1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin chuyển nhượng (update thường xuyên)

Chủ đề trong 'Liverpool (LFC)' bởi pretty, 29/06/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. amy1892

    amy1892 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2003
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    ở Liverpool, có một cầu thủ mà em vô cùng yêu quí. Đó là người mà suốt một tháng nay em nghe ngóng tình hình đi ở rất xát xao. nhưng có lẽ, em cũng chẳng làm được gì ngoài việc ngồi đây và lo lắng. Hôm trước, em có viết bài viết này. Bạn thân em có nói là bài viết còn thiếu lửa. Giờ đây, em định viết lại, và gửi tặng mọi người. Nghĩ mãi, em chẳng biết post vào topic nào cả nên quyết định gửi nhờ nó vào đây.
    Steven Gerrard, số 17* không biết cười.-NKN-
    Mùa hè năm 1998, 6 tháng trước khi người Liverpool được chứng kiến sự mở đầu ngoạn mục của một tài năng lớn trên thánh địa Anfield, có một cậu bé gầy gò, tóc cắt ngắn, ngồi ngoan ngoãn cùng cha mẹ trên chiếc ghế Sofa ở cư xá thành phố vùng Huyton, Merseyshire. Câụ đang say sưa xem đội bóng quê hưong thi đấu và người bạn thời niên thiếu của mình, Michael Owen chơi bóng giữa các ngôi sao Thế Giới. Chắc trong mơ, cậu bé 18 tuổi ấy cũng không ngờ rằng, chỉ 2 năm sau, một trong số những vị trí của cái đội hình sáng giá ấy là dành riêng cho cậu, và lịch sử bóng đá thế giới ghi dấu một sự nghiệp mang tên cậu: Steven Gerrard.

    1. Người đàn ông tôi ngưỡng mộ:

    Cũng như bao cháng trai 18 tuổi khác, bóng đá và mơ ước trở thành một cầu thủ lừng danh như thần tượng Zinedine Zidane là một phần cuộc sống. Nhưng với người thanh niên này, những mơ ước đam mê tưởng như nhỏ nhoi, hão huyền ấy ấy lại chính là những hạt giống ban đầu cho một sự cống hiến nghiêm túc. Không được phong là thần đồng như Michael Owen, không nổi tiếng như David Beckham, Gerrard bước vào sự nghiệp một cách lặng lẽ và thành công cũng rất âm thầm. Có người nói rằng, tiền vệ là động cơ cho con tàu vũ trụ do tiền đạo cầm lái. Thành công của đội bóng thường gắn liền với cơ trưởng tiền đạo chứ ít ai biết tới những động cơ kia. Điều đó đúng với Gerrard. Người ta biết tới đội tuyển Anh, đến Liverpool với một Owen, một Fowler, Rooney chứ ít biết rằng, phần lớn bàn thắng của họ lại được kiến tạo từ những đường chuyền hợp lý, thông minh của một tiền vệ "không biết cười". Chỉ có những người yêu Liverpool, đội tuyển Anh mới biết đến Gerrard và tài năng của anh. làm mưa làm gió tuyền giữa sân, chơi linh hoạt trên một phạm vi rộng, Gerrard là một trong những cái tên làm yên lòng người hâm mộ. không chỉ kiến tạo nên những cơ hội làm bàn thuận lợi cho đồng đôi, bản thân Gerrard cũng là một tay săn bàn có hạng. Rất nhiều bàn thắng quan trong được gắn mắc Steve G. Nhưng tài năng và thanhgf công của Gerrard nói riêng và tiền vệ nói chung khó có thể đo bằng bàn thăng. Điều đó được họ thể hiện trong suốt trận đấu, âm thầm gửi gắm vào thành công chung của toàn đội. Chính vì thế, dù không có nhiều bàn thắng, nhưng Gerrard vẫn được những chuyên qia, đồng nghiệp nể trọng và hết lời ca ngợi: Stephane Henchoz, đồng đội của anh ở Liverpool, đã từng phải thốt lên: "Đó là cầu thủ chơi tốt nhất ở vị trí của anh ta ở giải ngoại hạng"; rồi cả ông Eriksson, Houllier, Phil Thompson, cũng như những người đã từng gặp dẫn dắt anh đều công nhận điều đó.
    Không chỉ ở tài năng và phong độ, người hâm mộ còn yêu quí Steve G bới chính con người anh. còn nhớ, không ít người đã hoài nghi, thắc mắc, thậm chí là phản đối khi ông houllier trao cho Gerrard chức đội trưởng trong khi lúc đó, owen mới là số 1 ở Liverpool. Nhưng chỉ một thời gian sau, chính những người ấy phải...
    ...to be continued..
    Được amy1892 sửa chữa / chuyển vào 13:00 ngày 14/12/2004
    Được amy1892 sửa chữa / chuyển vào 18:34 ngày 14/12/2004
    Được amy1892 sửa chữa / chuyển vào 18:35 ngày 14/12/2004
  2. rico

