1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức Hạ long

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Hạ Long' bởi JQK_Halong, 01/03/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. JQK_Halong

  JQK_Halong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/08/2005
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Quảng Ninh xếp thư 25/65 tỉnh thành phố trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh về môi trường đầu tư kinh doanh
  (02/06/2006 14:58)
  Sáng qua, 1-6, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam đã công bố bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh về môi trường đầu tư kinh doanh (PCI) năm 2006. Đây là bảng xếp hạng chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền cấp tỉnh trng việc tạo lập môi trường, chính sách thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp dân doanh. Theo bảng xếp hạng này, Quảng Ninh xếp thứ 25 và nằm trong nhóm trung bình ( có các nhóm là: rất tốt, tốt, khá, trung bình, tương đối thấp và thấp). Điểm cao nhất thuộc về Bình Dương và Đà Nẵng. Được biết năm 2005, có 42 tỉnh tham gia xếp hạng, Quảng Ninh xếp thứ 7 trong nhóm 7 tỉnh có số điểm cao nhất (Bình Dương, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Nai, Quảng Ninh). PCI năm 2006 thu hút tất cả các tỉnh, thành phố tham gia. Cùng với một vài tỉnh khác, Quảng Ninh bị đánh giá là địa phương tụt hạng nhanh chóng.

 2. hoanglam204

  hoanglam204 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/06/2005
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Những đặc điểm của người Việt Nam
  Việt nam, một dân tộc anh hùng một dân tộc con lạc cháu hồng, người Việt nam thông minh sáng tạo và hiếu khách đó là những lời rất đỗi quen thuộc trong các bài thuyết trình, diễn văn hay phát biểu của ...... Nghe những câu văn trên thấy rằng người Việt chúng ta có lẽ chẳng có ai trên thế giới này hơn được. Người Việt ta là thế nên đã có nhiều tổ chức, Viện nghiên cứu đã đầu tư thời gian công sức vào nghiên cứu phân tích.
  Sau đây là 10 đặc điểm của người Việt nam được đúc rút ra từ 1 Viện nghiên cứu của Hoa kỳ
  1.Cần cù lao động, song dễ thoả mãn nên tâm lý hưởng thụ còn nặng.
  2.Thông minh, sáng tạo song chỉ có tính chất đối phó, thiếu tầm tư duy dài hạn, chủ đông.
  3.Khéo léo song không duy trì đến cùng(ít quan tâm đến sự hoàn thiện cuối cùng của sản phẩm)
  4.Vừa thực tế vừa mơ mộng, song lại khong có ý thức nâng lên thành lý luận.
  5.Ham học hỏi, có khả năng tiếp thu nhanh song ít khi học "đến đầu đến đũa" nên kiến thức không hệ thống, mất cơ bản. Ngoài ra, học không phải là mục tiêu tự thân của mõi người Việt nam(nhỏ học vì giai đình, lớn học vì sĩ diện, vì kiếm công ăn việc làm, ít vì chí khí đam mê).
  6.Xởi lởi, chiều khách, song không bền.
  7.Tiết kiệm xong nhiều khi hoang phí vì những mục tiêu vô bổ(sĩ diện, khoe khoang, thích hơn đời).
  8.Có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, song hầu như chỉ trong những hoàn cảnh trường hợp khó khăn bần hàn, còn trong điều kiện sống tốt hơn, giàu có hơn thì tinh thần này ít khi xuất hiện.
  9.Yêu hoà bình, nhẫn nhịn song lại hiếu chiến hiếu thắng vì những lý do tự ái lặt vặt đánh mất đại cục.
  10.Thích tụ tập song lại thiếu liên kết để tạo ra sức mạnh (cùng một việc một người làm thì tốt, ba người làm thì kém, bảy người làm thì hỏng).
 3. kienchaoban

  kienchaoban Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/10/2005
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Chuyện cổ tích viết trên đảo Tuần Châu 23:35:49, 11/04/2005


  Khu nhà nghỉ ven biển đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.
  Ở đây cái gì cũng số 1, cái gì cũng hàng đầu, ở đây không có chỗ cho những ước mơ bé nhỏ. Đến Tuần Châu, tôi mới hiểu vì sao mà á hậu Trịnh Chân Trân chọn đây làm nơi khởi nghiệp...
  Nếu bạn chưa đến Tuần Châu, bạn không thể hiểu được vì sao cái "đảo hoang" này đã được chọn làm địa điểm chung kết cuộc thi Hoa hậu toàn quốc năm ngoái, càng không thể hiểu vì sao Đại hội đồng lần thứ 22 của Liên minh nghị viện ASEAN (AIPO), rồi Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao các nước ASEAN tháng 2/2004 lại diễn ra tại đây. Tổ chức được 3 sự kiện đó, dĩ nhiên hòn đảo này cảnh sắc phải đủ lộng lẫy, cơ sở vật chất phải đủ hiện đại và các dịch vụ phải mang đẳng cấp quốc tế. Bạn mới mường tượng được như thế thôi, khi đến đó bạn mới thấy bất ngờ.


