1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức Sài Gòn (trang 64: Từ 29/7/2002)

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi Doan_Chi_Thuy_new, 23/04/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Dự án vệ sinh môi trường TPHCM - lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè
    Dự kiến quí 1/2003 sẽ khởi công một số hạng mục
    Ngày 28-6, tại TP.HCM Công ty Tư vấn CDM International đã tổ chức cuộc hội thảo báo cáo khởi đầu của Dự án Vệ sinh Môi trường TPHCM - lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè (NL-TN). Những vấn đề được các bên liên quan trình bày tại hội thảo bao gồm: thiết kế nạo vét, cải tạo tuyến kênh; đánh giá tác động môi trường; kế hoạch đền bù giải tỏa; di dời đường ống Φ 2000 cung cấp nước chính của TP; cải tạo và xây dựng 72 km cống cấp 2-3.
    34 bài tham luận và ý kiến của các nhà khoa học thuộc Liên hiệp KHKT TPHCM tại hội thảo đã tập trung vào một số vấn đề chính và đồng thời cũng đưa ra nhiều giải pháp. Ông Trần Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở GTCC kiêm giám đốc dự án, yêu cầu phải đánh giá giá trị sử dụng của đường ống thoát nước hiện hữu còn có thể sử dụng đến đâu. Việc di dời ống nước chính được TS Lê Long, chuyên gia về công trình cấp thoát nước, đề nghị thay vì dùng phương án chôn ngầm băng qua tuyến kênh sẽ rất tốn kém, nên thi công đặt nổi sẽ nhanh hơn và dễ dàng bảo quản... Riêng việc dùng khoảng 1 triệu m3 bùn đất nạo vét kênh NL-TN để san lấp khu vực bãi rác Ðông Thạnh, nhiều ý kiến lưu ý về vấn đề vệ sinh môi trường.
    Vấn đề chính của dự án là phục vụ khoảng 1,2 triệu người, giải quyết tiêu thoát nước trên lưu vực 33 km2, nhưng nạo vét với khối lượng nào? Mặt khác, cần phải xây dựng mối quan hệ giữa các dự án khác, vì một số hạng mục của dự án NL-TN khi triển khai có thể ảnh hưởng đến một số dự án khác chuẩn bị triển khai như tuyến Ðông Tây, dự án rạch Hàng Bàng, mở rộng đường Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa... Cuối buổi hội thảo, ông Trần Minh Dũng đề nghị Công ty Tư vấn CDM, ban quản lý dự án tiếp tục tiếp nhận ý kiến và trả lời trong cuộc họp khác hoặc bằng văn bản, nhằm hoàn chỉnh các nội dung để kịp triển khai và khởi công một số hạng mục của dự án theo dự kiến trong quí 1/2003.
    (NLĐ)
  2. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    TP Hồ Chí Minh có trên 1,25 triệu người nhập cư chưa có hộ khẩu
    Đó là số liệu báo cáo mới nhất của Công an TP Hồ Chí Minh đến tháng 6-2002. Trong tổng số dân nhập cư đang cư trú ở TP, có 1.002.036 người đăng ký tạm trú có thời hạn và 255.432 người đăng ký tạm trú ngắn hạn. Bình quân mỗi năm có khoảng 70.000 người nhập cư vào thành phố. Đến nay, toàn thành phố mới có trên 5.000 người được giải quyết nhập hộ khẩu theo quy định.
    (SGGP)
  3. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Thí sinh 16 tuổi đoạt giải nhất hội thi tay nghề cấp quốc gia
    Thí sinh Bùi Anh Khoa (sinh 13-10-1986), học viên Trung tâm Dạy nghề quận Bình Thạnh TP.HCM đã đoạt giải nhất nghề công nghệ thông tin tại hội thi tay nghề cấp quốc gia tổ chức ở Hà Nội và Nam Ðịnh từ ngày 25 đến 29-6-2002.
    Ðây là hội thi tay nghề dành cho thợ trẻ 22 tuổi trở xuống. Trong đó, Khoa là thí sinh nhỏ tuổi nhất hội thi (chuẩn bị vào lớp 11 Trường TTHPT Võ Thị Sáu, TP.HCM năm học 2002-2003 tới). Theo kết quả 10 nghề được tổ chức thi tại Hà Nội, đã có năm thí sinh từ các trường, công ty ở TP.HCM đoạt giải nhất các nghề: may, điện tử ứng dụng, CAD, công nghệ thông tin, phục vụ nhà hàng. 24 thí sinh đoạt giải nhất, nhì của 12 nghề trong kỳ thi lần này sẽ đại diện thợ trẻ VN tham dự Hội thi tay nghề thợ trẻ ASEAN lần thứ 4 tổ chức tại Inđônêxia tháng 9-2002.