    rico Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    1
    Gerrard, sự lựa chọn của Real
    Real Madrid sẽ xem Steven Gerrard là ưu tiên hàng đầu trong danh sách chuyển nhượng của mình nếu như tiền vệ của Liverpool muốn rời Anfield vào mùa Hè tới.Trong trường hợp đội bóng vùng Merseyside không thể giành chức vô địch Premiership hay được tham dự Champions League vào cuối mùa giải, dự kiến, mức giá chuyển nhượng mà Real Madrid có thể phải bỏ ra để có được Gerrard vào khoảng 40 triệu bảng.

    Thậm chí, như Chủ tịch của Real Madrid, Florentino Perez, cho bạn bè mình biết thì ông sẽ trả bất cứ giá nào để có được chữ ký của một trong những tiền vệ hay nhất châu Âu hiện nay.
    Và sau khi đã từ chối Chelsea vào mùa Hè vừa qua, cũng như không thể chấp nhận chơi cho đội bóng đối địch của Liverpool là Man United, chắc chắn, Gerrard sẽ ra nước ngoài thi đấu nếu như anh cảm thấy tương lai của mình không còn thuộc về CLB mà mình ủng hộ từ nhỏ.
    Ngoài lý do đó, sự có mặt của đồng đội cũ tại Anfield, Michael Owen và đội trưởng đội tuyển Anh, David Beckham, ở Bernabeu cũng có thể là một lý do khiến Gerrard quyết định chọn lựa Real Madrid. Và việc Gerrard tự thừa nhận rằng, anh hiểu lý do giải thích tại sao Owen quyết định rời Liverpool, chắc chắn sẽ làm hài lòng Perez. Được biết, trong số ra mới đây của tạp chí Champions League, Gerrard có cho biết: ?oTôi rất thất vọng khi Michael ra đi nhưng với một cơ hội như vậy, anh ấy không thể từ chối".
    Bên cạnh đó, Gerrard cũng tiết lộ rằng, anh đánh giá La Liga là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới hiện nay và đương nhiên, phía Real Madrid hy vọng những suy nghĩ của cầu thủ này sẽ cho thấy, Gerrard cũng khó có thể cưỡng lại lời đề nghị trên, thậm chí, ngay cả khi đội bóng Tây Ban Nha không thể cạnh tranh với Chelsea về mặt tài chính.
    Như vậy, kết quả thi đấu của 6 tháng tới là một thời điểm quyết định cho HLV của Liverpool, Rafa Benitez và mặc dù Giám đốc điều hành sân Anfield, Rick Parry, thề rằng, ông sẽ không bán đội trưởng của CLB với bất cứ giá nào nhưng theo báo chí Anh thì trong hợp đồng mà Gerrard ký vào tháng 6 vừa qua có điều khoản ghi rõ, anh sẽ ra đi nếu cảm thấy đội bóng không tiến xa.
    Chelsea có thể một lần nữa sẽ đề nghị Gerrard ký hợp đồng với mức lương 120.000 bảng/tuần, gấp đôi con số hiện nay mà anh nhận được tại Liverpool. Tuy nhiên, tiền đã không là vấn đề với một cầu thủ rất muốn bổ sung vào bộ sưu tập của mình những danh hiệu vô địch Premiership và Champions League sau khi anh đã có FA Cup, League Cup và UEFA Cup. Vì thế, đó cũng là lý do Liverpool đã không muốn đề nghị thay đổi hợp đồng hiện tại của Gerrard.
    Về phần Man United, họ sẽ chỉ được xem là kẻ ngoài cuộc trong cuộc giành giật này vì những gì đã tồn tại giữa Anfield và Old Trafford. Thêm nữa, Gerrard cũng biết rằng, anh sẽ mạo hiểm với chính mình nếu có ý định tới Man United.
    24H.COM.VN
    ...Hic... Cứ đà này thì việc mất cả Gerrard sẽ chỉ trở thành chuyện sớm hay muộn thôi... Cay đắng biết bao khi thấy ngôi sao của đội bóng mình lại bị 1 đội bóng khác lấy đi..
  3. rico

