1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TIN TỨC QUẦN VỢT QUỐC TẾ

Chủ đề trong 'Tennis' bởi vietphone, 04/04/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. truelie209

    truelie209 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2005
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Davenport bị loại vì chấn thương (Vnexpress)
    Hy vọng bảo vệ chức vô địch giải Bank of the West Classic của tay vợt số một thế giới, Lindsay Davenport, đã tan thành mây khói. Với một chấn thương ở lưng, chị đành chấp nhận bỏ cuộc trong trận đấu với Anna-Lena Groenefeld, ở vòng hai giải này.

    Lindsay Davenport
    Đây chính là trận đầu tiên của Davenport kể từ sau thất bại ở chung kết Wimbledon trước Venus Williams hồi đầu tháng. Tay vợt người Mỹ đã phải bỏ cuộc khi đang bị đối thủ dẫn 0-5 trong set đầu. Davenport đã có vấn đề ở lưng đầu tuần này. Chị cũng có thể sẽ không tham dự được giải Acura Classic diễn ra tuần tới. Còn tay vợt Đức Groenefeld, sau chiến thắng bất ngờ này, sẽ gặp Nathalie Dechy ở tứ kết.
    Ở các trận đấu khác, tay vợt Czech, Iveta Benesova đánh bại Francesca Schiavone của Italy với tỷ số các set 3-6, 6-3, 7-6 (7-4). Còn Daniela Hantuchova thắng Meghann Shaughnessy 6-4, 3-6, 6-1.
    Tại giải Mercedes-Benz dành cho nam, đang diễn ra tại Los Angeles, Agassi tiếp tục thể hiện phong độ cao khi trở lại sau 2 tháng dưỡng thương. Ngay sau chiến thắng dễ dàng trước Jean-Rene Lisnard ở vòng một, Agassi đánh bại người đồng hương Kevin Kim 6-2, 7-5 trong trận đấu ở vòng hai. Ở tứ kết, Agassi sẽ gặp đối thủ Thái Lan Paradorn Srichaphan, người vừa vượt qua một tay vợt Mỹ khác là Paul Goldstein 6-1, 6-4.
    T. Long (theo BBC)

    Được truelie209 sửa chữa / chuyển vào 10:31 ngày 29/07/2005
  2. Daniel_hn

    Daniel_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2004
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Agassi vượt qua ngôi sao quần vợt Thái Lan
    Tay vợt kỳ cựu Andre Agassi tiếp tục thể hiện phong độ cao, với chiến thắng trước ngôi sao của làng banh nỉ châu Á, Paradorn Srichaphan, trong trận tứ kết Mercedes-Benz Cup vừa diễn ra. Tỷ số các set lần lượt là 6-2, 4-6, 6-4.
    [​IMG]
    Andre Agassi.
    Agassi giành chiến thắng trong set đầu với 2 lần giành break. Sang set thứ hai, tưởng chừng tay vợt Mỹ sẽ sớm giải quyết trận đấu khi giành một break và vươn lên dẫn 2-1. Tuy nhiên, tay vợt Thái Lan hiện đứng 44 trong bảng xếp hạng thế giới, đã xuất sắc lội ngược dòng để thắng lại 6-4. Sang set thứ 3 quyết định, Agassi đã không còn cho đối thủ cơ hội vươn lên. Anh thắng 6-4 và chính thức bước vào trận bán kết.
    Sau trận, Agassi phát biểu: ?oTôi cảm thấy rất tốt. Từ 8 tuần nay, thật khó chịu khi phải ngồi ngoài xem các đối thủ thi đấu. Nhưng với 3 chiến thắng trong tuần này. Phong độ của tôi đang dần đi lên?. Đối thủ ở bán kết của Agassi là tay vợt Argentina, Juan Ignacio Chela, người vừa vượt qua Xavier Malisse của Bỉ sau 2 set: 6-4, 7-6.
    Ở giải Bank of the West dành cho nữ, Kim Clijsters đã vào bán kết sau chiến thắng trước ?ocô gái chân dài? Daniela Hantuchova. Đối thủ của hạt giống số 4 này sẽ là Anna-Lena Groenefeld, người vượt qua Nathalie Dechy với tỷ số các set 2-6, 6-2, 6-3.
  3. ndt_007

