1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức Hạ long

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Hạ Long' bởi JQK_Halong, 01/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. AutumnRiver1601

    AutumnRiver1601 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2006
    Bài viết:
    872
    Đã được thích:
    0
    Chuyện nhỏ đánh mất đẳng cấp của Resort Âu Lạc


    (Dân trí) - Khu Resort Âu Lạc trên đảo Tuần Châu, Quảng Ninh được xem như một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất miền Bắc. Du khách đến đây là những người ?ocó tiền? và ?ochịu chi?, nhưng có lẽ họ vẫn chưa thực sự được đối xử xứng với khoản tiền bỏ ra.
    1. Cách đây hơn 2 tháng, một khách VIP từ Hà Nội đến Âu Lạc nghỉ dưỡng, đã nhờ người quen đặt trước phòng gần biển, vậy mà lên đến nơi lại bị cho ở phòng trên đồi. Cãi vã nhau một hồi mới thương lượng được phòng như ý muốn của khách.
    Khi xuống tắm ở bể bơi, vị khách này mang theo đôi dép của khách sạn. Nhưng khi lên bờ, chẳng thấy đôi dép đâu nữa. Điều đáng nói là một khách sạn đẳng cấp 4 sao như Âu Lạc nhưng lại có cách cư xử rất lạ, là bắt khách ?ođền? đôi dép với giá 20.000 đồng?! Vị khách kia cảm thấy bị xúc phạm, ông đành phải gửi lại lời chào ?okhông bao giờ đến đây thêm một lần nữa??
    2. Chiều 25/8, tôi gọi đến Âu Lạc đặt phòng cho đoàn đi của cơ quan. Giá 139 USD phòng trên đồi. Tôi lại thử tìm trên mạng, qua một công ty du lịch (Công ty Discovery), cũng phòng như vậy nhưng giá chỉ có 75 USD.
    Bán tín bán nghi vì làm gì mà ?ovênh? lớn đến vậy, tôi gọi điện hỏi lại công ty du lịch kia và được trả lời, đặt qua các công ty du lịch giá bao giờ cũng rẻ hơn. Thế là nhờ công ty du lịch đặt hộ phòng. Khoảng 15 phút sau, nhân viên của Discovery gọi lại thông báo: ?oEm đã gọi cho Âu Lạc rồi. Bộ phận lễ tân vẫn làm việc nhưng bộ phận check phòng của các công ty du lịch đã nghỉ hết rồi?. Tôi hỏi lại: ?oNếu có một đoàn khoảng 20 người ngay chiều nay muốn đặt phòng để sáng mai đến Âu Lạc thì cũng chịu à?? - ?oVâng?. ?oThế có thể liên lạc với họ bằng điện thoại di động không?? - ?oKhông??
    Tôi thử làm một con tính, đoàn của tôi có 20 người uỷ quyền cho tôi đặt phòng ở Âu Lạc, nhưng chỉ vì nhân viên đặt phòng đi đâu mất, Âu Lạc đã mất 10 phòng, vị chi tuột mất gần 1.000 USD tiền phòng, chưa kể nếu du khách đến, họ sẽ ?ochi? ở khu Resort này một khoản kha khá nữa.
    Cuối cùng, đoàn chúng tôi đành chọn một nơi khác để đi nghỉ. Và ấn tượng về một khu Resort đẳng cấp, chuyên nghiệp bỗng chốc nhòa đi?

