1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tín dụng tài trợ xuất khẩu - export cre*** facilities

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi hoa_mua_ha, 18/03/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoa_mua_ha

    hoa_mua_ha Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/10/2004
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    0
    Tín dụng tài trợ xuất khẩu - export cre*** facilities

    Các bạn ơi, giúp mình với, mình đang phải đọc về một vấn đề rất khoai đối với mình là tín dụng tài trợ xuất khẩu. Theo mình được biết thì có một số hình thức tín dụng tài trợ xuất khẩu được một số ngân hàng và tổ chức tài chính như US Exim Bank, NEXI, JBIC, EFIC (Export Finance and Insurance Coproation of Australia) áp dụng. Có bạn nào đã từng nghiên cứu về vấn đề này rồi thì giúp mình biết với là các hình thức tín dụng tài trợ xuất khẩu nào đã được áp dụng ở Việt nam rồi và phương pháp nào tỏ ra là có hiệu quả nhất. Và nếu có thể thì cho mình biết tên một vài dự án tín dụng tài trợ xuất khẩu với.
    Cảm ơn nhiều nhiều nhé!
  2. fsai

    fsai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2004
    Bài viết:
    928
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể tham khảo thêm ở link sau :
    http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/vie/news_detail.asp?period_id=1&cat_id=20&news_id=26#content
    Nhưng thường thì tơ thấy, ngay khi nhà xuất khẩu ký được hợp đồng xuất khẩu và bên nhập hàng đã mở L/C thì nhà xuất khẩu có thể vay tiền trực tiếp từ Quỹ hỗ trợ phát triển của NN trong thời gian 03 tháng với lãi suất cực kỳ ưu đãi với giá trị tối đa là 70 % giá trị L/C.
    Thế nhé.
    Được fsai sửa chữa / chuyển vào 11:41 ngày 19/03/2005
  3. hoa_mua_ha

    hoa_mua_ha Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/10/2004
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn fsai nhé. Cái link này giúp được mình rất nhiều. Fsai và các bạn đã từng nghe nói gì về các chương trình tín dụng hỗ trợ xuất khẩu của các tổ chức nước ngoài dành cho nhà xuất khẩu của nước họ xuất khẩu hàng hoá sang Việt Nam hoặc dành cho bên nhập khẩu Việt Nam khi nhập khẩu hàng hoá từ nước họ chưa?

Chia sẻ trang này