1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức quân sự Việt Nam (phần 3)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Su35Fk, 24/07/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dodien1305

    dodien1305 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/10/2008
    Bài viết:
    1.234
    Đã được thích:
    3
    Từ tổ ong tới hầm chông... đều thể hiện sức mạnh Việt
    Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam luôn phải chống đối với một thế lực thù địch lớn mạnh. Trong những cuộc chiến để bảo vệ chủ quyền, bảo vệ từng tấc đất, ngọn cỏ, phần thắng bao giờ cũng thuộc về những con người Việt Nam nhỏ bé mà bất khuất, kiên cường và anh dũng.
    [​IMG]
    Ít ai có thể ngờ được rằng, chỉ với những vũ khí thô sơ, dân tộc Việt Nam đã đánh bại những đế quốc sừng sỏ.

    Và cũng ít ai ngờ được rằng, dân tộc Việt Nam đã dùng gậy tầm vông, mũi tên, chông... để chống lại hỏa lực, bom đạn và đại bác của kẻ thù.
    [​IMG]
    Hãy thử nhìn lại sức mạnh của dân tộc Việt Nam, bắt đầu bằng những vũ khí thô sơ như vậy.

    Vũ khí thô sơ và nỗi kinh hãi của kẻ thù

    Bảo tàng quân sự Việt Nam một chiều thu cuối tháng 8.

    Thiếu tướng Lê Mã Lương - Giám đốc Bảo tàng Quân sự Việt Nam ngồi trầm tư, suy ngẫm. Đợi mãi từ sáng, nhưng cho đến đầu giờ chiều, chúng tôi mới có thể tiếp kiến ông - người mà trước đó, chúng tôi mới chỉ biết qua phim ảnh và những câu nói nổi tiếng một thời: "Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù".

    Sau khi nghe trình bày mục đích của cuộc gặp gỡ, ánh mắt của vị tướng rực sáng lên. Không ngần ngại, ông trực tiếp làm "hướng dẫn viên", dẫn chúng tôi tham quan phòng trưng bày về vũ khí thô sơ.

    Mô tả ảnh.
    Thiếu tướng Lê Mã Lương, Giám đốc Bảo tàng Quân đội Việt Nam dẫn chúng tôi đi tham quan phòng trưng bày vũ khí thô sơ. Bằng những vũ khí đơn giản, dân tộc Việt Nam đã đánh bại dã tâm xâm lược của kẻ thù. Ảnh: Hoàng Sang.

    Giọng đều đều, ông kể cho chúng tôi nghe về những hiện vật trưng bày tại đây. Trong câu chuyện của ông, có cả quá khứ hào hùng của dân tộc thủa vua Hùng dựng nước; có cả giọng hào sảng của Lý Thường Kiệt đọc thơ thần trên phòng tuyến sông Như Nguyệt; có cả lời non sông, lời của đất nước khi Bác Hồ phát động phong trào chiến tranh toàn dân.

    Những mũi tên, những cây tầm vông, những bẫy chông... đối với ông là một phần làm nên lịch sử; là nỗi khiếp sợ đối với kẻ thù; là trí tuệ, là lòng yêu nước của người Việt Nam; là vũ khí bảo vệ từng tấc đất và bờ cõi của dân tộc.

    Đó, cũng là một phần sức mạnh của Việt Nam.

    Thiếu tướng Lê Mã Lương bảo rằng: Ông muốn thông qua cuộc triển lãm này, nhân loại sẽ được hiểu thêm về con người Việt Nam, về sức mạnh quật cường của một dân tộc nhỏ bé nhưng khát khao độc lập và hòa bình.

    Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
    Nhìn vào tương quan quân sự, không ai có nghĩ rằng dân tộc Việt Nam sẽ dành thắng lợi trong các cuộc chiến để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Thế nhưng, ít ai biết được rằng dân tộc Việt Nam đã dùng gậy tầm vông, mũi tên, chông, giáo mác... để chống lại hỏa lực, bom đạn và đại bác của kẻ thù. Ảnh: Vũ Hoàng.

