1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức, hình ảnh, bình luận tình hình chiến sự Nga - Gruzia - Phần 2

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi dbp, 15/08/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. berkut

    berkut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2008
    Bài viết:
    1.144
    Đã được thích:
    0
    ''Gruzia quên chuyện lấy lại vùng ly khai đi''
    [​IMG]

    Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP.
    Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua tuyên bố, giờ đây Tbilisi nên quên chuyện lấy lại hai tỉnh ly khai Nam Ossetia và Abkhazia, vì bất kỳ cuộc đàm phán nào về vấn đề này hiện không còn phù hợp nữa.
    "Hãy quên chuyện đàm phán về quyền toàn vẹn lãnh thổ của Gruzia, bởi tôi tin rằng không thể nào thuyết phục được Nam Ossetia và Abkhazia đồng ý với logic bắt buộc họ trở về với Gruzia", ông Lavrov phát biểu.
    Ngay lập tức, Washington tuyên bố quan điểm của họ không thay đổi và chỉ trích lời bình luận của ngoại trưởng Nga là đầy tính hăm dọa. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cảnh báo, Matxcơva có nguy cơ làm tổn hại đến mối quan hệ với Mỹ trong những năm sắp tới. Tuy nhiên ông khẳng định không có viễn cảnh Mỹ đưa lực lượng tới Gruzia.
    Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Matxcơva sẽ ủng hộ bất kỳ quyết định nào của Nam Ossetia và Abkhazia về vị thế chính trị của họ. "Quan điểm của Nga là không thay đổi. Chúng tôi sẽ ủng hộ bất kỳ quyết định nào mà người Nam Ossetia và Abkhazia đưa ra, phù hợp với hiến chương Liên Hợp Quốc, quy ước quốc tế năm 1966 và điều luật Helsinki về hợp tác và an ninh tại châu Âu", ông nhấn mạnh.
    Khi quyết định động binh đáp trả Gruzia tấn công Nam Ossetia hôm 8/8, Tổng thống Medvedev tuyên bố: "Mọi người đều biết rõ nước Nga hiện diện tại lãnh thổ của Gruzia trên các cơ sở hoàn toàn hợp pháp và thực thi sứ mệnh gìn giữ hòa bình theo những thoả thuận quốc tế đã đạt được. Chúng tôi trước sau như một cho rằng, nhiệm vụ chính của chúng tôi là duy trì hoà bình. Về mặt lịch sử Nga đã và vẫn sẽ là nước bảo đảm an ninh cho các dân tộc Kavkaz".
    Trong khi đó, sau khi Nga đem quân vào Nam Ossetia cũng như lãnh thổ Gruzia, Tổng thống Mỹ George Bush cáo buộc: "Nga đã xâm lược quốc gia láng giềng có chủ quyền và đe dọa một chính phủ dân chủ do dân bầu". Ông chủ Nhà Trắng còn cho rằng Matxcơva cần tôn trọng quyền toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Gruzia.
    Ossetia nằm ở phía bắc Gruzia và phía nam nước Nga được chia thành hai phần: Bắc Ossetia là nước cộng hòa thuộc Nga còn Nam Ossetia vốn thuộc Gruzia, nhưng ly khai cùng với Abkhazia kể từ sau cuộc xung đột 1991-1992. Nam Ossetia tuyên bố độc lập nhưng không được bất cứ quốc gia nào trên thế giới công nhận.
    Gruzia luôn coi Nam Ossetia và Abkhazia là phần lãnh thổ của mình. Matxcơva không công nhận chính quyền tự xưng tại hai nơi này đây, nhưng cấp quy chế quốc tịch cho hầu hết dân số của họ. Người dân địa phương cũng chủ yếu sử dụng đồng rúp của Nga trong tiêu dùng.
  2. dangkhoaquan

    dangkhoaquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/10/2003
    Bài viết:
    1.834
    Đã được thích:
    243
    Nghe mấy câu của Mỹ nhìn muốn lộn ruột, một thằng chuyên đi ăn cướp giết người lại đi ra giảng đạo lý, đúng là lũ ngoại giao! "Ngoài miệng xoen xoét nói cười mà bên trong bụng giết người ko dao"
  3. berkut

    berkut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2008
    Bài viết:
    1.144
    Đã được thích:
    0
    Gruzia ký thỏa thuận ngừng bắn
    [​IMG]