  Sân khấu biểu diễn cá heo, hải cẩu, sư tử biển, ca múa nhạc.

  Á hậu Trịnh Chân Trân, giờ là Phó tổng giám đốc Hạ Long Bay Group, người được coi là "Phó đảo trưởng" đảo Tuần Châu, trông từng trải hẳn sau một thời gian làm việc trên đảo, nhưng vẫn còn là một "cô bé" mê chuyện cổ tích. Cô kể rằng, thuở người Việt vừa dựng nước, ngoại bang đã đem quân xâm lấn. Giặc đã dùng thủy quân tấn công ào ạt từ biển vào với thế như chẻ tre, trời thương dân ta nên đã sai rồng mẹ mang theo một đàn rồng con xuống giúp. Đàn rồng đã phun ra vô số châu ngọc, biến thành những đảo đá sừng sững tạo thành một thế trận. Thuyền giặc đang lao nhanh, bất ngờ rơi vào thế trận đó, đâm vào các đảo đá vỡ tan tành. Khi tan giặc, rồng mẹ rồng con không về trời nữa mà ở luôn dưới hạ giới. Hạ Long được hình thành như vậy đó với gần 2.000 hòn đảo "có giá trị ngoại hạng" về cảnh quan và địa chất, 2 lần được UNESCO công nhận là Di tích thiên nhiên thế giới. Chân Trân nói trong gần 2.000 "hòn châu ngọc" đó, Tuần Châu của cô là "hòn đảo đẹp nhất" và là hòn đảo duy nhất của Hạ Long có dân cư sinh sống. Chuyện "đẹp nhất" và "duy nhất" này dĩ nhiên là có ghi trong sách, nhưng nghe cái giọng say mê cổ tích của Chân Trân, tôi bỗng thấy Tuần Châu như rạng rỡ hơn.
  Từ Hà Nội đi 2 tiếng bằng ô tô, đứng trên Quốc lộ 18, nếu đã từng đi ngang qua Tuần Châu rồi, bạn sẽ ngỡ ngàng khi nhìn một con đường nối đất liền ra đảo, dài hơn 2 km, đúng tiêu chuẩn "đường du lịch" rộng 15m. Đây là con đường đầu tiên và đến thời điểm này là con đường duy nhất ở nước ta băng qua biển. Khi ông Đào Hồng Tuyển bỏ ra 80 tỉ đồng để làm con đường đó, có người bảo ông là một kẻ ngông cuồng. Nhưng bây giờ thì nó còn thật hơn cả sự thật. Con đường thẳng và dứt khoát như một quyết tâm, hiên ngang vững chãi như một ý chí. "Thật hơn cả sự thật", vì chính con đường này đã mở ra cả một thế giới trên đảo.
  Dưới mắt tôi, ở đây cái gì cũng là kỳ tích, kỳ tích của thiên nhiên và kỳ tích của con người. Từ trên cao nhìn xuống, Tuần Châu xanh ngát và đẹp như một dải gấm thêu. Ban đêm nhìn từ biển, Tuần Châu lung linh kỳ ảo. Đây là "điểm nhấn", đến đây bạn mới có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp hùng tráng và tinh tế của Hạ Long.


  Phó tổng giám đốc Trịnh Chân Trân thay mặt khu du lịch nhận giải ?oTuần Châu là khu du lịch tốt nhất miền Bắc?.

