1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức Sài Gòn (trang 64: Từ 29/7/2002)

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi Doan_Chi_Thuy_new, 23/04/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Khoảng 12g ngày 1/8, bảo vệ Thảo Cầm Viên (TP HCM) phát hiện một xác chết nữ nằm cạnh bức tường bao phía cuối Thảo Cầm Viên. Nạn nhân khoảng 30 tuổi, bị vết cắt ở cổ tay, nhiều vết thương ở đầu. Trên bức tường sát nơi nạn nhân nằm dính nhiều vệt máu. Bước đầu công an xác định đây là một vụ án mạng.
  2. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Chuyển toàn bộ hồ sơ vụ Năm Cam cho Ban chuyên án
    Để sớm xét xử vụ án Năm Cam, Cơ quan An ninh điều tra TP HCM đang bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ này sang Ban chuyên án của Bộ Công an giải quyết. Trước đó, Công an thành phố đã khởi tố Năm Cam cùng đồng bọn về các tội danh liên quan đến hành vi đánh bạc.
    Hồi tháng 5, Cơ quan An ninh điều tra thành phố đã có kết luận điều tra vụ Trương Văn Cam và đồng bọn tổ chức đánh bạc, gá bạc, đánh bạc, cho vay lãi nặng và tàng trữ trái phép chất ma tuý. Việc điều tra được tiến hành trên cơ sở quyết định khởi tố vụ án hình sự (ngày 18/10/2001) của Cơ quan An ninh điều tra quận 8, và quyết định khởi tố bổ sung (ngày 4/4/2002) của Cơ quan An ninh điều tra TP HCM.
    Trong quá trình điều tra với 58 bị can, công an đã chứng minh 26 bị can có hành vì tổ chức đánh bạc và đánh bạc; 19 bị can tham gia đánh bạc và gá bạc; 10 bị can liên quan hành vi đánh bạc, cùng 14 bị can khác có hành vi đánh bạc, cho vay nặng lãi và tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tang vật và tài sản thu giữ gồm: 11 căn nhà, hơn 2,24 tỷ đồng, gần 70 lượng vàng, trên 57.000 đôla Mỹ, Australia và nhiều tài sản khác.
    (Theo Tiền Phong)
  3. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Từ ngày 2-8, tại TPHCM: Không còn bandrole quảng cáo hàng hóa
    Ngay tại thời điểm ngày 2-8 trên các trục đường chính ở các quận trung tâm như quận 1,3,5,10...đã không còn hình ảnh bandrole quảng cáo hàng hóa treo trên đường phố. Ông Nguyễn Tuấn Việt-Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTT TPHCM, cho biết: "Những ngày qua, Sở VHTT TP đã phối hợp với các quận huyện, cảnh sát trật tự, tiến hành kiểm tra, tháo gỡ và xử phạt những trường hợp cố tình vi phạm. Tính đến thời điểm này, trật tự về quảng cáo bandrole, cờ phướn đã được lập lại một bước".
    Theo ghi nhận của chúng tôi, cho đến chiều 2-8, bandrole quảng cáo hàng hóa, khuyến mãi chỉ còn lác đác một vài cái...vô chủ (không ghi tên đơn vị quảng cáo) như bandrole khuyến mãi của nhãn hiệu bánh Orion treo trên đường Phan Ðăng Lưu (Phú Nhuận) hoặc bandrole quảng cáo nhãn hiệu kẹo Kopiko trên bờ tường đường Phù Ðổng Thiên Vương (quận 5)...Số bandrole đang hiện hữu trên đường phố có nội dung quảng bá cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật, TDTT, du lịch, giáo dục, hội chợ triển lãm, hoạt động từ thiện...theo Phòng Quản lý thông tin Sở VHTT TPHCM cho biết vẫn đang được cho phép, nhưng thời hạn treo không quá 7 ngày.
    Ðược biết, việc quy định tạm thời không cấp phép thực hiện quảng cáo bằng bandrole, cờ phướn có nội dung khuyến mãi, giới thiệu hàng hóa mới là nhằm chấn chỉnh một bước tình trạng trật tự cảnh quan đô thị từ lâu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Về lâu dài, Sở VHTT TPHCM đã soạn thảo quy định về hoạt động quảng cáo trên địa bàn TPHCM đang chuẩn bị trình UBND TPHCM ký ban hành.
    (NLÐ)
  4. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Ga Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh): Chấm dứt việc kiểm tra vé khi hành khách ra khỏi ga
    Ngày 2.8, lãnh đạo Ga Sài Gòn cho biết: Xí nghiệp Liên hiệp Ðường sắt khu vực 3 đã quyết định kể từ 0 giờ ngày 1.8.2002, cho phép nhà ga thực hiện thí điểm không kiểm tra vé hành khách khi ra cổng đối với hành khách của tất cả các đoàn tàu về Ga Sài Gòn. Tuy nhiên, trong trường hợp bộ phận kiểm soát thấy có trường hợp nào khả nghi thì có thể tiến hành kiểm tra vé. Việc bãi bỏ kiểm tra vé hành khách ở ga đến nhằm giảm bớt phiền hà, tạo thuận lợi hơn cho khách đi tàu.