    Tổng thống Gruzia Saakashvili. Ảnh: RIA Novosti.
    Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili hôm qua đã ký vào bản kế hoạch hòa bình do Liên minh châu Âu đưa ra để giải quyết xung đột ở vùng ly khai Nam Ossetia.
    Theo thỏa thuận, lực lượng của Nga và Gruzia phải rút về vị trí như trước khi chiến tranh bùng nổ. Văn bản trên cũng ngăn các bên dùng vũ lực hay bất cứ hành động quân sự nào trong khu vực này.
    Lãnh đạo hai khu vực ly khai Nam Ossetia và Abkhazia cũng ký vào văn bản trên ở Matxcơva từ trước đó. Điện Kremlin dự kiến sẽ ký thỏa thuận ngừng bắn trong ngày hôm nay.
    Tổng thống Gruzia Saakashvili cho biết, bước tiếp theo sẽ là thay thế lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga ở vùng xung đột bằng binh sĩ quốc tế. Trong khi đó, Nga không phản đối việc lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế triển khai ở vùng Kavkaz.
    Tuy vậy, Tổng thống Dmitry Medvedev hôm qua cho rằng Abkhazia và Nam Ossetia chỉ tin tưởng quân đội Nga. "Bên ảnh hưởng bởi xung đột phải có tiếng nói quyết định", Medvedev phát biểu.
    Saakashvili đón Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice hôm qua và cảnh báo sẽ không có thỏa hiệp và rằng Abkhazia cũng như Nam Ossetia vẫn là một phần của Gruzia.
    Trước khi giao tranh nổ ra hôm 8/8, ở Nam Ossetia có khoảng 1.500 lính gìn giữ hòa bình. Nga, Gruzia và Nam Ossetia mỗi bên có 500 quân và được trang bị vũ khí hạng nhẹ. Matxcơva hôm qua cho hay lực lượng Nga ở đây có thể sẽ được mở rộng và được cung cấp xe bọc thép trước khi một thỏa thuận quốc tế về cuộc xung đột được đưa ra.
  4. berkut

    berkut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2008
    Bài viết:
    1.144
    Đã được thích:
    0
    Gruzia kiện Nga lên tòa án quốc tế
    Tbilisi hôm qua đệ đơn kiện lên Tòa án công lý quốc tế (ICJ), cáo buộc Nga thanh trừng sắc tộc chống Gruzia trong những lần can thiệp vào hai vùng đất ly khai Nam Ossetia và Abkhazia, từ năm 1993 đến 2008.
    [​IMG]

    Binh sĩ Nga cùng xe tăng tiến vào Tskhinvali, Nam Ossetia hôm 11/8. Ảnh: AP.
    Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Gruzia Alexander Lomaia cho biết: "Hồ sơ kiện tụng bao gồm những bằng chứng cho thấy, Nga đã gây ra tội thanh trừng sắc tộc chống Gruzia (trong 3 lần can thiệp tại Nam Ossetia và Abkhazia), thời gian từ năm 1993 đến 2008".
    Ông Lomaia thông báo thêm rằng, đơn kiện của Gruzia ngay lập tức được ICJ tiếp nhận để xem xét. Một cuộc điều tra ban đầu về nội dung của lá đơn này cũng đã được khởi động. Tòa án ICJ đóng tại La Haye, Hà Lan cũng xác nhận thông tin trên.
    Trong đơn, Gruzia đề nghị tòa án ICJ ra phán quyết, yêu cầu Nga phải tuân thủ một hiệp ước quốc tế về chống diệt chủng, chấm dứt các chiến dịch quân sự tại Gruzia, bao gồm Nam Ossetia và Abkhazia, đồng thời rút quân khỏi các vùng đất này.
    Trước đó vào ngày 15/5 năm nay, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã phê chuẩn một nghị quyết công nhận có thanh trừng sắc tộc tại Abkhazia. Khoảng 300.000 người Gruzia đã rời bỏ Abkhazia trong các cuộc xung đột hồi đầu thập kỷ 90, sự kiện dẫn đến việc vùng đất này cùng với Nam Ossetia ly khai khỏi Gruzia.
    Về phần mình, Nga cáo buộc Gruzia phạm tội "diệt chủng" khi phát động cuộc tấn công bất ngờ đêm 7/8 vừa qua, nhằm giành lại quyền kiểm soát Nam Ossetia. Các công tố viên Nga cũng đang thu thập bằng chứng cho cáo buộc Gruzia phạm tội diệt chủng chống lại người Nam Ossetia, mà phần lớn mang hộ chiếu Nga.
  5. bambo_layo

