1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TIN NÓNG: tờ báo NGÔI SAO VÕ THUẬT tạm ngừng xuất bản.

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi thieulam_vietnam, 27/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Cách nay 4 năm, tạp chí nghe nhìn lúc mới ra đời cũng nhiều người nghic như bạn: Ít người quan tâm. Sau gần 4 năm, tạp chí này được coi là thành công với trên 15 ngàn ấn bản .
    Tất nhiên là tạp chí này có những khó khăn và thuận lợi so với việc xuất bản 1 tạp chí võ thuật .
    Theo tôi thì nếu có 1 số vốn và 1 số tay viết , chịu đi phỏng vấn và tường thuật, sưu tầm thêm bài vở trên mạng thì vẫn có thể thành công vì số người ham mê võ thuật đông hơn số người thích tìm hiểu về máy móc nghe nhìn . Tất nhiên là khó hy vọng bán ra với giá 16 ngàn VNĐ như tạp chí nghe nhìn .
    Khó khăn nhất theo tôi vẫn là giấy phép hành nghè và xuất bản trong lúc này chư không phải thiếu vốn đầu tư .
  2. Kidfun

    Kidfun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2005
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Em cũng chưa tìm hiểu nhiều, chỉ lạm bàn vậy.
    Đã xuất bản rồi thì phải có giấy phép chứ nhỉ
    Không thể so sánh võ thuật với nghe nhìn được. Nghe nhìn là văn hoá, là đa số quần chúng . Đến như tờ Đất Mũi chỉ có vài ba cái ảnh của lũ ngợm người tóc tai xanh đỏ tím vàng còn bán được bộn tiền.
    Còn võ thuật là khác rồi, thuộc chuyên ngành thể thao hẹp. Phải có đối tượng riêng của mình. Đa số những người đi tập như võ sinh thì không phải nhiều tiền.
    Được kidfun sửa chữa / chuyển vào 00:14 ngày 20/05/2006
  3. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Thì tạp chí nghe nhìn họ có giấy phép chứ, nhưng mà đây là giả dụ 1 cá nhân như anh em chúng ta rủ nhau ra tạp chí võ thuật cơ .
    Tạp chí nghe nhìn họ ít bị kiểm soát vì thuần túy kỹ thuật, thương mại chứ tạp chí võ thuật giả sử muốn có giấy phép cũng chẳng đơn giản đâu , đó cũng là lời giải thích vì sao mà các sách về Vovinam không tìm thấy tại các tiệm sách ở VN .
  4. Kidfun

    Kidfun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2005
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Hì hì, em nhầm tạp chí nghe nhìn với tạp chí Truyền hình.
    Những tạp chí chuyên ngành phải marketing vào nhóm đối tượng của mình thôi.
  5. thieulambacphai

    thieulambacphai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2005
    Bài viết:
    3.129
    Đã được thích:
    2
    Nếu có tài trợ (có thể là bước đầu) và tâm huyết thì chúng ta hoàn toàn có thể ra được báo võ thuật. Vấn đề là bác Minh Trinh có sẵn sàng tài trợ không?
  6. Kidfun