  2. mu_hl_ftu

    mu_hl_ftu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/07/2006
    Bài viết:
    507
    Đã được thích:
    0
    TP Hạ Long phấn đấu cơ bản hoàn thành việc đặt tên đường phố, ngõ phố, số nhà vào cuối năm 2006
    Ngày 14/9, TP Hạ Long tổ chức hội nghị ?okiểm điểm kết quả đặt tên đường, ngõ phố, số nhà?. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị.
    Tính đến nay, đã có 18/32 đường phố, 91/114 phố được đặt tên và 27.939/53.630 số nhà của thành phố đã được gắn biển. Theo đánh giá tại hội nghị, nhìn chung việc đặt tên đường, phố, ngõ, gắn biển số nhà tại các phường, xã thuộc thành phố Hạ Long đã làm đảm bảo đúng quy trình các văn bản hướng dẫn của các Bộ, Ngành Trung ương và Quyết định của UBND Tỉnh. Tên đường, phố đều được đặt và lấy tên của danh nhân, anh hùng dân tộc. Biển ghi tên các đường, phố, ngõ, số nhà được đặt theo mẫu thống nhất tại Công ty Sắt tráng men Hải Phòng và được lắp đặt đúng vị trí, đảm bảo kích cỡ theo quy định. Các số nhà và ngõ phố đều được đánh số thống nhất theo hướng từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây, từ Đông Bắc sang Tây Nam, từ Đông Nam sang Tây Bắc theo trục đường tính từ trục đường chính.
    Tuy nhiên tại một số phường, xã do trước đây tự đánh biển số nhà không theo hướng dẫn nên xảy ra tình trạng trên một tuyến đường liên phường có số nhà trùng nhau như: Hồng Hà, Hồng Hải?
    Theo chỉ đạo của UBND TP Hạ Long, đến cuối năm 2006, các phường, xã trên địa bàn phải cơ bản hoàn thành việc đặt tên đường phố, ngõ phố, số nhà theo đúng sơ đồ được duyệt.
    Theo www.halongcity.gov.vn
    Theo www.tuoitrequangninh.com
  3. mu_hl_ftu

    mu_hl_ftu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/07/2006
    Bài viết:
    507
    Đã được thích:
    0
    Cuối năm 2006: Hoàn thành việc lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đoạn đường ven biển khu du lịch Bãi Cháy
    Sau một thời gian tiến hành khảo sát, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu điện khí Quế Lâm, Trung Quốc đã đưa ra một số phương án lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại đoạn đường ven biển khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long.
    Đây là đoạn đường có vị trí quan trọng đối với diện mạo khu du lịch Bãi Cháy nói riêng và thành phố Hạ Long nói chung. Đoạn đường này cũng tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng lớn tạo cơ sở để thực hiện việc trang trí, lắp ráp hệ thống điện chiếu sáng như: Hạ Long Dream, Hạ Long Plaza, Vân Hải, Nỗi Nhớ? Theo phương án mà các chuyên gia Trung Quốc đưa ra, việc lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sẽ được thực hiện dựa trên nguyên tắc đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và mang tính nghệ thuật cao. Màu sắc ánh sáng trang nhã, phù hợp với quang cảnh của thành phố biển. Đặc biệt, một đèn laser sẽ được lắp đặt tại địa điểm phù hợp để tạo điểm nhấn và vẻ đẹp rực rỡ về đêm.
    Được biết, từ nay đến 5/9, các chuyên gia của Trung Quốc sẽ hoàn tất phương án tổng thể. Sau khi thiết kế được phê duyệt, thời gian thi công dự án sẽ kéo dài khoảng 50 ngày. Cuối năm 2006, hệ thống điện chiếu sáng cho đoạn đường này sẽ được hoàn tất. Việc lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, trang trí đoạn đường ven biển thuộc khu du lịch Bãi Cháy cùng với nhiều dự án chỉnh trang đô thị của Thành phố sẽ từng bước tạo nên diện mạo và sức hút du lịch mới cho Bãi Cháy, Hạ Long.
    Theo www.halongcity.gov.vn
    Theo www.tuoitrequangninh.com
  4. ChenWenQiang

    ChenWenQiang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2005
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    0
    Đầu tư hệ thống Kiốt điện tử thông tin du lịch Hạ Long


    Đây là hệ thống kiốt điện tử có màn hình cảm ứng với các nội dung thông tin, hình ảnh, bản đồ... về du lịch Quảng Ninh bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Trung thuận lợi cho việc tra cứu thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch Hạ Long- Quảng Ninh.
    UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định phê duyệt đầu tư hệ thống này nhằm tạo hệ thống cơ sở dữ liệu tra cứu thông tin du lịch hiện đại, dễ sử dụng, tiếp cận với trình độ của khu vực và thế giới cũng như thuận lợi cho việc quảng bá, xúc tiến du lịch Hạ Long- Quảng Ninh. Khách du lịch trong và ngoài nước đến Quảng Ninh có thể tra cứu các thông tin về du lịch Hạ Long- Quảng Ninh một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác tại các kiốt điện tử này mà không cần phiên dịch hay nhân viên vi tính.

