1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tin tức về Mỹ

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi thosan, 18/06/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    Máy bay Concorde được đưa về Viện Bảo Tàng Nữu Ước
    NEW YORK.- Sau những năm chuyên chở nhiều ngàn nhân vật có danh tiếng và các khách hàng giàu có xuyên qua Đại Tây Dương, chiếc Concorde đã đến cảng New York hôm Thứ Ba 25 Tháng Mười Một trên một chiếc tàu, giống như hàng triệu người di dân Âu Châu trước đây.
    Nhưng nơi tới của "người dân nhập cư" này không phải là đảo Ellis Island. Chiếc phản lực cơ thương mại siêu âm của British Airways, nặng 88 tấn, là chiếc phi cơ mới nhất từ nước ngoài đưa vào bộ sưu tầm phi cơ tại Bảo Tàng Viện Intrepid Sea Air Space Museum.
    Chiếc phi cơ kiểu dáng đẹp màu trắng, sáng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng, làm cho chiếc sà lan chở nó có vẻ nhỏ lại từ đầu đến cuối cảng New York vào một buổi sáng lạnh và có gió dữ dội. Nó lướt đi ở trên cảng dưới chiếc cầu Verrazano-Narrows, qua tượng Nữ Thần Tự Do, theo cách những di dân Âu Châu trước đây, trước khi vào bến sát cạnh bảo tàng viện.
    Các nghi lễ đón tiếp dự kiến sẽ xảy ra sau đó trong ngày tại viện bảo tàng ở phía trước con sông.
    Thay vì chiếm chỗ trên sàn của các máy bay vận tải của Thế Giới Đại Chiến II, chiếc phi cơ trên sẽ chiếm chỗ trên chiếc sà lan của chính nó ở gần cầu tàu Intrepid. Chiếc khu trục hạm USS Edson về hưu đã được dời đến Brooklyn Navy Yard để có chỗ cho chiếc Concorde.
    Chiếc Concorde, phi cơ vận tải thương mại siêu âm duy nhất của thế giới, là một nỗ lực chung của Anh-Pháp, đã kết thúc vào đầu năm nay khi cả hai chính phủ cho về hưu các phi cơ này sau 27 năm hoạt động, trong đó chúng đã được trợ cấp rất nhiều và không bao giờ tạo ra lợi nhuận.
    Thời đại các phi cơ thương mại siêu âm đã sụp đổ sau khi chiếc Concorde của hãng Air France rớt khi cất cánh từ Paris hồi Tháng Bảy năm 2000, làm thiệt mạng 113 người. Nước Pháp đã đình chỉ dịch vụ của Concorde hồi Tháng Năm vừa qua và Anh Quốc tiếp theo đó hồi Tháng Mười. (N.Y.)
  2. bdcuteo

    bdcuteo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2003
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Hoa Kỳ và Việt Nam ký hiệp định hàng không tuần này
    HÀ NỘI (TH) ?" Việt Nam và Hoa Kỳ dự định ký hiệp định hàng không vào tuần này để các hãng hàng không của hai nước có thể thành lập các chuyến bay hành khách và hàng hóa trực tiếp qua lại giữa hai nước.
    Việt Tấn Xã cho biết hai chính phủ sẽ ký hiệp định, vốn đã được ký tắt tại Hà Nội đầu tháng Mười. Lễ ký sẽ diễn ra tại Hoa Thịnh Đốn trong cuộc viếng thăm 10 ngày của Phó Thủ Tướng CSVN Vũ Khoan kể từ mùng 2 tháng Mười Hai.
    Hiệp định này sẽ có hiệu lực trong vòng ít tháng. Một số hãng hàng không Mỹ từng nói họ kỳ vọng thành lập các chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Hoa Kỳ sang Việt Nam vào tháng Ba.
    Tin từ Hà Nội còn nói phía Việt Nam hy vọng chuyến bay đầu tiên từ Sài Gòn sang San Francisco có thể cất cánh vào cuối tháng Giêng hay đầu tháng Hai năm tới. Cũng có tin cho hay các công ty hàng không Mỹ dự định sẽ mở đường bay trực tiếp giữa 2 nước vào tháng 3 tới đây.
    Hiệp định hàng không song phương Mỹ - Việt sẽ có hiệu lực 5 năm, bắt đầu từ ngày ký kết, đã được đại diện hai bên thông qua tại Hà Nội hôm 9-10 vừa qua, sau 3 vòng thương thảo, theo đó hai bên được quyền khai thác các chuyến bay tới quốc gia của nhau.
    Theo nội dung bản hiệp định, sẽ chỉ có hai hãng hàng không chở khách của Hoa Kỳ được bay tới Việt Nam trong 2 năm đầu. Một hãng thứ ba sẽ được phép thực hiện những chuyến bay trực tiếp trong năm thứ 3. Tuy nhiên, số các công ty hàng không chở khách của Hoa Kỳ tham gia các đường bay tới Việt Nam qua cách khai thác chuyến bay thẳng theo phương thức chia chỗ với các hãng máy bay không phải là của Hoa Kỳ, sẽ không bị giới hạn. Số các công ty hàng không chở hàng hóa cũng không bị giới hạn.
    Trong một nhượng bộ lớn dành cho Việt Nam, trên đường tới Việt Nam thì các công ty hàng không Mỹ sẽ không lấy khách tại một số phi trường chính mà phần lớn là ở Cháu Á. Phía Việt Nam sợ rằng nếu để phi cơ chở khách của Hoa Kỳ được tự do lấy khách tại các phi trường như ở Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong và Pháp, trên đường tớ Việt Nam thì sự kiện này sẽ gây phương hại đánh kể cho hãng hàng không Vietnam Airlines. Ngoài ra, các phi cơ chở hàng của Hoa Kỳ cũng không được phép bay trực tiếp từ Việt Nam tới 4 địa điểm nói trên và tới Nam Hàn.
    Theo các đại diện của ngành hàng không, phải đợi tới cuối tam cá nguyệt thứ nhất của năm 2004 thì chiếc phi cơ chở khách đầu tiên của Hoa Kỳ mới có thể hạ cánh xuống Việt Nam.
    Về phần mình, Vietnam Airlines hy vọng khởi sự các dịch vụ hàng không sang điểm đến đầu tiên ở Hoa Kỳ có thể l
  3. thosan