    ndt_007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    0
    Guillermo Canas bị cấm thi đấu 2 năm
    Tay vợt số 10 thế giới Guillermo Canas đã bị ATP cấm thi đấu 2 năm do sử dụng doping. Đây là tay vợt Argentina thứ 4 bị trừng phạt trong những năm gần đây vì doping.
    Chuyên gia đánh cuối sân người Argentina phải nhận án treo giò trên từ vụ việc anh có kết quả dương tính với chất HCT ở Acapulco, Mexico hồi tháng 2. Canas sẽ phải trả lại 276.070 đô la tiền thưởng và bị trừ 525 điểm nội dung đơn và 95 điểm nội dung đôi trên bảng xếp hạng ATP. Như vậy, theo án phạt, tay vợt 27 tuổi này chỉ có thể thi đấu trở lại từ ngày 11 tháng 6 năm 2007.
    Trong những năm qua, Canas là tay vợt Argentina thứ tư bị treo giò vì sử dụng doping. Trước đó, năm 2001, Juan Ignacio Chela bị cấm thi đấu 3 tháng do có phản ứng dương tính với chất steroid methyltestosterone.
                                                    [​IMG]
    Cũng trong năm đó, Guillermo Coria (á quân Roland Garros 2004) phải "ngồi chơi" 7 tháng và nộp phạt 98.500 đô la khi có kết quả tương tự với chất nandrolone. Mới đây nhất, tân á quân Roland Garros, Mariano Puerta cũng lĩnh án treo giò 9 tháng mùa giải năm ngoái vì chất clenbuterol.
    Canas đã không thi đấu kể từ vòng bán kết giải Halle Open đầu tháng 6 sau khi "thuộc diện điều tra". Anh luôn khăng khăng khẳng định sự vô tội của mình: "Tôi chưa bao giờ dùng bất kỳ một chất nào thuộc diện cấm. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra".
    Trong hai ngày 21 và 22/7, Toà án về doping trong quần vợt (cơ quan độc lập với ATP) đã nghe Canas kháng cáo. Kết quả, toà kết luận Canas phạm luật.
    Với phán quyết trên, tay vợt 27 tuổi này hầu như không còn hy vọng nâng cao thành tích. Đến nay, Canas đã sở hữu 8 chức vô địch (6 đánh đơn, 2 đánh đôi).  
    thethao.vietnamnet.vn 
    Được ndt_007 sửa chữa / chuyển vào 18:19 ngày 09/08/2005
  4. andy_ancic

    andy_ancic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Tin này nghe shock ghê , thật tiếc cho Canas. Em chưa kịp dịch, nên trích lại nguyên văn những lời của Canas trên mạng EuroSport:
    "The ATP have made a mistake in my case," said Canas, who tested positive for the prohibited diuretic hydrochlorothiazide (HCT) at a tournament in the Mexican resort of Acapulco in February.
    "It was a lapse by the whole system at the Acapulco tournament," he told a news conference. "It was people from the tournament who went to buy me the medicines with the guarantees of the ATP.
    "I never in my life thought they would give me the maximum sentence," he said. "They''re trying to carry out justice with a system which is not 100 percent certain and efficient, and which makes mistakes.
    "My career is not going to end, that''s for sure. I''m suffering a great injustice."
  5. truelie209