    Nguồn: http://baoquangninh.com.vn
  5. wnb

    wnb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2004
    Bài viết:
    492
    Đã được thích:
    0
    Nhà 6 tầng sập kéo đổ 4 ngôi nhà liền kề
    Ngày 26/9, một ngôi nhà cao 6 tầng tại khu 4, phường Hồng Gai, TP Hạ Long đổ sập sang ngang khiến 4 ngôi nhà khác liền kề cũng bị đổ sập hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người.
    Ông Lê Đức Thịnh, tổ trưởng tổ dân phố, cho biết, nguyên nhân khiến căn nhà 6 tầng bị đổ có thể do nhà số 40 bên cạnh đào móng sâu 1,2 mét kết hợp với kết cấu móng của ngôi nhà 6 tầng không đảm bảo.
    [​IMG]
    Hiện trường vụ đổ nhà.
    Thời gian từ khi phát hiện ngôi nhà 6 tầng bị nghiêng đến khi đổ diễn ra chỉ trong khoảng nửa tiếng nên các gia đình chỉ kịp sơ tán người mà không thể sơ tán tài sản gì.
    Theo lãnh đạo phường Hồng Gai, ngôi nhà đào móng đang xây dựng chưa được cấp phép xây dựng.
    Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo TP Hạ Long đã có cuộc họp khẩn cấp và cử các lực lượng chức năng đến hiện trường giải quyết sự cố. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, UBND TP quyết định bố trí nhà ở cho các gia đình bị thiệt hại.
    (Theo Thanh Niên)
  6. wnb

    wnb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2004
    Bài viết:
    492
    Đã được thích:
    0
    Công ty Than Hà Tu
    Gặp mặt chúc mừng thành tích thăng hạng của đội bóng đá Than Quảng Ninh


    Ngày 14-10, Công ty Than Hà Tu đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng thành tích thăng hạng của đội bóng đá Than Quảng Ninh mùa bóng. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Sở TDTT cùng đại diện một số các ban, ngành trong tỉnh.

    [​IMG]
    Đồng chí Nguyễn Hữu Bàng, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trao phần thưởng của Liên đoàn cho HLV và các cầu thủ
    Mùa bóng hạng Nhì 2006, đội Than Quảng Ninh đã có thành tích thi đấu xuất sắc. Trong tổng số 10 trận đấu có 6 trận thắng và 4 trận hoà, được 22 điểm, đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng 3 đội có thành tích thi đấu tốt nhất và giành quyền lên hạng Nhất mùa bóng 2007. Nhiều cầu thủ trẻ đã phát huy được khả năng chuyên môn của mình qua giải đấu năm nay và trở thành những chân sút không thể thiếu được của đội bóng như: Hoàng Phú Thành, Phan Ngọc Linh, Nguyễn Xuân Nam...
    Để chuẩn bị lực lượng cầu thủ cho mùa bóng hạng Nhất năm 2007, Công ty Than Hà Tu và Ban huấn luyện đội bóng cũng đã đề ra một số biện pháp, phương hướng hoạt động, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc củng cố đội hình, xây dựng, đào tạo lớp cầu thủ kế cận U19 và U21, thuê cầu thủ ngoại và đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị luyện tập cho các cầu thủ v.v..
    Tại buổi lễ gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than ?" Khoáng sản Việt Nam, Sở TDTT, Công ty Than Hà Tu và một số doanh nghiệp đã trao phần thưởng cho tập thể Ban huấn luyện và cầu thủ.
    (Báo QN)
  7. hanhnd_halong

    hanhnd_halong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/07/2006
    Bài viết:
    914
    Đã được thích:
    0
    Hoan Hô tinh thần thể thao Quảng Ninh... Anh em HLC đâu chuẩn bị tinh thần để khi nào có đội than QN lên HN thi đấu với Thể Công anh em đi cổ vũ nhé. Mà bác nào liên hệ được có thể mua vé Hội CĐV cho anh em thì hay quá..
    Hoan hô đội bóng thân yêu lên hạng..Hoan hô đội bóng con cưng của chúng ta Đang dần 1 trưởng thành tiến tới giải VĐQG Chuyên nghiệp.......