    bambo_layo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    0

    1. Putin muốn học tiếng Anh vì muốn cải thiện quan hệ, nhưng Mĩ đánh cả Iraq bất chấp NGa phản đối thì Putin cần gì phải học tiếp tiếng Anh nữa? Không học tiếng Anh là không có tri thức ư?
    2. Dân NO không chịu vào Gru ngay từ khi Sô Viết tan rã, đến giờ cũng vậy. Gru chẳng làm gì được từ hồi ấy, đến giờ vẫn vậy.Đưa quân vào giết dân để lấy đất sẽ chịu hậu quả thế nào, không nhìn nội chiến ở Nam Tư cũ ư?
    3. Năm 92 thì ai dí súng vào đầu bắt kí, bác nói rõ một chút. Hài hước quá, tưởng tượng như bác thì đến Gia cát kiết lị cũng không tưởng tượng nổi đâu
    4. Thông qua vụ rước đuốc thì cả thế giới bị TQ cài rồi. Trung quốc nó rải dân khắp nơi trên thế giới chứ đâu chỉ một VN. Bao giờ TQ dồn dân được vào một tỉnh cỡ 5-10% dân số thì bắt đầu đồng hoá, cưỡng chế như đã làm cũng không muộn. Còn bây giờ cái ý tưởng của bác là phi thực tế, mang nó ra để biện hộ cho hành động vi phạm PL ở nơi khác là vô lý và gây tiền lệ nguy hiểm cho VN, nơi mới 20 năm trước còn chiến tranh với TQ và có hoà bình trên biển, trên bộ thông qua các hiệp định, hiệp ước.
    Tóm lại là tỉnh táo đi. Bác không xác định được Mĩ có cứu VN không, VN cũng không phải đàn em của Mĩ, thế mà bác đòi phải ủng hộ những hành động vi phạm luật pháp quốc tế như vậy , vẫn không thấy baig học Gruzia trước mắt à?
    [/quote]
    ................
    - Nếu đơn giản như bác nghĩ là Gruzia muốn chiếm đất giết người (em thấy giống giọng tuyên truyền của Nga quá) thì quốc tế tự người ta lên án Gruzia và sẽ chẳng ai bênh, sao Nga
    "tự nhiên hăng hái" vậy bác?
    -Bác trên thì nói dựa vào luật quốc tế này nọ, thế em hỏi bác là bác sẽ lấy cái luật nào để đuổi di dân TQ ra khỏi lãnh thổ khi họ chiếm tới 10% hay hơn vậy? Bác dùng luật rừng chăng?
    - Bác vẫn lẫn lộn với cách mà thế giới nhìn vào sự việc. Gruzia và Nga nếu so về sức mạnh thì chả khác nào 1 đứa trẻ lên 3 với 1 đứa 17 tuổi. Giả sử 2 đứa tranh nhau miếng bánh, đứa lên ba nó không kiềm chế được đánh đứa kia 1 cái. Phản ứng của đứa lớn hơn nếu nhìn từ bên ngoài vào thì là chỉ nên phản ứng vừa phải, chứ nếu cái đứa lớn liền đó đè sấp cái đứa bé xuống đánh túi bụi thì chả ai khen cái đứa lớn là làm vậy đúng đâu bác ạ. Bởi người ta ai cũng hiểu là cú đấm của đứa bé hơn chả nhằm nhò gì. Người ta chỉ lên án Gruzia khi sức mạnh của họ ngang bằng với Nga thôi, lúc đó dư luận quốc tế sẽ khác.
    - Bác vẫn chưa có cái nhìn tổng thể về tình hình thế giới hiện giờ! Điều em vẫn muốn nói là đừng để xảy ra tiền lệ cá lớn nuốt cá bé, rồi trở thành một "phong trào". Bác vẫn chỉ luẩn quẩn với cái hiệp ước "hoà bình" mà Gruzia, hay nói đúng hơn là She-vác-nác-de (1 thành phần thân NGa) ký, rồi cho rằng ủng hộ Gruzia sẽ khiến cho VN há miệng mắc quai vì Gruzia phá hoại hiệp uớc. Hiệp ước hoà bình chả là cái gì hết, rất nhiều trường hợp đơn phương phá vỡ rồi. Bác cứ nghĩ là TQ vin vào tấm gương Gruzia mà phá vỡ hiệp ước với VN thì thiển cận quá. Nếu như TQ họ thấy thời cơ đã đến, thì họ chả ngần ngại gì mà không dùng vũ lực mà chiếm nốt Trường Sa, chả cần tới cái "tấm gương" Gruzia đâu bác ạ! Thay vào đó là họ nhìn vào cái tấm gương Mỹ đánh Iraq, Nga đánh Gruzia kia.
