1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức, hình ảnh, bình luận tình hình chiến sự Nga - Gruzia - Phần 3

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi berkut, 25/08/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anhthanhmay6

    anhthanhmay6 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/09/2006
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    23
    Gió đã đổi chiều rồi bác ạ,không trách bác vì bác đã không update thông tin trước khi đưa ra nhận xét này.Theo như các thông tin được các báo tong hợp thì nước Nga đang thắng thế,rõ ràng họ được rất nhiều qua cuộc chiến này đấy bác ạ.
  2. daisycutter

    daisycutter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2007
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Muốn người khác không chửi thì nên viết bài có giá trị, còn không thì nên ăn nói cho tử tế. Kẻ vô học đa phần đều cố gắng thành có học. Chú mày vô học thì ai cũng biết, đừng cố tỏ ra vô học nữa.
  3. serie_v

    serie_v Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2006
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    http://www.economist.com/world/europe/displayStory.cfm?source=hptextfeature&story_id=12262231
    whether it''s true or not, it''s a gift @ Pro American to keep them upbeat.
    Khi những đơn vị thiết giáp của Nga ầm ầm kéo vào Gru tháng trước, tổn thất đầu tiên là Tướng Anatoly Khrulyov, chỉ huy Tập đoàn quân 58, người đã được sở tán bởi vết thương do mảnh pháo. Người Nga đã mất chỉ huy cao nhất trên chiến trường bởi vì, theo chính đánh giá từ phía họ, lính Nga không biết chính xác vị trí các đơn vị Gru. Quân đội Nga thiếu máy bay trinh sát không người lái và thiết bị nhìn đêm. Radio làm việc rất tồi, và nhiều chỉ huy phải sử dụng điện thoại di động. Bộ binh hiếm khi phối hợp với không quân, lực lượng đã mất một số máy bay (trong đó có một máy bay ném bom chiến lược Tu22) và phần lớn thả các loại bom ?okhông nổ? cũ kỹ hơn là những loại hiện đại.
    Kremlin đang thể hiện một tham vọng quân sự mới thậm chí trước khi cuộc chiến với Gru nổ ra bằng việc cử các máy bay ném bom từ thời chiến tranh lạnh do thám gần các sân bay Mỹ và Châu Âu, thực hiện diễn tập hải quân đình đám, tuyên bố các kế hoạch tham vọng đóng tàu sân bay, thử tên lửa đạn đạo. Cái mà Putin gọi là ?oquả đấm thẳng vào mặt? Gru có thể là một nỗ lực thể hiện sự phục hồi tiềm lực quân sự Nga. Nhưng nó cũng thể hiện những hiệu quả thấp kém từ những khoản đầu tư lớn cho quốc phòng gần đây.
    Được tăng gấp đôi theo giá trị đồng Rub so với năm 2004. Tuy nhiên, phần lớn số tiền này biến mất do lạm phát. Trong tất cả các trường hợp, chi phí quốc phòng của Nga chỉ bằng một phần nhỏ của Mỹ.
