1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức Bình Định *** Liên tục cập nhật ***

Chủ đề trong 'Bình Định' bởi Kasanova, 22/09/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Kasanova

  Kasanova Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  1.623
  Đã được thích:
  1
  Tin tức Bình Định *** Liên tục cập nhật ***

  Tui mở topic này cho pà-kon nào quan tâm đến tình hình phát triển kinh tế của tỉnh nhà, các dự án trong tương lai, các dự án đang triển khai, các quy họach sắp được công bố .v.v.... Mời pà-kon theo dõi.
  P/S Nhờ topic của bác Kasanova làm Tin Bình Định cái

  Được chapi sửa chữa / chuyển vào 11:41 ngày 29/09/2006
 2. Kasanova

  Kasanova Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  1.623
  Đã được thích:
  1

  Mở hàng lun:
  Doanh nghiệp Hồng Kông tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bình Định

  Ngày 21/9, phái đoàn gồm 11 nhà đầu tư thuộc Hiệp hội Đầu tư quốc tế Hồng Kông do tiến sĩ Hui Chi Ming - Chủ tịch hiệp hội dẫn đầu đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định.
  Sau khi thị sát khu kinh tế Nhơn Hội và nghe ông Vũ Hoàng Hà - Chủ tịch UBND tỉnh cung cấp các thông tin cần thiết về cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư cũng như các dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh, các nhà đầu tư Hồng Kông cho biết sắp tới sẽ xúc tiến đầu tư hàng loạt dự án tại tỉnh này. Trước mắt, theo tiến sĩ Hui Chi Ming, hiệp hội sẽ đầu tư vào các dự án hóa dầu, du lịch biển, các khu chung cư cao tầng, khu biệt thự... tại đô thị mới thuộc khu Kinh tế Nhơn Hội.
  N.Toàn

 3. Kasanova

  Kasanova Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  1.623
  Đã được thích:
  1
  Bình Định: Du lịch đã khởi sắc

  Hà Nội (TTXVN) - Năm 2004, có khoảng 275.000 khách du lịch đến Bình Định, tăng 49,5% so với năm ngoái, trong đó có khoảng 25.000 khách du lịch quốc tế.

  Theo Sở Thương mại-Du lịch Bình Định, tổng doanh thu từ du lịch ước tính đạt 75 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2003; công suất sử dụng buồng phòng đạt 73%.

  Bình Định có thêm một số khách sạn mới, quy mô hiện đại như Cosevco, Resort Hoàng Anh Quy Nhơn, Thủy Thủ?. Tính đến nay, tổng số phòng của các khách sạn trong toàn tỉnh là khoảng 880 phòng, trong đó số phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế là 590 phòng.

  Trong qui hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2010, Bình Ðịnh được xác định là một mắt xích trong hệ thống các tuyến điểm du lịch Quốc gia.

  Với vị trí địa lý nằm cách thủ đô Hà Nội 1.065km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 680km, Bình Định là một tâm điểm nối các vùng du lịch Nha Trang, Plâycu, Hội An, Ðà Nẵng, Huế... đồng thời cũng là điểm nút giao thông nối Quốc lộ 19 với đường mòn Hồ Chí Minh và ngã ba biên giới 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Điều này đã tạo điều kiện cho tỉnh lợi thế phát triển du lịch biển gắn với du lịch núi và cao nguyên, phát triển du lịch nội địa và du lịch quốc tế.

  Bình Ðịnh hiện vẫn còn lưu giữ nhiều dấu tích văn hóa Chăm độc đáo và phong phú, đặc biệt là thành Ðồ Bàn và hệ thống các tháp Chàm. Bình Ðịnh còn là nơi xuất phát và là thủ phủ của phong trào nông dân thế kỷ 18 với tên tuổi của người anh hùng Nguyễn Huệ-Quang Trung; là quê hương và nơi nuôi dưỡng tài năng của các danh nhân như nhà viết kịch Ðào Tấn, và các nhà thơ Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Chế Lan Viên?