    - Em có bảo các bác bênh Gruzia đâu. Em cũng khen chính phủ VN tỉnh táo khi đứng trung lập đấy chứ. Nhưng mà như các bác cứ hùng hục cổ vũ Nga thì em mới lo đến lúc chẳng may có xung đột TQ-VN thì ai sẽ là người cười các bác?
    -Tỉnh lại đi bác, Nga bây giờ không phải là "đồng minh" của VN nữa. Bác cố hiểu thế nào "là đồng minh" đi nhé. Còn theo em thấy thì nếu có xung đột VN-TQ thì Mỹ sẽ bênh VN đấy ạ, bằng lời nói thôi cũng quí, chứ NGa thì đừng hòng nhé bác.
  6. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    ................
    - Nếu đơn giản như bác nghĩ là Gruzia muốn chiếm đất giết người (em thấy giống giọng tuyên truyền của Nga quá) thì quốc tế tự người ta lên án Gruzia và sẽ chẳng ai bênh, sao Nga
    "tự nhiên hăng hái" vậy bác?
    -Bác trên thì nói dựa vào luật quốc tế này nọ, thế em hỏi bác là bác sẽ lấy cái luật nào để đuổi di dân TQ ra khỏi lãnh thổ khi họ chiếm tới 10% hay hơn vậy? Bác dùng luật rừng chăng?
    - Bác vẫn lẫn lộn với cách mà thế giới nhìn vào sự việc. Gruzia và Nga nếu so về sức mạnh thì chả khác nào 1 đứa trẻ lên 3 với 1 đứa 17 tuổi. Giả sử 2 đứa tranh nhau miếng bánh, đứa lên ba nó không kiềm chế được đánh đứa kia 1 cái. Phản ứng của đứa lớn hơn nếu nhìn từ bên ngoài vào thì là chỉ nên phản ứng vừa phải, chứ nếu cái đứa lớn liền đó đè sấp cái đứa bé xuống đánh túi bụi thì chả ai khen cái đứa lớn là làm vậy đúng đâu bác ạ. Bởi người ta ai cũng hiểu là cú đấm của đứa bé hơn chả nhằm nhò gì. Người ta chỉ lên án Gruzia khi sức mạnh của họ ngang bằng với Nga thôi, lúc đó dư luận quốc tế sẽ khác.
    - Bác vẫn chưa có cái nhìn tổng thể về tình hình thế giới hiện giờ! Điều em vẫn muốn nói là đừng để xảy ra tiền lệ cá lớn nuốt cá bé, rồi trở thành một "phong trào". Bác vẫn chỉ luẩn quẩn với cái hiệp ước "hoà bình" mà Gruzia, hay nói đúng hơn là She-vác-nác-de (1 thành phần thân NGa) ký, rồi cho rằng ủng hộ Gruzia sẽ khiến cho VN há miệng mắc quai vì Gruzia phá hoại hiệp uớc. Hiệp ước hoà bình chả là cái gì hết, rất nhiều trường hợp đơn phương phá vỡ rồi. Bác cứ nghĩ là TQ vin vào tấm gương Gruzia mà phá vỡ hiệp ước với VN thì thiển cận quá. Nếu như TQ họ thấy thời cơ đã đến, thì họ chả ngần ngại gì mà không dùng vũ lực mà chiếm nốt Trường Sa, chả cần tới cái "tấm gương" Gruzia đâu bác ạ! Thay vào đó là họ nhìn vào cái tấm gương Mỹ đánh Iraq, Nga đánh Gruzia kia.
    - Em có bảo các bác bênh Gruzia đâu. Em cũng khen chính phủ VN tỉnh táo khi đứng trung lập đấy chứ. Nhưng mà như các bác cứ hùng hục cổ vũ Nga thì em mới lo đến lúc chẳng may có xung đột TQ-VN thì ai sẽ là người cười các bác?
    -Tỉnh lại đi bác, Nga bây giờ không phải là "đồng minh" của VN nữa. Bác cố hiểu thế nào "là đồng minh" đi nhé. Còn theo em thấy thì nếu có xung đột VN-TQ thì Mỹ sẽ bênh VN đấy ạ, bằng lời nói thôi cũng quí, chứ NGa thì đừng hòng nhé bác.
    ------------------------
    Thế bạn vào đây làm gì-Để lại coi VN là Gru à-Tưởng là rút bài học gì chứ
    [/quote]
  7. Vo_Quoc_Tuan