  Công trình độc nhất vô nhị thứ hai sau con đường tại Tuần Châu là một bãi tắm nhân tạo trải dài trên 4 km, như một dải lụa viền quanh đảo. Tại đây, bạn có thể đắm đuối với biển với trời, hoặc có thể chơi bóng đá, bóng chuyền và nếu thích bạn có thể tham gia các trò chơi cảm giác mạnh như lướt sóng, nhảy dù trên biển, ngồi trên mô tô trượt nước tốc độ cao... Và bạn sẽ có cảm giác lãng mạn hơn khi biết câu chuyện lạ lùng về dải lụa này. Nó đã được tạo ra bởi hơn 1 triệu mét khối cát trắng nổi tiếng từ Trà Cổ được vận chuyển 200 km về đây. Người ta đã trang điểm cho thiên nhiên như thế đó. Người ta đã làm điều đó bằng một tầm nhìn trời mây thấu thị, bằng một ý chí gan góc quyết làm cho bằng được chuyện tưởng chừng không thể.
  Nhìn những gì đang có trên Tuần Châu tôi hiểu được "ý đồ" của người tạo dựng ra nó. Ông ta muốn biến nơi đây thành một vườn địa đàng. Quần thể kiến trúc ở đây không chỉ đạt đến tầm cao của sự hiện đại và chiều sâu dân tộc. Chúng còn hài hòa, thống nhất với thiên nhiên. Một hệ thống khách sạn gồm 263 phòng nghỉ tiêu chuẩn quốc tế, tất cả đều đạt tiêu chuẩn 5 sao và cuối năm nay sẽ đưa vào sử dụng thêm 300 phòng với đẳng cấp như vậy nữa, cạnh đó là một khu nghỉ dưỡng gồm các căn nhà sang trọng xây dựng theo kiến trúc cổ của dân tộc, có bếp ăn riêng để du khách có thể tự làm các món ăn theo sở thích. Những ngôi nhà ở đây khi thì lộ ra như mỉm cười với du khách, khi thì kiêu hãnh đứng cheo leo dọc sườn đồi, khi khiêm nhường e ấp trong cây cối, chúng "mọc" lên không phải để áp đảo thiên nhiên mà để tôn vinh thiên nhiên.

  Giữa đảo có trung tâm hội nghị quốc tế, có siêu thị, có nhiều công trình phúc lợi... Một sân khấu được coi là hoành tráng nhất Đông Nam Á dưới một mái vòm cong thanh thoát như cánh buồm vươn ra biển. Tại đây, ngoài các chương trình ca nhạc, biểu diễn thời trang, còn có các câu lạc bộ biểu diễn cá heo, cá sấu, hải cẩu, sư tử biển. Kế đó là rạp xiếc, là câu lạc bộ biểu diễn cá sấu... Đến đây bạn có thể thưởng ngoạn những tiết mục độc đáo của các nghệ sĩ tài danh. Và bạn đã từng nghe "công viên nhạc nước" là gì chưa ? Đã có một công viên như vậy ở Tuần Châu, với sức chứa 12.000 người, ông Đào Hồng Tuyển đã bạt một quả đồi để xây dựng nó. Bạn hãy hình dung, một chú Tễu dân gian trượt nước ra sâu khấu giới thiệu chương trình, tiếp đó là hàng ngàn tia nước cùng với ánh sáng laser và âm thanh đa chiều, khán giả được xem các ca sĩ hát trên màn hình nước trông thật phiêu diêu kỳ ảo. Mức độ hoành tráng cũng như kỹ thuật tân kỳ của công viên này cũng là số 1 Đông Nam Á.

  Trước khi đến Tuần Châu, nghe nói ở đây có một nhà hàng có sức chứa 5.000 thực khách, tôi không thể hình dung cái nhà hàng to rộng đó như thế nào. Thì ra đó không phải là một nhà hàng thông thường, đó là một "Vườn ẩm thực" với kiến trúc đầy ấn tượng chia thành 3 khu Ngọc Châu, Thủy Đình và Vườn Đào, trên một diện tích 2 ha nằm ẩn mình trong những rặng thông xanh, có dòng suối róc rách vô cùng tình tứ. Đến đây, bạn có thể ăn theo cách Tây hoặc ăn theo cách Việt Nam, mọi thứ đều đúng phong vị, có cung đình, có dân dã, bạn có thể vừa ăn vừa xem múa rối nước, xem hát chầu văn, nghe những câu quan họ, những điệu hò...