    (TN)
  5. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    TP Hồ Chí Minh: Cảnh cáo ông Lê Mạnh Quân, Phó Viện trưởng VKSND quận 1
    VKSND TPHCM đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo ông Lê Mạnh Quân, Phó Viện trưởng VKSND Q.1, vì có liên quan đến vụ án Năm Cam, cụ thể là việc đình chỉ điều tra không có căn cứ pháp luật đối với Châu Phát Út can tội "Cố ý gây thương tích".
    Ngày 21-12-2000, Châu Phát Út đã gây gổ và dùng kiếm chém anh Trác Minh Dũng. Út bị Công an Q.1 tạm giữ và bị khởi tố vì tội "Cố ý gây thương tích". Kết quả giám định pháp y xác định Trác Minh Dũng bị thương tật tỉ lệ 33%. Tháng 3-2001, Công an Q.1 chuyển hồ sơ sang VKSND Q.1 đề nghị truy tố Châu Phát Út. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, kiểm sát viên Ðinh Duy Hưng đã hoàn tất cáo trạng, quyết định truy tố Châu Phát Út về tội "Cố ý gây thương tích". Phó Viện trưởng VKSND Q.1 Lê Mạnh Quân-người phụ trách chính trong vụ án này-đồng ý, ký tên dưới cáo trạng và chuyển sang tòa án. Trong khi hồ sơ đang nằm ở TAND Q.1 thì Viện trưởng VKSND Q.1 Nguyễn Bá Phong đã tự ý rút hồ sơ về, đưa Trác Minh Dũng đi giám định pháp y lại, tỉ lệ thương tật giảm xuống còn 22%. Ông Nguyễn Bá Phong đã "ép" ông Lê Mạnh Quân quyết định đình chỉ điều tra vụ án.
    (NLÐ)
  6. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Bắt băng nhóm bảo kê ở sân bay Tân Sơn Nhất
    Sáng 2-8, Công an quận Tân Bình đã tiến hành bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Hồng Quân, tự Quân "tướng" (1964-ngụ đường Tản Viên, phường 2, quận Tân Bình), Nguyễn Quốc Tuấn (1973-ngụ đường 26/3, phường 13, quận Gò Vấp), Nguyễn Thanh Ðạo-tự Ðạo lùn (1968)-là nhân viên bảo vệ trật tự ở sân bay Tân Sơn Nhất về tội hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản", Phạm Ngọc Thanh-tự Quyền Hạ (1959-ngụ đường Bùi Thị Xuân, phường 2, quận Tân Bình) về hành vi "công đoạt tài sản".
    Năm 1999, Quân "tướng" làm nhân viên an ninh sân bay (tổ cơ động phụ trách bến bãi đậu xe đưa đón khách ở ga quốc tế, quốc nội) với nhiệm vụ "đuổi" những người mua bán rong, tụ tập chạy xe ôm, taxi dù ở những khu vực này. Những ai vào đây buôn bán, chạy xe đều phải nộp cho Quân "tướng" 500.000 đồng đến 1 triệu đồng "đăng ký bến" và phải nộp "mãi lộ" 100.000 đồng/tháng, ai không nộp thì bị đẩy ra khỏi khu vực, Quyền Hạ được Quân "tướng" giao cho nhiệm vụ thu tiền của các tài xế xe ôm, taxi; đổi lại, Quyền Hạ vẫn được chạy xe mà không phải đóng "thuế". Hàng tháng. Quân "tướng" và Ðạo lùn thu của khoảng 15 tài xế chạy xe dù mỗi tháng 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, Tuấn và Ðạo lùn cũng là những tay chân đắc lực của Quân "tướng" trong việc thu tiền, hạch sách, hành hung nhiều người làm ăn, buôn bán nhỏ ở khu vực này.
    Tháng 1-2002, Quân "tướng" bị chuyển vào làm nhân viên bảo vệ đường băng sân bay nên việc thu "thuế" được tạm ngưng. Tháng 2-2002, Quân "tướng" thôi việc, còn Tuấn và Ðạo lùn vẫn tiếp tục làm bảo vệ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Theo thống kê cửa cơ quan điều tra, số tiền mà các nạn nhân bị bọn chúng chiếm đoạt lên tới gần 70 triệu đồng.
    (NLÐ)
  7. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Một phụ nữ tay không bắt cướp
    Sáng 30/7, trên đường đi chơi với bạn, đoạn Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM, chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, 24 tuổi, đã bị hai tên côn đồ đi xe máy giật mất sợi dây chuyền 2,5 chỉ vàng. Chị Nguyệt đã phóng xe rượt theo, tông thẳng, bắt giữ được hai tên cướp.