    Từ chiến thắng của Ngô Quyền đánh quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng; Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn ba lần đánh thắng quân Nguyên; Lê Lợi đánh thắng quân Minh, Nguyễn Huệ đại thắng quân Thanh cho đến cuộc chiến tranh thần kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đều chứng minh một chân lý rằng: Cho dù kẻ thù có mạnh đến mấy nhưng với tinh thần yêu nước nồng nàn, với thế trận chiến tranh nhân dân, cuối cùng phần thắng đều thuộc về dân tộc Việt Nam.

    Sử sách Việt Nam còn ghi rõ những con người đi chân đất, áo vải ngày đêm "khoét núi, mở hầm, mưa dầm, cơm vắt" tiến sát trận địa Điện Biên Phủ. Trận địa mà người Pháp từng tự hào là "pháo đài bất khả xâm phạm", từng thách đố quân sự Việt Nam cuối cùng rồi cũng bị đánh sập.

    Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc hầm của Tướng Đờ-Cát vào ngày 7/5/1954 là biểu tượng chứng minh cho tất cả về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

    Thời điểm đó, người Pháp không thể ngờ được rằng: Chỉ với những vũ khí thô sơ, chỉ với lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền dân tộc, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc Việt Nam đã đánh bại đội quân hùng hậu của thực dân Pháp.

    Vũ khí thô sơ từng là nỗi sợ hãi của lính Mỹ trên chiến trường Việt Nam bởi không sách vở hay trường lớp nào dạy cho người lính đối phó với nó cả.
    Chính Rút-sen, Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng nghị viện Mỹ, thừa nhận: Chúng ta phải đương đầu với đội quân du kích tài tình nhất và chưa từng thấy trong lịch sử loài người.
    Giặc đến nhà, tổ ong cũng là vũ khí

    Thiếu tướng Lê Mã Lương chỉ vào những hố chông và nói rằng: "Đấy, dân tộc Việt Nam đánh giặc bắt đầu từ những vũ khí như thế. Nếu nhìn vào tương quan lực lượng, không bất kỳ một nhà quân sự nước ngoài nào có thể khẳng định rằng: Việt Nam sẽ giành thắng lợi trong các cuộc chiến tranh. Nhưng, họ không hiểu được rằng: Sức mạnh của Việt Nam nằm một phần ở những vũ khí thô sơ đó, vùng trời đất này được tự do cũng bắt nguồn từ những vũ khí thô sơ đó".

    Mô tả ảnh.
    Những vũ khí tưởng chừng như đơn giản này từng là nỗi khiếp đảm đối với kẻ thù. Báo chí phương Tây thời đó bình luận: ?oBất luận ở đâu, qua mỗi cuộc tuần tra, người lính nào cũng phải nghĩ rằng: Bước thêm bước nữa có thể là bước đi cuối cùng của đời mình?. Ảnh: Hoàng Sang.

    Trong chiến tranh chống Mĩ, với phương châm ?omỗi người dân ta một chiến sỹ, mỗi căn nhà, đoạn đường, khúc sông, quả đồi, làng bản, khu phố... là trận địa giết giặc?, quân và dân ta đã tạo nên sức mạnh to lớn, tạo ra thế tiến công rộng khắp.

    Những mũi tên, những cây chông đã trở thành nỗi ám ảnh thật sự của kẻ địch. Vũ khí thô sơ không chỉ là sản phẩm của ý chí tự cường, trí thông minh, óc sáng tạo của quân và dân ta mà còn phản ánh một cách sâu sắc đường lối quân sự, nghệ thuật quân sự Việt Nam.

    Tướng Lương dẫn chúng tôi đi tham quan tất cả khu trưng bày vũ khí thô sơ với 2 chủ đề: "Vũ khí nóng" và "vũ khí lạnh". Ông bảo: Người dân Việt Nam đánh giặc từ những vật bình thường như thế, lấy gậy tầm vông, ong vò vẽ, chông... để chống lại với hỏa lực, xe tăng, đại bác của kẻ địch.

    Ông dừng lại trước tấm ảnh về một người đàn ông bên những tổ ong lớn rồi kể: "Đây là chiến công của ông Đoàn Văn Chia ở Cần Thơ. Hồi đó, ông Chia mua 100 tổ ong vò vẽ về nuôi. Từ những con ong tưởng chừng như vô hại này, ông bắt đầu huấn luyện cho bầy ong biết phân biệt mùi của kẻ thù. Khi kẻ địch đi càn, vừa bước vào làng, ông liền thả bầy ong "chiến ra". Hàng ngàn con ong đã nhằm thằng kẻ thù mà cắn. Hoảng loạn, bọn địch tháo chạy tứ tung liền gặp phải mìn đã gài sẵn".

