1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm kiếm mục đích trong tình yêu?mời các bác vào tư vấn dùm thằng em !

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi okiaemdayah, 20/12/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Fixed

  Fixed Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/09/2010
  Bài viết:
  979
  Đã được thích:
  0
  A bồi thêm câu: các chú chưa bước qua điều gì thì đừng phủ định nó
 2. lubu8x

  lubu8x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/06/2009
  Bài viết:
  323
  Đã được thích:
  0
  Phải chăng mình toàn gặp những người phụ nữ vô vị và dại khờ đến thế... hay chính bản thân mình là thằng nhạt nhẽo, vô cảm.... sự tỉnh táo là thứ giết chết tình cảm nhanh nhất... tình yêu nó đã ở rất xa và qua đi mất rồi... say cho cái sự thảm hại và khốn nạn của bản thân.
 3. okiaemdayah

  okiaemdayah Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2008
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  1
  Bác này nói thế nào chứ! em chưa hề xem mấy việc nhẹ nhàng đó là làm tay sai cho phái nữ hay gì gì đó đc quy kết vào loại tầm thường !
  Một tình huống cụ thể như này: có bé hay đến chơi, nó có thói quen đi dép cả vào phòng, em nhắc vài 3 lần nó không nhớ(cũng vì phong tục bọn Tây nó vậy) , lần thứ 3 em cúi xuống nâng niu bàn chân em nó cẩn thận, gỡ dép ra, để ra ngoài!Nó hơi ngượng tí nhưng sau đó nó đã cư xử thân mật và đụng chạm hơn rất nhiều!
  Em gái học nhảy cùng có lần do trang phục biểu diễn quá rườm rà, em thì lại đơn giản, thế là em nó gọi điện nhờ ra bến xe đón em nó và mang giúp cái đống váy áo lồm nhồm của nó đến, cả đồ phụ tùng...linh tinh hết cả lên , em rất vui lòng !Trong khi thằng bạn thân em quen nó trước em nhiều năm, mà kô bao giờ nó dám nhờ vả như thế!Đến nhà chơi thì bảo nó tự mò tủ lạnh đi chuẩn bị trà cháo ăn uống như người nhà, mệt thì giường đấy...
  Còn lợi dụng + nhờ vả thì sao? hỏi em nhờ em đi chợ mua hộ đồ ăn này nọ(lúc đầu thằng em tưởng bở nó muốn rủ mình đi cùng cơ), nhờ xếp hàng mua cái vé xem phim, mà thực ra đ3ck phải rủ mình đi, em từ chối thẳng, bảo muốn ăn, muốn đi thì phải chịu khó mà đi chứ, thằng em bận kô có đi đc đâu, mặc kệ trong đầu tụi này nghĩ gì! Sau những lần như thế, nó cũng biết kô nên nhờ thằng em những việc chẳng nên như thế và cư xử biết điều hơn!
  EM thấy em cư xử với phái đẹp nhwu vậy rất bình thường!
  Em rất có trách nhiệm với các bạn gái em quen biết, đơn giản là TY nó là cái gì đó kô đến đc tức thời với em! trăn trở vì cái điều mình đang trải qua nó không phải là mơ ước rất đẹp mà ngày xưa em từng thao thức [r24)]
 4. Quovadis1982

  Quovadis1982 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/08/2008
  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  0
  Có cảm giác chủ thớt bấn loạn, nhầm lẫn giữa lý tưởng và hành động!? chưa rõ ràng lắm, hóng thêm vài comment nữa rồi mới kết luận!
  Nghiêm cấm spam comment này dười mọi hình thức ( vì chưa hoàn chỉnh )
  E***ing....
 5. grasshoper

  grasshoper Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/05/2004
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  0
  Hì, bác này nói chuyện nghe buồn cười quá. Ai ở đây cũng hiểu "mục đích" của chủ topic là một cái gì đấy nó lớn lao, cao đẹp, happy ending. Chứ nói như bác vậy thì chủ thớt lại chẳng đang yêu có mục đích sao? Mục đích đó là "cho đỡ buồn".

  Còn mình thì giừ rồi, cũng muốn yêu đương có mục đích, nhưng mà chưa gặp phải đối tượng thì sao mà đòi yêu để có happy ending được? Chuyện lập gia đình có phải là đi mua cái quần cái áo đâu mà cứ bừa được? Mà em mua quần áo thì lúc nào cũng phải lượn cả cài shopping center hay vài cái center mới mua được đấy.
 6. DeutschlandvermisstVN

  DeutschlandvermisstVN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/11/2004
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  7
  Chú lại làm anh liên tưởng nhớ lại cái thời làm công tác Đoàn cách nay hơn chục năm của anh . Cũng nhiệt tình , xăng xái , nhẹ nhàng , tận tình với tất cả các em không kể giàu , nghèo , xấu , đẹp . Nhưng mà cũng chỉ dừng lại ở mức anh, em và cũng đồng thời phát tín hiệu tế nhị, ngầm hiểu cho các em là giữa anh và các em chỉ nên dừng lại ở giới hạn bạn bè , có thể các em hơi buồn nhưng chẳng em nào mếch lòng vì cái tế nhị ngầm hiểu .
  Vì sao? ngả luôn bài sòng phẳng với chủ Top nhé . Vì anh là thằng tham ( xin lỗi , giờ chắc chú cũng tham như anh hồi đó) , chứ không phải là kẻ chai sạn hay cao thượng...gì cả . Vì chú cần một em có đầy đủ mọi tiêu chuẩn tam tòng , tứ đức . Nhưng hỡi ôi , đó chỉ là ước mơ , ước mơ ăn mặn , khát nước của thế hệ trai Việt từ bốn ngàn năm nay mà chưa có bất kể một ai mơ được thành sự thực . Cho nên chú cứ hi vọng tạo cơ hội và kiếm tìm cơ hội , thêm vào cái lý trí gái lý tưởng nên chú vẫn thắng được trái tim mách bảo hay chim cu nhục dục trong con người chú .
  Chú còn trẻ nên vẫn chưa tự đọc được chính mình . Thôi thì cứ chờ thêm vài tuổi nữa trưởng thành cái cảm giác đó sẽ qua đi . Khi đó chú sẽ vãn hồi được trật tự trong chính con người chú .
 7. okiaemdayah