    (TT)
  4. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Triển lãm quốc tế da-giày VN
    Diễn ra từ ngày 3-5.7.2002 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế TPHCM. Triển lãm năm nay có gần 130 đơn vị đến từ 15 nước và khu vực trên thế giới; đặc biệt những đơn vị này sẽ trưng bày các sản phẩm, mẫu mã mới nhất tại thị trường Châu AÁ. Sản phẩm triển lãm bao gồm máy sản xuất giày, thiết bị thuộc da, da thuộc/xưởng thuộc da, da thô, nguyên liệu làm giày, hoá chất và các phụ kiện khác.
    PV
  5. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Chương trình "Vòng quanh thế giới với bác sỹ Thỏ"
    Diễn ra từ ngày 28.6 đến 2.7.2002 tại Nhà hát TPHCM. Đây là chương trình do Colgate tổ chức, thông qua nhiều tiết mục vui nhộn, các trò chơi, đố vui, cuộc thi vẽ tranh...các em nhỏ sẽ học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích về chăm sóc răng miệng. Tham gia chương trình, các khán giả nhỏ tuổi còn có cơ hội "du lịch" qua nhiều châu lục và nhận những món qùa hoặc giải thưởng như máy vi tính, xe đạp, đồ dùng học tập của nhà tài trợ.
    Đ.L
  6. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Chạy ẩu gây tai nạn nghiêm trọng
    Lúc 9 giờ, ngày 28.6, tại cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô tải. Nguyên nhân theo điều tra của cơ quan chức năng là xe tải biển số 57H-8636, do Nguyễn Ngọc Minh(SN 1972, ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh) điều khiển đã băng ngang qua đường khiến cho xe 57H-1119, do Nguyễn Văn Hiếu(SN 1971, ở Q.Gò Vấp) lái không thắng kịp. Hậu quả tai nạn làm cho xe tải 57H-8636 hư hỏng hoàn toàn phần đầu xe, tài xế và phụ xe bị thương. Ngoài ra, tai nạn cũng đã gây ách tắc giao thông trên khu vực cầu vượt.
    P.B
  7. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    TP Hồ Chí Minh: Đầu tư 88 triệu USD nâng cấp đô thị
    * 18.740 hộ dân sẽ di dời
    Theo Ban quản lý dự án nâng cấp đô thị TPHCM, giai đoạn 1 của Dự án nâng cấp đô thị TPHCM vừa được triển khai với việc khảo sát lập dự án và thiết kế chi tiết các hạng mục nâng cấp hạ tầng kỹ thuật và xã hội các khu nhà lụp xụp, nhà ven kênh rạch thuộc lưu vực hệ thống kênh Tân Hóa ??" Lò Gốm thuộc địa bàn các quận 6, 8, 11, Tân Bình và thị trấn An Lạc. Giai đoạn 1 của dự án sẽ được triển khai từ nay đến năm 2005, trong đó, tháng 10-2002 hoàn tất việc khảo sát lập dự án tiền khả thi để trình Chính phủ phê duyệt, tháng 3-2003 hoàn thành dự án khả thi và tháng 6-2003 sẽ bắt đầu thi công.
    Dự án bao gồm các hạng mục: nâng cấp hệ thống hạ tầng trong các khu nhà ổ chuột, bằng cách bê tông hóa đường hẻm, cung cấp điện, chiếu sáng công cộng, nước sạch và hệ thống thoát nước đến từng hộ dân; đề xuất đầu tư xây dựng bổ sung nhà trẻ, trường học, trạm y tế??? Ngoài ra, dự án cũng nghiên cứu cho người nghèo vay vốn với lãi suất thấp để sửa chữa nhà ở, chống ngập, dột??? Đồng thời, các nhà ở thuộc khu vực này cũng được tổ chức xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Dự kiến, tổng mức đầu tư cho dự án là 88 triệu USD từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới.