    Tướng Lương bảo rằng: Khi đất nước lâm nguy, cả dân tộc Việt Nam là một chiến trường thiên la địa võng. Mặc dù binh lính Mỹ đã được huấn luyện rất kỹ về các phương án tác chiến nhưng cách đánh ngộ nghĩnh, không giống ai của người dân Việt Nam đã làm kẻ địch không tìm được cách đối phó.

    Ông bảo, thời chiến tranh chống Mỹ, báo chí Mỹ từng nói rằng: ?oBất luận ở đâu, qua mỗi cuộc tuần tra, người lính nào cũng phải nghĩ rằng: Bước thêm bước nữa có thể là bước đi cuối cùng của đời mình?.

    Mô tả ảnh.
    Từ những vũ khí "lạnh", thô sơ ban đầu, người dân Việt Nam đã biết chế tạo ra vũ khí "nóng" để chống lại kẻ thù. Ảnh: Vũ Hoàng.

    Rồi ông cười và đều đặn kể: Hồi đó, để chống lại các trận càn của địch, nhân dân ta đã có hàng trăm, ngàn cách đánh khác nhau. Dưới mỗi cánh cửa, mỗi cái ấm nước, mỗi cái ghế ngồi đều được cài sẵn mìn hoặc chông.
    "Trên đường đi càn kẻ địch thường hay chọn những chỗ râm mát để ngồi - dưới đó đã có mìn; những cành tre vô tình vương trên đường, kẻ địch đi qua gạt lấy - cũng đã có mìn; những cây chín trái sai trĩu quả mà không ai hái - đó cũng là cái bẫy đánh địch vì dưới gốc cây đã cài sẵn mìn" - Thượng tá Trần Thanh Hằng, người chuyên đi sưu tập những hiện vật vũ khí thô sơ về trưng bày tại bảo tàng kể lại.
    Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
    Mô tả ảnh.
    Mô tả ảnh.
    Vũ khí thô sơ, đó là sức mạnh, là ý chí, là trái tim và khối óc của con người Việt Nam. Lịch sử đã chứng minh rằng: Dân tộc Việt Nam với ý chí quật cường, với lòng yêu nước nồng nàn đã đứng lên đánh thắng kẻ thù xâm lược bằng những vũ khí thô sơ như vậy. Ảnh: Hoàng Sang.
    Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, các tướng tá Mỹ từng than phiền rằng: Thần chết luôn rình rập họ khi bước xuống ruộng lúa, đụng tay vào từng chiếc gáo dừa, mở ra một cánh cửa, nhấc một cái áo, gạt một nhánh lá khô trên đường đi.
    Các loại vũ khí thô sơ, tự tạo của quân và dân ta góp phần làm phong phú thêm cách đánh và nghệ thuật tác chiến của chiến tranh nhân dân. Chỉ tính riêng năm 1966, Mỹ thừa nhận 20% số lính Mỹ thương vong là do hầm chông và mìn của ********* và sau đó, con số thương vong của lính Mỹ càng tăng. Năm 1967, 50% số lính Mỹ thương vong của sư đoàn lính thủy đánh bộ số 1 Mỹ và 25% tổng số thương vong của toàn lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ tại Việt Nam là do hầm chông cạm bẫy
    phải cho những thằng nào muốn răn đe NC bị ong đôt thế mới khoái
  2. anhoanp

    anhoanp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2007
    Bài viết:
    456
    Đã được thích:
    0
    Kỷ niệm ngày thành lập Hải Quân vùng 2!!!
    TÀU ''LẠ'' VÀO BẾN QUEN
    Thanh Thảo

