1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức quân sự thế giới - phần 3

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Pen7CAD, 02/11/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. steppy

    steppy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2005
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    1.327
    Biểu tình tấn công Đại sứ quán Mỹ và đốt cờ Mỹ và tại Belgrag. Phát hiện 01 xác chết bị cháy đen trong Đại Sứ Quán Mỹ. Mỹ gửi công hàm phản đối Belgrag.
    http://www.lenta.ru/news/2008/02/22/protest/
  2. mirage2310

    mirage2310 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/09/2005
    Bài viết:
    2.220
    Đã được thích:
    1
    Boeing chuyển giao máy bay tiếp dầu KC-767 cho Nhật bản, đây là máy bay tiếp dầu đầu tiên trong lịch sử không quân Nhật.
    http://www.defense-aerospace.com/cgi-bin/client/modele.pl?session=dae.33950218.1203547723.yo6vkX8AAAEAAH6N8ooAAAAG&manuel_call_cat=3&manuel_call_prod=91255&manuel_call_mod=release&modele=jdc_inter
  3. tekute1976

    tekute1976 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2007
    Bài viết:
    1.022
    Đã được thích:
    250
    [​IMG]
    Viện Hải dương học Trung Quốc cho biết, nước này chuẩn bị thử nghiệm tàu lặn biển sâu có người lái, có thể đạt tới độ sâu 7.000m dưới mực nước biển. Tuyên bố mới này đã làm các nước trong khu vực và cả các nước phương Tây phải dè chừng.
    Theo THX, các nhà khoa học Trung Quốc cuối năm 2007 đã chế tạo thành công tàu thám hiểm đáy đại dương có người lái DSV (ảnh), có thể lặn tới độ sâu 7.000m, sâu nhất thế giới, hơn cả tàu DSV của Mỹ, Nhật, Pháp và Nga chỉ lặn đến độ sâu tối đa 6.500m. Phát triển tàu lặn có người lái được đánh giá ?ocó tầm quan trọng ngang những nỗ lực chinh phục vũ trụ của Trung Quốc?.
    Tàu DSV của Trung Quốc có khả năng khảo sát 99,8% đáy các đại dương. Tàu làm việc dưới đáy biển đến 12 giờ, được trang bị hệ thống cân bằng thủy lực 3 chiều độc đáo, hoạt động tốt trong các điều kiện biển động, so với các tàu lặn hiện nay đều phải tìm chỗ neo đậu cố định mới có thể khảo sát.
    Ngoài việc thử nghiệm tàu lặn, Trung Quốc cũng đang lập kế hoạch xây dựng căn cứ biển sâu giai đoạn 1 vào năm 2010. Căn cứ này dùng để kiểm tra tài nguyên thiên nhiên biển sâu, cũng như nghiên cứu và thử nghiệm các thiết bị hoạt động ở biển sâu.
    Ku chí nồ này không biết nói thật hay nổ đây, nhưng nếu thật thì cũng quả là ghê gớm. Quả này Vịt mình khó mà nghĩ đến chuyện đòi lại các hòn đảo đã lost. Nếu nó làm một căn cứ ngầm ở biển Đông thì sao nhỉ?
  4. Archimedes

    Archimedes Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/01/2008
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    1
    Em nghĩ bác đừng lo quá mệt người, Khựa nó đổ tiền làm cái này chủ yếu chắc là để hù phương tây với nhật, đúng lúc đang tranh chấp với mình mà đánh lạc hướng mấy ông lớn kia thôi, chứ nếu đầu tư vào cái này mà săn Vịt thì...tổ phí, giống như Mẽo ngày xưa uýnh mình có xài bom điện từ nhưng thiết bị điện tử của mình ngày đó nghèo quá nên nó... chẳng fá huỷ được là bao
  5. Archimedes

    Archimedes Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/01/2008
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    1
    À quên nữa, xin lỗi các bác em vụng quá , nghe đồn canada mới mua mấy cái Leopard thanh lý của Đức để trang bị cho quân đội ở Afganishtan, thế là ta sắp có dịp xem thực lực của loại tank này, mỗi tội chiến trường Afghan lâu rồi hơi... im tiếng nên tin tức em hơi khó kiếm. Mong các bác tìm được chỗ nào có đưa tin về loại xe này tham chiến thì post em nhá. cám ơn các bác
  6. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Rốc nhà giầu vừa đăng tin một chú B2 tèo ở Guam, cứu được phi công.
  7. steppy

    steppy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2005
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    1.327
    Russia''s NATO ambassador, Dmitry Rogozin, said the Russian military might get involved if all European Union nations recognized Kosovo as independent without United Nations agreement.
    "If the European Union works out a single position or NATO goes beyond its current mandate in Kosovo, these organizations will conflict with the United Nations," Rogozin said in a televised hookup from NATO headquarters in Brussels, Belgium.
    Nga doạ có thể dùng quân đội can thiệp vào Kosovo.
  8. peppercorns

    peppercorns Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2007
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    http://vietnamnet.vn/thegioi/2008/02/770099/
    Một máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ - loại máy bay quân sự đắt nhất thế giới ?" đã bị rơi tại căn cứ không quân trên đảo Guam.
    Không lực Mỹ (USAF) cho hay, hai phi công đã thoát ra ngoài an toàn trước khi máy bay rơi xuống ở căn cứ không quân Andersen không lâu sau khi cất cánh.
    Theo lời một phát ngôn viên Mỹ, đây là lần đầu tiên, máy bay B-2 gặp nạn. Máy bay ném bom B-2, có thể tránh hầu hết tín hiệu radar, có giá khoảng 1,2 tỉ USD/chiếc. B-2 có thể bay 11.112 km mà không cần tiếp nhiên liệu, từng tham gia hoạt động tại Kosovo, Iraq và Afghanistan.
    Cột khói đen dày đã bốc lên từ đống mảnh vụn sau khi máy bay rơi xuống, Jeanne Ward, người dân ở làng Yigo đang thăm chồng tại căn cứ, mô tả.
    Ward nói, cô không chứng kiến việc máy bay rơi, nhưng thấy cột khói dâng cao phía sau tháp kiểm soát của căn cứ. ?~?TĐám đông lập tức tập trung vào lúc xe cấp cứu tới hiện trường. Tất cả mọi người đều dùng điện thoại di động, và điều đầu tiên họ muốn biết là phi công có thoát được ra ngoài hay không?T?T, Ward kể lại.
    Trung tá Doug Smith của USAF cho hay, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. "Hai phi công đã thoát ra ngoài trước khi máy bay lao xuống. Một trong hai người qua điều trị y tế đã xuất viện, người còn lại trong điều kiện ổn định tại một bệnh viện hải quân?T?T, ông Smith nói.
  9. steppy

    steppy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2005
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    1.327
    Tỷ lệ rụng của B-2 là 4,76%.
  10. doantrk

    doantrk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2004
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Chú B2 này là chú đầu tiên trong lịch sử bi rụng đấy, may mà 2 thằng pilot ko chết..^^
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này