1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức Sài Gòn (trang 64: Từ 29/7/2002)

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi Doan_Chi_Thuy_new, 23/04/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Ổ mại dâm trong nhà bếp
    Ngày 10/7, Công an phường 12, Gò Vấp, TP HCM đã bắt quả tang một đôi nam nữ đang hành lạc cùng 3 gái ******* đang chờ khách tại quán cà phê đèn mờ 217A đường Tân Sơn. Để che mắt mọi người, chủ quán đã thiết kế nơi "vui vẻ" ngay tại căn bếp của gia đình.
    Chủ chứa Bùi Đình Sinh, 44 tuổi, đã nhiều lần bị công an phường nhắc nhở, và phạt hành chính vì những hoạt động "mờ ám" trong kinh doanh, nhưng vẫn tiếp tục vi phạm. Mỗi lần mua dâm tại đây giá 100.000 đồng, chủ quán lấy 30.000 đồng.
    (Theo Thanh Niên)
  2. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Các siêu thị TP HCM đẩy mạnh hoạt động để cạnh tranh

    Các siêu thị đều đang có một đợt khuyến mãi và nhiều tiện ích mới để tăng sức cạnh tranh trong mùa mưa. Với hoạt động rầm rộ này, cạnh tranh siêu thị đã chuyển sang một bước mới.
    Citimart thay đổi hình thức khuyến mãi, trước đây khách hàng phải mua đủ 4 triệu mới được thẻ ưu đãi, nay chỉ cần 2 triệu. Citi Plaza lại tập trung quảng bá thông qua các hội đoàn, hội quán của người Hoa, báo chí dành cho người Hoa. Còn Maximark khởi động trở lại chương trình tích luỹ điểm đổi quà tặng là sản phẩm của Phillip, từ máy xay sinh tố, máy sấy đến ti vi, tủ lạnh???
    Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, chủ đầu tư hệ thống siêu thị Maximart cho biết, do cạnh tranh ngày càng gay gắt, lãi gộp của kinh doanh siêu thị đã xuống dưới 10%. Tính đủ các khoản chi phí, lợi nhuận không còn được bao nhiêu. Trước việc lượng khách ở Maximart Cộng Hoà đang cao hơn ở Maximart đường Ba tháng Hai dù Maximart Cộng Hoà không nằm ở khu vực trung tâm. Bà Hồng lý giải: Dường như càng ngày người ta càng thích đến những siêu thị có diện tích lớn, nhiều mặt hàng hơn. Hiện tại, lợi nhuận của siêu thị nằm chủ yếu ở doanh thu cho thuê quầy hàng, chỉ trông vào lợi nhuận bán hàng tự chọn thì "đóng cửa sớm".
    Với hệ thống siêu thị Cora, ông Gilles Blin tổng giám đốc siêu thị Cora Đồng Nai thừa nhận, sau 4 năm kể từ khi siêu thị đầu tiên của hệ thống Cora đi vào hoạt động, thì chỉ mới có Cora Đồng Nai đang đạt mức hòa vốn, các Cora Miền Đông, An Lạc đang phấn đấu để không bị lỗ. Trong khi đó, ưu thế nổi trội của hệ thống Cora trước đây như diện tích rộng, chủng loại mặt hàng lớn, giá rẻ, những chương trình khuyến mãi khổng lồ thì cũng đã bị nhiều siêu thị của những hệ thống siêu thị lớn trong thành phố như Maxi, Citi, Sài Gòn Co-op đuổi kịp hoặc vượt qua.
    Citi Plaza mới khai trương bề thế trên đường Nguyễn Trãi, doanh số trung bình được ông Huy, chủ đầu tư thông báo là hơn một tỉ đồng/ ngày, vượt dự kiến. Nhưng đó là tổng doanh số của cả trung tâm, kể cả một khu nội thất rộng lớn của Nhà Xinh và nhiều quầy hàng cho thuê khác.