  Bình Ðịnh có bờ biển dài với nhiều vũng, vịnh, bãi tắm đẹp và danh lam thắng cảnh như Ghềnh Ráng, Bán đảo Phương Mai, bãi tắm Hoàng Hậu, Tam Quan, Ðảo Yến, Quy Hòa, Bãi Dài?. Có suối nước nóng Hội Vân thuộc huyện Phù Cát và nhiều sản vật nổi tiếng như tơ lụa, yến sào, tôm cá, gỗ quý, hàng thủ công mỹ nghệ. Nơi đây còn là cái nôi của nghệ thuật tuồng, dân ca bài chòi, của điệu múa trống trận Quang Trung độc đáo và môn phái võ Tây Sơn, thể hiện tính cách và sức sống mãnh liệt của người dân vùng đất này.

  Đến với vùng đất này, du khách còn được đi thăm các làng nghề làm nón, rèn, đúc thủ công tại các huyện An Nhơn và Phù Cát; tham gia các lễ hội truyền thống như lễ cúng Cá Ông (Cá Voi), lễ hội Tây Sơn tưởng nhớ người anh hùng áo vải Quang Trung và kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa (năm 1789), đánh thắng 29 vạn quân Thanh./.

 4. Kasanova

  Kasanova Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  1.623
  Đã được thích:
  1
  Bình Định: Họat động thương mại, dich vụ tăng khá
  Trong 8 tháng qua, hoạt động thương mại, dịch vụ của tỉnh Bình Định có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ nhưng vẫn đạt thấp so với hoạch năm 2005.
  Hoạt động xuất khẩu có sự phát triển và tăng trưởng chênh lệch nhau lớn giữa các nhóm hàng. Trong khi một số sản phẩm thuộc nhóm hàng lâm sản xuất khẩu có mức tăng khá như dăm bạch đàn tăng 148,8%, khoáng sản xuất khẩu tăng 41,9%... thì một số sản phẩm xuất khẩu như thuốc tây ống giảm 80,2%; thuốc tây viên giảm 69,15%; hàng dệt may xuất khẩu giảm 34,8% và giày dép xuất khẩu các loại giảm 42,8%... so với cùng kỳ. Các mặt hàng sản phẩm thuỷ hải sản xuất khẩu đạt mức tăng thấp... Tỷ trọng giá trị giữa các nhóm hàng xuất khẩu cũng chênh lệch nhau rất lớn: trong khi nhóm hàng lâm sản chiếm tới 66,2%, nhóm hàng nông sản chiếm 16,4% thì các nhóm hàng công nghiệp chế biến, khoáng sản và thuỷ sản chỉ chiếm từ 3,8% đến 7,9% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu... Chính sự mất cân đối trong hoạt động xuất khẩu giữa các nhóm ngành hàng nên kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bình Định bị kéo xuống, trong 8 tháng ước thực hiện 145 triệu 800 ngàn USD, tăng 22,3% so cùng kỳ năm 2004 nhưng mới đạt 63,5% kế hoạch năm 2005.
  Trong 8 tháng, tổng mức bán lẻ tại Bình Định ước đạt 5.140 tỷ đồng, tăng gần 19% so với cùng kỳ, riêng doanh thu của hoạt động dịch vụ đạt mức tăng 45,9%. Tám tháng ước có khoảng trên 252.380 lượt du khách trong và ngoài nước đến Bình Định, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2004. Các dịch vụ vận tải hàng hoá và vận tải hành khách đều đạt mức tăng cao (từ 33,3% đến 105%).
  (Vinanet)

 5. S_holland

  S_holland Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/04/2003
  Bài viết:
  2.510
  Đã được thích:
  0
  Hí hí hí, đọc bài Du lich, nghe chú Kasanova quảng cáo mấy cái địa danh tớ thấy bùn cười quá... Có mỗi một cụm địa điểm mà chú làm cho 3 nhoáy: Ghềnh Ránh, bãi tắm Hoàng Hậu, mí lại Quy Hoà nữa, hí hí, bùn cười quá
 6. KatrinaStorm

  KatrinaStorm Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/09/2005
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Ậy..., cái bác Holland này, đã quảng cáo cho tỉnh nhà thì phải vậy chứ ...
 7. Kasanova