    rico Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    1

    Benitez và kế hoạch mua Morientes
    [​IMG]
    Báo giới Anh đưa tin, Liverpool có thể bỏ ra 8 triệu bảng để có được chữ ký của tiền đạo từ lâu đã là mục tiêu săn đuổi của họ, Fernando Morientes.

    Ở Real Madrid, Morientes luôn phải đứng sau cái bóng quá lớn của Raul, Ronaldo và Michael Owen. Rất ít khi cầu thủ này được ra sân trong đội hình chính thức. Bởi vì Raul là biểu tượng của CLB và luôn có tầm ảnh hưởng lớn. Ronaldo cũng 28 tuổi như Morientes và lại tài năng hơn. Còn Owen, mới 25 tuổi, còn nhiều tiềm năng để khai thác. Do vậy, việc vua phá lưới Champions League mùa trước không được trọng dụng cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Chủ tịch Florentino Perez đã ra sức thuyết phục Morientes ở lại sân Bernabeu, nhưng anh không hề muốn. Rốt cuộc, Real phải tuyên bố 10 triệu bảng là cái giá cho bất cứ CLB nào muốn có chàng tiền đạo siêu dự bị của mình.
    Hiện tại HLV người Tây Ban Nha này đang rất lo lắng về hàng tiến đạo của Liverpool, nhất là sau khi Djibril Cisse gặp phải chấn thương nghiêm trọng và sẽ không thể thi đấu cho đến mùa giải sang năm.
    Kể từ khi Rafael Benitez trở thành HLV của ?oQuỷ đỏ? Liverpool, ông đã muốn và liên tục liên hệ với tiền đạo đồng hương của mình, Fernando Morientes. Nhưng vấn đề cản trở vẫn là phí chuyển nhượng. Ngân sách của Liverpool chỉ cho phép mua cầu thủ từ 5 - 8 triệu bảng. Còn Real lại không muốn cho mượn vì hợp đồng với Morientes chỉ còn 18 tháng.
    Trong khi đó, Morientes cũng đã nói rằng:?Nếu có quyền lựa chọn, tôi sẽ rời Real Madrid. Nhưng không may mắn, tôi không phải là người có quyền tự quyết. Tôi vẫn còn hợp đồng với Real và quyết định sẽ tuỳ thuộc vào họ.?
    Mặc dù, mức phí chuyển nhượng này có thể là cản trở đối với Liverpool, nhưng Real thích làm vậy bởi vì cũng đã có tin CLB hoàng gia Tây Ban Nha đang ?ođánh lớn? khi có ý định mua tiền đạo của Inter Milan, Adriano.