  Trong tương lai gần, Tuần Châu sẽ có một hệ thống sân golf bậc nhất trên hành tinh, sẽ có 50 dinh thự dành cho các nguyên thủ quốc gia và các nhà tỉ phú trên thế giới, có thêm hàng trăm ngôi biệt thự sang trọng dành cho những người nổi tiếng, có sân bay trực thăng, câu lạc bộ du thuyền, khu liên hợp thể thao, trường đại học, bệnh viện đẳng cấp quốc tế, sẽ có thủy cung nối ra động Thiên Cung, ra hang Đầu Gỗ của Hạ Long, có đường cáp treo ra đảo Cát Bà, có cảng biển đi thẳng đến Hồng Kông và nhiều nơi khác... Những chuyện đó không còn là mơ ước, là dự định mà đã là dự án sẽ hiện hình trong nay mai.
  Và Tuần Châu sẽ còn nhiều thứ nữa. Tất cả những công trình đã đưa vào phục vụ trên hòn đảo này đều dưới sự điều khiển của á hậu Trịnh Chân Trân, với tư cách là Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh. Dù cô không nói nhiều về công việc của cô, nhưng tôi biết với ý chí, với trình độ quản lý hiện đại và tâm hồn tinh tế của mình, cô sẽ chắp cánh cho Tuần Châu, sẽ cùng những người tạo dựng Tuần Châu biến nơi đây thành một vườn địa đàng thực sự. Cô đang chứng minh người Việt Nam hoàn toàn có đủ trình độ để quản lý những tập đoàn kinh doanh tầm cỡ thế giới. Một trong những công việc đầu tiên của cô là bằng mọi cách làm hài lòng những người khách khó tính nhất khi đến Tuần Châu. Bởi vậy mà cô đã làm việc 1 tuần 7 ngày, 1 ngày 18 tiếng, nhưng nụ cười trên môi vẫn tươi như hoa buổi sáng. Tôi hỏi bao giờ thì Tuần Châu có thể trở thành một Bali hay Phukhet hoặc là một Disneyland, cô bảo đó không phải là những cái đích mà Tuần Châu vươn tới. Tuần Châu là Việt Nam. Tuần Châu sẽ có đẳng cấp không thua kém bất cứ ai cũng như Việt Nam rồi sẽ không thua kém bất cứ ai.
  Nhìn cô á hậu gan dạ này, tôi tin vào chuyện cổ tích đang được viết trên ?oVườn địa đàng? giữa biển trời Hạ Long hùng vĩ.

  Theo Tuoitreonline.
 4. X78

  X78 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  11/11/2004
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Lâu rồi mới quay lại HL Club, vô đọc thấy ngay bài tự hào Hòn ngọc Tuần Châu từ đời nảo đời nào. bây giờ thì người đẹp Trần Chân đâu còn, những hợp đồng tiền tỉ chú Cao Kỳ cũng đã phơi phới bay đi. Ôi Tuần Chầu, Tuần Châu
 5. kienchaoban

  kienchaoban Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/10/2005
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Tình hình Tuần Châu bi giờ thế nào rồi ? Em không ở nhà nên không biết. Tồi tệ lắm à ? Các bác post thông tin cụ thể lên cho anh em được biết với.
 6. kienchaoban

  kienchaoban Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/10/2005
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Triển khai nhiều dự án lớn tại khu du lịch Tuần Châu - Hạ Long
  Nguồn Báo Tiền Phong
  Ngày 24/5/2006, 08:07

  Bước vào mùa du lịch Hạ Long 2006, Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu lại đông náo nhiệt. Những ngày nghỉ cuối tuần, đảo Tuần Châu thường đón từ 3 đến gần 5 vạn khách đến.
  Nhiều ngày doanh thu dịch vụ, chưa kể doanh thu ăn, nghỉ khách sạn, biệt thự đã đến gần 1 tỷ đồng/ngày. Công ty Âu Lạc tiếp tục hoàn thiện đường ô tô đến tận từng biệt thự trên khu đồi cao, kè bãi tắm, nâng cấp nhiều khu dịch vụ?
  Với gần 100 km đường nội bộ uốn lượn quanh co, xe điện đưa du khách thỏa chí thám hiểm khắp hòn đảo xinh đẹp đã được mở rộng tới hơn 710 ha, tham dự các dịch vụ và khu biểu diễn cá heo, nhạc nước, cá sấu, khu ẩm thực?
  Vừa đón khách, với ưu thế về tài chính, Cty Âu Lạc vừa đẩy nhanh tiến độ xây dựng sông đào dài 1km, rộng 150 m. sâu 10m là bến nhân tạo đủ chỗ đỗ cho 700 du thuyền cao cấp với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng tại khu đảo mở rộng, dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm nay, sẵn sàng đón cơ hội phục vụ những sự kiện lớn quốc tế do Việt Nam đăng cai tổ chức.
  Công ty cũng đang triển khai dự án lấn biển xây dựng sân gôn 36 lỗ, lớn nhất Đông Nam Á đồng thời nâng cấp quy mô quản lý, chất lượng dịch vụ giữ vững đẳng cấp quốc tế của khu du lịch nghỉ mát bên bờ Vịnh Hạ Long di sản thiên nhiên thế giới.
  Chả lẽ lại có chuyên gì với Tuần Châu được hay sao ?
 7. HuongSoai