    </FONT></FONT>[/h4][/sign]
    Được hanhnd_halong sửa chữa / chuyển vào 13:00 ngày 17/10/2006
  8. ChenWenQiang

    ChenWenQiang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2005
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    0
    Sẽ khánh thành cầu Bãi Cháy vào dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống công nhân mỏ 12-11 ​

    Hôm qua 16-10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp bàn kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng nhân dịp khánh thành cầu Bãi Cháy và kỷ niệm Ngày Truyền thống Công nhân mỏ.
    Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải và Ban Quản lý dự án cầu Bãi Cháy, dự kiến trước ngày 20-10-2006, các tuyến chính của cầu Bãi Cháy sẽ được hoàn thiện.
    Do còn phải thống nhất với Chính phủ Nhật Bản và nhà tài trợ nên ngày khánh thành cầu có thể vào mùng 10 hoặc 11-11-2006.
    Để các hoạt động chào mừng những sự kiện quan trọng này của tỉnh được tổ chức sôi nổi, thiết thực và tránh chồng chéo, lãng phí, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị gồm: Sở Văn hoá-Thông tin, Sở Du lịch, Sở Giao thông vận tải, Sở Thể dục Thể thao, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), Trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật và TP Hạ Long... phối hợp tổ chức 3 đêm ca múa nhạc tổng hợp.
    TKV sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc và bắn pháo bông trong buổi tối khánh thành cầu. Các cơ quan, đơn vị cũng phối hợp tổ chức các hoạt động như múa rồng, diễu hành tàu du lịch và thuyền bơi chải; giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện niêm yết giá tại các nhà hàng, khách sạn đảm bảo đón khách du lịch và các đại biểu dự Hội nghị APEC về tham quan Hạ Long một cách chu đáo tạo được ấn tượng tốt.
    Theo Báo Quảng Ninh
    --------------******************-----------------

    Bổ sung thêm:



    Không bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống công nhân mỏ ​

    Ngày 16-10, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến về việc xin phép tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp của Uỷ ban nhân tỉnh Quảng Ninh.
    Xét đề nghị của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc xin phép tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống công nhân mỏ 12-11(1936-2006), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh thực hiện theo đúng quy định hiện hành về việc tổ chức bắn pháo hoa, không tổ chức bắn pháo hoa nhân sự kiện nêu trên.

    Theo Website Chính phủ




  9. lewenhe

    lewenhe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Đưa bến xe khách Bãi Cháy mới vào hoạt động

    Sáng ngày 29-10, Công ty Quản lý bến xe, bến tàu Quảng Ninh (Sở GTVT) tổ chức lễ công bố, đưa bến xe khách Bãi Cháy mới vào hoạt động
    [​IMG]
    Bến xe khách Bãi Cháy mới được xây dựng tại phường khu vực ngã tư Kênh Đồng, Giếng Đáy (TP Hạ Long) theo quy mô bến xe loại 1 với tổng kinh phí đầu tư 15 tỷ đồng. Bến có diện tích sử dụng 15.000m2, bao gồm sân bãi đỗ xe, nhà điều hành, nhà chờ khách, phòng bán vé và một số công trình phụ trợ khác v.v. Nhiệm vụ của bến là tổ chức các hoạt động quản lý, vận chuyển khách công cộng đi các tuyến cố định liên tỉnh và nội tỉnh, nhằm tạo sự ổn định cho các tuyến vận tải hành khách và đáp ứng tốt hơn nhu cầu phục vụ sự đi lại của nhân dân. Nhất là khi cầu Bãi Cháy được hoàn thành và đi vào hoạt động cùng với bến mới. Hiện tại, Bến xe Bãi Cháy cũ vẫn duy trì hoạt động.
    Đỗ Khánh


  10. lewenhe

    lewenhe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    "An Lạc Viên" - Khởi đầu một nếp văn hoá đẹp

