1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức quân sự thế giới - Phần 2

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ptlinh, 24/11/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Soundlessman

    Soundlessman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2003
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    0
    Thông tin về chiếc fighter ở trên!
    Chương trình chế tạo F-3 được tiến hành dựa trên những đòi hỏi của Nhật về một loại máy bay đánh chặn mới thay thế cho những em F-15J cũ kĩ. F-22 được đánh giá là quá mắc, khó có thể một đổi một cho F-15. Thêm vào sự phát triển lực lượng không quân của Trung Quốc hiện nay, Nhật Bản cảm thấy cần thiết nâng cấp những máy bay chiến đấu của mình lên một đẳng cấp mới. Loại máy bay mới phải có giá cả vừa phải và tính năng phải vượt trội dòng Su-27. Đây sẽ là sự hợp tác sản xuất giữa Mỹ và Nhật Bản. Dự kiến chi phí phát triển là 6 tỷ USD từ phía Nhật và 6 tỷ USD từ phía Mỹ. Sở dĩ Mỹ tham gia chương trình vì loại máy bay mới này có thể sẽ được dùng thay thế, bổ sung cho F-18E/F hiện có. Để tiết kiệm chi phí phát triển F-3 sẽ thừa hưởng càng nhiều tính năng ưu việt của F-35 càng tốt. Hệ thống radar sẽ là phiên bản AN/APG-81(v)1 phát triển từ loại AN/APG-81 AESA của F-35 với nhóm antena sử dụng Gallium-Indium-Aluminum MMIC và tăng thêm 25% số module T/R. ĐỘng cơ F-135-PW-100, màn hình hiển thị trong buồng lái, các thiết bị quang học, ESM đều được mang từ F-35 sang. Tuy được phát triển dựa trên F-35 nhưng F-3 sẽ có một airframe mới khá giống YF-23 (con thua F-22 trong cuộc chạy đua trở thành the first fifth generation fighter) chủ yếu làm bằng chất liệu composite cao cấp. F-3 sẽ có tốc độ cao hơn, tính năng tàng hình mạnh hơn, và giảm độ drag khi bay ở tốc độ siêu thanh. Khối lượng nhiên liệu mang bên trong được giảm từ 8300kg xuống còn 5500kg, khả năng mang vác vũ khí và thiệt bị cũng giảm từ 7700kg xuống còn 4200kg. F-3 sẽ có bán kính hoạt động 450 nm với đầy nhiên liệu mnag bên trong. Cao độ đạt được là 22000 nm. Bay supercruise ở tốc độ Mach 1.5, reheat ở tốc độ Mach 2.2, tốc độ tối đa trên Mach 2.7. 2 ngăn chứa vũ khí trong bụng máy bay có thể mang 2 tên lửa AIM-120 C/D hay 2 quả bom 250lb SDB. Có thể gằn thêm vũ khí 2 bên cánh (external). Dự kiến giá thành khoảng 60 triệu USD khi sản xuất khoảng 500 chiếc. Một phiên bản tệ hơn với tên F-36/100-LC mang radar hiện nay của F-18 AN/APG-79, động cơ General Electric F-110-GE-132 (32000 lb lực đẩy) sẽ được sản xuất để xuất khẩu.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  2. viser

    viser Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    25
    Hic, nhìn xấu điên
    Cái form này mà bay mach 2.7 thì tui đi đầu xuống đất.
  3. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Iran đứng trước nguy cơ bị Mẽo tấn công bằng tên lửa. Theo nguồn tin của Mosnews, các tàu ngầm hạt nhân của Mẽo đang lảng vảng ở vùng ven biển Iran. Có những bằng chứng cho thấy kế hoạch của Lầu Năm Góc không chỉ đơn thuần là tuần tra, kiểm soát vùng Vịnh mà còn chuẩn bị tấn công các mục tiêu của Iran. Cựu tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga, Đô đốc Eduard Baltin đã cho hãng tin Interfax biết như vậy.
    Russian Admiral Says U.S. Navy Prepares Missile Strike on Iran
    Created: 15.01.2007 11:45 MSK (GMT +3), Updated: 20:38 MSK, 10 hours 12 minutes ago
    MosNews
    U.S. Navy nuclear submarines maintaining vigil off the coast of Iran indicate that the Pentagon?Ts military plans include not only control over navigation in the Persian Gulf but also strikes against Iranian targets, a former commander of the Russian Black Sea Fleet, Admiral Eduard Baltin has told the Interfax news agency.
    ?oThe presence of U.S. nuclear submarines in the Persian Gulf region means that the Pentagon has not abandoned plans for surprise strikes against nuclear targets in Iran. With this aim a group of multi-purpose submarines ready to accomplish the task is located in the area,? Admiral Baltin said.
    He made the comments after reports that a U.S. submarine collided with a Japanese tanker in the Strait of Hormuz.
    ?oAmerican patience is not unlimited,? he said. ?oThe submarine commanders go up to the periscope depth and forget about navigation rules and safety measures,? the admiral said.
    Currently there is a group of up to four submarines in the Persian Gulf area, he said. So far they only control navigation in the Persian Gulf, the Gulf of Oman, and in the Arabian Sea, he said. They might receive different orders in future: to block off the Gulf of Oman, that is the Iranian coast, and, if need be, launch missile strikes against
    ground targets in Iran, he said.
  4. AndrewTran

    AndrewTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    80
    F-2 Nhật sẽ mang radar AESA và có tầm hoạt động bằng 3 lần radar thông thường . Như vậy J-10 của khựa sẽ phải mệt dài dài khi giáp chiến BVR .
    [​IMG]
  5. Rockerfeller_III

    Rockerfeller_III Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/09/2004
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    31
    Cái gì thằng Nhật nó kô làm thì thôi, chứ nó làm chắc chắn sẽ cực xịn. Giờ nó có Bộ Quốc phòng rồi, mấy chương trình chế tạo vũ khí của nó chắc kô đến nổi phải giấu như mèo giấu *** nữa đâu.
  6. The_Last_Mohican

    The_Last_Mohican Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Cái khoản làm việc của người Nhật thì khỏi phải nói rồi. Dạo trước tôi có dịp biết nhóm nhân viên chính phủ Nhật sang làm việc với chính phủ ta, cùng hợp tác trong đề án "JICA". Phải nói họ làm việc cực kỳ chuyên nghiệp, tinh thần lao động thì không chê vào đâu được, chuyên môn của họ rất tốt, 12g trưa mọi người đã đi ăn cơm nước xong xuôi hết rồi, thế mà vẫn thấy họ còn làm việc, đối với họ không có khái niệm giờ hành chánh, khi nào hết phần công việc cần hoàn thành thì nghỉ ngơi, bất kể giờ giấc, hiệu quả đặt lên hàng đầu. Thấy hay hay tôi có lân la lại hỏi : khi nào nghỉ ngơi đây người tham lam? anh ta vẫn cắm cúi làm, không ngước lên mà trả lời, 1 câu trả lời làm tôi thẹn cả mặt, anh ta nói thế này : nghỉ làm sao được, công việc song hành với thời gian, mà thời gian có nghỉ ngơi đâu. Nói không phải để khoe khoang hay gì đâu, kiểu bốc mình là nhân viên làm trong chính phủ hay gì đấy, nói thật tôi chỉ là phó thường dân thôi, cái lần tình cờ ấy là do liên hệ công tác mà ra.
    CHÀO THÂN ÁI VÀ QUYẾT THẮNG
  7. viser

    viser Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    25
    Vậy F15J có nâng cấp lên AESA ko zdị? F2 chuyên về nhiệm vụ antiship, để F15 làm nhiệm vụ đánh chặn hay hơn chứ? Hay là định sx thêm F2 thay F4? Nghe bảo đến giờ Nhựt vẫn chưa hoàn thành dự án F2, bác nào biết cung cấp tin tí chút?
  8. AndrewTran

    AndrewTran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2006
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    80
    F-2 sẽ hoàn thành vào 2008 giá khoảng 70 triệu USD . Nhật đang bắt đầu F-3 tuy nhiên đa số ý kiến chính khách nhật là nên mua F-35 hay thậm chí F-22 thì hơn . Cũng có ý kiến cho là nên mua bản quyền sản xuất F-22 . Ngoài ra Nhật đang nghiên cứu thay thế P-3 . Yếu đểm của hàng không quân sự Nhật chủ yếu là giá thành quá cao . Con F-2 cánh và một phần đuôi là vật liệu tổng hợp , nó 25% lớn hơn F-16 . 10% nặng hơn .
  9. thanhlong0988

    thanhlong0988 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2006
    Bài viết:
    420
    Đã được thích:
    0
    Nhưng mà nó khoảng 9h nó mới làm việc, đến khoảng 14 h nó ăn trưa.
    Công nhận nó làm việc tốt thật, nhưng giờ giấc đó là do thói quen làm việc của nó.
    Bác cũng nên kể thêm là nó cũng bựa lắm đấy, đặc biệt khi đàm phán, làm việc những vấn đề gì liên quan đến tài chính. Nếu bác thấy nó cứ vui vẻ với bác thì bác nên xem lại công việc của mình, có lẽ bác đã bị hố về mặt tài chính (có nghĩa là bác đã làm nghèo đất nuớc roài), còn thấy nó càu cạu với bác thì mới là bác làm việc với tụi Nhật có hiệu quả.
  10. alzaqawi

    alzaqawi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/10/2004
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    8
    Kô dám nhận xét nhiều vì chẳng biết gì nhiều về người Nhật để nhận xét nhưng đồng ý với bác về phong cách và thái độ làm việc rất chuyên nghiệp của những người Nhật. Một phong cách làm việc rất hiệu quả và thực dụng.
    Không đồng ý với bác cái đoạn đánh dấu. Chuyện này mọi ông trên TG từ Mỹ, Tàu, Nhật, Camơrun, ...đều "bựa" như nhau
    Nếu muốn kô "bựa" chắc đàm phán bị hố mà vẫn nhe răng ra cười à?
    (xin lỗi cả nhà vì lạc đề quá!)
    Được alzaqawi sửa chữa / chuyển vào 12:23 ngày 18/01/2007
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này