1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức .... tin đồn ......tin hay không tuỳ bạn -Vítáme Vás na stránkách našeho časopisu

Chủ đề trong 'Czech' bởi ke-doc-hanh, 19/12/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. laohaccz

    laohaccz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Tin hay thia,co dung nhu vay ko pac vi tui dang that nghiep day muon ve VN ma ko du tien mua ve,pac co the cho tui biet dia chi lien lac o dau ko?
  2. keo_mut5001

    keo_mut5001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    0
    Tin, tin này chắc ai cũng biết, vừa có đợt Tsunami quét vào Jizni Châu Á nhà mình, may mà VN mình ko bị làm sao, khổ thế, ước tính là có đến gần 200 000 người thiệt mạng và mất tích, thiệt hại thì ko sao có thể tính nổi, và thể những chỗ vừa bị Tsunamami sau 3- 4 năm nữa mới có thể khôi phục lại được vì nước biển đã làm hỏng độ màu mỡ của đất.
    Trường em vùa có đợt quyên góp tiền ủng hộ, nghĩ mà thấy buồn, trong năm 2004 bao nhiêu chuyện thiên tai xảy xa, một cái clanek trên Blesk, mới đọc lướt qua mà giật mình " Chce se nas Zeme zbavit?" Rồi mình sẽ sống trên...Sao hoả àh?
  3. lepidlo

    lepidlo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2004
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    0
    hmm tin đồn thật là nhiều lúc chẳng biết phải nghĩ thế nào nữa.
    Được lepidlo sửa chữa / chuyển vào 05:53 ngày 15/01/2005
  4. mylinh_cz

    mylinh_cz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2004
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0

    Thứ bảy, 15/1/2005, 10:32 GMT+7
    Những người tình nguyện đang khai quật hố chôn tập thể tại tỉnh Phang Nga (Thái Lan), để nhận dạng các nạn nhân.
    Sau thảm họa sóng thần khiến hàng chục nghìn người chết, giờ đây một làn sóng mới lại dấy lên ở miền nam Thái Lan, lần này là những bóng ma liên tục ám ảnh họ, tạo nên một nỗi sợ hãi lan truyền.
    Các chuyên gia y tế gọi đây là sự bùng nổ của một đợt tổn thương tâm lý dây chuyền. Những câu chuyện về bóng ma xuất hiện ở 6 tỉnh của Thái Lan bị thiệt hại nặng nề nhất.
    Nhiều người tình nguyện đi tìm kiếm thi thể các nạn nhân ở đảo Phi Phi và Khao Lak kể lại, họ đã nghe thấy tiếng cười, tiếng hát trên bãi biển, nhưng khi tìm đến thì chỉ thấy bóng tối và những cồn cát trống không.
    Tại Patong, những người gác cổng một tòa nhà ở gần biển cho biết, một người trong số họ đã bỏ việc sau khi nghe tiếng một người phụ nữ nước ngoài khóc và kêu cứu suốt đêm. Nhiều tài xế taxi ở Patong thề rằng họ đã gặp những tình huống tương tự nhau: Xe đón một vị khách nước ngoài và bạn gái người Thái Lan của anh ta, nhưng trên đường chở họ cùng hành lý ra sân bay, nhìn vào gương chiếu hậu, người tài xế thấy hàng ghế sau trống rỗng.
    Theo nhận định của nhiều bác sĩ tâm lý thì phần lớn dân Thái Lan rất mê tín, họ đang dựa vào sự mê tín truyền thống này như một cách để giải tỏa những chấn thương tâm lý quá lớn sau khi đã chứng kiến những cảnh tượng thương tâm mà thảm họa sóng thần để lại.
    "Đây là một dạng ảo giác hàng loạt gây ra bởi sự tổn thương ở những người đã phải thấy quá nhiều người chết, có quá nhiều người thân đã chết và từ nhiều ngày nay chỉ nói chuyện về người chết", chuyên gia Wallop Piyamanotham người Thái Lan nói.
    Nhiều người cho biết họ không thể thoát khỏi mùi hoặc cảnh tượng các xác chết. Có người còn sợ tới mức không dám lại gần bãi biển.
    Wallop cũng cho biết lý do mà hầu hết các bóng ma được nhìn thấy đều liên quan đến khách du lịch nước ngoài bắt nguồn từ một niềm tin của người Thái cho rằng các linh hồn chỉ có thể an nghỉ nếu được người thân chôn cất. Nhiều nạn nhân Thái Lan đã được gia đình tìm thấy, nhưng số người nước ngoài mất tích thì rất lớn.
    Hiện nay, Wallop cùng một nhóm các chuyên gia của Thái Lan và quốc tế đang nỗ lực giúp những người này, nhằm trấn an tinh thần và giải tỏa sự ám ảnh cho họ bằng những biện pháp khoa học.

Chia sẻ trang này