    Đối diện với khu nghĩa trang Đèo Bụt cách thị xã Cẩm Phả 15 km về hướng tây bắc là một công trình kiến trúc rộng lớn mang đậm sắc thái chùa chiền nằm ẩn mình dưới bóng núi bên những tàng cọ dầu cao vút với tên gọi "An Lạc Viên". Đây chính là đài hoá thân đầu tiên được xây dựng tại Quảng Ninh dự kiến khánh thành vào cuối năm 2006.
    Tổng đầu tư 45 tỷ đồng, An Lạc Viên có tổng diện tích gần 50.000m2 được thiết kế gồm 3 nhà tang lễ liên hoàn. Phía sau là khu đài hoá thân công nghệ hiện đại có hệ thống phun sương, lọc khói và nhà bảo quản thi thể - 40 độ C ; một toà nhà điều hành và dịch vụ, sức chứa 700 - 1000 người. Phía trước dãy nhà tang lễ là hệ thống đài phun nước; hệ thống chiếu sáng; tháp đồng hồ 4 mặt cao 36m; thác nước; rừng nhân tạo và các tiểu cảnh trải dọc đường vào của khu sân rộng 3.600m2 tạo cho An Lạc Viên một không gian thoáng đãng và yên tĩnh. Ông Đỗ Thành Trung, Tổng giám đốc Cty cổ phần phát triển công nghiệp Quảng Ninh, tác giả của dự án An Lạc Viên cho biết: "Riêng thiết bị và các phương tiện kỹ thuật phục vụ cho hoạt động của đài hoá thân đã chiếm 15 tỷ đồng. Ngoài 1000m bờ chắn cao 2,2m và cây xanh cho An Lạc Viên phía giáp đường quốc lộ, chúng tôi phải xây luôn cả tường bao cho toàn bộ khu nghĩa trang đối diện để bảo đảm mỹ quan thật hài hoà cho cả 2 khu vực." Được biết, cũng tại đây, nhà đầu tư sẽ cho xây dựng một ngôi tháp 7 tầng để đặt tro cốt người quá cố.
    [​IMG]
    Toàn cảnh đài hóa thân An Lạc Viên

    Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng: quy hoạch một đài hoá thân nằm ngay cửa ngõ của một đô thị đang phát triển là một hình ảnh phản cảm. Thị sát công trình này, ông Nguyễn Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: " Đây là vị trí thích hợp. Bởi lẽ An Lạc Viên nằm khuất giữa một thung lũng ba bề núi đá nhưng cận đường giao thông, lại là nơi giáp ranh giữa 2 đô thị Hạ Long và Cẩm Phả. Công trình này không chỉ đáp ứng riêng nhu cầu của một thành phố." Trên thực tế, các nghĩa trang thuộc hai đô thị trên đều đã lâm vào tình trạng bão hoà và không thể mở rộng hơn. Riêng nghĩa trang Đèo Bụt, đối diện với An Lạc Viên vẫn đang còn gần 3000 ngôi mộ chưa cải táng. Mỗi mùa mưa, nước úng ngập tràn qua đường, gây ô nghiễm môi trường nghiêm trọng. Xây dựng An Lạc Viên, cùng lúc, nhà đầu tư đã cho thiết kế một hệ thống cống ngầm để xử lý toàn bộ nguồn nước nói trên. Khi phê duyệt quy hoạch, người ta cũng đã tính đến khả năng này.
    Xây dựng đài hoá thân đối với các đô thị giờ đây không còn là điều dị biệt. Khi mà dân số không ngừng gia tăng và đời sống xã hội ngày càng văn minh hơn. Hình thức hoả táng cũng lại chính là truyền thống của đạo Phật và từ lâu đã được thực hiện tại nhiều thành phố lớn trong cả nước thay thế dần cho hình thức địa táng không còn phù hợp với xu thế đương đại. ở Quảng Ninh, mỗi năm càng có nhiều gia đình tang quyến thuê xe đưa thân nhân tới đài hoá thân Hải Phòng. Nhưng phần đông là những gia đình khá giả. Ngay cả ở các làng quê, đã có những vùng người ta bắt đầu chấp nhận hình thức hoả táng một cách tự nguyện và xem đó là phép siêu thoát thanh tịnh nhất cho người quá cố. Với một vùng đô thị công nghiệp và du lịch như Quảng Ninh, sự có mặt của An Lạc Viên chính là khởi đầu cho một nếp văn hoá mới, góp phần làm đẹp môi trường sống cộng đồng.
    Ngô Mai Phong



Chia sẻ trang này