    thosan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2003
    Bài viết:
    914
    Đã được thích:
    0
    VN và Mỹ có cơ sở pháp lý cho đường bay trực tiếp
    Sớm nay, tại Washington, Bộ trưởng giao thông Mỹ Norman Mineta đã ký với Bộ trưởng giao vận tải Đào Đình Bình Hiệp định hàng không Việt - Mỹ trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Đại sứ VN tại Mỹ Nguyễn Tâm Chiến và Đại sứ Mỹ tại VN Raymond Burghardt.
    Hiệp định hàng không có hiệu lực trong 5 năm, cho phép các hãng hàng không hai nước được cung cấp dịch vụ trực tiếp lẫn nhau không hạn chế. Quan trọng nhất là việc mở đường bay thẳng giữa hai nước, góp phần rút ngắn lộ trình của hành khách, cũng như tiết kiệm được thời gian vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không. Dự kiến, chuyến bay trực tiếp đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 3/2004.
    Hai nước đã lần đầu tiên chia sẻ quan điểm hợp tác hàng không từ ngay sau khi Mỹ bỏ cấm vận VN năm 1994. Sau rất nhiều vòng đàm phán, trong tháng 10, các nội dung cuối cùng của hiệp định đã được thoả thuận và lễ ký tắt đã diễn ra tại Hà Nội.
    Ông Mineta phát biểu sáng nay với người đồng nhiệm VN, khẳng định: ?oKể từ khi Việt Nam và Mỹ triển khai Hiệp định thương mại song phương (BTA) từ cuối năm ngoái), đến nay, quan hệ kinh tế giữa hai nước đã được thắt chặt hơn bao giờ hết. Hiệp định hàng không sẽ tiếp tục tăng cường quá trình này?.
    Năm 2001, giá trị thương mại hai chiều Việt - Mỹ chỉ đạt 1,2 tỷ USD, thì nhờ BTA, năm 2002, con số này được nâng lên đến 3 tỷ USD. Năm nay, theo ước tính của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kim ngạch này có thể đạt gần 5 tỷ USD, trong đó VN xuất siêu 3 tỷ USD.
    (theo VNexpress.net)



