1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm lớp dạy sáng tác nhạc ở HN

Chủ đề trong 'Nhạc cụ - Kỹ thuật' bởi cyberkey, 18/02/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cyberkey

    cyberkey Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2007
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Tìm lớp dạy sáng tác nhạc ở HN

    Chào các bạn, mình có sở thích về âm nhạc nhưng chưa có kiến thức gì về môn này. Mình muốn nhờ các bạn chỉ bảo cho nếu mình muốn học sáng tác nhạc có được ko. Nên đăng kí một lớp về sáng tác nhạc hay học gõ keyboard trước. Nếu muốn học thì nên đăng kí học ở đâu. Có ai biết xin chỉ bảo cho mình với nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm.
  2. 200tuoi

    200tuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2006
    Bài viết:
    1.721
    Đã được thích:
    0
    Nếu muốn viết giao hưởng thì thi vào nhạc viện. Muốn viết ca khúc thì đọc một số sách. Thí dụ như cuốn của tác giả Vân Đông. Hình như không có trường nào dạy môn này. Trước đó cần biết về ký xướng âm. Lớp học ký xướng âm này thì có ở các cơ quan văn hóa như Cung Việt Xô,cung thiếu nhi, hoặc đăng ký chỗ ông già đau khổ. Dùng guitar hay keyboard không quyết định việc sáng tác có thành công hay không. Vấn đề là ở tư duy sáng tạo. Nhạc cụ chỉ hỗ trợ thôi. Hiểu biết của tớ có hạn. Tư vấn liều phát. Chúc thành công!
  3. onggiadaukho6569

    onggiadaukho6569 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    2.182
    Đã được thích:
    0
    Để học sáng tác nghiêm túc thì bạn có thể gặp thầy Nguyễn Thiếu Hoa, trưởng khoa Lý Sáng Chỉ của nhạc viện HN là ổn. Nhưng sợ rằng bạn lại chưa biết gì như bạn nói thì thầy lại ngại đấy Nếu cần bạn nhắn tin, tôi sẽ cho bạn số của thầy Hoa.
    Để làm quen với âm nhạc từ đầu thì việc học Keyboard cũng là một ý kiến hay. Việc này thì tôi có thể giúp được
    Hê hê ... thiếu gì người sáng tác mà chả cần biết nhạc lý, hoà thanh ... Có rất nhiều người đã nhờ tôi ký âm tác phẩm sáng tác của họ theo cách họ hát, tôi chép. Hiện nay cũng có khối ca sĩ thị trường sáng tác mà chả cần qua trường lớp nào cả ... Hát mãi rồi nghe cũng thấy lọt tai
  4. Idol_Of_Everyone

    Idol_Of_Everyone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2003
    Bài viết:
    1.348
    Đã được thích:
    0
    Nhưng có học hành thì vẫn dễ sáng tác hơn chứ bác , ít ra là mình cũng hiểu đc sáng tác của mình thực chất nó như thế nào . Em cũng thỉnh thoảng sáng tác nghịch , nhưung cũng chưa rành nhạc lý lắm . Có lẽ fải đi học ký xướng âm thật . Không biết học cái này có lâu ko , học fí là bn ... bác biết thì bảo luôn cho em với
  5. etude1990

    etude1990 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2008
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    sáng tác lời thì khó gì
    sáng tác nhạc mới là khó
    các bác cho em hỏi
    em học 2 năm piano cổ điển rồi
    h muốn học sáng tác mấy bài hát nhạc nhẹ đệm đàn piano , như kiểu nhạc pop bây giờ ý
    tất nhiên là không phải học sáng tác chuyên nghiệp rồi
    thì em phải học ở đâu
    hay chỉ cần phải học đệm hát thôi
    rồi mình nghĩ ra giai điệu và tự đệm vào
    mà học đệm hát thì tìm ai học bây h , các bác biết ai cho em số đt và giá cả nhé
  6. CVPH

    CVPH Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    1.416
    Đã được thích:
    198
    Có thể bạn có năng khiếu viết lời, nên không thấy khó. Chứ với nhiều người, viết lời không dễ chút nào, bạn ạ!
    Trong một bài hát, phần lời (ca từ) và nhạc (giai điệu) phải ăn khớp nhịp nhàng với nhau mới tạo nên nội dung của nó được, nhất là đối với ngôn ngữ tượng thanh như tiếng Việt.
    Cách đây ít lâu, mình có coi phần trả lời phỏng vấn của một nhạc sĩ gì đó, mình quên tên rồi, thì đại khái có mấy phương pháp sáng tác như sau:
    1 - Phổ nhạc cho thơ
    2 - Viết giai điệu trước rồi viết lời
    3 - Viết lời trước, rồi nương theo ca từ mà viết giai điệu
    ...
    Còn mấy nội dung nữa, nhưng mình không nhớ, vì mình không quan tâm đến sáng tác, chỉ khoái chơi mấy nhạc cụ bass, drum và keyboard thôi!
  7. dangrock89

