1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức Hạ long

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Hạ Long' bởi JQK_Halong, 01/03/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HuongSoai

  HuongSoai Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/11/2002
  Bài viết:
  742
  Đã được thích:
  0
  Oa quả là tình tiết ly kỳ hấp dẫn nhỉ !!!!
  50 mét với gia tốc rơi tự do 10 m/s2
  Mở hàng sớm vầy đắt hàng thì chit
 2. JQK_Halong

  JQK_Halong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/08/2005
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Yên Tử sẽ thành di tích trọng điểm quốc gia
  Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo tồn, tôn tạo và định hướng mở rộng, phát triển Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, diễn ra mới đây tại Quảng Ninh, đã nhất trí với định hướng phát triển Khu di tích gắn liền với phát huy giá trị đặc biệt về tâm linh Phật giáo nhằm xây dựng Khu di tích lịch sử và danh tháng Yên Tử thành khu di tích trọng điểm của quốc gia.
  Mục tiêu của kế hoạch là tôn vinh giá trị bản sắc của Phật giáo Việt Nam, trong đó có sự đóng góp đặc biệt quan trọng của Thiền phái Trúc Lâm; mở rộng kinh doanh dịch vụ với các loại hình đa dạng để thu hút, đáp ứng nhu cầu của du khách quanh năm; bảo vệ và bổ sung hoàn thiện hệ thống rừng đặc dụng trong khu vực kết hợp tạo việc làm cho nhân dân địa phương bằng các nghề truyền thống, nhằm bảo tồn phát huy văn hóa các dân tộc và nâng cao đời sống người dân tại khu di tích và các vùng xung quanh.
  Thủ tướng Chính phủ vừa giao Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh lập qui hoạch Dự án mở rộng và phát triển Khu di tích Yên tử giai đoạn 2006-2015.
  Theo dự án trên, Khu di tích Yên Tử được mở rộng không gian cả về 2 phía vùng đệm thuộc khu vực phía Đông và phía Nam thị xã Uông Bí, quy hoạch bổ sung một số di tích liên quan đến di tích đức vua Trần Nhân Tông tại huyện Đông Triều.
  Tỉnh Quảng Ninh hiện đang triển khai các dự án thành phần của dự án như Trung tâm văn hóa sinh thái, các cơ sở sản xuất quà lưu niệm, làng du lịch văn hóa Yên Tử; Trung tâm trưng bày, giới thiệu tổng quan khu di tích; nâng cấp rừng đặc dụng Yên Tử thành rừng quốc gia; phục dựng các di tích vật thể tượng Trần Nhân Tông, chùa Đồng.
  Tỉnh cũng thời phối hợp với Bộ Văn hóa Thông tin lập hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận khu di tích Yên Tử là Di sản văn hoá thế giới./.

 3. tranduong

  tranduong Guest

  Chậc ! đời vẫn còn nhưng kẻ như thế này thì khéo tương lai em tìm kế sinh nhai khác mất thôi.....bao nhiêu mồ hôi ,nước mắt và nhiều khi cả bằng máu của những người thợ cầu, trong đó có cả những đồng đội của em mới có thể xây dựng nên những cây cầu to đẹp như cầu Bính, cầu Bãi Cháy...vậy mà......chán chả biết nói gì hơn nữa......
 4. NeverLove_Again

  NeverLove_Again Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/01/2006
  Bài viết:
  765
  Đã được thích:
  0

  Sao lại bít trong thẻ còn 53K nhỉ ?Cái này ngân hàng có được phép cung cấp thông tin không hả bác Soái ?
 5. HuongSoai

  HuongSoai Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/11/2002
  Bài viết:
  742
  Đã được thích:
  0
  Để điều tra thì được, nhưng theo tớ chắc là thông tin vịt.
  Không nhầm thì chính tớ là người phát hành thẻ ATM Đa năng Saigonbank Card cho Sài gòn Hạ Long.
  Nếu đúng là thẻ Saigonbank Card thì phải là tớ cung cấp thông tin chứ nhở
  Xin thông báo cho cả nhà 1 tin không Vịt tí nào.
  Thẻ Đa năng Saigonbank Card trong liên minh VNBC cùng với Ngân Hàng Đông Á.... đang miễn phí phát hành, cho các ca nhân, đơn vị tổ chức trên địa bàn Quảng Ninh
  Các bạn có thể liên hệ qua Saigonbank số 8 Trần Hưng Đạo Tp. Hạ Long, hoặc muốn biết thêm sâu sâu thì contact HuongSoai - an.quangninh@mail.com
 6. JQK_Halong

  JQK_Halong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/08/2005
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Đề nghị Chính Phủ thành lập Trường Đại học Hạ Long
  UBND tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa có các tờ trình (số 1588/UBND và 3802/TTr- HĐQT) trình Chính phủ, Bộ Giáo dục- Đào tạo và Bộ Công nghiệp, đề nghị thành lập Trường Đại học Hạ Long.