    Vo_Quoc_Tuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.374
    Đã được thích:
    11
    Tất nhiên về ý đố, là ở đây Nga thể hiện quyền uy của mình, các nước lớn đều như vậy. Nhưng Gru đã tạo cho Nga cái lý để Nga hành động. Đó là Gru tấn công lực lượng gìn giữ hòa bình Nga. Mỹ cũng vậy thôi, bác thử đụng vào một một lính của họ xem. Hoặc cụ thể hơn, Serbia thử tấn công KFOR xem. Họ hăng hái còn hơn Nga nhiều.
    Nhắc lại, Gru không định đánh thắng nước Nga mà chỉ đánh để thắng lực lượng SO và mấy trăm quân gìn giữ hòa bình Nga ở đó để dành SO. So với Nga thì Gru như thằng bé 3 tuổi và so SO với Gru thì So cũng chỉ là thằng bé 3 tuổi.
    Bác nhận định sao về việc Mỹ đánh Nam Tư, Afgahan, Iraq. Họ đánh cho mấy chú đó sấp ngửa thực sự chứ không hạn chế như Nga vừa qua để đến giờ chú Sà Cạc vẫn ngồi kêu gào chống Nga. Nếu đánh một thằng to hơn, thằng đó sẽ dùng vũ lực để đáp trả và triệt hạ khả năng lại bị thằng bé đánh một lần nữa. Không chỉ đáp trả hạn chế công bằng như bác nghĩ đâu. Tất cả các cuộc xung đột đều như vậy. Đó là chưa kể các nước lớn thường ***g lợi ích của họ vào những hoạt động này.
    Phong trào đó hiện nay do Mỹ đang dẫn đầu bác ạ. Bác nói Mỹ sẽ ủng hộ ta chống TQ, đúng. Vậy thì ta có nên ủng hộ Mỹ không? Dù Mỹ có ủng hộ Gru hay Việt cách mấy mà Gru với Việt cứ ngẩng đầu lên là gặp thằng bự con thì có 10 Mỹ cũng không ăn thua. Nước xa không cứu được lửa gần. Khi đã đi trên dây thì đừng để ngã.
    Nói thêm, ông Shevardnadze là người có tư tưởng cân bằng giữa phương Tây và Nga chứ không phải thân Nga. Ông này luôn giữ lập trường SO & Afkhadia là của Gru. Và việc lính Nga cùng lính Gru và SO cùng gìn giữ hòa bình ở SO là từ năm 92 còn Shevardnadze mãi năm 95 mới lên Tổng thống. Tranh luận thì tốt, nhưng đừng bốc quá như thế.
    Đúng là các hiệp ước chả là cái gì tuyệt đối cả, nhất là với các nước lớn. Nhưng nếu là một nước bé, đừng nên biếu nước lớn một cái lý quá ngon lành như thế để nó đập mình.
    Được vo_quoc_tuan_new sửa chữa / chuyển vào 10:48 ngày 16/08/2008
  8. thunderchief