    dangrock89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2008
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Em cũng nuôi ước mơ thành nhạc sỹ giống bác, hiện em đang theo học 1 khoá ký sướng âm, thẩm âm thiết tấu ở nhạc viện Hà Nội, thấy rất có ích, nó giúp mình có cái tai chuẩn hơn, cảm nhận âm thanh tốt hơn và tất nhiên học thế này thì nhạc lý mình sẽ nắm rất vững tạo nền tảng để học tiếp thanh nhạc, sáng tác..... nhưng thế mới chỉ là cơ bản, em nghĩ nếu muốn thành nhạc sỹ thì cần phải có những yêu cầu cao hơn, học một nhạc cụ sẽ rất có ích, sáng tác thì trong nhạc viện có cả một khoa, nếu mình có khả năng thì thi vào là tốt nhất,nếu ko thì cũng nên tìm mua sách vở hay tìm thầy dạy, sáng tác một ca khúc hay, mang dấu ấn của cá nhân mình thì ko hề đơn giản chút nào, còn sáng tác kiểu nhạc trẻ bây giờ thì trẻ con cũng sáng tác dc ( thực tế chứng minh bây giờ trên mạng các bài hát do teen sáng tác rất nhiều, cũng có bài do những em có năng khiếu và kiến thức sáng tác nên rất hay, nhưng hầu hết còn lại là những bài hát mà giai điệu, ca từ nghe chả khác gì nhau, nghe 1 lần là thuộc cả bài), muốn sáng tác tốt thì đòi hỏi đầu tư công sức rất nhiều và cần có cả chút năng khiếu nữa, ko hề dơn giản đâu.
  8. Sis

    Sis Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/11/2003
    Bài viết:
    375
    Đã được thích:
    0
    hi hi đừng học thầy Hoa. nói nghiêm túc đấy. nhiều lý do nhưng lý do chính là....thầy dạy chỉ huy chứ ko dạy sáng tác.
    Thật ra để sáng tác ca khúc thì ko cần phải qua trường lớp về sáng tác đâu. Bác cứ đi học keyboard cũng được. Rồi dần dần nắm vững về nhạc lý cơ bản. Rồi để ý, nghe nhiều phân tích nhiều các bài hát để tìm ra cái hình thức, kết cấu của nó là đủ khả năng sáng tác ca khúc rồi. Có thể sáng tác lúc đầu sẽ ko hay, giai điệu kết cấu lủng củng, hoà thanh lộn xộn nhưng phải viết thật nhiều thật nhiều dần dần sẽ quen. Cách học sáng tác ca khúc tốt nhất là phải nghe thật nhiều. Khó nhất ở 1 điểm "Dựa vào cái chung để viết ra cái riêng"
  9. kissme

    kissme Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2000
    Bài viết:
    4.119
    Đã được thích:
    0
    Tóm lại là viết một bài hát thì rất dễ chứ để có bài hát hay thì rất khó hẻ .
    Theo tôi thì thẩm mỹ về thể loại âm nhạc mình muốn tạo ra cũng rất quan trọng, rồi cách hoà âm,... cái gì cũng cần trí tưởng tượng và cá tính riêng. Rất nhìu bài hát thì rất đơn giản, nhưng độc đáo ở tiết tấu, cách chơi nhạc cụ, hay âm thanh mới nhét thêm vô (tiếng điện tử, tiếng xe ô tô, tiếng chó sủa,... ). Thậm chí còn có thể loại nhu Noise-music, mix đủ các thứ âm thanh tùm lum toè loe, chả biết có thể gọi là nhạc ko nữa .
    Ôi kể ra cũng nhức đầu thật
  10. CoDep

    CoDep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    9.559
    Đã được thích:
    11
    Muốn sáng tác nhạc, trước tiên phải sống trong môi trường
    nhạc, ví dụ trong nhà, trong buồng ngủ, và nơi làm việc luôn
    luôn có mở nhạc . Sau đó là mình phải giỏi ít nhất một loại
    đàn, và chơi chung với ít nhất 2 loại đàn sáo khác, và đệm hát
    nữa . Còn học sáng tác thì không cần, vì những điều kiện trên
    thừa đủ rồi . Nếu các điều kiện trên mà không đủ, thì bó tay .

Chia sẻ trang này