  Theo nội dung các tờ trình đề nghị Chính phủ, Trường Đại học Hạ Long được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Đào tạo nghề Mỏ Hồng Cẩm, Trường sẽ trực thuộc TKV (TKV sở hữu 100 % vốn), có trụ sở chính đặt tại TP Hạ Long, có các phân hiệu và cơ sở đào tạo tại TX Cẩm Phả, TX Móng Cái, huyện Hoành Bồ, huyện Tên Yên, Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) và huyện Văn Lâm (Hưng Yên). Chức năng, nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo bậc đại học và trên đai học (các ngành nghề: mỏ, luyện kim, cơ khí, xây dựng, giao thông vận tải, môi trường, tự động hóa, tin học, ngoại ngữ, quản trị kinh doanh...); đào tạo nghề hệ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp (các lĩnh vực khai thác mỏ, sàng tuyền, luyện kim, cơ khí, điện tử, bốc rót, xây dựng, vận tải, sản xuất vật liệu nổ công nghiệp, tin học). Ngoài ra Trường còn tổ chức liên kết đào tạo đại học, cao đẳng với các viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kiểm tra thi bậc nghề và hợp tác kinh doanh, cùng một số dịch vụ khác... Tờ trình nêu đầy đủ các phương án về cơ cấu tổ chức, nguồn đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ chế tài chính, vốn đầu tư TKV sẽ đảm bảo tự thu xếp đủ nguồn vốn cho đầu tư (trên 470 truồng), chủ yếu từ 5 nguồn: trích từ hiệu quả đào tạo và sản xuất của nhà trường, từ quỹ đầu tư phát triển của TKV, từ vốn vay tín dụng, từ nguồn liên kết hợp tác đầu tư và các nguồn khác).
  Được biết hiện nay, Trường Đào tạo nghề Mỏ Hồng Cẩm có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, giáo viên để đáp ứng quy mô đào tạo khoảng 10.000 người

 7. wnb

  wnb Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/09/2004
  Bài viết:
  492
  Đã được thích:
  0
  Thanh tra dự án xây dựng cảng Cái Lân
  Thanh tra Chính phủ vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc thay đổi dự án thanh tra Quốc lộ 6 thành thanh tra dự án đầu tư xây dựng Cảng Cái Lân (Quảng Ninh), do Cục Hàng hải Việt Nam (thuộc Bộ Giao thông vận tải) là chủ đầu tư.
  Đây là một trong các dự án giao thông, thủy lợi trọng điểm được thanh tra theo Công điện số 496/CĐ - TTg (ngày 28/3/2006) của Thủ tướng Chính phủ. Lý do thay đổi dự án thanh tra là do Kiểm toán Nhà nước đang kiểm toán toàn diện việc đầu tư xây dựng dự án này.
  Dự án đầu tư xây dựng Cảng Cái Lân được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư từ tháng 7/1996, với tổng mức đầu tư tạm duyệt 1.409 tỷ đồng, trong đó sử dụng vốn vay ODA Nhật Bản 10.273 triệu yên, còn lại sử dụng vốn vay Nhà nước. Theo đó, dự án được xây dựng với 7 bến, tổng chiều dài 1.461 m, đảm bảo tầu trọng tải 40.000 DWT và đáp ứng năng lực thông qua 2,8 triệu tấn/năm.
  Dự án được chia làm 2 giai đoạn, hiện nay mới tổ chức thực hiện giai đoạn 1 với tổng dự toán 1.311,66 tỷ đồng (tương đương 7.425,5 triệu yên Nhật và 518 tỷ đồng Việt Nam), bao gồm 5 gói thầu; trong đó, 2 gói thầu xây dựng, 2 gói thầu thiết bị và 1 gói thầu tư vấn.
  Theo Thanh tra Chính phủ các hạng mục bổ sung sau đấu thầu là xây dựng cổng chính cảng, trồng cây xanh, hệ thống mắt từ hướng dẫn cho cần cẩu, một số hạng mục phụ trợ lắp đặt, nổ mìn thử nghiệm phá đá ngầm dưới biển với giá trị thực hiện bổ sung là 680,4 triệu Yên và 39,34 tỷ đồng Việt Nam.
  Công tác GPMB giao địa phương thực hiện với giá trị đền bù 7 tỷ đồng, công tác rà phá bom mìn giá trị 5,8 tỷ đồng, các chi phí khác khoảng 14 tỷ đồng. Các hạng mục thực hiện trong giai đoạn 1 của dự án đến nay chưa quyết toán, mới tạm thanh toán khoảng 92% giá trị khối lượng thực hiện.
  (Theo TTXVN)