  HuongSoai Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/11/2002
  Bài viết:
  742
  Đã được thích:
  0
  Vừa nghe tin có vụ "thả dù" ở cầu Bãi Cháy .... ai có thông tin chi tiết không nhỉ
 8. jeck_i_love_you_4ever

  jeck_i_love_you_4ever Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/03/2006
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Em biết, em biết!
  Vào hồi ...h ....ngày.... <kách đây mấy ngày>tháng 6/2006.
  Một nam thanh niên sinh năm 1978, làm tại SaiGon Tuorist, yêu một CHỊ sinh năm 1976, và đã...... leng keng trước kẻng, về xin gia đình kưới, nhưng nhà gái không đồng ý vì có ý nghi ngờ anh này bị nghiện, nhà trai cũng không đồng ý vì chị người yêu nhìu hơn anh ý 2 tuổi.... Quá bức xúc, anh ý đã theo đoàn công nhân lên kầu vào lúc 9 h sáng và lao xuống sông kửa Lục. Theo nguồn tin của các bà bán rau ở Chợ Vườn Đào thì ...kó khi phải 3 ngày sau mới ...nổi lên được.... Cũng từ nguồn tin này cho hay, anh ý kó để lại hai lá thư tuyệt mệnh.....
  Vô cùng thương tiếc báo tin.....
 9. thubeo88

  thubeo88 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/03/2006
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  0
  E cũng mới nghe vụ này hôm qua.....E cũng chỉ nghe kể lại thôi các pác nhá.....Sự vụ là như thế này....
  Cái chú khai trương cầu đó bị gia đình và người yêu nghi là nghiện.....Quẫn chí quá làm liều.....Trước khi tõm xuống nước thì chú ý còn call cho 1 ông bạn...ông bạn đó ko tin.....và call cho bà chị của cái ông nhảy cầu đó.....Bà ý lúc đó đang đi trên fà....Sau đó thì...ối ối ối em mình đã từ trên cầu nhảy xuống.....
  ngày hôm qua thấy đồng chí vietvip bảo đã tìm thấy xác.....nhưng có người lại bảo chưa thấy....Cái tin này thì nhờ câc pác check lại nhá
  Sau vụ này thì cầu BC chúng ta tiếng tăm lẫy lừng và sẽ còn nhiều người tìm đến với nhiều lý do khác nhau các pác nhỉ
 10. Nguyenaoe

  Nguyenaoe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/06/2005
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Quang Minh: "Hồi 9 giờ 95?T ngày 11/6, chị Hoàng Thị Kim Anh, trú tại khu 5 phường Hồng Gai, đến tổ CSGT bến phà Bãi Cháy báo tin: lúc 8 giờ 20?T cùng ngày có nhận được tin của em trai là Hoàng Hải Hà, SN 1978, làm nhân viên khách sạn Sài Gòn Hạ Long điện thông báo cho gia đình nội dung: ?ođến bến phà Bãi Cháy vớt xác của Hà?. Theo nguồn tin của một số quần chúng nhân dân đi phà cho biết, cũng trong khoảng thời gian 9 giừo 20?T cùng ngày có nhìn thấy một người nhảy từ trên cầu Bãi Cháy xuống biển. Theo điều tra sơ bộ ban đầu của Công an thành phố Hạ Long: tại Cửa Lục ngư dân đã vớt được 1 chiếc ví, trong có 1 CMND và 1 giấy phép lái xe mô tô mang tên Hoàng Hải Hà, 1 thẻ ATM còn 53.000đ. Trên cầu Bãi Cháy, Công an TP Hạ Long còn thu được 1 đôi giầy và 2 lá thư tuyệt mệnh của Hà để lại (1 gửi cho gia đình, một gửi cho người yêu Hà), cho biết nguyên nhân khiến Hà nhảy xuống biển tự tử là do bức xúc trước sự nghi ngờ của gia đình và bạn bè vì họ cho rằng Hà nghiện ma tuý ..Hiện theo thông tin chiều ngày 13/6 đã vớt được xác của Hà ở gần khu vực Hang Thiên Cung".
  ThuBeo: "Sau vụ này thì cầu BC chúng ta tiếng tăm lẫy lừng và sẽ còn nhiều người tìm đến với nhiều lý do khác nhau các pác nhỉ"
  AoEE: Ấy đừng, sao hèn thế nhỉ, đừng có ai làm phí đi cái có ý nghĩa nhất là được làm người, được sống mới đúng ý nhỉ.

Chia sẻ trang này