    Chúng là Nguyễn Tấn Phát, 19 tuổi, và Nguyễn Thành Hưng, 18 tuổi, cùng ngụ phường 9, Phú Nhuận. Tại cơ quan công an, hai tên khai nhận, lúc 7h10??T cùng ngày, trên đường Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp, chúng đã giật sợi dây chuyền của một phụ nữ chạy xe chở em bé. 10 phút sau, tại đường Lê Quang Định, Tân Bình, hai tên lại giật thêm một sợi dây bạch kim. Đến 8h40??T, chúng tấn công chị Nguyệt thì bị bắt.
    Công an Tân Bình đang xác minh nạn nhân của 2 vụ cướp giật này.
    (Theo Người Lao Động)
  8. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    1/9 bắt đầu bán vé tháng xe buýt mẫu
    UBND TP HCM đã chấp thuận cho Sở GTCC thành phố triển khai phương án bán vé tháng cho các tuyến xe buýt mẫu, với giá 50.000 đồng. Hành khách có vé được đi trên tất cả các tuyến xe buýt mẫu, bất kể số lượt trong tháng.
    Dự kiến vé tháng sẽ được phát hành ở Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng thành phố, các điểm bán vé xe buýt, Thành đoàn, các trường đại học, khu công nghiệp, khu chế xuất...
    Trên toàn thành phố hiện có 21 tuyến buýt mẫu. Theo kế hoạch của Sở GTCC, từ nay đến cuối tháng 8 sẽ triển khai thêm 4 tuyến nữa.
    (Theo Sài Gòn Giải Phóng)
  9. Doan_Chi_Thuy_new

    Doan_Chi_Thuy_new Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    1
    Nguy cơ sập cầu từ... các vụ xe chết máy
    Theo Giám đốc Công ty Quản lý Công trình cầu phà TP HCM Tạ Thị Hồng Tâm, tuổi thọ của các cây cầu sẽ bị ảnh hưởng nếu tình trạng ùn tắc xảy ra liên tục và kéo dài như hiện nay. Phần lớn nguyên nhân của tình trạng này là các phương tiện giao thông không đảm bảo thiết bị an toàn và bị chết máy giữa cầu.
    Nếu trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn TP đã xảy ra 30 vụ kẹt xe, ùn tắc giao thông, thì chỉ trong tháng 7 đã có đến 15 vụ (bình quân 2 ngày 1 vụ) trên các cây cầu trọng điểm như: Sài Gòn, Tân Thuận, Chữ Y, Nhị Thiên Đường, Bình Triệu... (chiếm phân nửa tổng số vụ kẹt xe của 6 tháng).
    Thượng tá Thân Minh Khuya, Phó Trưởng Phòng CSGT Đường bộ- Công an TP, cho biết: ??oHiện tại lực lượng cảnh sát còn quá mỏng, chỉ có thể trực, điều phối giao thông tại một số tuyến đường hoặc chốt trọng điểm thường xuyên kẹt xe. Một số cây cầu trọng điểm, nếu thuộc địa bàn của trạm CSGT nào thì trạm đó sẽ thường xuyên tuần tra, giải quyết nạn kẹt xe trên cầu. Các trường hợp vi phạm như: xe chết máy, dừng đậu trên cầu đều bị tạm giữ giấy tờ xe, tịch thu giấy tờ liên quan đến đăng kiểm, xử phạt hành chính tùy theo từng trường hợp, ít nhất là một triệu đồng/lần vi phạm... Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở biện pháp hành chính???.
    (Theo Người Lao Động)
  10. 208

    208 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/12/2001
    Bài viết:
    558
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua (6/9), Công ty Cổ phần Bê tông Châu Thới 620 cho biết, không thể sửa chữa, khắc phục sự cố hầm chui cầu Văn Thánh 2 vì chưa nhận được kế hoạch thiết kế chi tiết bảo vệ nhà dân, nhất là nhà nghiêng sát đường vào hầm.
    Kết quả ép thử cọc để tính toán kỹ thuật cho thấy, cọc phải có chiều dài 36,7m. Dự kiến, công trình khắc phục sự cố hầm chui cầu Văn Thánh 2 sẽ hoàn tất trước Tết âm lịch Quý Mùi.
    Hai nhà gần hầm chui cầu Văn Thánh 2 bị lún nứt nặng nhất là 18A/1 và 18A/2 đường Phú Mỹ, quận Bình Thạnh với nhiều vết nứt rộng 2-3 cm, dài 2-3m dọc tường nhà và nền gạch. Chủ hộ cho biết, hiện tượng này diễn ra khoảng 1 tháng nay khi khắc phục sự cố lún nứt hầm chui Văn Thánh 2.
    Chủ đầu tư dự án đường Nguyễn Hữu Cảnh đang thuê Công ty Kiểm định Sài Gòn kiểm định 6 căn nhà bị lún, nứt nghiêm trọng để tìm nguyên nhân và xác định mức độ thiệt hại. Từ khi hạng mục hầm chui cầu Văn Thánh 2 được thông xe tạm đến nay, ít nhất 36 căn nhà quanh khu vực bị lún, nứt.
    (Theo NLĐ, Thanh Niên)
    208
    Tình yêu có thể làm cho hồ nổi sóng, còn độc thân là một cái ao bùn sình.

Chia sẻ trang này