 8. JQK_Halong

  JQK_Halong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/08/2005
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Quảng Ninh: Cần hơn 4.000 tỷ đồng để tôn tạo bốn di tích quan trọng
  Quảng Ninh có hơn 500 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 87 di tích cấp tỉnh và Nhà nước công nhận, những di tích như bãi cọc Bạch Đằng, thương cảng Vân Đồn, di tích Yên Tử... có giá trị vô cùng lớn về mặt lịch sử. Thế nhưng, cho đến nay những di tích này vẫn chưa được bảo tồn, tôn tạo đúng mức...
  Tuy Quảng Ninh chỉ có 55 di tích được công nhận cấp quốc gia nhưng trong số ấy có bốn di tích vô cùng quan trọng với cả nước: Di tích Bạch Đằng, Yên Tử, thương cảng Vân Đồn, khu lăng mộ vua Trần?
  Nhưng đến nay, hàng trăm tòa tháp của di tích Yên Tử đã biến mất, nhiều ngôi chùa tại Yên Tử thậm chí không còn chút dấu vết cổ nào.
  Khu lăng mộ nhà Trần nằm rải rác trên diện tích hàng chục ha tại Đông Triều đang xuống cấp mạnh.
  Cụm di tích bãi cọc Bạch Đằng còn thê thảm hơn khi những bãi cọc còn sót lại đang nhanh chóng mục nát.

  Bãi cọc Bạch đằng đang ngày mục rữa

  Ông Ngô Trung Hòa - Trưởng ban Quản lý di tích - Thắng cảnh (Sở Văn hóa - Thông tin Quảng Ninh) cho biết: ?oVì nhiều nguyên nhân, các di tích vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Thậm chí có những di tích lịch sử vô cùng quan trọng tại Đông Triều như hang đá mà quân và dân ta trú ẩn, tổ chức kháng chiến chống thực dân Pháp thì chính quyền địa phương lại cho phép khai thác đá bằng cách nổ mìn.Nếu cứ tiếp tục kiểu tôn tạo, bảo vệ như hiện nay, chỉ vài chục năm nữa thế hệ con cháu sẽ không còn được thấy những di tích này nữa. Hiện, chỉ có Di sản văn hóa thiên nhiên Vịnh Hạ Long là được bảo vệ tốt nhất và khai thác hiệu quả".
  Ông Hòa cho biết: ?oMỗi năm Nhà nước cấp cho công tác trung tu bảo tồn các di tích tại Quảng Ninh khoảng từ bốn đến sáu tỷ đồng. Số tiền đó quả như ?oném đá ao bèo?. Di tích nào cũng cần bảo tồn, tu sửa nhưng đành phải ưu tiên cho những di tích quan trọng. Vì vậy, những di tích khác xuống cấp là chuyện dễ hiểu. Hơn nữa, với di tích như Bạch Đằng, Yên Tử thì số tiền đó cũng không thấm vào đâu?.
  Thời gian qua, Bộ Văn hóa - Thông tin, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện nhiều dự án khôi phục, tôn tạo lại nhiều di tích như xây lại miếu Vua Bà, trùng tu một số hạng mục của danh thắng Yên Tử và một số hạng mục nhỏ của các di tích khác. Nhưng, ông Hòa khẳng định công tác bảo tồn chưa giải quyết được sự xuống cấp của di tích.
  Đề án bảo tồn xây dựng, phục hồi các di tích tại Quảng Ninh giai đoạn 2005-2010 do Sở Văn hóa - Thông tin soạn thảo đã được tỉnh quan tâm.
  Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cũng đã đi thị sát một số di tích trọng điểm như bãi cọc Bạch Đằng, khu lăng mộ nhà Trần và có ý kiến chỉ đạo thành lập một Ban quản lý di tích đủ tầm với những di sản này. Trong các phương án đã tính tới khả năng mời các chuyên gia nước ngoài tham gia vào việc trùng tu tôn tạo?
  Trao đổi với chúng tôi, ông Hòa cho biết: ?oĐể khôi phục, tôn tạo lại 4 di tích lớn trên cần khoảng 4.000 tỷ đồng? ?.
  Ông Hòa so sánh: ?oCác di tích như phủ Thiên Trường (Nam Định), khu lăng mộ vua Đinh, vua Lê (Ninh Bình)? đã được cấp số tiền tương ứng hơn 1.000 tỷ đồng để phục hồi, bảo tồn. Đã đến lúc các di tích trọng điểm tại Quảng Ninh phải được nhìn nhận đúng với tầm vóc lịch sử của nó?.
 9. JQK_Halong