    (Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
  3. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Gần 600 đoàn viên quận 1 tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2002
    Sáng 17- 07- 2002, gần 600 Đoàn viên Thanh niên của 10 phường và học sinh sinh viên của các trường phổ thông, đại học trên địa bàn quận 1- TP. Hồ Chí Minh ra quân thực hiện chiến dịch mùa hè xanh- 2002. Các chiến sĩ tình nguyện sẽ đến 10 phường và 16 cơ sở xã hội trong quận để tuyên truyền thực hiện 3 giảm; giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động hỗ trợ, phát học bổng cho con em hộ thanh niên nghèo; tham gia thực hiện trật tự giao thông đô thị.... Chiến dịch kéo dài đến ngày 19-08-2002 và được chia làm 4 chặng.
    Thái Công
  4. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    một người chết tại chỗ và 8 người bị thương nặng
    Vào lúc 21g30 ngày 17/7, một tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ở khu vực trước nhà 280 An Dương Vương, Q.5, TP HCM làm một người chết tại chỗ và 8 người bị thương nặng . Theo thượng úy Đinh Văn Của (đội 1- CSGT), chiếc ô tô số 50M-0304 chạy về hướng Nguyễn Văn Cừ, do không làm chủ tốc độ đã tông vào hàng rào chắn công trường trước trường ĐHSP, sau đó tông tiếp vào 7 xe máy và 1 xe đạp. Tài xế đã bỏ trốn ngay sau đó. Cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân.
    (TT)
  5. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    TP.Hồ Chí Minh: Dự án đầu tư phải có công trình xử lý chất thải
    Theo quy chế quản lý Nhà nước về môi trường do UBND TP.HCM ban hành (bắt đầu hiệu lực từ ngày 17-7-2002), những dự án đầu tư vào các khu chế xuất-khu công nghiệp (KCX-KCN) phải hoàn tất các hạng mục công trình xử lý chất thải mới được phép hoạt động. Có mạng lưới thoát nước mưa, nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt chuyên biệt; có hệ thống cấp nước bảo đảm nhu cầu sinh hoạt và phải đầu tư nhân sự cũng như phương tiện để giải quyết các sự cố môi trường. Các hạng mục công trình phải được vận hành thử đạt tiêu chuẩn. Và các công trình cơ sở hạ tầng KCX-KCN chỉ được đưa vào hoạt động khi đã thực hiện ít nhất 25% chỉ tiêu diện tích theo quy hoạch.
    (NLÐ)
  6. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Khởi công xây dựng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức
    Sau hơn 6 tháng tập trung hoàn thành tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, sáng 17-7, Sở Thương mại và UBND quận Thủ Đức TPHCM đã tổ chức lễ khởi công xây dựng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức là một trong 3 chợ đầu mối lớn được UBND thành phố quy hoạch xây dựng để sắp xếp, di dời các chợ đầu mối từ nội thành ra (2 chợ đầu mối còn lại ở Hóc Môn và quận 8). Theo đề án quy hoạch, vị trí xây dựng chợ nằm tại phường Tam Bình, giáp với các trục đường giao thông lớn như đường xuyên Á, quốc lộ 13, liên tỉnh lộ 43 và các tuyến đường thủy như rạch Bà Miêu, rạch Vĩnh Bình thông qua sông Sài Gòn... giúp lưu thông hàng hóa ra vào chợ dễ dàng thuận lợi...
    Với tổng vốn đầu tư 172 tỷ đồng, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức có diện tích rộng 23 ha, trong đó khu nhà ***g chợ rộng trên 5,1ha, số diện tích còn lại là bến bãi đậu xe, kho hàng, khu xử lý nước thải và cơ sở hạ tầng khu phố chợ... Kế hoạch xây dựng chợ được chia làm 2 giai đoạn với thời gian xây dựng là 2 năm.
