1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức, hình ảnh, bình luận tình hình chiến sự Nga - Gruzia

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi chiangshan, 11/08/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nguyenhhdang

    nguyenhhdang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    0
    mỹ tấn công 1ran là chắc chắn
  2. honglian

    honglian Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2008
    Bài viết:
    1.023
    Đã được thích:
    14
    Vnexpess
    Nga và Gruzia đồng ý ngưng bắn
    Hai nước Nga và Gruzia hôm nay đồng ý trên nguyên tắc về kế hoạch ngừng bắn do Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy làm trung gian, nhằm giải quyết dứt điểm cuộc chiến vừa qua.

    Điều khoản quan trọng nhất trong kế hoạch ngưng bắn là kêu gọi tất cả các lực lượng liên quan trở về vị trí cũ, như trước khi chiến sự bùng nổ đêm 7/8. Tuy nhiên, Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili cho rằng một số chi tiết trong kế hoạch là không thể chấp nhận. Nhà trung gian hòa giải Pháp cũng thừa nhận sẽ còn nhiều khó khăn phía trước.
    Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, nước đang giữ ghế chủ tịch luân phiên của EU, thay mặt liên minh châu Âu công du hai nước tìm giải pháp cho cuộc xung đột. Ông dành gần trọn ngày hôm qua ở Matxcơva để bàn thảo với người đồng cấp Nga Dmitry Medvedev về kế hoạch ngưng bắn, trước khi bay sang Tbilisi với sứ mệnh tương tự với Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili.
    Ông Sarkozy có cuộc họp báo chung với cả tổng thống Nga và Gruzia ở mỗi nước, sau khi các cuộc gặp kín kết thúc. Tại các cuộc họp báo này, cả ông Medvedev và Saakashvili đều tuyên bố đồng ý trên nguyên tắc với tổng thống Pháp về kế hoạch ngưng bắn gồm 5 điểm do EU đề xuất. Nhưng tổng thống Gruzia nói thêm, ông không thấy có lý do để đặt bút ký vì đây chỉ là "tài liệu chính trị".
    Kế hoạch ban đầu do Pháp đề xuất có 6 điểm, nhưng cả ba nhà lãnh đạo Nga, Gruzia và Pháp sau đó thống nhất xóa đi điểm thứ sáu, đó là việc tổ chức các cuộc bàn thảo quốc tế về vị thế tương lai của hai vùng đất ly khai Nam Ossetia và Abkhazia. Tổng thống Gruzia nhấn mạnh: "Sự toàn vẹn lãnh thổ và việc Nam Ossetia và Abkhazia thuộc về Gruzia là điều không bao giờ có thể nghi ngờ".
    Nội dung của bản kế hoạch ngưng bắn giữa Nga và Gruzia sẽ được các ngoại trưởng của EU xem xét trong ngày hôm nay tại Brussels, Bỉ, trước khi nó được đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
  3. shellingpord

    shellingpord Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2007
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    0
    Chưa chắc đâu
    Nó mà tấn công I Ran thì giá dầu có mà lên trời
    Mỹ mà tấn công em cũng muốn xem S-300 làm ăn ra sao
  4. SSX

    SSX Guest

    Tính định cạnh tranh ảnh mà hổng nổi. Cám ơn! Vote.
    Có check lại cái ảnh trên được không? sao mà NO hôm qua được, trên tháp pháo có cái "ghế" mà.
    Được SSX sửa chữa / chuyển vào 12:38 ngày 13/08/2008
  5. dumpmod

    dumpmod Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2008
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    0
    Ai con ai bố? Ai anh ai em? Nói câu này với mấy dân nước đó coi chừng bị nó woánh cho ác lắm đó.
  6. tqtltt

    tqtltt Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    1
  7. Doremonmt

    Doremonmt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2006
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    1
    Ngay sau khi Nga có tín hiệu chấp nhận dình chiến với Grudia, Mỹ và Phương Tây đã phát đi những tín hiệu về việc sẽ có động thái trừng phạt Nga.
    Ngoại trưởng Pháp tới Grudia trong chuyến đi mang sứ mệnh hoà bình (Ảnh: Reuters)
    Động thái trừng phạt đầu tiên đối với Nga đang được Mỹ và Phương Tây dự trù là sẽ loại Nga ra khỏi Nhóm các nước công nghiệp phát triển G8.
    Mỹ và Phương Tây cũng dự định sẽ không mời Nga tham gia cuộc tập trận chung NATO - Nga dự định diễn ra sắp tới.
    Hai nội dung trên đã được chính các quan chức Nhà Trắng phát đi chiều tối ngày 12/8.
    "Ý tưởng sẽ có động thái trừng phạt Nga được Mỹ và các đồng minh đưa ra dựa trên lập luận rằng, mọi chuyện sẽ không được như trước đối với Nga, sau khi cuộc chiến nổ ra", một quan chức Nhà Trắng có tham gia cuộc bàn thảo giữa các đại diện Mỹ và NATO tại trụ sở của tổ chức này ở Brussels, Bỉ, cho hay.
    Quan chức dấu tên trên cũng cho hay, Mỹ và các đồng minh sẽ trừng phạt Nga về mặt hình thức bằng các động thái mang tính lễ tân khác, chẳng hạn sẽ xem xét tới việc không tham gia các sự kiện quốc tế do Nga đăng cai trong thời gian tới.
    http://vietnamnet.vn/thegioi/2008/08/798493/
    Em nghĩ Nga nên:
    1/ Đưa ra danh tính 2000 thường dân "Nga" chết, ảnh chụp kèm xác nhận của quan sát viên quốc tế.
    2/ Nếu không có thì nên xin lỗi Grudia và đóng tiền tái thiết cho em nó

    Được doremonmt sửa chữa / chuyển vào 12:50 ngày 13/08/2008
    Được doremonmt sửa chữa / chuyển vào 12:53 ngày 13/08/2008
  8. honglian

    honglian Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2008
    Bài viết:
    1.023
    Đã được thích:
    14
    Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, nước đang giữ ghế chủ tịch luân phiên của EU, thay mặt liên minh châu Âu công du hai nước tìm giải pháp cho cuộc xung đột. Ông dành gần trọn ngày hôm qua ở Matxcơva để bàn thảo với người đồng cấp Nga Dmitry Medvedev về kế hoạch ngưng bắn, trước khi bay sang Tbilisi với sứ mệnh tương tự với Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili
    [​IMG]
    [​IMG]
  9. honglian

    honglian Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2008
    Bài viết:
    1.023
    Đã được thích:
    14
    Các bc xem tay của ông Sạc cô zi nè
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  10. honglian

    honglian Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2008
    Bài viết:
    1.023
    Đã được thích:
    14
    Tối qua cũng có cuộc tuần hành tại Tbilisi với sự có mặt của 5 TT
    (Coi chừng các bác nhầm với cuộc biểu tình buổi sáng)
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này