  4. pretty

    pretty Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/03/2002
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    1
    ...
    Được pretty sửa chữa / chuyển vào 19:30 ngày 17/12/2004
  5. rico

    rico Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    1

    Real Madrid sẵn sàng bán Morientes cho Liverpool
    [​IMG]
    Rất có thể chốn dừng chân mới của Morientes sẽ là sân Anfield của Liverpool. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẵn sàng bán anh để lấy 10 triệu bảng, còn nhà vô địch Cup UEFA năm 2001 lại rất cần một tiền đạo có đẳng cấp cao.
    Morientes có thể sẽ không trở lại Monaco, nơi mà anh mong muốn.
    Tại Real, Raul là biểu tượng của CLB và luôn có tầm ảnh hưởng lớn. Ronaldo cũng 28 tuổi như Morientes và lại tài năng hơn. Còn Owen, mới 25 tuổi, còn nhiều tiềm năng để khai thác. Do vậy, việc vua phá lưới Champions League mùa trước không được trọng dụng cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Chủ tịch Florentino Perez đã ra sức thuyết phục Morientes ở lại sân Bernabeu, nhưng anh không hề muốn. Rốt cuộc, Real phải tuyên bố 10 triệu bảng là cái giá cho bất cứ CLB nào muốn có chàng tiền đạo siêu dự bị của mình.
    Hiện Liverpool đang rất "khát" một chân sút cỡ Morientes. Từ lâu, HLV Rafael Benitez đã muốn lôi kéo cầu thủ đồng hương sang nước Anh. Nhưng vấn đề cản trở vẫn là phí chuyển nhượng. Ngân sách của Liverpool chỉ cho phép mua cầu thủ từ 5 - 8 triệu bảng. Còn Real lại không muốn cho mượn vì hợp đồng với Morientes chỉ còn 18 tháng.
    Hai CLB sẽ thương lượng với nhau trong vài tuần tới. Hiện Real cũng rất cần tiền mặt để mua cầu thủ trong tháng 1 và chuẩn bị xúc tiến với Adriano - tiền đạo của Inter Milan.
  6. rico

    rico Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    1
    Benitez - Gerrard muốn ở lại
    HLV của Liverpool, Rafael Benitez khẳng định rằng Steven Gerrard đã hứa là sẽ ở lại sân Anfield.

    [​IMG]
    Benitez nói với "Sunday People":"Tôi đã nói với Steven chắc chắn cậu muốn ở lại và Steven đã đồng ý."
    Ông đã biết cách thuyết phục Steven:"Nếu cậu muốn giành chức vô địch, cậu muốn có được các danh hiệu, chúng tôi cần có sự giúp đỡ của cậu."
    Trước đó tưởng như Gerrard đã chuyển tới Chelsea trong mùa hè rồi và hiện nay cũng đã có tin anh sẽ đến với Stamford Bridge khi thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa trở lại.
    Tiền vệ này của đội tuyển Anh cũng đã có những dấu hiệu cho thấy muốn rời "Quỷ đỏ'''' khi nói rằng mình muốn CLB hãy chứng tỏ họ có thể giành chức vô địch trong thời gian tới.

    24H.COM.VN (Theo BBC)
    Được rico sửa chữa / chuyển vào 09:06 ngày 20/12/2004
  7. amy1892

