1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm sách

Chủ đề trong 'Văn học' bởi adolf_hassler, 12/07/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. allah_akbar

    allah_akbar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2004
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    Thưa bác,
    E chưa nghe thấy có ai dịch hai cuốn này ra tiếng việt cả. Tớ cũng mê mẩn Sienkiewicz đây mà có bao h nghe nói đến đâu. Có bác Nguyễn Hữu Dũng dịch Quo Vadis rất hay, thế mà ko dịch nốt mấy cuốn kia, hoài của. Tớ mới đọc bản tiếng Pháp, hay tuyệt vời. Trên gutenberg có cuốn Hiệp sĩ Teutonic, nhưng chỉ có mỗi phần 1. Bằng lửa và gươm tớ có bản tiếng Anh, nhưng dịch rất khô, đọc chán vô cùng. Cơn hồng thủy tớ mới đọc có tập 2, còn Pan Wolodiovski mới xem phim chứ chưa đọc sách, chả biết có hay không. Nhưng đọc Sienkiewicz mà lôi quan điểm giai cấp TK20 như bác nhím ra để phán xét thì cẩn thận lại cho chó ăn chè đấy.
    Ko biết nhiều bác thế nào chứ tớ rất khoái đọc Sienkiewicz. Còn nói về cái nhìn lệch lạc về quan điểm giai cấp thì bác nhím cứ đọc thử Illya Êrenbua đi rồi hãy phán xét về Sienkiewicz nhé.
    Phải ở trong tình cảnh mất nước của người Ba Lan khi đó mới hiểu liều doping dân tộc chủ nghĩa của Sienkiewicz cần thiết đến thế nào để người Ba Lan nuôi ý chí giành lại độc lập. Còn thì hạnh phúc của một dân tộc này hiếm khi ko đi kèm bất hạnh của một dân tộc khác. Còn quan điểm giai cấp của bác nhím thì tớ trình độ giác ngộ thấp không dám loạn ngôn. Tớ đọc Trên sa mạc và trong rừng thẳm từ năm học lớp năm. Tớ nghĩ cậu nhóc nào mà chẳng có thần tượng, và nhân vật chính nào trong truyện thiếu nhi chả hơi phóng đại, kể cả như anh chàng Tom Shawyer của Mark Twain ấy.
    Tớ hồi cấp hai cũng mê tít Peter Blood, bây h trong nhà vẫn còn cuốn đó mua hạ giá có 600 đồng. Đối với tớ những kỷ niệm thời nhóc rất thiêng liêng. Mỗi thời điểm có một cách nhìn nhận, nhưng lộn mửa với cuốn sách mình đã thích hồi nhỏ thì phũ phàng quá. Tớ ko bình luận về sở thích của bác nhím, nhưng ko nên có thái độ quá khích trong thưởng thức văn học. Chẳng có tác phẩm nào toàn mỹ cả, hãy trân trọng những gì mỗi tác phẩm mang lại cho mình. Riêng với tớ, cái gì không hợp gu tớ dừng không đọc và không bình luận về những tác phẩm đó, ngoài một câu tớ đọc không hợp. Thế thôi.
  2. weingarten

    weingarten Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2007
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    0
    Kính bácCám ơn bác đã giúp em.Em cũng xem phimNạn hồng thuỷ với Đại tá Volodiovski rồi.Nói của đáng tội,hồi ấy bé tí,xem chẳng hiểu gì mấy,cứ thấy oánh kiếm choeng choeng là thích rồi- mà thích nhất là con ngựa hoa của thằng cha giật bồ ông đại táBây giờ thấy kiến thức về văn học và lịch sử Balan chưa có gì nên tìm đọc để học hỏi thêm.Bác có link thì cho em,ko có tiếng ta thì em xin bác tiếng Anh hoặc tiếng Đức.Em đọc để tìm hiểu thôi,cái vụ nâng cao quan điểm như bác Nhím em ko có lạm bànPS Kỵ sĩ ko đầu hình như bên vnthuquan.net có,bác thử tìm xem
    Được weingarten sửa chữa / chuyển vào 20:33 ngày 09/07/2007
  3. aphrodite

    aphrodite Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    1.666
    Đã được thích:
    1
    Tớ thích Ilya Erenburg lắm. Viết rất hay
  4. Thieu_iot

    Thieu_iot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.998
    Đã được thích:
    0
    Ôi, em khoái cái quan điểm của bác Allah_akbar. Hình như bác có viết sách? Cái này là em suy bụng ta ra bụng người thôi. Hồi xưa thì em có lèo nhèo chê quyển này quyển kia. Nhưng giờ thì em hay im im. Khi đọc phải sách không hợp, em tự nhủ là mình tu dưỡng chưa đủ để cảm thấy cái hay của nó, bức xúc lắm thì mới lén lút thổ lộ với bạn bè thân thiết.
    À quên, em vào đây để tìm sách. Em đang muốn tìm file Beloved của Toni Morrison. Tiếng Anh hay Việt đều được ạ.
  5. Nhimcon1982