    16.09 Putin tuyên bố tăng 27% cho ngân sách quốc phòng cho năm tới. Tuy nhiên, phần lớn số tiền này nhằm duy trì kho vũ khí hạt nhân. Trong chiến tranh lạnh Phương Tây dựa vào vũ khí hạt nhân để dành cân bằng với sự vượt trội về vũ khí thông thường của Liên Xô; nhưng nay nó lại diễn ra theo chiều hướng khác. Mặc dù vẫn là các đơn vị tinh túy của Nga nhưng lực lượng hạt nhân vẫn không thể thoát khỏi tình trạng tệ hại thời Xô Viết. Chiếc đầu tiên của thế hệ tàu ngầm nguyên tử hạng Borey được hạ thủy năm ngoái cho thấy hoàn toàn vô dụng do nó mang tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava, loại được thiết kế để vượt qua các hệ thống chống tên lửa, nhưng phải chịu hàng loạt thất bại trong thử nghiệm (Theo các chuyên gia Phương Tây, nó cũng có vấn đề với tầm bắn)
    Các chuyên gia dự tính 1/3 chi phí quốc phòng bị thụt két hoặc lãng phí. Anatoly Serdyukov, bộ trưởng bộ quốc phòng đang cố hạn chế tham nhũng trong hàng ngũ tướng lĩnh. Alexander Golts, một chuyên gia quốc phòng ở Moscow nói ?oQuân đội Nga là một hố đen? đi vào đó tiền đơn giản sẽ biến mất. Kết quả là một sự tưởng tượng về tiềm lực quân sự trong đó Nga tiến hành các hoạt động tầm xa bằng các máy bay ném bom và tàu chiến thiếu khả năng thực hiện nhiệm vụ.
    Hãy nói tới chiếc Thống chế Kuznetsov, tàu sân bay duy nhất của Nga (một thời được lấy tên là Tbilisi). Nó vừa phải trải qua một đợt đại tu dài kể từ khi đi vào hoạt động năm 1985. Từ 12/2007 đến 02/2208 nó tham gia một vài đợt diễn tập ở Atlantic và Địa Trung Hải. Theo các chuyên gia Phương Tây, Nga đã thành công trong việc tránh cho nó khỏi bị chìm. Tuyên bố của Nga trong tháng 7 về việc sẽ đóng mới 5 hoặc 6 tàu sân bay đang bị chế nhạo bởi Nga không có xưởng đóng tầu nào có thể thực hiện được nhiệm vụ này. Thống chế Kuznetsov đã được đóng tại một địa điểm nay thuộc Ukraine.
    Pavel Felgenhauer, một nhà báo viết về Quốc phòng Nga cho tờ Novaya Gazeta nói: ?oQuân đội Nga không phải là quân đội hiện đại. Một số vũ khí của nó có từ những năm 60 và 70. Nhưng điều này không có nghĩa là nó không thể giết chết bạn.? Nhiều chuyên gia cho rằng quân đội Nga không thể so sánh thậm chí với quân đội của một nước Phương Tây trung bình nhưng nó đủ mạnh để dọa nạt các quốc gia hậu Xô Viết láng giềng nghèo.
    Một quan chức cao cấp của Mỹ nói: ?oCuộc chiến ở Gru không cho thấy sự vượt trội của tiềm lực quân sự Nga mà nó chỉ chứng tỏ sự hăng hái của họ trong việc sử dụng hành động quân sự.
    Những nguy cơ đối với Phương Tây là từ việc sử dụng tiền xuất khẩu dầu và khí của Nga, chiến thuật ngoại giao thiếu giáo dục, các mối quan hệ thiếu nghiêm túc với Iran, Syria và Venezuela. Nguy hiểm từ một cuộc chiến trực tiếp với người Nga thì còn rất xa. Nhưng hiểm họa gián tiếp từ khả năng nước này bán các vũ khí hiện đại cho các đối thủ của Phương Tây thì ngày càng gần.
    [​IMG]
  4. blusunflower

