1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin buồn thay cho lời cảnh báo (thông tin thăm hỏi em Yến trang 33)

Chủ đề trong 'Kho tư liệu của Box Du lịch' bởi LastWalkman, 28/02/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chauphuc

    chauphuc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2004
    Bài viết:
    280
    Đã được thích:
    0
    IME000: xin chia buồn cùng gia đình và mong em gái sớm bình phục.
  2. chichuot

    chichuot Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/06/2005
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    0

    Tôi có cảm giác xấu dựa trên nguyên lý xác suất và sự đốt chạy giai đoạn , chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Hy vọng cái xác suất ấy giảm đi nhiều trong tương lai...
    Xin chia buồn với người bạn ra đi khi còn quá trẻ, mong sao bạn gái vượt qua được cơn nguy kịch này...
  3. vincent_tan

    vincent_tan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/08/2005
    Bài viết:
    3.154
    Đã được thích:
    1
    Nghĩ lại tất cả các chuyến đi của mình, dù chỉ mới là vài chuyến phượt chập chững, nhưng mình cũng cảm thấy hơi " rợn" , cũng là nhiều phút " bốc đồng " hay lơ là 1 chút, rất có thể tai nạn sẽ xảy ra.
    Bản thân mình trong chuyến đi Na Hang-Ba Bể ,8h tối, dẫn đầu đoàn 5 xe đi bám nhau nhưng vì 1 phút hứng khởi lúc gần đến nơi ( Na Hang) mà không kiềm chế tốc độ, phóng phải tới hơn 60km/h-70km/h, đang đường rất đẹp thì đúng khúc cua chỗ đó lại lở đất, đường đang yên lành bỗng dưng thành đầy bùn đất, nhìn thấy trước mặt mà trở tay không kịp.
    Phanh ko kịp, phóng thẳng vào đống bùn đất, cả xế lẫn ôm đều sóng xoài , nửa người bết bùn đất, đập ngực khá đau nhưng may là không xảy ra bất kì 1 tổn thương hở nào ( lạy trời ). Cả đoàn đi sau tới nơi mà cũng suýt lao hết vào đống bùn đấy, phanh giúi giụi , may là kịp .
    Thiết nghĩ, nguy hiểm luôn rình rập trong bất cứ hoàn cảnh nào, mong rằng các đoàn đi nên có kỉ luật và mọi thành viên trong đoàn nên giữ đúng những nguyên tắc đã đề ra trước chuyến đi để không xảy ra những điều đáng tiếc .
    Cầu trời khấn phật phù hộ cho những người đã khuất ra đi thanh thản , cho người ở lại luôn an toàn trong những chuyến đi sắp tới....
  4. nguyenvmanh

    nguyenvmanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2008
    Bài viết:
    1.440
    Đã được thích:
    0
    chia buồn. box du lịch sao 2 năm gần đây lại phải nhận quá nhiều mất mát.
    chúc cho những cuộc hành trình mới sẽ gặp nhiều may mắn. chúc cho Box du lịch sẽ không bao giờ có những topic như thế này
  5. zorzo

    zorzo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2006
    Bài viết:
    1.233
    Đã được thích:
    16
    Chúc với chia thì cũng đã muộn quá Tự dưng vào gặp topic này mà tôi bàng hoàng cả người, vừa thấy đau vừa thấy bực mình sao lại khổ và mất mát lớn thế này /
  6. MrHam