    Kidfun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2005
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Chỉ bằng tâm huyết thì e rằng tiền đổ vào hư không mất.
    Bác minhtrinh không xin được giấy phép xuất bản Vovinam vì nó gần như một tổ chức nhạy cảm, mà chính quyền cấm các tổ chức cá nhân chứ chưa nói đến tư nhân xuất bản.
    Biết đâu bác kêu gọi được mấy chú Vk nào muốn lấy tạp chí võ thuật này làm bàn đạp tạo đà chuyển lửa nhỉ. Vậy mới có đầu tư. Tạp chí cần tiền đã, không thì tèo.
  7. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Chưa hẳn tài trợ đã thành công vì tính của tôi rất rõ ràng nên hay đòi hỏi những ai hợp tác hoặc cộng tác cũng rất rõ ràng .
    Ma tính tình như thế thì hoàn toàn không thích hợp với xã hội VN trong lúc này .
    Việc bỏ tiền in ấn chỉ là chuyện nhỏ , việc phát hành cũng không khó .
    Khó nhất là anh em xin cho được tờ giấy phép ra báo về võ thuật .
    Khó thứ hai là anh em phải ngồi chung với nhau, có đường hướng để phát triển hoặc ít nhất cũng phải có cách để tạp chí mỗi ngày mối có những cái mới lạ để có khách chứ cứ quanh quẩn vài thứ như trên này thì khó tiêu thụ .
    Theo tôi, chúng ta nên bắt đầu từ đây :
    1/ Các mods sẽ tạm thời đứng ra chủ trương, đặt riêng 1 topíc : Nguyệt san võ thuật , topíc này TV không được tự ý viết .
    2/ Các bài nghiên cứu, tường thuật, phỏng vấn có giá trị trong tháng trên bõ này sẽ được các mods đưa vào đây .
    3/ Anh em tập làm quen với cách sưu tầm và dịch các bài về võ thuật quốc tế trên 1 số báo chí nước ngoài .
    V..v..
    Chúng ta sẽ thử thực hiện như thế 6 tháng, trong giai đoạn này, anh em nào có hoàn cảnh thuận lợi về mặt chính quyền hãy thăm dò và vận động để có giấy phép .
    Việc này, thành thật mà nói thì VVN HN có nhiều thuận lợi nhưng trong nghĩa vụ chung, VVN HN phải dẹp bỏ cái tôi và huênh hoang đi mà hãy tự đặt mình là 1 đơn vị nhỏ trong làng võ .
    Sau 6 tháng, chúng ta sẽ vận động quỹ để ra báo, sinh hoạt tập thể oflines, tôi không thẻ khẳng định được là có thể tiếp tay vận động hoặc tài trợ được bao nhiêu nhưng dám chwác rằng : Nếu anh em làm được như thế này trong 6 tháng thì có khi cũng chả cần tôi tài trợ, Dù sao, nếu đã có giấy phép mà thiếu tiền xuất bản thì tôi dám bảo đảm cho anh em mượn : CHI PHÍ IN ẤN .
    Sở dĩ tôi phải rào đón kỹ là vì trước kia tôi đã rơi vào 1 sự ngỡ ngàng, việc này UIC biết :
    Tôi đã từng vận động để mở lớp VVN tại HN, gặp dược người tạm gọi là có khả năng, Tôi cũng đã vận động tài trờ để có đủ tiền chi trả VS từ SG ra HN hỗ trợ trong giai đoạn đầu , đơn vị tài trợ là Võ đường của Thái Nhật Lĩnh bên Washington với số tiền là 200 USD mỗi tháng, và điều kiện cũng rất là rõ ràng : Tôi chưa hề lấy 1 $ nào của TNL cả , phía VN phải lo thủ tục và dịa điểm. Năm 2004, Tôi vác laptop đi quảng bá tại ĐH Luật và được hứa hẹn là giúp cho cả phòng tập tại trường luật HN .
    Người đứng ra đề nghị tôi giúp thêm phần giao tế và tôi cũng đồng ý là nếu cần thì tôi đứng ra mới mọc, tiếp khách để được việc nghĩa là chi phí tôi lo.
    Nhưng rồi tôi nhận được tin nhắn là phải chi 2 triệu 1 tháng dài dài !!!!
    Tất nhiên là tôi từ chối vì không quen và không chấp nhận chuyện này, từ đó, đang là thày Minh tôi biến thành thằng, thành nó và bị vu là đã ôm hết tiền xin được để chi vào việc riêng !!! Trên thực tế thì tôi toàn là bỏ tiền túi ra sinh hoạt với anh em chứ đã có bao giờ nhận được $ nào của TNL đâu !
    Hôm nay vì anh em nói đến tài trợ nên tôi nhắc lại để anh em thông cảm . Anh em cứ làm với nhiệt tình cho tập thể thì không phải chỉ mình tôi ủng hộ mà có khi còn có rất nhiều anh em ở đây cũng vỗ tay vào phụ với anh em , vài ngàn đồng để in báo là chuyện không đáng quan tâm bằng 1 kế hoạch phát triển thể dục, thể thao, võ thuật trong nước với 1 tạp chí hay nguyệt san chuyên môn có giá trị ....
  8. fade_away