    Tàu lạ vào vịnh Việt Thanh cách nhà máy lọc dầu Dung Quất 02km, chạy lòng vòng quanh phao rót dầu không bến SPM mấy vòng rồi...đi, không biết đi về phương mô (!)...
    Anh em kỹ sư Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLDDQ) trong khi làm việc ở phao rót dầu đã chụp được ảnh này. Ảnh khá rõ, dù có sương mù và cả những đôi mắt...mù sương khi nhìn ảnh. Theo anh em kỹ sư, thì tàu chỉ lạ với ai đó, chứ không hề lạ với những người tận mắt nhìn thấy nó. Đó là tàu của bác Hồ (Cẩm Đào) vào thăm NMLD Dung Quất. Chỉ thiếu băng-rôn và cờ phướn (có lô-gô quảng cáo các doanh nghiệp) do Sở văn hóa Quảng Ngãi treo lên trên phao rót dầu nữa là đủ bộ lễ chào mừng( !?) Mấy hôm nay, cứ nghe ồn lên về chuyện NMLD Dung Quất phải tạm dừng hoạt động do bị hỏng một chiếc van nào đó. Chiếc van hỏng có thể thay van khác, lại do nhà thầu Technip chịu trách nhiệm hoàn toàn bởi nhà máy đang trong giai đoạn chạy thử, càng phát hiện được nhiều lỗi càng tốt, vì mọi chi phí sửa lỗi do nhà thầu lo.
    Vậy mà cứ ồn ào lên vì một chiếc van bé tí, trong khi lại lờ đi như không biết không nghe không thấy một cái tàu lạ lù lù to hơn 100 đống rơm chạy la đà sát cạnh nhà máy lọc dầu tỉ đô của mình. Đó chẳng phải điều lạ nhất, lạ hơn cả chiếc tàu lạ kia nữa sao ?
    hspace=12

    thanh thảo

    CHÀO TÀU LẠ

    em ?ohảo lớ? còn anh hở (ra là) láo
    em thụt thò ra cáo vào cua
    mặc anh đánh võng như đùa
    thuyền em anh húc biển khuya mịt mờ
    lọc dầu Dung Quất dung quơ
    em chưa kịp cúng anh trờ vào ngay
    băng rôn cờ phướn giăng đầy
    em chào anh suốt nửa ngày chưa xong
    chào anh tám chữ vàng ròng
    chào anh mười sáu cái còng số 3
    còng số 3 mở ra quá dễ
    còng số 8 anh để dân (nhà em) xơi

    anh bung ?ohảo lớ? zàng trời
    em dâng bô-xít kính mời anh ?oxư?(*) !

    ---------------------

    (*) xư: ăn
    Nguồn: http://www.bichkhe.org/home.php?cat_id=147&id=294

    hspace=0

    Thêm tin mới về chuyến viếng thăm vịnh Việt Thanh sát cạnh nhà máy lọc dầu Dung Quất của tàu lạ:
    Sau khi chờ mãi không thấy bộ đội biên phòng hay công an xông ra truy bắt tàu lạ, đội kỹ sư của nhà máy lọc dầu Dung Quất, trong tay không tấc sắt, gồm 8 người bèn nhảy lên ca-nô 20 mã lực (he he) cắm cờ đỏ sao vàng chạy thẳng ra tàu lạ đồng thanh hát bài nhạc đỏ từ thời chống Mỹ, có chỉnh lời cho lịch sự hơn, để xua đuổi: Vùng biển của ta đâu có phải ao nhà của...bác, tè te tè te...không cho bác kéo đến hành hung tì ti tì ti... . Nghe nói, tàu lạ rất dửng dưng khi nghe bài hát đầy hùng khí này, nhưng nó có lẽ thấy...ngượng, vì để cho một chiếc ca-nô bé con cắm cờ đỏ sao vàng xua đuổi, nên loanh quanh một lúc cho đời mỏi mệt rồi...chạy. Vậy thì, ít ra, với tay không, chỉ có lá cờ đỏ sao vàng oai dũng, những kỹ sư trẻ của chúng ta đã làm thay công việc của những tàu chiến hay bét ra cũng là tàu phóng lôi hoành tráng. Hoan hô các kỹ sư nhà máy lọc dầu Dung Quất!
  3. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Vậy mới biết bộ đội biên phòng khu vực đó làm ăn như thế nào. Tàu nó tiến sát vô nhà máy lọc dầu như vậy thì chuyện tông chìm ngư dân ta coi như đồ bỏ của nó
  4. BlackCat2009