    Được biết, Dự án nâng cấp đô thị TPHCM là một trong những dự án thuộc hệ thống các dự án đã đang được tiến hành như Dự án cải thiện môi trường nước TPHCM thuộc lưu vực kênh Tàu Hũ ??" Bến Nghé; Dự án cải tạo kênh Tân Hóa ??" Lò Gốm ??" Ông Buông; Dự án vệ sinh môi trường TPHCM thuộc lưu vực kênh Nhiêu Lộc ??" Thị Nghè; Dự án cải tạo rạch Cầu Mé; Dự án cải tạo hệ thống thoát nước lưu vực kênh Hàng Bàng; Dự án đại lộ Đông ??" Tây; Dự án cải tạo kênh Tham Lương ??" Bến Cát??? Sẽ có khoảng 18.740 hộ dân được di dời để thực hiện các dự án trên.
    (SGGP)
  8. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Công ty Colgate-Palmolive Việt Nam thực hiện chương trình khám răng miễn phí
    Từ ngày 8 đến 27-7, Công ty Colgate-Palmolive Việt Nam phối hợp với Viện Răng Hàm Mặt TP.HCM khám răng miễn phí cho mọi đối tượng.
    Ðịa điểm khám tại Viện Răng Hàm Mặt TP.HCM (201A Nguyễn Chí Thanh, quận 5). Ðây là một trong nhiều chương trình hoạt động của Tháng Colgate và sức khỏe răng miệng do công ty này tổ chức. Theo số liệu điều tra của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam năm 2001, có đến trên 60% trẻ em và 50% người lớn chưa bao giờ được khám răng miệng.
    (NLÐ)
  9. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Phát hiện nhiều sai phạm tại dự án cải tạo, nâng cấp Viện Pasteur Tp Hồ Chí Minh
    Thanh tra Bộ Tài chính vừa kết thúc đợt thanh tra tại dự án cải tạo, nâng cấp Viện Pasteur Tp Hồ Chí Minh (tổng vốn đầu tư khoảng 65,3 tỉ đồng) và phát hiện ra nhiều sai phạm lớn. Trong khâu lập dự toán, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đã lập dự toán trên cơ sở tạm tính chưa đủ căn cứ 4,35 tỉ đồng; thẩm định và phê duyệt giá dự toán không chính xác, gây thiệt hại gần 384 triệu đồng. Chủ đầu tư và các đơn vị nhận thầu (Công ty Cotex, Công ty Xây dựng và phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Viện Trang thiết bị công trình y tế) cũng phải chịu trách nhiệm về việc lập phiếu thanh toán, nghiệm thu thanh quyết toán không đúng chế độ số tiền trên 135,5 triệu đồng. Thanh tra đã yêu cầu chủ đầu tư cắt giảm, nộp trả lại ngân sách những số tiền sai trái nói trên.
    (TN)
  10. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Củ Chi: Khu du lịch sinh thái bắt đầu đón du khách
    Ngày 1-7-2002, Khu du lịch sinh thái dân tộc thiểu số (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) đã hoàn thành giai đoạn 1 và chính thức mở cửa đón khách vào tham quan, vui chơi giải trí.
    Khu du lịch sinh thái rộng 180 ha, được chia ra 3 khu vực: khu du lịch rộng 25 ha (nhà lưu niệm, các hoa viên, khu nuôi động vật, khu vui chơi trên nước, nhà hàng, khu các dân tộc Ba Na, Mường, Chơro,???). Khu chăn nuôi rộng 45 ha, gồm có 19 ao với gần 20.000 m2 diện tích mặt nước, đang nuôi trên 100.000 con vịt Anh Đào (dự định nâng lên 300.000 con vào năm 2003), phía dưới ao nuôi cá rô phi, cá chép. Khu trồng cây xuất khẩu rộng 110 ha, trồng thuần một loại cây nhập giống từ Đài Loan mang tên Malibali (tên khoa học là Pachira) có gốc từ Nam Mỹ và thường được gọi là cây thắt bím (gồm 5 cây được thắt lại với nhau như bím tóc) hay cây phát tài (bột cây là một trong những vật liệu làm tiền giấy như đôla Mỹ, bảng Anh). Trong năm 2002, cây phát tài trồng ở Củ Chi đã đạt kim ngạch xuất khẩu 1,5 triệu USD.
    Công ty TNHH Fosaco, đơn vị có vốn 100% nước ngoài, đã đầu tư 7 triệu USD cho toàn bộ khu du lịch. Dự kiến tổng vốn đầu tư lên đến 10 triệu USD khi giai đoạn 2 hoàn thành, vào tháng 9-2002.
    (SGGP)

Chia sẻ trang này