1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm một nhân vật học lớp 11-lên lớp 12 của LHP biết 13 ngoại ngữ

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi Angelika, 15/06/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Đã nhận được offline của Angie. Đoạn văn trên là phần mở đầu của một chương nói về lý thuyết của risk management, tuy không phải là triết học nhưng tư tưởng thì có chút ít liên quan. FW đọc phần lớn không bao giờ dịch, vì trình độ chưa đủ để dịch từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, vì thấy google dịch mà FW càng đọc càng ... không hiểu, cho nên FW dịch lại để Angie đừng đọc google mà hiểu lầm.
  Sự ngẫu nhiên hoặc thuyết nhân quả
  Mọi sự nhân quả đều chỉ có tính lịch sử. Đây là một nhận thức căn bản trong Phật giáo. Sự xuất hiện mang tính nhân quả ngụ ý rằng, cần có những điều kiện xác định để cho một vật gì có thể xuất hiện. Chính vì thuyết nhân quả chỉ mang tính lịch sử này phù hợp cho tất cả sự vật hiện tượng, cho nên tùy theo từng cách nghĩ khác nhau mà việc tìm thấy những sự vật hiện tượng mang tính nhân quả nhưng lại tồn tại vĩnh cửu là rất khó khăn hoặc là không thể. Ngoại lệ có thể là những quy luật tự nhiên hoặc những quy luật logic, dù vậy, người ta vẫn chưa từng có thể chứng minh rằng những quy luật trên luôn luôn đúng, kể cả đúng cho tương lai.
 2. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Coincidence or determinism
  Every determined outcomes are only temporary. This is the basic realisation of Buddhism. The determined outcome implies, that every outcome requires some necessary con***ions. Since it is correct for all obje.cts and phenomena, it is up to perspectives difficult or impossible to find out (that determined outcome is) not temporary. Exceptions could be rules of nature or logical rules, but they have still not been proven to be always true, even true in the future.
  Được Free_wing sửa chữa / chuyển vào 06:53 ngày 25/10/2006
 3. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Sở dĩ Angie không post bài được vì đoạn mã đặc biệt đó là do chữ "obje.ct". FW khắc phục bằng cách viết obje.ct máy tính sẽ không hiểu. Đây là một minh chứng cho sự "máy móc" của trí thông minh máy móc!
 4. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Angie không nghĩ mình hiểu lầm gì ghê gớm đâu. Máy dịch như vậy thì vẫn đủ để hiểu chứ! Ví dụ như máy dịch là Outer Ob.jects thì Angie vẫn hiểu (đúng) là Foreign Affairs mà.
  Hì hì, Angie tự tin đầu Angie function đủ tốt để extract ra cái message từ một đống từ ngữ hỗn độn về cấu trúc và không chính xác về sự chọn lựa từ vựng.
  Nếu Wing bám vào bản dịch Google word for word thì dĩ nhiên là nó lủng cà lủng củng và choice of word là khủng khiếp rồi...Nhưng kìa, nếu như Wing có thể đọc được từ thái độ nhõg nhẽo của ''em'' của Wing là em ấy đang ở trong thể trạng thế nào thì hoàn toàn có thể hiểu được bản dịch trên. Angie thấy Google tiện dụng đó chứ! Dạo sau này, thư từ liên lạc của Angie đều là nhờ nó dịch cả. Sau phần dịch thô cả paragraph, mình cho dịch lại từng cụm và từng từ rồi e*** lại là okay hết.
  Nhân tiện, trong các ánh xạ ngôn ngữ của phần dịch Google, việc dịch từ tiếng Đức sang tiếng Anh được Angie đánh giá là tốt nhất đó, thứ hai là từ Anh sang Đức-cấu trúc thôi, từ vựng thì lệch khá nhiều. Sở dĩ như vậy có lẽ vì cấu trúc tiếng Đức khá chặt chẽ. Nếu Wing thử cho dịch một tiếng gốc Latin sang tiếng Anh hay ngược lại thì phải sửa khùng luôn!!! Đặc biệt là phần he/she/it. Google dịch toàn bộ phần formal you (Sie) thành It hết! Từ ngôi thứ 2 thành ngôi thứ 3-Ngồi check lại mệt cả người!
 5. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  New Year''s resolution:
  Nhất định tìm cho ra em học 13 ngoại ngữ này!!!
 6. than_lan_kon