    BlackCat2009 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2009
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    1
    thông tin này chưa chắc đã đúng (nhìn cái nguồn là biết), em nghĩ ko dễ gì có chuyện tàu nó vô sát tới NMLD Dung Quất mà biên phòng ta ko có phản ứng gì, chuyện này vẫn càn phải xác minh lại, các bác đừng vội trúng kế kích động của "bọn nào đó", em là em nghi lắm đặv biệt là cái bài thơ trên kìa
  5. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Trung Quốc đã tự nhận những yêu sách của mình ở biển Đông là vi phạm luật quốc tế?
    Ngày 25/8, Trung Quốc đã phản đối Nhật Bản mở rộng thềm lục địa bao gồm cả bãi đá Okinotori thuộc Thái Bình Dương. Điều này đồng nghĩa với việc tự nhận rằng, những tuyên bố của Trung Quốc đối với một số bãi đá ở Trường Sa là không phù hợp với luật pháp quốc tế.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Tháng 11/2008, Nhật Bản nộp đơn đăng ký thê?m lục địa mơ? rộng cho vu?ng biê?n phía Nam, trong đó có bao gô?m cả bãi đá Okinotori (thuộc Tokyo). Ngày 25/8/2009, Trung Quốc chính thức pha?n đối Nhật Bản đăng kí thê?m lục địa mơ? rộng đối với bãi Okinotori ơ? vu?ng biê?n phía Nam với lý do đây chi? la? nhưfng bafi đá ngâ?m nhỏ, không có quyê?n lợi vê? thê?m lục địa.
    Trung Quốc cho rằng, bãi đá ngầm Okinotori không thể là nơi mà cư dân có thể sinh sống, cũng không thể duy trì các sinh hoạt kinh tế, việc phân chia thềm lục địa là không hề có căn cứ gì; rất nhiều quốc gia cũng có sự hoài nghi như vậy, Ủy ban Ranh giới thê?m lục địa của Liên Hợp Quốc (LHQ) sẽ không chấp nhận báo cáo của Nhật Bản. Không có một chứng cứ na?o đê? xác lập thê?m lục địa. Nhiê?u nước khác cufng ơ? ti?nh trạng tương tự vi? vậy không nên xét đơn cu?a Nhật Bản. Mặc du? Trung Quốc chính thức công nhận đa?o na?y thuộc lafnh thô? Nhật Bản nhưng không công nhận bãi đá ngầm trên thuộc vu?ng biê?n đặc quyê?n kinh tế mở rộng 200 ha?i lý của Nhật Bản.
    Okinotori la? một bãi đá ngầm không ngươ?i ở, nă?m ơ? phía nam tận cu?ng lafnh thô? Nhật bản, được quy hoạch va?o quâ?n đa?o Ogasawara (thuộc Tokyo). Bãi đá Okinotori nằm ở các tọa độ (20°25? Bắc 136°05? Đông / 20.417° Bắc 136.083° Đông), cách Tokyo khoảng 1740km vê? phía Nam. La? quâ?n đa?o hi?nh tha?nh bơ?i nhiê?u rặng san hô có diện tích 7,8 km2.
    Ông Tần Cương, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho rằng, Nhật Bản dùng bãi đá này làm cơ sở để chủ trương quản lý diện tích rộng lớn của vùng biển này, đồng thời hy vọng thông qua cách làm đảo nhân tạo để hỗ trợ và thúc đẩy chủ trương của mình. Điều này không phù hợp với luật quốc tế và gây ảnh hưởng tới lợi ích cộng đồng quốc tế. Theo ông Tần Cương, bãi đá ngầm Okinotori không phải là một hòn đảo mà một bãi đá. Theo ?oCông ước về biển của LHQ? bản thân nó không thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Nhật.
    Những lời phản đối của Trung Quốc đối với bãi đá ngầm trên của Nhật Bản đã cho thấy, Trung Quốc đã tự khẳng định rằng, những yêu sách của họ đối với vùng đặc quyền kinh tế trong vùng 9 nét đứt ở biển Đông ?olưỡi bò? là không phù hợp với luật pháp quốc tế.
    Một ví dụ điển hình nhất là bãi Vành Khăn (tên quốc tế gọi là Mischief reef) nằm ở tọa độ (09º5 Bắc, 115º38 Đông) là bãi đá ngầm, cách đảo Sinh Tồn của Việt Nam 106 km, cách đảo Hải Nam của Trung Quốc 1110 km. Tháng 2/1995, Trung Quốc đã chiếm bãi đá này và bắt đầu xây dựng các công trình trên đảo.
    Trang tin Hải quân Trung Quốc ngày 11/4/2008 đưa tin, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào có chuyến thị sát ở tỉnh Hải Nam, đến thăm các đơn vị hải quân đóng tại Tam Á thuộc Hạm đội Nam Hải của Hải quân Trung Quốc. Ông Hồ Cẩm Đào phát biểu, để giải quyết vấn đề Trường Sa trước hết cần phải có căn cứ để đóng quân và tác chiến. Không có đảo chúng ta hoàn toàn có thể làm đảo nhân tạo. Trong số mấy hòn đảo mà ta chiếm giữ thì địa hình đảo Xích Qua (tức đá Gạc Ma) phức tạp, chung quanh không dễ xây quân cảng; đảo Mỹ Tế (tức đá Vành Khăn) hình tròn, không thích hợp cho việc xây dựng tàu sân bay; chỉ có bãi Chử Bích (tức đá Su Bi) là có thể vừa xây được quân cảng vừa xây được sân bay.
    Vậy điều này Trung Quốc sẽ biện minh cho mình ra sao? Khi Trung Quốc lên tiếng phản đối Nhật Bản, thì chính bản thân mình lại đang lộng hành trên biển Đông, thậm chí lại có những tham vọng vươn rộng ra khu vực Thái Bình Dương và sang Ấn Độ Dương.
    Trung Quốc sẽ có chứng cứ gì để chứng minh được 9 nét đứt là thuộc chủ quyền của họ? Cách xây dựng các đảo nhân tạo của Trung Quốc ở biển Đông có phải để hỗ trợ và thúc đẩy chủ trương của mình và sẽ không đúng theo luật pháp quốc tế như người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã nói ở trên?
    LH (tổng hợp)
    Nguồn tin của VITINFO
    Nếu nó chính thức tiến hành xây dự căn cứ ở đá Subi thì liệu VN mình có kiên quyế phản đối và đưa máy bay ra ném bom khu vực này không?
    Hiện tại khu căn cứ ở đá Subi nó đã có rada quan sát cả khu vực rồi nó chỉ cần xây thêm thêm quân cảng và sân bay nhân tạo nữa
    [​IMG]
  6. dunghoiten