    truelie209 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2005
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Nadal có vẻ đang đạt phong độ cao tại Master Serries Montreal [​IMG]
    Nadal đã dành 8 danh hiệu trong đó có hai danh hiệu Master Serries tại Monte Carlo và Rome trong năm nay.
    Tay vợt đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng ATP đang tìm kiếm chức vô địch Master Serries thứ 3 của mình tại tuần này tại Roger Master - Montreal. Sau khi vượt qua Carlos Moya hôm thứ 3 vừa rồi Nadal đang cùng Andre Agassi dắt tay nhau tiến gần chức vô địch hơn.
    Hiện giờ Nadal đang phang ông em Mello 5-0 ở set thứ nhất
    Andre Agassi hạt giống số 4 của giải ngày hôm qua cũng đã vưọt qua chuyên gia đánh đôi người Thuỵ Điển sau 3 set : 6-1; 3-6; 6-2. Còn ông em Ancic của em A-A cũng đã vưọt qua F. Serra người Pháp với tỷ số sau 3 set là 6-3; 3-6; 7-5 (hơi vất vả nhỉ :)
    Nói đén ngưòi Pháp cũng không thể nhắc đến trận đấu toàn Pháp giữa Sebastien Grosjean và tay vợt trẻ đang lên Gasquet.
    [​IMG]
    Có vẻ ông trời không ủng hộ Gasquet đã đổ một cơn mưa khi chàng trai trẻ này đang dẫn 5-3 và 30-40 ở set thứ nhất. Trận đấu quay trở lại với chiến thắng 1 break của Grosjean và bằng kinh nghiệm của mình Grosjean đã chiến thắng trong trong trận đấu toàn Pháp này với tỷ số chung cuộc 7-6; 6-3
  6. truelie209

    truelie209 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2005
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Sharapova tiến rất gần tới vị trí số một WTA
    [​IMG]
    Chỉ cần ba trận thắng nữa, Maria Sharapova sẽ giành vị trí số 1 WTA từ Lindsay Davenport. Cơ hội trở thành tay vợt Nga đầu tiên trong lịch sử lên ngôi "nữ hoàng" đã đến rất gần với cô gái xinh đẹp vừa tròn 18 tuổi.
    Vinh quang đang ở phía trước, nhưng Sharapova vẫn rất thận trọng và khiêm tốn. Thậm chí, cô còn cho rằng việc luôn luôn góp mặt ở danh sách những tay vợt hàng đầu thế giới vẫn tốt hơn là độc chiếm vị trí cao nhất chỉ trong một vài tuần. ?oĐiều quan trọng nhất mà một tay vợt 18 tuổi như tôi cần làm là cần sẵn sàng duy trì vị trí số 1 càng lâu càng tốt. Nếu giành được vị trí đó chỉ trong một tuần, tôi sẽ rất tự hào. Nhưng sẽ không thể nào tuyệt vời hơn nếu tôi biết cách đứng được ở đỉnh cao đó lâu", Sharapova nói.
    Tay vợt người Nga đang tham dự giải JP Morgan Chase với tư cách là hạt giống số 1 do Daveport bị chấn thương. Và nếu lọt vào bán kết, chị sẽ lên đầu bảng xếp hạng WTA. Không phải thi đấu vòng 1, Sharapova đã chiến thắng trận đầu tiên của mình, ở vòng 2, gặp người bạn đồng hương Maria Kirilenko với tỷ số 7-6, 6-2, hôm qua. Nếu lọt vào tứ kết, nhiều khả năng đối thủ của Sharapova sẽ là Daniela Hantuchova. Khi đó, tay vợt Slovakia này chắc chắn sẽ là chướng ngại chắn giữa Sharapova và vị trí số 1 thế giới.
    Nguồn VN.Express.
    Cũng cần phải nói thêm: Cho đến ngày hôm qua Sharapova đã lọt vào vòng 3 của giải WTA này. Sau khi bị đồng hương Kirilenko dẫn trưóc set thứ nhất với tỷ số 4-6 ngưòi đẹp Nga này đã thắng lại set sau với tỷ số 7-5 và 6-2 (hú vía, chắc là bị sức ép ranking No1 => nhiều bạn đã từng trải qua cảm giác này cũng hiểu :)
    Còn ngưòi đẹp chân dài ngưòi Slovakia Daniela Hantuchova dự kiến là đối thủ của Sharapova cũng đã lọt vào vòng 3 sau khi "tiễn" A. Heynes 6-4; 7-5. Mặc dù vậy trong thời gian gần đây Hantuchova có phong độ không được ổn định và không giữ được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng WTA
    (theo tui Sharapova có thừa điều kiện để vượt qua Hantuchova nếu hai người gặp nhau)
    Tuy nhiên hai tay vợt này vần còn phải vượt qua một trân đấu nữa mà đối thủ của họ được xác định sau trận đấu giữa J. Zheng - K. Bondarenko và I. Benesova - A. Chakvetadze.
    ====> Các tay vợt Đông Âu cũ mạnh thật!!!
    Được truelie209 sửa chữa / chuyển vào 10:20 ngày 11/08/2005
  7. truelie209

    truelie209 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2005
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Sharapova đang gần Top hơn bao giờ hết!