    thunderchief Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2004
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Chẳng phải đâu bạn. Xác này là thường dân NO, quân Zỉn bắn chết xong mới đốt.
    Rất nhiều ảnh các 4rum lấy từ trang này. Nếu ngược lại họ đã chẳng đăng.
    http://osinform.ru/foto (Ossetia information) bấm tiếp vào Yод?обнос,и >> để xem ảnh tiếp theo.
    Nếu ngược lại chắc chắn NO đã chẳng đăng.
    Đây nữa này: người này chắc là thường dân, hoặc du kích trên đường chạy trốn bị Zỉn bắt được thiêu sống, đốt cả xe.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Còn đây chắc là món bít tết T-72
    http://osinform.ru/uploads/posts/2008-08/thumbs/1218803024_img9562ll3.jpg
    [/quote]
    tớ nghif cái a?nh đâ?u la? xe ca?nh sát cu?a bọn gru, co?n cái xác cu?a ai thi? chiuh
  9. omavn

    omavn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2005
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Những hình ảnh kia nói lên một điều là "Chiến tranh đâu phải trò đùa" ,bất kỳ nước nào có chiến tranh đều phải có những hình ảnh chết chóc thế thôi,công nhận nhìn dã man quá
  10. gulfoil

    gulfoil Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2003
    Bài viết:
    3.090
    Đã được thích:
    4
    ----------------------------------------------------
    Hôm qua xem CNN thấy phóng viên ra tận xe bọc thép đập tay vào xe bắt tay Lính NO lại còn trèo lên cả cabin xe tải-Thấy xe tải chở rất nhiều hòm vũ khí chắc là chiến lợi phẩm hay hậu cần .rồi lại camera chao đảo tiếng súng khói mù lên ở hơi xa chứng tỏ quân gru vẫn đánh nhau..quân nga vẫn phải làm chủ các điềm cao từ các khu vực quân sự của gru dẫn đến Tskhanvali-Sau đây là bài của reuter
    Bush criticizes Moscow''s actions in Georgia
    Fri Aug 15, 2008 11:49pm EDT
    By David Alexander and Oleg Shchedrov
    TBILISI/SOCHI (Reuters) - U.S. President George W. Bush denounced Moscow''s actions in Georgia as unacceptable on Friday while Russian troops made their deepest incursion into Georgian territory since the conflict began last week.
    Georgian President Mikheil Saakashvili said he had signed a ceasefire agreement, negotiated by France on behalf of the European Union, and Russia said it would implement the peace deal.
    Late on Friday U.S. Secretary of State Condoleezza Rice spoke with Russian Foreign Minister Sergei Lavrov from her plane after leaving the Georgian capital Tbilisi.
    A U.S. official said Lavrov told Rice Russia would faithfully implement the ceasefire agreement. It wants to see Saakashvili''s signature on the document first.
    On Thursday about 17 armored personnel carriers and about 200 soldiers advanced to a village 45 km (30 miles) from Tbilisi, the deepest drive into Georgian territory since fighting began in Georgia''s breakaway region South Ossetia on Thursday.
    The vehicles traveled unimpeded by Georgian police and army stationed along the road. A Reuters correspondent saw a military ambulance, snipers and rocket-propelled grenades.
    Saakashvili said tanks also advanced on another two towns -- Khashari and Borjomi -- in central Georgia, but that could not be independently verified.
    A reason for the presence of Russian armor maneuvering inside Georgia in either case was not immediately clear.
    ALARM
    Bush said: "The world has watched with alarm as Russia invaded a sovereign neighboring state and threatened a democratic government elected by its people.
    "This act is completely unacceptable to the free nations of the world," Bush said in his weekly Saturday radio address, which the White House released on Friday.
    The United States earlier demanded Russian troops end their occupation of Georgia immediately after Georgia signed the ceasefire agreement.
    Speaking alongside Saakashvili in Tbilisi, Rice evoked the Soviet-led invasion of Czechoslovakia 40 years ago: "Russian forces need to leave Georgia at once. This is no longer 1968."
    Saakashvili met with Rice for five hours.