  okiaemdayah Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2008
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  1
  Xin bái phục bác đoàn Chuẩn! Ngày xưa thằng em vô cùng dát gái,chí thú học hành! cái khoảng thời gian đám cùng lứa cắm đầu vào game, học hành, chỉ 2 năm thôi, thằng em lại tham gia hoạt động đoàn của dân Việt mình sôi nổi và công tác xã hội nhiều với tụi Tây!hiện tại em đã nghỉ các hoạt động này vì đang năm cuối, nhưng với cái tư tưởng không cam chịu cảnh gò bó và "thiếu thốn" cũng như buồn tẻ, e lại đăng kí thêm vài 3 lớp tiếng Anh với lớp nhảy,lớp tâm lý thực nghiệm, lớp thể hình....!tuy bận rộn nhưng cái tận tình với chị em , với phụ nữ trong con người thằng em chưa bao giờ thiếu(các bác đừng hiểu nhầm em chạy theo xách dép cho chị em như bác gì nói trên làm em mất thời gian giải thích), có lẽ thằng em chưa đủ "chín" để hiểu chính mình?
  Cám ơn các bác , đặc biệt là bác Fixed,bác songhash, bác Quovadis , bạn grasshoper, bác DeutschlandvermisstVN,lovelyciaboy, bạn linha10...đã bớt chút thời gian vào phân tích cùng thằng em!
  Các chú , mà tôi xin phép gọi là "gà" , cám ơn các chú đã đọc bài! Âu cũng là 1 ca để các chú thấy mà xác định vấn đề,mục đích của các chú- việc các chú làm bây giờ sẽ ý nghĩa như thế nào với các chú sau này!
  Bác Ku gẻ đóng topic này giùm thằng em[r24)]
 8. honeyNclover

  honeyNclover Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/12/2007
  Bài viết:
  2.088
  Đã được thích:
  4
  Đọc topic của bạn này, thấy muốn chia sẻ một số điều nhưng bạn đã định đóng topic thì đành thôi vậy... Nói chung mình chỉ nghĩ yêu là một chặng đường rất dài, và cực kỳ nhiều thử thách. Đối phương ko như mình mong đợi cũng là một thử thách. Cảm xúc chìm đi theo thời gian hoặc chẳng hiểu nối cảm xúc của mình cũng là một thử thách. Hoang mang ko biết đây có phải là lựa chọn đúng của đời mình ko càng là một thử thách ko nhỏ. Vượt qua từng ấy thử thách ng` ta mới có thể hiểu được ý nghĩa của thứ mình đang theo đuổi... Bạn đã bỏ qua tất cả những bài test đó ngay từ đầu mà ko dấn thân vào tìm hiểu xem bản thân mình muốn j, cần j, ko tìm hiểu xem đối phương có những cái mình thực sự cần và trân trọng ko, ko muốn liều, ko dám quyết v.v... thì "yêu" cũng chỉ dừng ở mức "cho vui, cho có, cho xong, cho giống ng` khác" thôi... :)

  Chúc bạn sớm hiểu được mình đang theo đuổi cái j... ^^
 9. hoacuctay

  hoacuctay Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/11/2001
  Bài viết:
  2.683
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy đây là câu nhận xét chuẩn nhất về chủ topic này. Tự biết mình muốn gì, đọc được cảm xúc bên trong mình và gọi tên nó là cả một quá trình đòi hỏi thời gian và trải nghiệm. Nói về mục đích trong tình yêu thì trên trái đất có bao nhiều con ng` là bi nhiêu mục đích khác nhau, chưa kể sự đan xen, chồng chéo: sự chu cấp, chia sẻ tâm sự, được lắng nghe, được bảo vệ, thèm ********...Nhưng có 3 mục đích này chị cảm thấy có thể chủ topic đang hướng tới

  1. Để bớt cô đơn nơi đất khách: vậy tình trạng hiện nay là ổn rồi, cậu cũng nhận xét là chưa có lúc nào phải rảnh rỗi để nghĩ lung tung cả. Vậy tập trung vào học hành và sự nghiệp thôi...

  2. Để có những rung động thực sự, để đc "điên" lên vì tình yêu như ngày xưa.
  Khi mà số lượng bị hạn chế như vậy thì mục đích này khó thực hiện được rồi. Giải pháp: chờ học xong, về nước....

  3. Để có mối quan hệ lâu dài tiến tới hôn nhân.
  Với kinh nghiệm của một ng` thất bại trong mục đích này khi đến với tình yêu, chị rút ra bài học (chả để làm gì) là để đạt đc mục đích này là khó nhất và rất cần đầu tư thời gian cho nó. Giải pháp: em kiếm cuốn sách "Why Men want se x & Women need love" của Allan Pease và đọc phần tìm bạn đời lý tưởng xem nhé.

 10. chumkhengotbk

  chumkhengotbk Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  31/12/2006
  Bài viết:
  956
  Đã được thích:
  0
  Thấy chủ top đang tự sướng thôi, chưa ăn thua gì đâu.

Chia sẻ trang này