    blusunflower Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2008
    Bài viết:
    799
    Đã được thích:
    2
    Hình như, Nga đã không còn nhảy dựng lên với kế hoạch mở rộng NATO về phương Đông nữa mà bây giờ Nga chơi đòn rộng hơn là liên kết với phần còn lại của thế giới ngoài NATO. bên trong vẫn xoa dịu, vẫn nắn gân nhau; bên ngoài thì tăng cường quan hệ với những nước mà NATO chẳng ưa. Quân cờ trong tay Nga hiện giờ hình như thắng thế hơn là NATO.
  5. pathfinder_ARMADA

    pathfinder_ARMADA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/10/2005
    Bài viết:
    461
    Đã được thích:
    0
    Ngồi đấy mà thắng! Phương Tây nó chả thèm động vào đánh nhau làm gì cho bẩn tay. Nó giờ oánh vào kinh tế. Chỉ nội trong tháng rồi, NN đã rút 19 tỷ đô ra khỏi thị trường NGa. Dự trữ ngoại tệ mất 13 tỷ trong vòng có 1 tuần còn 560 tỷ USD. Thị trường Ck thì đóng cửa vì mất tính thanh khoản. NH TW Nga phải bơm tiền ra để tăng tính thanh khỏan ra để phục hồi tính thanh khoản và củng cố lòng tin cho thị trường trong bối cảnh lạm phát tại Nga đang tăng cao. Với rủi ro chính trị tại Nga lên cao như bây giờ (đánh chiếm Georga, đánh giới tài phiệt, đánh BP, trục xuất British Council của con chó điên Putin...) thì tình hình bán đồng Rub để đẩy USD về chính quốc của các tổ chức còn dài dài. Khéo vài tháng nữa 1 VND ăn 1 Rub ấy chứ chả chơi. Đừng tưởng bán được mấy hào dầu mỏ mà to còi nhé!
    Mấy con dở bợ Nga cứ ngồi đây mà thắng to với chả thắng lớn!
  6. Zombia

    Zombia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    396
    Vậy hả Zombie? thế Mỹ mất bi nhiêu vụ Lehman sao Zombie không nói luôn.
    CHứng khoán Ngố lại đang lên ầm ầm kia kìa, úp đết thông tin đi.
  7. pathfinder_ARMADA

    pathfinder_ARMADA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/10/2005
    Bài viết:
    461
    Đã được thích:
    0
    Cho Lehman chết là bài của Mẽo. Vì bọn này là quỹ tư nhân, chả liên quan nhiều lắm đến CP Mẽo, mà bọn này chết vì quá ngoan cố. Kiểu gì thì Nga ngố nhà các chú chả có tiền trong Lehman này. Chú nói TT Nga như thế thì tôi nghi ngờ khả năng đọc hiểu về tài chính của chú. Àh, chú cho cái chart của TT Nga cái xem nào! Nếu như thế, TT lên là cơ hội cho các tổ chức xả hàng, mua ngoại tệ chuyển về nước, rồi xem mấy hôm nữa đồng rup nó thế nào nhé!
  8. TuanDam

    TuanDam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    0
    Thế hả bác, giờ em mới biết cho mấy thằng công ty, ngân hàng tư nhân chết là làm mạnh nền kinh tế đấy. Cảm ơn bác đã khai sáng cho em. Vụ sụp đổ của thị trường nhà đất Hoa Kỳ chắc cũng làm kinh tế Mỹ thêm phần vững mạnh nhỉ................. Vàng đang lên giá, USD đang xuông chắc cũng là bài củng cố kinh tê của tổng thống Mỹ nhỉ.
  9. leader001

    leader001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2007
    Bài viết:
    6.892
    Đã được thích:
    1
    Bà Rice thừa nhận Gruzia đã tấn công Nam Ossetia


    Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice
    VIT - Phát biểu trong một bài diễn văn, Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice thừa nhận rằng Gruzia đã khởi nguồn cho cuộc xung đột quân sự tại khu vực Kavkaz bằng hành động tấn công vào nước Cộng hòa li khai Nam Ossetia.


    ?oChính quyền Gruzia đã tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô tại thủ phủ Tskhinvali và nhiều khu vực khác của Nam Ossetia?, bà Rice nói.
    Ngoại trưởng Mỹ cũng tỏ ra nuối tiếc khi nhắc đến hàng nghìn người dân thường Nam Ossetia và nhiều binh lính gìn giữ hòa bình Nga bị thiệt mạng trong cuộc càn quét của quân đội Gruzia.
    Trước đó, Tổng thống Mỹ G. Bush còn khẳng định rằng: "Nga đã xâm lược quốc gia láng giềng có chủ quyền và đe dọa một chính phủ dân chủ do dân bầu. Chính phủ Nga cần tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Gruzia?.
    Tổng thống Mỹ cũng đã nhấn mạnh rằng, hành động quân sự của Nga thể hiện sự leo thang bạo lực ở Gruzia.
  10. Zombia

    Zombia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    396
    Bạn hiền à, việc đơn giản thế bạn tự tìm lấy đi, cần gì chart, ngay trang đầu google mà RTS and Micex.
    Lên mạnh quá nó sợ vỡ phải đóng cửa luôn nè.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này