1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tim mạch ... mọi thắc mắc xin đặt câu hỏi tại đây .

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi Milou, 02/10/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anhpharm

    anhpharm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2006
    Bài viết:
    484
    Đã được thích:
    0
    http://www.ykhoa.net/BACHKHOA/timmach.htm
  2. samocchau

    samocchau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2005
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Cho mình hỏi chút. Với người bị bệnh tim thì nên ăn những những đồ ăn gì? Còn nữa, chế độ tập luyện thể dục thể thao như thế nào? Có nên chạy bộ không? Đi bộ có tốt không? Cảm ơn mọi người.
  3. gacoi

    gacoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2002
    Bài viết:
    3.411
    Đã được thích:
    0
    Úp, em cũng đang định hỏi mọi người câu hỏi ntn
  4. giangnt2

    giangnt2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/01/2003
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Xin cho hỏi, vợ tôi khi đi siêu âm thấy kết quả là hở van tim 2 lá mức độ 1/4. Cô ấy năm nay 24 tuổi
    Huyết áp dạo này hơi thấp 80/50. Bình thường da cô ấy hơi xanh nhưng sức khỏe nói chung bình thường.
    Tôi rất lo lắng không biết nó bệnh này sẽ tiến triển thế nào trong tương lai xa? liệu có thể có em bé được không?
    Anyway thì chúng tôi sẽ tuân thủ việc tập luyện thể thao đều đặn (trước đây lười tập).
    xin cho lời khuyên.
    Giang
  5. samocchau

    samocchau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2005
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Thực ra thì mình cũng hay lo lắng chuyện này chuyện khác. Mình hay thấy đau ở nhực lắm, cảm giác rất khó thở, khó chịu. Mình bị như thế này trong khoảng 1 tuần, sau đó có đỡ hơn. Đây có phải là triệu chứng của bệnh tim ko?
  6. hn_max

    hn_max Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    Đau đầu ,hoa mắt,hồi hộp ,hay đánh trống ngực ,đau ngực....là những triệu chứng cơ năng thường gợi ý cho người ta nghĩ nhiều đến các vấn đề về tim mạch .Nhưng đôi khi chỉ đơn giản là do bạn mất ngủ ,mệt mỏi ,hay có thể bì mắc 1 bệnh đường hô hấp thông thường .Để chắc chắn bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên về tim mạch hay phòng khám nội tổng hợp nào đó để họ kiểm tra kỹ cho chính xác .An toàn đệ nhất ,sức khoẻ hàng đầu mà.
  7. amie2701

    amie2701 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2004
    Bài viết:
    955
    Đã được thích:
    0
    cho tớ hỏi là thỉnh thoảng tớ lại bị đau thắt tim như bị ai bóp thật chặt lấy tim trong khoảng 3,4 giây, rồi lại hết. thế là tớ bị bệnh gì thế?
  8. boysaigon

    boysaigon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2003
    Bài viết:
    10.485
    Đã được thích:
    0
    Bạn tôi cách đây 1 tháng bị 1 chấn thương làm rách da vùng chân, và cũng đã uống và xoa thuốc đều đặn. Nhưng khoảng 1 tuần nay thì chân bị sưng phù kèm theo đau nhức rất nhiều. Vì nghĩ là vết thương bị nhiễm trùng nên bạn tôi đi khám ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện Da liễu (TP.HCM). Cả 2 nơi sau khi khám và thử máu đều đưa ra kết quả là bị Viêm mạch máu, kèm theo là 1 mạch máu bị vỡ. Sau này nếu muốn có thai sẽ rất khó vì các mạch máu đã yếu.
    Vậy xin phép được hỏi bị viêm mạch máu là bị thế nào? Có nguy hiểm đến con người hay không? Về lâu dài có nguy hiểm và có thể có thai hay không? Có cách nào điều trị hiệu quả không?
    Cám ơn rất nhiều.
    Được boysaigon sửa chữa / chuyển vào 09:45 ngày 02/06/2006
  9. secret_is_me188