  JQK_Halong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/08/2005
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Yên Tử sẽ thành di tích trọng điểm quốc gia
  Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo tồn, tôn tạo và định hướng mở rộng, phát triển Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, diễn ra mới đây tại Quảng Ninh, đã nhất trí với định hướng phát triển Khu di tích gắn liền với phát huy giá trị đặc biệt về tâm linh Phật giáo nhằm xây dựng Khu di tích lịch sử và danh tháng Yên Tử thành khu di tích trọng điểm của quốc gia.
  Mục tiêu của kế hoạch là tôn vinh giá trị bản sắc của Phật giáo Việt Nam, trong đó có sự đóng góp đặc biệt quan trọng của Thiền phái Trúc Lâm; mở rộng kinh doanh dịch vụ với các loại hình đa dạng để thu hút, đáp ứng nhu cầu của du khách quanh năm; bảo vệ và bổ sung hoàn thiện hệ thống rừng đặc dụng trong khu vực kết hợp tạo việc làm cho nhân dân địa phương bằng các nghề truyền thống, nhằm bảo tồn phát huy văn hóa các dân tộc và nâng cao đời sống người dân tại khu di tích và các vùng xung quanh.
  Thủ tướng Chính phủ vừa giao Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh lập qui hoạch Dự án mở rộng và phát triển Khu di tích Yên tử giai đoạn 2006-2015.
  Theo dự án trên, Khu di tích Yên Tử được mở rộng không gian cả về 2 phía vùng đệm thuộc khu vực phía Đông và phía Nam thị xã Uông Bí, quy hoạch bổ sung một số di tích liên quan đến di tích đức vua Trần Nhân Tông tại huyện Đông Triều.
  Tỉnh Quảng Ninh hiện đang triển khai các dự án thành phần của dự án như Trung tâm văn hóa sinh thái, các cơ sở sản xuất quà lưu niệm, làng du lịch văn hóa Yên Tử; Trung tâm trưng bày, giới thiệu tổng quan khu di tích; nâng cấp rừng đặc dụng Yên Tử thành rừng quốc gia; phục dựng các di tích vật thể tượng Trần Nhân Tông, chùa Đồng.
  Tỉnh cũng thời phối hợp với Bộ Văn hóa Thông tin lập hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận khu di tích Yên Tử là Di sản văn hoá thế giới./.
 10. lewenhe

  lewenhe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2006
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  0
  Quảng Ninh: Đầu tư 477 tỉ nâng cấp Cảng khách du lịch Hòn Gai
  Ngày 4.4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua Dự án đầu tư nâng cấp Cảng khách du lịch Hòn Gai do Cty Công nghiệp tàu thuỷ Cái Lân (Tổng Cty Công nghiệp tàu thuỷ VN) là chủ đầu tư.
  Theo đó dự án sẽ được chia làm 3 giai đoạn. Gai đoạn 1 sẽ triển khai xây dựng việc cải tạo bến cầu cảng, nạo vét và xây dựng bến có thể tiếp nhận tàu khách đến 85 nghìn GRT bằng pông tông nổi dài 160 m, một khu nhà ga cùng khu thương mại, dịch vụ hiện đại. Dự kiến đưa vào khai thác giai đoạn 1 của dự án vào tháng 1.2008. Các gia đoạn tiếp theo bao gồm xây dựng khách sạn 3 sao, bến du thuyền sẽ hoàn thành vào năm 2010.
  Theo báo LĐ.

Chia sẻ trang này