    [​IMG]
    Tiếp theo trang tin tức hôm qua, chúng tôi xin đưọc tiếp tục đưa tin về giải JP Morgan chase Open. Hôm qua Nữ hoàng tennis mới đã vượt qua A. Chakvetadze với tỷ số 7-5, 4-6, 6-4 để chờ đợi tay vợt thắng trong trận đấu vòng 3: D.Hantuchova - K. Bondarenko (tay vợt đã hạ J. Zheng của Trung Quốc 4-6, 7-5, 6-0 ở vòng 2).
    Và chiều nay Cô gái chân gái người Slovakia cao 1m88 đã vượt qua đối thủ của mình tại vòng 3 để bước vào so tài với Sharapova tại tứ kết. Theo dự đoán của các fan Sharapova thì tay vợt người Nga này sẽ dễ dàng vượt qua hạt giống số 8 của giải D. Hantucho va để giành đủ điểm đứng đầu bảng xếp hạng WTA.
    Hai trận tứ kết nữa cũng được xác định là cặp đấu giữa C.Martinez (Spain) - F. Schiavone (Italy) và giữa hạt giống số 3 của giải E. Dementieva gặp tay vợt Tathiana Garbin người Italy. Như vậy đã có hai tay vợt Italy vợt qua vòng 3. Trận đấu được chờ đợi nhất vòng 3 là giữa hạt giống số 5 Kim Clijsters (Belgium) và Hạt giống số 4 Nadia Petrova (Russia) vẫn chưa diễn ra.
    Tại một giải đấu khác của nam Master Roger tổ chức tại Canada tay vợt kỳ cựu người Mỹ Andre Agassi đã dễ dàng vượt qua tay vợt người Đức Nicolas Kiefer 2 set với tỷ số 6-4, 6-2. Trận đấu giữa hạt giống số 8 của giải Mariano Puerta (Argentina) và Ứng cử viên chức vô địch hạt giống số 1 của giải Rafael Nadal vẫn chưa diễn ra.
    Được truelie209 sửa chữa / chuyển vào 08:35 ngày 13/08/2005
  8. ndt_007