    Saakashvili, in passionate remarks, denounced Russians as "21st century barbarians" and blamed the West for triggering the crisis by failing to react firmly to Moscow''s previous military moves and not admitting Georgia to NATO fast enough.
    "Who invited the trouble here?" he said, flanked by several large Georgian and U.S. flags. "Not only those people who perpetrated this, but those who failed to stop it."
    The simmering crisis over the rebel Georgian region of South Ossetia exploded when Georgia tried to retake the Russian-backed province, provoking a massive counter-attack by Moscow.
    The Kremlin deployed warships, planes, tanks and troops against Georgia in its biggest military operation outside its borders since the 1991 fall of the Soviet Union. Its troops continue to occupy part of Georgia, although combat has ceased.
    Signs multiplied on Friday of Russia''s growing international isolation. Its biggest trading partner Germany condemned it for going too far in Georgia and neighboring Poland sealed a pact with Washington to host part of an anti-missile system.
    "FAIRY TALES"
    Russian President Dmitry Medvedev showed defiance after meeting German Chancellor Angela Merkel in the Black Sea resort of Sochi, along the coast from the conflict zone.
    He said Moscow would respond the same way if its peacekeepers were attacked again and questioned whether the rebel regions at the centre of the conflict could ever live again under Georgian rule.
    Medvedev also denounced the Polish-U.S. deal as a threat to Russia. "The deployment of new anti-missile forces has as its aim the Russian Federation," he told a news conference alongside Merkel.
    "Therefore any fairy tales about deterring other states, fairy tales that with the help of this system, we will deter some sort of rogue states, no longer work."
    Russia''s deputy chief of the general staff later told Interfax news agency that Poland was laying itself open to a possible military -- including nuclear -- strike
    "Poland, in deploying (elements of the system) opens itself to a military strike. That is 100 percent." Col-General Anatoliy Nogovitsyn said.
    The general said Russian military doctrine allows for a possible nuclear strike.
    Merkel called on the Kremlin to pull its forces out of central Georgia and implement the French-led peace plan.
    "We very much want the six-point plan to be implemented very promptly so that Russian troops are no longer in Georgia, outside Abkhazia and South Ossetia," she told the joint news conference with Medvedev.
    Pressure from Berlin is significant because Moscow generally regards it as a more sympathetic partner than former Cold War foes London and Washington.
    The conflict has rattled oil markets because a key pipeline runs through Georgia. It has also unnerved the West, which fears the conflict could easily escalate in the volatile region.
    Russia says its actions are fully justified by Georgia''s "aggression" and "genocide" in attacking South Ossetia last week, where many residents hold Russian passports.
    It maintains its troops must stay in Georgia to secure the situation and prevent further conflict. Russian ground forces are mainly based around the central town of Gori, 70 km (40 miles) west of the Georgian capital.
    In Moscow, the General Staff said at its daily news briefing that there had been no shooting in the past 24 hours.
    Russia says 1,600 civilians died when Georgia attacked South Ossetia, though the figure has not been independently verified.
    Moscow''s General Staff has said it lost 74 soldiers in the fighting, with 171 wounded and 19 missing. At least four warplanes have been shot down.
    Georgia puts deaths on its side at more than 175, with hundreds injured. That figure does not include South Ossetia.
    (Ad***ional reporting by James Kilner in Igoeti, Margarita Antidze and Matt Robinson in Tbilisi and Tabassum Zakaria and Richard Cowan in Washington; Writing by Chris Baldwin in Moscow, e***ing by Matthew Jones)
    © Thomson Reuters 2008. All rights reserved.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này