  Kasanova Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  1.623
  Đã được thích:
  1
  Bình Định: nhà đầu tư Hong Kong vào khu kinh tế Nhơn Hội
  TT - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Vũ Hoàng Hà và chủ tịch Hiệp hội Đầu tư quốc tế Hong Kong Hứa Trí Minh vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào khu kinh tế Nhơn Hội.
  Theo đó, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Đầu tư quốc tế Hong Kong sẽ đầu tư một số dự án như: dự án xây dựng nhà máy lọc dầu và hóa dầu qui mô lớn, kho dự trữ, cảng dầu có diện tích 500ha trong khu phi thuế quan; dự án du lịch nghỉ dưỡng, câu lạc bộ du thuyền và những hạng mục giải trí khác gắn liền với sân golf tại Tân Thanh; dự án xây dựng khu thương mại - tài chính và khu chung cư cao tầng tại khu đô thị mới Nhơn Hội; dự án xây dựng nhà máy sản xuất cồn công nghiệp với công suất 200.000 tấn/năm gắn liền với diện tích vùng nguyên liệu sắn 10.000ha.
  XUÂN NGUYÊN -
  Được Kasanova sửa chữa / chuyển vào 20:45 ngày 26/09/2005
 8. Kasanova

  Kasanova Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  1.623
  Đã được thích:
  1
  Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Thanh Bình: Sức lan tỏa và uy tín của Giải U.21 Báo Thanh Niên là rất lớn - 10:16 24/9/2005

  Chiều qua (23.9), dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Thanh Bình, Ban tổ chức địa phương đã có buổi họp lần cuối nhằm rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị.
  Giám đốc Sở TDTT Bình Định Lê Văn Minh đã báo cáo tổng thể về quá trình triển khai công tác chuẩn bị như lắp đặt mới dàn đèn, chỉnh trang SVĐ Quy Nhơn, xây dựng trung tâm báo chí phục vụ công tác tuyên truyền. Sở TDTT cũng đã và đang ráo riết cho tập luyện biểu diễn hội trong lễ khai mạc hoành tráng, mang đậm bản sắc của đất và người Bình Định. Về ánh sáng phục vụ giải, ông Huỳnh Ngọc Việt - Chi nhánh trưởng Chi nhánh Điện Quy Nhơn cung cấp một thông tin vui: Ngành điện lực Bình Định đã quyết định đưa máy phát điện 250 KVA vừa được đầu tư hơn 1 tỉ đồng vào phục vụ VCK U.21 để đề phòng sự cố mất điện lưới quốc gia. Máy này sẽ được cài đặt tự động, khi điện lưới quốc gia bị mất, ngay lập tức máy sẽ tự động phát điện. Ông Việt khẳng định: Việc đưa máy phát điện này vào dự phòng tại SVĐ Quy Nhơn sẽ đảm bảo có điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra VCK. Đại diện ngành y tế địa phương cho biết cũng đã triển khai công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn có các đội bóng ăn, ở. Mỗi trận thi đấu, ngành y tế sẽ cử 1 xe cứu thương, 2 tổ cấp cứu (gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng) ứng trực tại SVĐ. Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng dành hẳn một phòng cấp cứu riêng phục vụ giải U.21. Công an tỉnh cho biết cũng đã phối hợp với lực lượng Công an TP Quy Nhơn và các xã phường có kế hoạch bảo vệ, giữ vững an ninh trật tự và an toàn giao thông trước, trong và sau các trận đấu. Phó chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Thái Ngọc Bích cho biết cũng sẽ huy động khoảng 1.000 học sinh của TP Quy Nhơn đến tham dự lễ khai mạc...
  Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Bình yêu cầu các ngành tiếp tục hoàn thiện một số công việc cần thiết khác, tuyệt đối không được chủ quan. Toàn bộ các chi tiết trong kịch bản khai mạc phải được tập luyện kỹ để đến chiều tối ngày 28.9 sẽ tổng duyệt lần cuối cùng. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình cũng khẳng định sức lan tỏa và uy tín của Giải U.21 Báo Thanh Niên rất lớn nên việc Bình Định vinh dự được chọn làm địa phương đăng cai VCK cần có sự đồng lòng, quyết tâm cao từ các cấp ngành địa phương từ trên xuống dưới để cùng làm hết sức mình, vừa giới thiệu hùng hồn hình ảnh mang đậm "màu cờ sắc áo" của quê hương người anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ vừa đúng với thương hiệu của Báo Thanh Niên, góp phần đưa VCK U.21 Báo Thanh Niên diễn ra hay đẹp, thành công hơn mong đợi.
  Trước giờ bóng lăn
  Sẽ có giải thưởng cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong trận khai mạc, hai trận bán kết và trận chung kết Giải bóng đá U.21 Báo Thanh Niên 2005, mỗi bàn thắng trị giá 3 triệu đồng. Phần thưởng này sẽ do Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn trao ngay sau các trận đấu này tại sân Quy Nhơn. (T.K)
  BTC sẽ bố trí xe đưa phóng viên từ TP.HCM ra Quy Nhơn vào 18 giờ chiều 26.9. Các phóng viên tham dự VCK ngoài áo ký giả sẽ được một đơn vị tài trợ tặng thêm túi ba lô có thể đựng được rất nhiều tài liệu, máy vi tính, máy ảnh... BTC đã sắp xếp toàn bộ lực lượng phóng viên sẽ ở tại khách sạn Resort Hoàng Anh Quy Nhơn. (T.K)
  BTC giải đã có thông báo số 3 về việc áp dụng bổ sung, sửa đổi luật thi đấu được FIFA ban hành ngày 1.7 tại VCK U.21 Báo Thanh Niên, chủ yếu là lỗi việt vị, ném biên, hành vi khiếm nhã, phạt đền... BTC sẽ hướng dẫn kỹ vấn đề này tại cuộc họp báo và bốc thăm xếp lịch thi đấu vào chiều 27.9. (T.N)
  160 nữ sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Định đang ráo riết tập luyện màn trình diễn thể dục nhịp điệu dựa trên nền nhạc của bài hát Football No.1 (Bóng đá là số 1) tại SVĐ Quy Nhơn để tham gia vào buổi lễ khai mạc VCK U.21 Báo Thanh Niên. Sau khi hoàn tất phần trình diễn, các nữ sinh trong trang phục áo vàng, quần xanh sẽ cùng với 200 võ sinh trong trang phục võ màu đỏ cổ truyền sẽ xếp thành đội hình tượng trưng cho bản đồ Việt Nam, vị trí địa lý tỉnh, thành phố các đội tham dự VCK và dòng chữ U.21 Báo Thanh Niên. (Đình Phú)

