1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức Bình Định Online:Các chỉ tiêu kinh tế xã hội 2005

Chủ đề trong 'Bình Định' bởi DeNhatKhao, 07/12/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. DeNhatKhao

    DeNhatKhao Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/01/2002
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    0
    Tin tức Bình Định Online:Các chỉ tiêu kinh tế xã hội 2005

    Nhằm cung cấp tin tức về tỉnh nhà cho những đưa con xe quê, tôi mở topic này và cập nhật thường xuyên. Bạn nào thấy có tin gì nóng hổi, chịu khó post vào để mọi người cùng đọc.
    -------------
    Một sinh viên người Bình Định đoạt giải thưởng Sinh viên Xuất sắc toàn nước Anh năm 2004
    15:44'''''''''''''''', 7/12/ 2004 (GMT+7)
    [​IMG]
    Nguyễn Chí Hiếu (đội mũ trắng, ở giữa) và các bạn tại Anh quốc

    (BĐ) - Ngày 6-12, Nguyễn Chí Hiếu - sinh viên năm thứ nhất Học viện kinh tế London (LSE) đã được bình chọn và trao giải thưởng Sinh viên Xuất sắc toàn nước Anh năm 2004. Giải thưởng gồm 1 huy chương vàng, 1 bằng khen và 500 USD.

    Trước đó, Nguyễn Chí Hiếu đã được bình chọn vào nhóm 10 sinh viên (8 người Anh, 1 Hồng Kông, 1 Việt Nam) được trao tặng huy chương bạc của năm 2004 - là những sinh viên đậu thủ khoa của 10 nhóm môn thi; từ đây Hội đồng bình chọn đã chọn ra 1 sinh viên xuất sắc nhất để trao huy chương vàng và vinh dự ấy đã thuộc về Nguyễn Chí Hiếu.

    Được biết, Nguyễn Chí Hiếu (nhà ở đường Tăng Bạt Hổ - TP Quy Nhơn) sau 2 năm học tại trường Đại học Cambridge, đã được tuyển vào trường LSE với mức học bổng cho 3 năm học ở đây là 90.000 USD.
  2. DeNhatKhao

    DeNhatKhao Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/01/2002
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    0
    TT - Hôm 6-12, Nguyễn Chí Hiếu - ?otục danh? là Hiếu ?ochí mén? - đã được AQA (hội đồng sát hạch giáo dục lớn nhất của Anh) - trao tặng danh hiệu ?oSinh viên xuất sắc nhất năm 2004?.
    [​IMG]
    Kèm theo đó, anh chàng từng được xem là ?oquậy cấp tám? này còn được nhận thêm một huy chương vàng chói. Đầy bất ngờ, vì đối thủ của Hiếu toàn ?ocao thủ võ lâm? đến từ những trường đại học danh giá của Anh...
    ?oMình chỉ là một người may mắn?
    Gọi điện cho chàng ?ochí mén? khi ở Anh đang 3g sáng. Hiếu vẫn còn thức vì... vui. Anh chàng đang loay hoay chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sáng sớm hôm sau của nhiều tờ báo Anh vì vừa giành giải thưởng ?obự? này.
    Người bạn trẻ kể: ?oTôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể được giải, mọi chuyện đối với mình hình như do may mắn. Năm lớp 11 được giải nhì toàn quốc môn Anh văn, bố mẹ bảo vào TP.HCM học để chuẩn bị cho đại học. Lúc đấy cũng muốn được học đại học ở TP.HCM nên mình vào ở trọ cùng các anh chị đồng hương để học Trường Lê Hồng Phong.
    Chân ướt chân ráo bước vô, một người bạn cùng lớp rủ đi thi giành học bổng của Trường trung học Cambridge Tutors. Chẳng biết gì nhưng cũng đi cho vui, ai ngờ lại xếp đầu bảng và có một suất học bổng toàn phần sang Anh học dự bị đại học. Sau đó mình chọn ngành kinh tế của Trường Khoa học chính trị và kinh tế London (The London School of Economics and Political Science - LSE) vì thấy nó hay quá.
    Quy định ở Anh là mỗi trường sẽ chọn cho SV một hội đồng sát hạch giáo dục để công nhận kết quả tốt nghiệp. Mình thi tại hội đồng AQA (The Assessment and Qualifications Alliance) - là hội đồng lớn nhất tại Anh, bốn môn, kể cả môn thống kê là môn rất khó nhai...
    Thi xong Hiếu về Quy Nhơn, tung tăng tắm biển và ăn hàng cùng bạn bè. Tháng tám, gọi điện sang trường để hỏi kết quả thì biết là được loại AAAA (A cả bốn môn). ?oVừa định cúp máy thì trường thông báo một tin vui là mình đứng đầu nhóm ngành toán và sẽ được nhận giải thưởng dành cho SV xuất sắc của AQA? - Hiếu cười.
    Khi nhận giải, Hiếu là người thứ chín trong số 10 người lên bục nhận một huy chương bạc. Sau đó đến khi công bố giải thưởng dành cho sinh viên xuất sắc nhất năm thì Hiếu còn đang mải nói chuyện với thầy hiệu trưởng, và Hiếu thú thật: ?oMình không tin là họ gọi tên mình nên đã bị bất ngờ, ngồi im như tượng luôn vì tay chân miệng lưỡi tự dưng cứng hết cả lại?.
    Chúng tôi ?ođiện thoại đêm khuya? đến một thành viên ban chấp hành Hội SV VN tại LSE: Nguyễn Thanh Trà. Trà reo lên: ?oHiếu à, bạn ấy tuyệt lắm. Năm trước mọi người đều ganh tị vì Hiếu lúc nào cũng giành điểm xuất sắc nhất trường và học bổng ôm không xuể. Bạn ấy học siêu mà chơi cũng siêu lắm... Thứ năm này Hội SV VN tại LSE sẽ đại hội. Anh em nhất trí bầu Hiếu vào ban chấp hành mới...?.
    Cu Ri - Chí mén và giấc mơ toàn cầu