    dunghoiten Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/09/2005
    Bài viết:
    621
    Đã được thích:
    49
    Thế đấy, ở đời này kẻ mạnh thì đc, kẻ yếu thì thua. Mình có ông chú làm bên hải quân, nói chuyện với ông ấy về Biển Đông thì ông ấy chỉ thở dài nói chúng ta ở cạnh nước lớn thì phải xử theo cách riêng, nó là nước lớn nên nó có quyền. Nghe lão cả ruột.
  7. maseo

    maseo GDQP - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    22/12/2004
    Bài viết:
    3.125
    Đã được thích:
    320
    1 tin thì tương vào 1 chỗ thôi bác ơi. Nhà em đã trả lời về việc này tại đây:
    http://ttvnol.com/forum/gdqp/1195472/trang-22.ttvn#15713666
    Bác nhà thơ Bích Khê này ko phải là người đầu tiên nghĩ ra trò chú thích ảnh đểu đâu (nhắc tới lại nhớ vụ ảnh vòng hoa chụp bên này biên giới được các nhà chú thích đểu di dời sang bên kia )
    Chào thân ái và quyết thắng!
  8. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    Xuyên tạc kinh dzị quá
  9. TechNip

    TechNip Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/05/2009
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    382
    Ông tuyên truyền không đúng chỗ rồi (nếu nói quá). Còn nhẹ nhàng thì khâu chắt lọc thông tin yếu kém. Đừng nghĩ ở diễn đàn này không có ai làm ở Tổng Bình Sơn mà post bậy bạ
  10. anhoanp

    anhoanp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2007
    Bài viết:
    456
    Đã được thích:
    0
    @TechNip, maseo:
    Tui thấy bài này trên trannhuong.com; Bác này không lá cải lắm, nên tui tin;
    Vì vậy chia sẻ thui, chớ tui hổng có ý xấu!
    Maseo đã đính chính, cũng là cách dẹp tin đồn!
    Nếu không post thì ai nói cho mọi người bà Bích Khuê, Điêu + Láo? (Nhưng Mod khẳng định)
    Trân trọng
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này