    MrHam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Đầu tiên cho mình gửi lời chia buồn tới gia đình những người gặp nạn, cầu mong cho những người vẫn còn hy vọng sẽ qua khỏi.
    Thứ đến, mình nghĩ, đã đến lúc phải thay cụm từ "Ý thức khi đi du lịch" bằng cụm từ "Trách nhiệm khi đi du lịch và văn hoá du lịch".
    Bản thân mình là 1 Xế, và cũng là 1 người chuyên đứng ra tổ chức các chuyến đi, nên mình có vài lời tâm sự như thế này: Trong các chuyến đi, trách nhiệm của Xế là rất lớn, và buộc phải thực hiện được trách nhiệm đó, bởi vì ngoài bản thân, Xế còn phải đảm bảm độ an toàn của Ôm. (Coi như bỏ qua ko đề cập gì đến gia đình và bạn bè, mà chỉ đề cập đến những người tham gia chuyến đi.) Mình là dân kỹ sư xây dựng, nên thường hay lấy hệ số an toàn ra nói với bạn bè, rằng khi đi 1 mình thì đã phải lấy 1 hệ số an toàn >1 so với khả năng có thể đi, và khi đã chở thêm Ôm, thì cái hệ số an toàn đó phải tăng gấp rưỡi đến gấp hai. Điều đó đồng nghĩa với việc giảm bớt tốc độ, tăng sự tập trung lên. Cách đây ko lâu, đoàn MLC đi Mường Lát đã xảy ra 1 vụ tai nạn, và Ôm đã bị thương bởi sự ko cẩn thận, chủ quan của Xế, dù là người ngoài, dù ko biết những người đó, nhưng mình cũng cảm thấy rất tức giận với người Xế đó. Và đến ngày hôm nay, quả thực, quá buồn, quá thất vọng, và quá tức giận. Cho nên, đã phải login vào diễn đàn, để post bài viết này.
    Tiếp đến là trách nhiệm của các trưởng đoàn. Có một số trưởng đoàn tỏ ra rất thích quan điểm, đi đông mới vui, và ai ai cũng nhận tuốt. Các bạn ấy quá chủ quan, và quá thiếu kinh nghiệm và quá thiếu trách nhiệm. Bản thân mình ko bao giờ tổ chức 1 chuyến đi nào quá 4 xe, nếu phạm vi đi quá 200km.
    Các trưởng đoàn có quyền, và có trách nhiệm yêu cầu các thành viên trong đoàn tuân thủ những quy định chung của đoàn, về hành trình, về tốc độ. Và đặc biệt với những người bạn mới, cần khuyến cáo các bạn ấy về những tình huống, những kỹ năng đi đường trường.
    Tuổi trẻ thường hay có cái sĩ diện quá lớn, thích ra oai, và tỏ máu "yênh hùng". Có một hiện tượng chung đó là phóng xe máy càng nhanh càng tưởng mình giỏi, cua tốc độ càng cao càng tưởng mình "pro", đi 1 chặng đường càng dài, trong thời gian càng ngắn càng tưởng mình sẽ được người ta ca tụng. Bản thân ai cũng có, mình cũng có, vấn đề là ở chỗ, chúng ta sẽ kìm chế những cái đó như thế nào. Nếu chúng ta nghĩ tới trách nhiệm, về an toàn, mình nghĩ điều đó sẽ được dẹp bỏ.
    Bài viết này có ít nhiều cảm xúc trách móc, nhưng chủ yếu để mọi người quan tâm nhiều hơn tới những thứ nhỏ nhặt mà có thể xảy ra những điều đáng tiếc.
  7. ruouvodkanga

    ruouvodkanga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2008
    Bài viết:
    438
    Đã được thích:
    0
    Chia buồn với gia đình nạn nhân. Từ khi biết đến Du lịch đây là nhân vật thứ 2 ra đi ở BG. 2 năm trước cũng .......
  8. Dark_Inside_The_Night

    Dark_Inside_The_Night Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Thành Kính - Phân Ưu.
    Xìn gửi lời chia buồn tới gia đình bạn
    Xin gừi lời chia buồn tới gia đình Kỳ Diệu
    Xin chúc bạn gái mau bình phục. Ôi cái tuổi 21 còn bao nhiêu hy vọng ở phía trước.
    Hãy nâng cao ý thức của từng người tham gia. Em xin đồng ý với ban MrHam.
    Có một kinh nghiệm nhỏ muốn chia sẻ với mọi người.
    Em cũng vừa đi một chuyến tương tự. Đoàn 13 xe, có thể nói là đông.
    Thứ nhất, trưởng đoàn rất ý thức về an toàn cho cả đoàn. Không đi quá nhanh, hạn chế đi đường tối.
    Thứ 2: Mọi người trong đoàn đều nâng cao ý thức của mình về an toàn cho bản thân và an toàn cho cả đoàn.
    Thứ 3: Cắt cử người đi đầu đoàn và người đi chốt đoàn. Giữ nguyên như vậy cho đến khi kết thúc chuyến đi. Đặc biệt, người đi đầu, khi gặp đoạn khó, đoạn sạt lở, nguy hiểm luôn dừng lại. Làm mọi cách để thu hút sự chú ý của mọi người: đèn pha xe máy, đèn pin, lửa... ( em đánh giá cao ý thức này )
    Một chut muốn chia sẻ cùng mọi người
  9. embuon2811

    embuon2811 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/04/2006
    Bài viết:
    1.946
    Đã được thích:
    1
    Đêm qua cũng giờ này vào box vui mừng vì box Dulịch có thêm thành viên mới vừa chu du 1 vòng China. Đêm nay vào đọc lại là 1 tin buồn. Mỗi thành viên nên tự biết quý trọng bản thân trước khi quyết định lên đường tham gia vào những chuyến phưu lưu mạo hiểm.
    Xin chia buồn.
  10. rock_n_classic

    rock_n_classic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2005
    Bài viết:
    523
    Đã được thích:
    0
    Thật quá đau đớn, tự nhủ lòng không muốn tin đó là sự thật. Lại nghĩ đến hình ảnh của những người bạn cưỡi trên con ngựa sắt rong ruổi trên mọi nẻo đường. Hình ảnh về một chuyến đi tốt đẹp và an toàn. Cầu mong bình an!

Chia sẻ trang này