    ndt_007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    0
    Guillermo Canas bị cấm thi đấu 2 năm  ( Phán quyết APT ) - to be continued ...
    [​IMG]Trong buổi họp báo tại quê nhà Buenos Aires sau khi nhận được phán quyết từ ATP, tay vợt số 1 Argentina Guillermo Canas nói quyết định của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp nam (ATP) là sai lầm khi cấm anh thi đấu trong 2 năm.Đó là tuyên bố của tay vợt 27 tuổi Canas sau khi anh trở thành tay vợt thứ 4 của Nam Mỹ dính dáng đến doping trong vài năm gần đây ( Juan Ignacio Chela, Guillermo Coria, Mariano Puerta ). "ATP đã sai lầm trong trường hợp của tôi " Canas nói, người có phản ứng dương tính đối với chất HCT khi đang tham dự giải ở Mexico Acapulco vào tháng 2 qua.  "Đó là sai sót của toàn bộ hệ thống tại giải đấu Acapulco. Người của giải đã mua cho tôi thuốc có bảo đảm của ATP. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng trong cuộc sống của mình chịu một bản án nặng nề như thế. Họ đã cố chứng minh sự công bằng bằng một hệ thống mà không chắc chắn và hiệu quả 100%, và nó đã tạo ra sai lầm. Sự nghiệp tôi không chấm dứt tại đây, chắc chắn như vậy. Tôi sẽ đang phải chịu đựng một sự bất công rất lớn."  Một số người Argentina mong đợi một bản án nặng nề hơn sau khi những người phạm tội trước đó như Juan Ignacio Chela, Guillermo Coria và Mariano Puerta chỉ chịu những bản án nhẹ nhàng.  Chela bị cấm thi đấu 3 tháng vào năm 2001 sau khi có kết quả dương tính đối với chất steroid methyltestosterone. Cuối năm đó, Coria bị cấm 7 tháng và chịu phạt 98,500 $ sau khi cũng có phản ứng dương tính đối với chất nandrolone.  Puerta bị cấm 9 tháng vào năm 2004 sau khi người ta tìm thấy chất bị cấm clenbuterol khi anh tham dự giải đấu ở Chilê năm 2003.  "Tôi không nghĩ có sự thông đồng ở đây. Đó là quyết định mang tính chính trị nhiều hơn là chống lại nước tôi. Có rất nhiều tiền đặt cược."  Bản án của Canas ngay lập tức được so sánh với bản án giành cho siêu sao sân cỏ Diego Maradona, người có câu nói nổi tiếng rằng chân của anh đã bị cắt bỏ sau khi anh bị đá ra khỏi vòng chung kết World Cup 1994 vì kết quả xét nghiệm doping. Tay vợt danh tiếng một thời Guillermo Vilas cũng nằm trong số những người cảm thấy bản án là quá thô bạo. "Thật là buồn cho quần vợt Argentina và đây là một bản án rất nặng," Vilas nói trong một bài phỏng vấn trên sóng vô tuyến.  "Canas không phạm tội trước đó. Nếu có một anh chàng nào có cuộc sống trong sạch thì đó chính là Guillermo Canas. Nhưng chúng tôi có những tin xấu bởi vì có rất nhiều tay vợt Argentina thất bại trong các cuộc kiểm tra trước đó."  Canas phải nộp phạt 276,070 $ và bị trừ 525 điểm tại bảng đơn và 95 điểm tại bảng đôi như là một phần án phạt. Anh sẽ có thể trở lại tranh tài từ 11/6/2007.
                                                                                         ( Reuters) - quanvot.net
  9. truelie209

    truelie209 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2005
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    HOT. HOT. HOTNext on ttvnol / tennis forum:
    Maria Sharapova đã không vượt qua được Daniela Hantuchova ... không vì lý do chuyên môn!!!
    Rafael Nadal đã vượt qua Mariano Puerta 6-3, 6-1 dễ dàng tại Master serries Montreal!
  10. truelie209

    truelie209 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2005
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    0
    Xin mời các bạn trở lại với bản tin thể thao sáng của chúng tôi.
    Nổi bật trong trang tin thể thao này là sự sôi động trên các sân banh nỉ thế giới:
    Clijsters lọt vào bán kết L.A. Sharapova bị loại.
    [​IMG]
    Kim Clijsters đã lọt vào vòng bán kết của giải sân cỏ JP Morgan Chase Open có trị giá giải thưởng 585.000 US$ được tổ chức tại Los Angeles thứ 6 vừa qua sau khi vượt hạt giống số 4 của giải Nadia Petrova hai set với tỷ số 6-4, 6-2. Tay vợt hạt giống số 5 của giải sẽ gặp Francesca Schiavone tại bán kết để tìm kiếm danh hiệu thứ 5 của mình trong năm nay. Tay vợt người Italy F. Schiavone đã vưọt qua tay vợt kỳ cựu người Tây Ban Nha Conchita Martinez với tỷ số 7-5, 6-4.
    Trước đố tay vợt số 2 thế giới Maria Sharapova đã bỏ cuộc trước trận đấu với Daniela Hantucho va do một chấm thương cơ ngực (Chắc ối fan phải .... lo lắng vì vụ này đấy :D). Điều này thật sự đáng tiếc vì chỉ cần vượt qua trận đấu này, Sharapova sẽ có cơ hội đứng đầu bảng xếp hạng WTA sẽ update vào ngày thứ 2 tới.

Chia sẻ trang này