    fade_away Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/01/2005
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    0
    Bác MT nói phải, ra báo phải xác định là kinh doanh, là miếng cơm manh áo rồi chứ không thể làm theo kiểu phong trào được.
    Thứ 2 là tôn chỉ mục đích tờ báo phải rõ và luôn được xác định lại, nếu không vì mấy bài báo rồi tên tuổi chẳng ra sao, như mấy bác nhà văn dính đến mấy cái tạp chí thời 50 đó, suốt đời có tên bọn....
  9. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Xin xác nhận lại để tránh hiểu nhầm .
    Trong đoạn này :
    Người đứng ra đề nghị tôi giúp thêm phần giao tế và tôi cũng đồng ý là nếu cần thì tôi đứng ra mới mọc, tiếp khách để được việc nghĩa là chi phí tôi lo.
    Xin được hiểu là 1 HLV VVN ngoài đời chứ không phải NV trường Luật HN .
  10. Kidfun

    Kidfun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2005
    Bài viết:
    746
    Đã được thích:
    0
    Hình như chỗ này bác nhầm giữa khôi phục lại ấn bản "Tạp chí võ thuật" với việc mở thêm 1 tờ báo võ thuật
    Việc xin giấy phép là đầu tiên để phát hành. Và chúng ta không thể !
    Việc bỏ tiền là chuyện nhỏ - Để tồn tại trong bao lâu, bù lỗ trong bao lâu ? Dự kiến bỏ ra bao nhiêu tiền ? Khả năng hoàn vốn ? Người bỏ tiền được quyền lợi gì ?
    3 Y/cầu bác đặt ra nên bắt đầu từ đấy em thấy không khả thi và k sát với thực tế. Nếu thật sự quyết tâm thì nên lấy luôn domain www.ngoisaovothuat.com. Thuê hosting, thiết kế. Được một thời gian tạo lượng đọc giả đông đảo đã sẽ có lợi thế rất nhiều nếu có cơ xuất bản báo giấy.
    Tôi đã từng vận động để mở lớp VVN tại HN, gặp dược người tạm gọi là có khả năng, Tôi cũng đã vận động tài trờ để có đủ tiền chi trả VS từ SG ra HN hỗ trợ trong giai đoạn đầu , đơn vị tài trợ là Võ đường của Thái Nhật Lĩnh bên Washington với số tiền là 200 USD mỗi tháng, và điều kiện cũng rất là rõ ràng : Tôi chưa hề lấy 1 $ nào của TNL cả , phía VN phải lo thủ tục và dịa điểm. Năm 2004, Tôi vác laptop đi quảng bá tại ĐH Luật và được hứa hẹn là giúp cho cả phòng tập tại trường luật HN
    Đoạn này em thấy không thực tế.
    1/ 200$/ tháng không làm được bất cứ cái gì.
    2/ Không thể mượn đâu được phòng tập. Phải thuê và phân tích quyền lợi trách nhiệm rõ ràng.
    3/ Em nhiều khi vẫn chưa hiểu bác. Có những chuyện riêng nếu nghĩ mình là người lớn thì lên bỏ qua. Có giữ trong lòng cũng đâu nhất thiết phải nói nhiều lần.
    Em không làm kd xuất bản nhưng theo em nghĩ có nhiều thuận lợi.
    - Tờ báo đã hoạt động từ trước.
    + Có lượng khách hàng
    + bộ máy quản lý xuất nhập thu chi
    + Bộ máy viết, giao diện và marketing ( Có lẽ cần sửa đổi )
    Điều cần sửa đổi :
    - Huy động vốn.
    Để huy động vộn phải có kế hoạch kd cụ thể. Thậm chí có thể vay ngân hàng.
    - Nghiên cứu lại thị trường
    + Phân tích đối thủ cạnh tranh ( Điểm mạnh vì ít báo về võ thuật )
    + Thị trường nhắm tới ( Khách hàng, đoàn thể võ thuật )
    - Sản phẩm
    + Theo dõi lại số liệu thống kê đã xuất bản
    + Tìm hiểu cách hình thức kinh doanh tạp chí võ thuật nước ngoài.
    + Đầu tư design
    + Định hướng viết
    - Rủi ro :
    - Khả năng trường vốn
    - Kế hoạch đối phó
    - Quản lý tài chính
    + Nguồn vốn và sử dụng
    + Cân đối, báo cáo thu chi
    + Biện pháp giảm chi phí
    - Giai đoạn và kế hoạch.
    Em chưa đọc một số ngôi sao võ thuật nào thì phải, viết bừa vậy thôi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này