1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tìm việc làm cho người nhiễm HIV

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi thiephong, 26/11/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Mr_Black

  Mr_Black Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/02/2002
  Bài viết:
  1.797
  Đã được thích:
  0
  ------------------

  Đúng thế :D tôi không có quyền cấm họ làm việc sống chung giữa xã hội, nhưng tôi có quyền quyết định làm việc, sống chung với họ hay không...

  Tôi không làm việc chung với người có H, không sống chung với người có H & trường có trẻ có H học con tôi sẽ không học....

  Ý kiến riêng vậy thôi :D Bạn nào không ủng hộ thì hãy làm việc thiết thực nhất trước mắt là tìm việc cho chị Osin này đi (Osin đang hút hàng đấy, tìm hơi bị khó đấy)
 2. briandg

  briandg Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  29/12/2009
  Bài viết:
  957
  Đã được thích:
  2
  Nói vậy thì tất nhiên là đúng rồi, nhưng ông nào bảo người có HIV tốt nhất "không nên làm gì", rồi ý kiến những người có HIV nên sống biệt lập trong cộng đồng của họ ... đúng là ngu xuẩn, thiếu hiểu biết.
  Còn chị Osin này thì như mình nói, cứ đi xin việc chỗ khác bình thường, có việc vừa sức thì làm. Cụt tay cụt chân còn phải làm việc nữa là HIV.
 3. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Bình thường sao được hả bạn. Bạn bảo người ta ngu xuẩn, thiếu hiểu biết...thế bạn không hiểu được là người nhiễm HIV mà xin việc thì gần như là không tưởng sao? người ta vẫn phải đề phòng chứ. lỡ bị lây nhiễm thì ai cho họ tiền chữa bệnh, ai lo cho gia đình họ???
  Đến như bác chủ nhà kia tốt bụng, hiểu biết thế, biết thừa là HIV rất khó lây nhiễm, nếu có ý thức thì ko thể lây nhiễm được, chị kia thì hiền lành tử tế, chắc chắn không bao giờ hại ai, thế mà bác ấy vẫn phải đề phòng cho con bác ấy đấy thôi[r24)]

  Còn việc lập ra trung tâm riêng cho người nhiễm HIV thì tôi thấy nó rất tốt và hiệu quả hơn là để cho họ lang thang trong xã hội. Trung tâm như thế không có gì phải biệt lập cả, chỉ là tạo điều kiện thuận lợi cho họ làm việc và sinh hoạt. có việc làm, có thu nhập, ngoài ra họ vẫn có thể ra ngoài xã hội vui chơi, giao tiếp như bình thường. ở bên ngoài cũng vào thăm họ và giúp đỡ. như thế sẽ tốt cho cả người nhiễm HIV và xã hội.

  Còn để cho họ tự vận động thì ko có khả năg sẽ được mọi người chấp nhận. Ai cũng vậy, lo cho gia đình mình thôi đã đủ vất vả rồi. Việc của xã hội thì để cho tổ chức của xã hội lo. Mà tổ chức có khả năng nhất là nhà nước cũng không lo được thì coi như là xong, kệ nó thôi.
 4. briandg

  briandg Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  29/12/2009
  Bài viết:
  957
  Đã được thích:
  2
  Bạn đi xin việc có ai bắt bạn xét nghiệm HIV không? Bạn có thể vào forum hiv (http://forum.hiv.com.vn/) mà nghiên cứu thêm nhé. Chỉ những người thiếu hiểu biết về HIV như bạn mới sợ hãi HIV đến thế và đưa ra những giải pháp không tưởng như thế. ^:)^
 5. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  he he...tôi xin vào cơ quan nhà nước là phải đi khám sức khỏe đấy. Đích thân cơ quan đưa đi chứ không được tự đi. Nhiễm HIV, bệnh xã hội đừng hòng lọt qua cửa nhé. Ai xin vào cũng phải thế hết không phải riêng tôi đâu.
  Các cơ quan tư nhân thì tôi ko rõ họ làm thế nào, nhưng chắc chắn phải có cách để kiểm tra. Cơ quan nào chả có thể tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên. Lấy máu rồi đem đi thử thì khó gì. Nhiễm HIV hả, sẽ có lý do để cho bạn bay ngay lập tức.

  Nếu không kiểm tra thì họ thiệt thân thôi.

  ví dụ bạn nhiễm HIV mà xin bảo hiểm y tế có ai dám cho không? các công ty cũng phải đề phòng cả điều này, vì liên quan đến chế độ bảo hiểm cho nhân viên.

  Mặt khác người nhiễm HIV mà giấu không cho người khác biết thì cũng là sai và gây nguy hiểm cho người khác.

  Mà giấu cũng không được lâu vì bệnh sẽ lộ ra mà người khác không phải là ngu. Giống như bác chủ nhà tốt bụng kia đấy, phát hiện cái là cho đi ngay thôi. không nói nhiều.

  Bạn lại bảo tôi thiếu hiểu biết rồi, Ai biết khác bạn, bạn cũng nói thế àh?
  Tôi biết cả những điều không nói ra chứ những cái tuyên truyền đầy trên báo chí kia thì ai chả biết.
 6. briandg

  briandg Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  29/12/2009
  Bài viết:
  957
  Đã được thích:
  2
  Tôi nói bạn thiếu hiểu biết về HIV thôi (bạn xem lại kỹ hộ) vì bạn nói người nhiễm HIV không thể xin việc ở đâu được, còn về lĩnh vực khác thì tất nhiên làm sao tôi dám nói. Người nhiễm HIV cơ bản vẫn có khả năng lao động bình thường.
 7. dhchuyen_bk

  dhchuyen_bk Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  08/06/2007
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  1
  Xin vào các công ty của Nhật và rất nhiều các công ty ở Việt Nam thì nó cấm tuyệt đối người lao động mắc bệnh truyền nhiễm, thậm chí bị nhiễm siêu viên gan siêu vi B nó cũng chẳng chấp nhận kia kìa!...
  không tin mời các bạn cứ lên các trang web tuyển dụng mà đọc xem yêu cầu của nó!...
 8. khongname

  khongname Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/03/2008
  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Chủ top tìm đc GV mới chưa?

Chia sẻ trang này