    (SGGP)
  7. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Xây dựng bến tàu du lịch Sài Gòn thành công viên kiểu mẫu
    Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đầu tư khai thác bến tàu du lịch Sài Gòn và 4.000m² đất trong khuôn viên bến tàu thành công viên kiểu mẫu sạch đẹp và an toàn. Đây là công trình đầu tư không kinh doanh, toàn bộ chi phí cập bến dùng để chi phí cho hoạt động bảo dưỡng công viên, bến tàu, phần còn dư phải trích nộp lại ngân sách.
    (SGGP)
  8. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Ba đối tượng bảo kê san lấp đất tại Tân Bình bị truy tố
    Ngày 17-7, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã quyết định truy tố ba bị can trong băng bảo kê, hoạt động theo kiểu xã hội đen tại quận Tân Bình (TP.HCM) về tội cưỡng đọat tài sản, gồm: Trần Hữu Tâm (tự Quýt "chè", sinh 1962), Trần Hữu Hiệp (Hiệp "chó", 1957) và Nguyễn Văn Rớt (Rớt "đen", 1964) cùng ngụ tại quận Tân Bình.
    Theo kết luận điều tra của công an, từ tháng 6-2001 đến đầu năm 2002 ba đối tượng trên cùng với Nguyễn Văn Thành (đang bỏ trốn) đã đe dọa, đánh đập nhiều chủ đất san lấp mặt bằng tại khu vực phường 19, quận Tân Bình, buộc họ phải chung chi tiền nếu muốn yên thân làm ăn. Với hành vi trên bọn chúng đã thực hiện trót lọt ba vụ để cưỡng đoạt số tiền gần 40 triệu đồng. (TT)
  9. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Thêm một vụ sạt lở ở Bình Thạnh
    Vào lúc 4 giờ sáng ngày 17-7 tại nơi chứa tang vật của Công an Bình Thạnh và hộ bác Trịnh Văn Ðịnh (số nhà 595/26 đường Tầm Vu, phường 26) toàn bộ phần đất cơi nới dọc theo sông bất ngờ bị sạt lở, chìm xuống nước. Rất may khu chứa tang vật đã di dời một phần và toàn bộ người trong nhà 595/26 đã đề phòng nên ngủ ở nhà phía trước nên không có ai thiệt mạng. Theo Phòng Kinh tế quận Bình Thạnh, vụ sạt lở này làm một đoạn bờ sông bị cuốn trôi với chiều dài khoảng 30m và chiều sâu 4m và một hàm ếch rất lớn nằm dưới mép ngoài bờ sông. Ðược biết, ngay tại khu vực kho chứa tang vật của Công an quận Bình Thạnh ngày 29-6 vừa qua cũng đã có một vụ sạt lở xảy ra dài 25m, sâu 5m. Như vậy, tính từ đầu năm 2002 đến nay quận Bình Thạnh đã xảy ra 5 vụ sạt lở
    (NLÐ)
  10. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    TP. Hồ Chí Minh: Ra quân chiến dịch mùa hè xanh
    Sáng 17-7, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên TP.HCM đã tổ chức buổi lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2002. Ðến dự buổi lễ có đại diện Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo TP và hàng chục ngàn sinh viên, học sinh. Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay thu hút hơn 46.000 đoàn viên, thanh niên của 108 đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang....Các chiến sĩ tình nguyện này sẽ tham gia lao động, sinh hoạt ở 6 tỉnh: Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Gia Lai, Daklak, Quảng Nam, 2 trung tâm, 3 trường cai nghiện ma túy và 303 phường, xã thuộc địa bàn TP.HCM.
    Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Hải khẳng định:" Những hoạt động của Chiến dịch Mùa hè xanh ngày càng mở rộng, có chất lượng, từng bước đi vào chiều sâu và đã góp phần tích cực vào các chương trình xã hội của TP". Ðược biết, trong chiến dịch năm nay, các chiến sĩ tình nguyện sẽ tham gia xây dựng một số công trình phục vụ đời sống cho người dân ở các vùng sâu, vùng xa.
    (NLÐ)

Chia sẻ trang này