    amy1892 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2003
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    (cont)
    ...gật đầu đồng ý với quyết định táo bạo của ông huấn luyện viên già. Sự nhiệt tình hết mình, vô tư, kiên cường của Steve đã thuyết phục họ. Mỗi khii đeo trên tay chiếc băng thiêng liêng ấy, dường như Gerrard đã không còn là cậu trò nhỏ của Anfield Road. Anh tự tin, đĩnh đạc, tiên phong trên sân cỏ Caro. "năm 1998, nếu ai đó nói với tôi rằng, tôi sẽ gặp thần tượng của mình, Zinedine Zidane trong trận mở đầu của đội tuyển Anh tại Euro 2004, tôi sẽ nói: điều đó là không thể, tôi không tin. Thực ra hồi đó tôi chưa nghĩ là tôi có thể chơi như bây giờ, vì thế, ý nghĩ ấy chưa bao giờ chạy qua tâm trí tôi. Nhưng bây giờ nó là hiện thực, một hiện thực đáng ngạc nhiên. một cách thành thật, tôi sẽ cho anh ấy thấy tôi ngưỡng mộ anh ấy như thế nào, nhưng tôi sẽ không sợ anh ấy." Đó là những lời phát biểu của Gerrard trước trận Anh- Pháp trong Euro. Những câu nói ấy cho tôi thấy một ý chí mạnh mẽ, quyết tâm ngạo nghễ của một con người trẻ tuổi, tương lai của Liverpool và đội tuyển Anh.
    2. Cậu bé mà tôi yêu quí:
    ít khi người ta thấy Gerrard cười. Khuôn mặt nghiêm, vầng trán hơi nhăn lại, cẳng thẳng... ất cả những cái đó chỉ được dùng để che dấu đi một cậu bẽ vụng về trong con người chàng thanh niên 24 tuổi này. hình ảnh quen thuộc mà người hâm mộ nghĩ về Steve G là bộ đồng phục xộc xxệch không sơvin, cánh tay quệt mồ hôi đầy cẩu thả, bước đi vùng vằng, hờn dỗi mỗi khi bị thay ra. Trái ngược với chức vụ đội trưởng chững chạc bên ngoài là cả một cá tính ngỗ ngược, ngây thơ, có phần dại dột bên trong. Khó có thể coi đó là những khuyết điểm song cá tính này cũng không ít lần làm cho sự nghiệp của Gerrard chững lại ngay ở đỉnh cao. bên cạnh những lời ngợi ca, cựu huấn luyện trươpngr của Liverpool, đồng thời cũng là người khám phá ra tài năng của Gerrard, ông Houlier cũng đã từng phải tức giận tuyện bố: "Cậu ấy sẽ vĩnh viễn không lớn nổi nếu cậu ta cứ tiếp tục với cuộc sống sa sút về đạo đức.". Trong các trận thua, về cuối trận, Gerrard không ngần ngại đốn ngã đối thủ, phạm sai lầm, cau có phản đối trọng tài một cách hung hăng, ngờ nghệch... và những chiếc thẻ đỏ, thẻ vàng, án kỷ luật và ngay cả những chấn thương chính là những gì Gerrard phải nhận sau những lần nông nổi, trẻ con trên sân cỏ. Steve G như đứa trẻ nhỏ, cần sự trông non chăm sóc rồi cả quản lý của cha mẹ.
    Thế nhưng, dù anh là ai, một người đàn ông nghiêm túc, chín chắn hay một cậu bẽ ngỗ ngược, hậu đậu thì Steven Gerrard vần mãi là Steve G của chúng tôi, vẫn mãi để chúng tôi yêu và cúi đầu ngưỡng mộ.
    Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2004
    Anfield cần anh.
  8. easyboy

    easyboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    1.199
    Đã được thích:
    1
    Michael Owen sẽ quay trở lại Alfield sau lễ giáng sinh, nhưng chỉ là ngồi trên khán đài để xem những đồng đội của mình thi đấu với Southampton vào 28/12
    Tiền đạo RM cho biết anh đã đặt 1 chỗ tại Alfield. Anh dành 1 tuần nghỉ ngơi và đón lễ Giáng sinh cùng gia đình, bạn bè và các đồng đội cũ tại Liverpool
  9. dangduyphuong

    dangduyphuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2004
    Bài viết:
    397
    Đã được thích:
    3
    Trời làm cụt hứng, bác này đểu thật
  10. TheBigRed

    TheBigRed Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/08/2004
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    0
    Cứ tưởng về thật , hoá ra là ngồi xem trên khán đài rồi lại lượn về bọn Real !

Chia sẻ trang này