  Được Kasanova sửa chữa / chuyển vào 10:44 ngày 28/09/2005
 9. tranhanam

  tranhanam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/06/2003
  Bài viết:
  568
  Đã được thích:
  0
  Người Bình Định dù ở xa vẫn đầy tâm huyết hướng về quê hương, dù có thể không ở Bình Định nhưng vẫn quan tâm đến tình hình kinh tế - phát triển của tỉnh nhà. Vậy tại sao bạn không tham gia mục "Bàn tròn hiến kế" của Báo Bình Định? Chúng ta sẽ có dịp phát biểu chính thống quan điểm của mình.
 10. Kasanova

  Kasanova Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  1.623
  Đã được thích:
  1
  Bình Định: Tập đoàn Salcon (Singapore) cam kết đầu tư 455 triệu USD
  TT - Tập đoàn Salcon (Singapore) vừa có chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Định. Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hoàng Hà và đại diện Tập đoàn Salcon đã ký kết bản ghi nhớ năm dự án đầu tư với tổng vốn 455 triệu USD.
  Đó là dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải TP Qui Nhơn có tổng vốn đầu tư 70 triệu USD (trong đó phần vốn đối ứng phía VN cho dự án là 14 triệu USD).
  Bốn dự án còn lại sẽ do Tập đoàn Salcon đầu tư 100% vốn, sau 30 năm sẽ chuyển giao lại cho tỉnh. Đó là các dự án: xây dựng hệ thống xử lý nước thải Khu kinh tế Nhơn Hội, dự án xây dựng hệ thống cấp nước Khu kinh tế Nhơn Hội, dự án xây dựng khu hỏa táng TP Qui Nhơn và dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện tỉnh Bình Định.
  Theo báo Tuổi Trẻ

Chia sẻ trang này