    secret_is_me188 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2006
    Bài viết:
    2.231
    Đã được thích:
    0
    Dạ em hơi mập nên đang trong thời kì giảm cân. Em có dự định giảm đi 3 cân nữa là vừa chính vì thế nên em có tập aerobic và đi bơi. Hàng ngày em thường tập aerobic khoảng 30 phút và đi bơi khoảng 1.5 tiếng. Hiện nay ở phần đùi trong của em có xuất hiện những vết da nhăn nheo...cái ni thì dễ hiểu vì gầy đi nên da nhăn lại. Em đã từng giảm cân và hiện tượng này đã xảy ra, sau khi cân nặng ổn định thì những vết nhăn đó sẽ dần mất đi. Nhưng hiện nay em xuất hiện một hiện tượng là đó là những vết xuất huyết lấm tấm ở đùi trong...Cả 2 bên đùi, không có cảm giác đau nhưng mà những vết lấm tấm lan khá rộng (giống hệt xuất huyết trong). Nếu em vận động tay quá nhiều thì hiện tượng cũng xảy ra tương tự trên tay.
    Có một bạn trên ttvn bảo rằng đó là hiện tượng phình động mạch, không nên chạy hay vận động mạnh đùi như aerobic. Em xin hỏi hiện tượng này chính xác là thế nào, có thể chữa được không ạ???
    Em có tiền sử bị bệnh viêm cơ địa liệu cái này có ảnh hưởng gì không ạ???
    Em xin cám ơn.
  10. homme-en-blanche

    homme-en-blanche Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    971
    Đã được thích:
    1
    Chào bạn,
    Vì bạn nói chưa rõ lắm về bệnh của bạn gái bạn nên mình cũng chưa chắc chắn được bạn gái của bạn bị bệnh gì.
    Theo mình biết thì viêm động mạch (arteritis, artérite) chi dưới thường gặp nhất ở người già, nguyên nhân chủ yếu là do xơ vữa, tiến triển đến tắc nghẽn các mạch máu ngoại vi và hoại tử chi ( gọi đúng là bệnh lý tắc nghẽn mạn tính mạch máu chi dưới ARTÉRIOPATHIE CHRONIQUE OBSTRUCTIVE DES MEMBRES INFÉRIEURS). Bạn gái của bạn chắc là còn trẻ nên chắc là không phải.
    Bệnh lý viêm mạch máu thường gặp nhất ở phụ nữ trẻ tuổi là bệnh viêm mạch máu tự miễn Takayasu. Nhưng các mạch máu bị viêm thường là viêm động mạch chủ và các nhánh của nó như động mạch dưới đòn trái, động mạch cảnh gốc trái, thân cánh tay đầu. Bạn gái của bạn lại bị ở 2 chân => chắc là không phải.
    Bệnh lý hệ thống collagenose : hiểu nôm na là nó làm hỏng chất collagen cấu tạo nên mạch máu, thường gặp ở người bị Lupus hay Horton.
    Viêm động mạch do viêm nhiễm : cực kì hiếm gặp, thường do giang mai hoặc Rickettsie.
    Viêm động mạch do bệnh bẩm sinh :
    - Bệnh Recklin-Haussen : U xơ thần kinh cơ,chèn ép mạch máu nhỏ ngoại vi. Bệnh này thường nổi đầy những u nhỏ trên người. ==> chắc là không phải vì nếu nhiều u thì bạn yêu làm sao được.
    - Bệnh Ehlers-Danlos : bệnh lý bẩm sinh gây yếu các lớp áo thành mạch, thường được phát hiện ra do các chấn thương. ==> khả năng bạn gái của bạn bị bệnh này chăng. Nếu đúng là như thế thì không nên có con thật vì mạch máu toàn thân đều yếu ==> dễ vỡ mạch, gây tử vong khi sinh đẻ hoặc làm các thủ thuật ngoại khoa khác. Mong là bạn gái bạn không phải trong trường hợp này.
    Ngoài ra còn 1 số bệnh linh tinh hiếm gặp khác, nhưng không đúng với trường hợp của bạn gái bạn lắm.
    Mong là với bài viết của mình, bạn sẽ tìm ra câu trả lời. Nhưng theo mình thì bạn nên tới gặp trực tiếp bác sĩ điều trị bệnh cho bạn gái bạn để trao đổi trực tiếp sẽ chính xác hơn.

Chia sẻ trang này