    Nguyễn Chí Hiếu (trái) trong vở kịch Thi tuyển tiếp viên hàng không của chương trình văn nghệ từ thiện "Điểm hẹn 2004" của Hội SV VN tại LSE
    Tại lễ trao giải, mỗi thành viên sẽ có phần tự giới thiệu về mình, và Hiếu là người nói ngắn gọn nhất: ?oNếu bạn có dịp ghé thăm phòng tôi, bạn sẽ bị đè bẹp bởi sách, CD và bưu thiếp. Đó là ba niềm đam mê của tôi: đọc sách, chơi nhạc và du lịch?.
    Rồi nói thêm: ?oMong muốn một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc với tất cả những người thương yêu tôi và những người tôi thương yêu?. Hiếu cười, giọng đặc chất biển: ?oNgày xưa mình vốn ốm tong teo nên bạn bè gọi là chí mén, mãi rồi chết danh luôn?...
    Còn cu Ri? Anh chàng cận khá nặng này cười khúc khích giữa đêm ?olà do hồi nhỏ mẹ bị bệnh, không đủ sữa nên phải uống sữa Mari thêm, mọi người mới gọi là... cu Ri. Nhưng đừng đưa lên báo nhé, xấu hổ lắm...?.
    Chúng tôi bảo nếu thế thì sẽ kể cho độc giả nghe một chuyện xấu hổ hơn nhiều: Hiếu chính là diễn viên đóng vai Nguyễn Thị Mẹt lụng thụng áo tứ thân trong chương trình văn nghệ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam VN mang tên ?oĐiểm hẹn Rendezvous 2004? tại Anh hồi cuối tháng mười một vừa qua.
    Anh chàng còn có nhiều biệt tài mà dân trong hội phải ngưỡng mộ: tự học và chơi piano khá ?onghề?, viết văn khá bay bổng và luôn là tâm điểm cười của tất cả buổi họp mặt SV VN tại đây.
    Cuộc trò chuyện với anh chàng khéo ăn khéo nói này kéo dài đến tận gần sáng, Hiếu mới ngáp vắn ngáp dài và thú thật: ?oHôm qua phát giải xong là đã 12 giờ, bị báo chí Anh lôi ra ngoài, vừa chụp ảnh vừa hỏi lung tung trong khi bụng đói meo. Kể ra do vui quá nên chẳng ngủ được, giờ mắt díp lại rồi...?.
    Tranh thủ hỏi luôn một câu thuộc dạng ?okinh điển?: dự định tương lai. Hiếu lại cười: ?oChỉ muốn được học mãi cho đến khi không học nữa được thì sẽ xin làm việc ở một cơ quan nào đấy có văn phòng đại diện ở nhiều nước, mục đích là để được đi đây đó mở mang đầu óc...?.
    Còn người cha, ông Nguyễn Tổng, đang sống tại Quy Nhơn thì tâm sự: ?oEm nó còn kém lắm. Bạn bè nó lắm đứa khá hơn nhiều...?.
    Được DeNhatKhao sửa chữa / chuyển vào 01:06 ngày 08/12/2004
  3. zesman

    zesman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/03/2002
    Bài viết:
    1.052
    Đã được thích:
    0
    Công nhận đồng chí này cao tay dễ sợ, đọc về đồng chí mà thấy phục đồng chí quá trùi. Mấy thằng cha nhà báo thì không tin lắm. Nhưng cái giải thưởng cũng nói lên hết tất cả rồi. Mới đọc xong bài báo chạy về đồng chí, chạy vô box Bình Định chia vui với mọi người chút xíu.
  4. tranhanam