  than_lan_kon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/12/2006
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Em đang học lớp 12 ( dĩ nhiên là trường LHP), thấy mấy anh chị, mấy cô mấy pác bàn zìa vấn đề này sôi nổi wá nên zô góp ý kiến lun :D
  Thật sự thì trường ta có 1 nhân như thế, cậu ta tên là Hà Duy Lộc, hiện học lớp 12D5 ( em cũng wen nó chút chút nên bít ). Thiệt tình thì em ko thix thằng ku đó lém , nó gặp em toàn chào = mí thứ tiếng gì đâu ko hà, em ko hỉu --> tức. Có lần em dc xem sơ wa cuốn từ điển một đống thứ tiếng của nó thì mới bít là ko phải nhà báo nào cũng nói láo ăn tiền đâu :D
  Uhm, nếu ai muốn bắt liên lạc với cậu ý thì pm em, em sẽ làm "cầu nối" cho, nhưng nếu ku cậu ko có mail hay YM thì chịu nhá :D
 7. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Úi trời, em đây cũng đang học tại trường nè ... cái anh đó quả thật cũng ko thik lắm, người bình thường nhìn ... sao sao á, ko thik lắm, con bạn em cùng đội CTXH với nó, mà hễ đi đâu nó cũng đi theo con bạn thân em wài ~.~ ko hỉu nổi.
 8. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Mừng ghê luôn. Cuối cùng cũng có mấy nhân vật đương đại của LHP vào đây để mình hỏi thăm.
  Vụ nhà báo có nói láo ăn tiền không, thì Angie biết là dân nhà báo là dân kém cỏi lắm, cứ đánh hơi vụ gì hơi hơi kỳ lạ là đem ra viết nhăng nhít, nổ tung trời mà. Tụi nhà báo là mấy đứa vừa kém vừa...(thôi, hổng chê nhiều nữa.)
  Còn vụ em Lộc như thế nào thì chắc phải test lại. Mấy nick ở đây bàn vụ em này quá trời, lôi cả Bác Hồ và Trương Vĩnh Ký, Lê Qúy Đôn ra mà soi, rồi kết luận là em này ẻm...nhảm.
  Nếu nói là nói 13 thứ tiếng thì đúng là không tin được. Angie nói có 6 thứ tiếng (tiếng Việt nữa mới thành 6, tính thế cho nó cao cao tí! ) nhưng mờ thiệt ra là vừa nói 6 thứ tiếng cùng lúc, vừa múa minh họa mà nhiều khi còn chả nên cơm cháo gì, nên thấy em ấy học nhiều hơn thì mình ngài ngại làm sao í!
  Chẳng biết nếu lỡ mình quăng em ấy qua Na Uy chẳng hạn thì em ấy có thể sống sót qua mùa đông nhờ biết chào bằng 13 thứ tiếng hay hông?
  Thiệt tình là ở trường mình không có các nhân tài nói tiếng Anh, Pháp, Đức, Hoa, Nhật, Hàn, Thái, Khmer...để test dùm em này hay sao? Test dùm đi mà!!!
  Còn vụ PM hay chat thì cho Angie xin! Angie có kinh nghiệm chat cùng lúc với 10 người bằng 4 ngoại ngữ nè. Tay cầm tự điển, web mở Google Translation thì vẫn chat hự hự mấy tiếng đồng hồ kìa!
  Ủa, mà sao lại học D5? Trường mình có lớp Chuyên Anh và Song ngữ Pháp mà! Bữa trước (à, mấy năm trước) nghe nói định có lớp Chuyên Trung nữa mà!!! Ủa, hay trong 13 thứ tiếng của bạn Lộc này hông có 3 thứ tiếng này? Ui, nể nhen! Nể nhen! Nhất quyết hông thèm học tiếng popular nhen!
  Mà học D5 là dân công lập hay bán công vậy? Ngày xưa thời Angie chỉ có tới D2 mà hình như cũng có bán công rồi mà!
 9. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Anh ấy học lớp Nga Trung mà ... chắc chắn, nhưng chuyện nói 13 thứ tiếng là có thật đó, em nghe nói bí quyết là học qua các sách thiếu nhi ngoại ngữ dễ tiếp thu... Con bạn em nó test rồi, hi vọng là đúng. Còn lớp Nga Trung thì đc tuyển thẳng thì phải.
  u?c spirit_of_wind s?a vo 22:02 ngy 23/12/2006
 10. than_lan_kon

  than_lan_kon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/12/2006
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Zìa phần này thì em cũng có ý kiến giống koo Khuong, em thấy là thằng koo đó bít 13 thứ tiếng thiệt

Chia sẻ trang này