1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức quân sự Việt Nam (phần 3)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Su35Fk, 24/07/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sillydonkey

    sillydonkey Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/09/2008
    Bài viết:
    910
    Đã được thích:
    0
    Sao lại là Bán Bắp Cải ở đây. Cái có tính tham khảo thôi bạn ah. Tin tức cái nỗi gì
  2. anhoanp

    anhoanp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2007
    Bài viết:
    456
    Đã được thích:
    0
    Nhờ VN tìm Ngư dân mất tích do làm nhiệm vụ tuần tiêu trên tàu Kiểm ngư của Trung Quốc, tàu mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ (đánh cá) trên lãnh hải Trung Quốc trong vùng lưỡi bò (trước đây còn gọi là Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam.
  3. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Cuối cùng thì 12 ngư dân của Quãng Ngãi đã được TQ trả tự do. Xin chia vui cùng gia đình các ngư dân được thả!]
  4. MaiTrang84

    MaiTrang84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2007
    Bài viết:
    712
    Đã được thích:
    0
    Mất toi cái tàu cá hơn tỷ bạc, hok biết các bác ấy về nhà làm cái gì mà ăn đây?
  5. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Tất cả 25 người, 13 người bị bắt gần đây và 12 người khác bị bắt trước đó mấy tháng. Cũng mừng là bà con được thả.
  6. pvnaf

    pvnaf Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2005
    Bài viết:
    535
    Đã được thích:
    2
    Bài học cho thấy với TQ phải kiên trì đấu tranh...
    Là nước lớn, kiểu gì TQ phải giữ thể diện bằng cách giữ lại một cái gì đó, kết quả là chỉ có thể giữ tàu thuyền. Những ngư dân này có thể coi như là tử vì đạo, kiên quyết không nộp phạt để khẳng định chủ quyền... Hy vọng nhà nước có chính sách hỗ trợ.
    Có thể nói đây là một thắng lợi nho nhỏ của ngoại giao.
    Chúc mừng bà con trở về.
    Được pvnaf sửa chữa / chuyển vào 21:48 ngày 11/08/2009
  7. BlackCat2009

    BlackCat2009 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2009
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    1
    ừ thì Bán Bắp Cải nhưng cũng có chi tiết đáng tham khảo nên mới post lên để chia sẻ, bác ko thích đọc thì đừng đọc để người khác đọc nhể
  8. BlackCat2009

    BlackCat2009 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2009
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    1
    Ăn chặn tiền hỗ trợ ngư dân
    TP - Cuối năm 2008, TT Khuyến Nông Lâm Ngư (KNLN) Quốc gia có quyết định hỗ trợ cho ngư dân Đà Nẵng chuyển đổi ngành nghề từ câu mực sang lưới vây. Số tiền hỗ trợ là 125 triệu đồng, trong đó ngư dân được hưởng 112.307.000 đồng. Nhưng mới đây, ngư dân tố cáo bị cán bộ ăn chặn hơn 30 triệu đồng từ dự án.
    Ngày 3/8, ông Nguyễn Phú Hùng (chủ tàu ĐNa 90307, phường Thanh Khê Đông - Thanh Khê), người được hưởng lợi từ dự án trên tố cáo cán bộ TT KNLN Đà Nẵng (Sở NN&PTNT) ăn chặn số tiền 32 triệu đồng.
    Theo ông Hùng, thực tế ông chỉ nhận được 80 triệu, do bên TT KNLN Đà Nẵng chuyển trực tiếp cho Cty Buôn bán Lưới Công Thành (Sơn Trà - Đà Nẵng).
    ?oKhi ký kết hợp đồng nhận tiền hỗ trợ dự án tại Cty Công Thành, số tiền đủ 112 triệu đồng. Chỉ hai ngày sau khi ký, ông Huỳnh Ngọc - cán bộ TT KNLN, người theo dõi dự án, quay lại lấy từ Cty Công Thành số tiền 32 triệu, nói là để lo trà nước, phong bì cho các sếp? - ông Hùng cho hay.
    Hôm qua, GĐ Sở NN&PTNT Đà Nẵng Trần Văn Hào cho hay, Sở đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Huỳnh Ngọc để chờ kết quả thanh tra.
    Ông Hùng cho biết thêm, riêng tiền đi lại, trà nước như gợi ý của ông Huỳnh Ngọc, ông phải bỏ ra gần 20 triệu đồng. Điều này đã được Cty Công Thành xác nhận.
    Theo bà Trần Thị Hường - GĐ Cty, ?oKhi giao số tiền 32 triệu cho ông Huỳnh Ngọc, phải có mặt của ông Nguyễn Phú Hùng nhưng, qua điện thoại, anh Hùng bảo cứ đưa số tiền đó cho anh Ngọc nên chúng tôi giao. Không có giấy tờ biên nhận?.
    Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Ngọc - cán bộ bị tố ăn chặn tiền thú nhận đúng là ông ta có nhận lại 32 triệu đồng nhưng chẳng phải chi phí cho riêng ông mà để mua hóa đơn, theo dõi dự án, đi lại...
    Được biết, chiều ngày 3/8, khi biết sự việc đã bị lộ đến chính quyền phường Thanh Khê Đông và Hội Nghề cá Đà Nẵng, ông Huỳnh Ngọc đã gặp riêng ngư dân Nguyễn Phú Hùng để thương lượng và trả lại sáu triệu đồng.
    Ông Ngọc cũng cho hay, 32 triệu đồng trên đã được chia hết cho các sếp, kèm theo những địa chỉ rất cụ thể.
    Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Sơn - GĐ Trung tâm KNLN Đà Nẵng cho hay ông chưa hay biết sự việc do người trực tiếp theo dõi dự án này là một phó giám đốc trung tâm, ?oChúng tôi sẽ ngay lập tức kiểm tra vấn đề này? - ông Sơn nói.
    Nguồn: tienphong online
    vừa mới có tin mừng 12 ngư dân sắp đuợc thả thì lại đọc đuợc ngay tin này, ko biết mấy anh cán bộ này vứt lương tâm đi đâu mất rồi mà lại ăn chặn tiền hỗ trợ ngư dân thế kia
  9. onamiowada

    onamiowada Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/06/2007
    Bài viết:
    6.401
    Đã được thích:
    20
    @Maitrang84 và bác pvnaf: Theo thông tin từ Vietnamnet thì tàu cũng được thả, chứ không chỉ ngư dân được thả các bác ạ.
    Trích: "...phía Trung Quốc đã thả tàu cá QNg 95031 và toàn bộ ngư dân Việt Nam, bao gồm cả 12 ngư dân của 2 tàu cá Quảng Ngãi mà họ đã tạm giữ trước đó.
    Dự kiến, tàu QNg 95031 và số ngư dân nói trên sẽ trở về trong một vài ngày tới.
    .."
    Link đây: http://vietnamnet.vn/chinhtri/2009/08/863010/
  10. Minturu

    Minturu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2009
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    phía Trung Quốc đã thả tàu cá QNg 95031 và toàn bộ ngư dân Việt Nam,
    => ngư dân thả toàn bộ tàu cá thả 1 con QNg95031 còn 1 con trước vẫn giữ
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này