    tranhanam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Thông tin thêm về Nguyễn Chí Hiếu:
    Học lớp 10 tại trường Quốc Học - dự thi "Đường lên đỉnh Olympia" đạt 130 điểm.
    Học lớp 11 tại trường chuyên Lê Quý Đôn - thi học sinh giỏi toàn quốc lớp 12 đạt giải Nhì.
    Học lớp 12 tại trường chuyên Lê Hồng Phong - đứng đầu kỳ thi giành học bổng du học Anh.
    Tháng 8 vừa qua, Nguyễn Chí Hiếu đã về lại trường chuyên Lê Quý Đôn Bình Định, dẫn chương trình giao lưu "Lê Quý Đôn - ngày ấy bây giờ" được các em hoan nghênh rất nồng nhiệt. Hiếu chính là một học sinh khoá 1 của trường Lê Quý Đôn đã góp phần tạo nên thành tích cho trường.
  5. sea_star

    sea_star Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/01/2004
    Bài viết:
    311
    Đã được thích:
    0
    Ôi ôi suất xắc quá .
    Đồng chí này là chủ tiệm điện Nguyễn Tổng tương lai ý , nhưng mà tiệm này bán đồ hơi bị mắc ,nhỉ?
  6. cumvit

    cumvit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2004
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    0
    he he! Ku cậu này ai chẳng biết. Nổi tiếng trong thành phố QN mà. Tui nhớ không rõ hay sao còn một thằng ku cũng khá nổi tiếng lắm. Trùm luôn, học bổng của đại học Pháp Nhật mời tận tay mà không thèm đi, hình như sinh năm 86 thì fải, Bình Định Numberone
  7. cumvit

    cumvit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2004
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    0
  8. DeNhatKhao

    DeNhatKhao Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/01/2002
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    0
    Các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch 2005
    15:31'', 13/12/ 2004 (GMT+7)
    Năm 2005 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2001-2005, đồng thời góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX.
    [​IMG]

    Công trình cầu đường Quy Nhơn - Nhơn Hội đang khẩn trương thi công để hoàn thành đúng kế hoạch

    Năm 2005 cũng là năm đầu tiên triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ đến năm 2010 và Quyết định số 148 của Thủ tướng Chính phủ về phương hướng chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020. Năm có nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X.
    Nhiệm vụ của năm 2005 rất nặng nề, trong bối cảnh có thuận lợi, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức. Một số chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm đến nay còn đạt thấp, nền kinh tế của tỉnh phát triển chưa vững chắc. Nhiều vấn đề bức xúc của xã hội cần tập trung giải quyết. Do đó, đòi hỏi sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và các cấp, các ngành phải năng động, sáng tạo hơn, với tinh thần phát huy cao nhất nội lực, thu hút có hiệu quả các nguồn lực từ bên ngoài để tạo bước tăng trưởng và phát triển cao hơn cả nhịp độ và chất lượng. Theo tinh thần đó, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2005 cần tập trung sau đây:
    1- Các chỉ tiêu kinh tế:
    - Tổng sản phẩm địa phương (GDP) tăng 11% - 11,5%
    Trong đó:
    + Nông, lâm, ngư nghiệp tăng 5,9%
    + Công nghiệp, xây dựng tăng 21,7%
    + Dịch vụ tăng 11%
    - Tỉ trọng nông, lâm, ngư nghiệp - công nghiệp và xây dựng - dịch vụ trong GDP: 37,7% - 28% - 34,3%
    - Tỉ lệ huy động vốn đầu tư toàn xã hội 38% GDP
    - Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp tăng 5,5%
    - Sản lượng lương thực có hạt 560.000 tấn
    - Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 23%
    - Giá trị gia tăng các ngành dịch vụ tăng 11%
    - Tổng kim ngạch xuất khẩu 230 triệu USD
    - Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh 1.000 tỉ đồng
    Trong đó, thu nội địa 868 tỉ đồng.
    2- Các chỉ tiêu xã hội:
    - Tỉ suất sinh giảm 0,08%, tỉ lệ tăng dân số tự nhiên 1,09%
    - Tạo việc làm cho 23.000 lao động (trong đó xuất khẩu lao động 1.000 người).
    - Đào tạo, bồi dưỡng nghề cho 22.000 người, tỉ lệ lao động qua đào tạo 23%
    - Tỉ lệ hộ nghèo theo tiêu chí hiện nay giảm còn 4,68%
    - Tỉ lệ trạm y tế xã có bác sĩ đạt 80%
    - Tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn 24,5%.
    . Trích Báo cáo của UBND tỉnh trình bày tại Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa X

Chia sẻ trang này