1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tim phim bo Tan Thuy Hoang

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi tuquychin, 14/01/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tuquychin

  tuquychin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Minh biet co nhieu phim noi ve cuoc doi cua vua Tan Thuy Hoang. Nhung co mot bo phim Tan Thuy Hoang ma dai truyen hinh TPHCM chieu khoang nam 1995 dai khoang 14-15 tap. Minh khong nho ten phim. cung nhu dien vien dong trong phim do.Neu ban nao nho phim nay thi vui long cung cap ten phim, cung nhu ten dien vien de minh co the " truy tim" .Rat mong su giup do cua cac ban
 2. Sieuquay_Teppy

  Sieuquay_Teppy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2005
  Bài viết:
  323
  Đã được thích:
  0
  Tớ nhớ có 2 bộ phim về Tần Thủy Hoàng của HK chiếu ở SG trong khoảng thời gian này . Ko rõ bạn muốn nói bộ nào Tớ up hình cà 2 bộ lên bạn tự xem là bộ nào nhé
  [​IMG]
  Người yêu của Tần Thủy Hoàng
  DV : Lưu Đức Khải ,Triệu Nhã Chi
  [​IMG]
  Tần Thủy Hoàng
  DV ; Lưu Tùng Nhân ,Mễ Tuyết
  Được Sieuquay_Teppy sửa chữa / chuyển vào 20:12 ngày 14/01/2007
 3. tuquychin

  tuquychin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Rat cam on ban Teppi, nhung khong phai cac dien vien nay, neu ban co phim khac ve Tan Thuy Hoang post cho minh voi nha. Thanks Teppi a million times.
 4. tuquychin

  tuquychin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Mình vẫn chưa tim được phim về Tần Thủy Hoàng, mình nhớ phim này của Đài Loan, nội dung phim có đoạn như sau:
  "Kinh Kha là môn khách của Thái Tử Đan nước Yên và là người rất nổi tiếng vì đã ám sát bất thành Hoàng đế Tần Thuỷ Hoàng (cai trị từ 221 TCN đến 210 TCN).
  Kinh Kha được Điền Quang tiến dẫn cho thái tử Đan nước Yên. Kinh Kha là người nước Vệ, ông đã rời quê hương vì không được vua Vệ trọng dụng. Sau khi đi du lịch các nước, ông tới Yên và đánh bạn với Cao Tiệm Ly và một người bán thịt chó. Họ cùng nhau uống rượu và ca hát suốt ngày.
  Thái tử Đan từng là bạn của Doanh Chính (Tần Thuỷ Hoàng sau này) khi cả hai còn đang là con tin ở nước Triệu. Khi thái tử Đan đã trốn khỏi Triệu về Yên, quân đội Tần tiến sát tới biên giới Yên. Quân Yên quá yếu để chống cự lại. Vì vậy, thay vì chiến đấu, thái tử Đan cùng Điền Quang âm mưu ám sát hoàng đế Tần là Tần Thuỷ Hoàng. Điền Quang cũng là bạn của Kinh Kha nên khuyên thái tử Đan cử Kinh Kha thực hiện nhiệm vụ đó.
  Một vị tướng Tần, Phàn Ư Kỳ, người từng bị thất sủng với vua Tần, cũng là một môn khách của thái tử Đan vào thời điểm đó. Tần Thuỷ Hoàng rất giận Phàn Ư Kỳ và muốn lấy đầu ông. Biết được điều đó, Kinh Kha thuyết phục Phàn Ư Kỳ tự sát để tạo cơ hội ám sát vua Tần. Với cái đầu Phàn Ư Kỳ và bản đồ nước Yên, Kinh Kha đã có cơ hội để tiếp cận Tần Thuỷ Hoàng.
  Mang theo một thanh chuỷ thủ tẩm thuốc độc giấu trong tờ bản đồ, Kinh Kha và Tần Vũ Dương vào trong triều đình nước Tần. Tần Vũ Dương mang tờ bản đồ còn Kinh Kha mang đầu Phàn Ư Kỳ. Tần Vũ Dương hoảng sợ biến sắc mặt. Kinh Kha lấy bản đồ trong tay Tần Vũ Dương dâng nộp vua Tần. Khi mở bản đồ Kinh Kha rút thanh chuỷ thủ đâm Tần Thuỷ Hoàng.
  Kinh Kha đâm trượt khiến Tần Thuỷ Hoàng có cơ hội bỏ chạy. Khi Kinh Kha đuổi theo vua Tần trên điện, Tần Thuỷ Hoàng được các quan trong triều nhắc liền rút kiếm sau lưng chém Kinh Kha bị thương ở tay. Biết rằng không thể hoàn thành nhiệm vụ, Kinh Kha ném thanh chuỷ thủ vào người vua Tần nhưng trúng cái cột đồng. Cuối cùng, lính Tần vào giết chết Kinh Kha."
  Nếu bạn nào còn nhớ được phim này cho mình biết tên bộ phim này nha. Cám ơn các bạn rất nhiều.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này