    Nhimcon1982 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    1.620
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bác!Ý kiến của bác rất rõ ràng và đáng khâm phuc,tuy nhiên cái tính của em vốn yêu ghét phân minh,đôi khi bày tỏ quan điểm hơi thiếu tế nhị và thô lỗ.
    Em không dám nói em là cái thứ gì cả,cũng chả phải giác ngộ điều gì cả,cũng không phải là bao dung to tát gì nhưng em rất không chịu được sự áp bức,bóc lột,nhất là khi bày tỏ quan điểm của mình một cách sống sượng như thế.Em đã đọc một vài tác phẩm của Sienkievich và "Trong hoang mạc và rừng thẳm" chính là tác phẩm đầu tiên của ông mà em đọc.Và em vẫn luôn thích ông cho dù em có nặng lời với tác phẩm trên.
    Dân ham đọc sách đa số đều có trí tưởng tượng phong phú,tuy nhiên mỗi người lại có một gu,một đam mê,một cách nhìn nhận khác nhau vì thế tiếc rằng chưa bao giờ em mơ thành một anh hùng dạng như bác nói,nếu để ý bác nhìn cái rank của em sẽ hiểu!
    Em không muốn đi sâu thêm về chuyện này nữa,vì vấn đề này mà em làm mất lòng tương đối nhiều người!Nhưng nhân tiện em có thắc mắc lúc em post bài đó chẳng thấy ai nói gì,tự dưng dạo này nhiều người quan tâm đáo để!
  6. aphrodite

    aphrodite Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    1.666
    Đã được thích:
    1
    Là vì nghe quảng cáo nhưng chưa có dùng thử, hoặc đang dùng thử. Nhưng sau khi dùng thử thì thấy quảng cáo quá lố nên mới phản ánh ấy mà.
  7. Nhimcon1982

    Nhimcon1982 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    1.620
    Đã được thích:
    0
    Nếu thế thì quảng cáo đấy cũng có chút ít tác dụng nhưng mà có lẽ sản phẩm này sẽ không nổi tiếng mà là "khét tiếng" bậy bạ.
    Có đọc lại bài của bác allah_akbar và em xin phản hồi là em thấy gì nói đấy,thiếu cái toàn cục,em có thể khen toàn tác phẩm nhưng vẫn chê những lỗi(nếu có) trong tác phẩm đó,em chỉ nhắc đến "Trên hoang mạc và rừng thẳm" và không vì những điều em không thích trong tác phẩm này mà em không thích Sienkievich nữa!
    Bác nói đến Ba Lan mất nước thế tác giả có nghĩ đến các nước thuộc địa châu Phi hay không?Hay luôn có ý nghĩ người da đỏ,da đen,da vàng là giống mọi rợ,chưa khai hoá,hạ đẳng,đáng khinh(đó là em nói tác giả thời điểm viết tác phẩm này).Chẳng nói đâu xa bác nghĩ gì khi có thằng ngoại quốc bảo bác là "Annamit",chẳng nhẽ 2000 Bắc thuộc,80 năm Pháp thuộc,hơn 20 năm chia cắt chưa quá đủ sao?Em rất ghét cảnh đó.
    Mong bác hiểu ý em,cho dù em cực đoan đến mấy cũng chỉ vì vài lí do thôi.
  8. LamWenMou

    LamWenMou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2006
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    nhân tiện, bác nào có tiểu thuyết của kim dung hoặc cổ long thì để lại cho mình nhé., báo giá luôn nhé, om nick phieubongcungnamthang@yahoo.com
  9. bluesky85

    bluesky85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2003
    Bài viết:
    376
    Đã được thích:
    0
    Mấy cái tiểu thuyết võ hiệp cứ lên Nhanmonquan hay Vietkiem mà đọc, muốn bản scan hay text gì cũng có tất. Đọc sách giấy làm gì cho phí. Còn nếu nhất quyết đọc sách giấy thì bạn cứ ra mấy nhà sách cũ mà tìm, nhiều lắm. Nếu ở SG, bạn có thể ra khu NTMK, giờ ít rồi, bởi vì cái đường này hot quá nên người ta thi nhau xây cao ốc, ko còn chỗ cho sách cũ đâu. Tốt nhất là xuống Trần Huy Liệu, hay khi Hùng Vương (gần VINATABA) mà tìm. Nếu bạn ở HN thì tớ bó tay, tớ chưa ra HN lần nào cả, hic hic....
  10. allah_akbar

    allah_akbar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2004
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    0
    he he,
    tớ hứng quá nên viết cả cảm nhận vào đây. Thôi mỗi người một thích, cùng cái sở thích đọc sách là thành anh em cùng hội rồi, chú nhím nhể. Tiện đây thông báo tớ vừa tìm được chỗ kiếm bản tiếng anh bộ ba tiểu thuyết lịch sử của sienkiewicz, các bác vào mà down nhé
    http://www.archive.org/search.php?query=sienkiewicz
    chúc các bác vui vẻ đọc khỏe

Chia sẻ trang này