    Hai mươi tuổi trẻ măng,các cụ cũng gọi thầy mà nghe đỏ mặt


    Sáu chục xuân già cả,con trẻ tự xưng em nghĩ lại tươi đời
  4. thosan

    thosan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2003
    Bài viết:
    914
    Đã được thích:
    0
    Đẩy mạnh hợp tác Việt - Mỹ trên nhiều lĩnh vực
    Thăm Washington (Mỹ) trong các ngày từ 4 đến 7/12, Phó thủ tướng Vũ Khoan đã hội đàm với rất nhiều quan chức Nhà Trắng trong lĩnh vực an ninh, thương mại, nông nghiệp và một số thượng nghị sỹ Mỹ. Phía Mỹ khẳng định ủng hộ VN gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO).
    Sáng qua, trước khi rời Washington đi thăm Chicago, Phó thủ tướng Vũ Khoan đã hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell. Hai bên nhất trí việc thực hiện tốt Hiệp định thương mại song phương (BTA) phê chuẩn năm 2001 sẽ là nền tảng cho việc gia tăng các hoạt động đầu tư - thương mại giữa hai nước trong tương lai.
    ?oChúng tôi muốn phát triển quan hệ với Mỹ trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi. VN đang phấn đấu vì sự ổn định và thịnh vượng chứ không phải chỉ là một nước nghèo và là một cuộc chiến tranh như nhiều người Mỹ vẫn nghĩ? - Phó thủ tướng Vũ Khoan trả lời phỏng vấn tờ Washington Times.
    Cũng tại thủ đô nước Mỹ, Phó thủ tướng Vũ Khoan đã tiến hành các cuộc gặp với hàng loạt quan chức cao cấp của chính phủ và nghị viện Mỹ như cố vấn an ninh quốc gia C. Rice, Thứ trưởng Thương mại Samuel Bodman, Đại diện thương mại R.Zoellick, Bộ trưởng Nông nghiệp M. Veneman, và Thượng nghị sỹ Chuck Hagel.
    Các vị lãnh đạo chính phủ và các nghị sỹ Mỹ khẳng định sẵn sàng mở rộng các lĩnh vực hợp tác về kinh tế, công nghệ, nông nghiệp, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực; đồng thời ủng hộ VN gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
    Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Bích Đạt và phó giám đốc Cơ quan Viện trợ phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Wendy Chamberlin đã ký thư cam kết thực hiện ?oSáng kiến cạnh tranh VN? . Với vốn tài trợ 5,6 triệu USD, dự án hỗ trợ VN tạo khuôn khổ thể chế và chính sách cạnh tranh hơn để tăng đầu tư và tạo thêm việc làm từ khu vực tư nhân, mở rộng các kênh thương mại song phương và thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo.
    Giao lưu thương mại, đầu tư giữa Mỹ và VN đã không ngừng được mở rộng kể từ khi hai nước bình thường hoá quan hệ năm 1994. Với việc ký kết BTA năm 2001, Mỹ đã nhanh chóng trở thành bạn hàng lớn nhất của VN với kim ngạch buôn bán song phương năm nay lên tới gần 5 tỷ USD (VN xuất siêu 3 tỷ USD). Cách đây ít ngày, cũng tại Washington, Hiệp định hàng không Việt - Mỹ đã được ký kết, tạo khuôn khổ pháp lý cho hai nước có đường bay thẳng.
    (Theo TTXVN)



    Hai mươi tuổi trẻ măng,các cụ cũng gọi thầy mà nghe đỏ mặt


    Sáu chục xuân già cả,con trẻ tự xưng em nghĩ lại tươi đời
  5. bdcuteo

    bdcuteo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2003
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Wednesday, December 10

    Her dual citizenship brings prejudice
    --------------------------------------------------------------------------------
    Associated Press

    HO CHI MINH CITY, Vietnam -- She is Vietnam''s top-ranked female tennis player. Still, Noel Huynh Mai Huynh is criticized by the state-run press and jeered by Vietnamese crowds who do not accept her as one of their own.
    It''s a personal struggle symbolic of the lingering resentment and distrust between communist Vietnam and the hundreds of thousands who fled the south at the end of the Vietnam War nearly 30 years ago.
    "I play tennis for my family," Huynh said before the Southeast Asian Games, a regional competition that runs through Saturday. "There''s a lot of pressure because I know a lot of people, they don''t like me very much."
    Huynh, 18, was born in the U.S. territory of Guam. She is the first "Viet kieu," or overseas Vietnamese, to receive dual citizenship from the communist government to compete for Vietnam.
    Huynh was four years old when her family moved back to Ho Chi Minh City (formerly Saigon) in 1989. She did not speak Vietnamese then but has since mastered the language and now considers herself more Vietnamese than American.
    Still, many are wary. She is thought of as spoiled because of her American passport. It doesn''t seem to matter that she''s never been on the U.S. mainland.
    She and her four siblings -- all accomplished tennis players -- have been passed over for less talented Vietnamese players.
    "We practice in Vietnam, we grew up in Vietnam ... and they cannot beat us so they try to keep us out of competitions so we don''t beat them," said her brother, Jean-Pierre Qui Phu Huynh Jr.
    The 65-year-old family patriarch, also named Jean-Pierre, is their inspiration. In perfect English, he recounts the path that led him from Vietnam in 1975 and back 14 years later.
    He fought for the U.S.-backed South Vietnamese army and was the tennis coach for former President Nguyen Van Thieu. He put his wife and children on one of the last helicopters leaving the U.S. Embassy before Saigon fell April 30, 1975. He spent the next six months searching for his family, finding them in California.
    They moved to Guam, where French-educated Jean-Pierre became a top tennis player with a big house and booming business building tennis courts. Still, something was missing. So he decided to go home in 1987.
    "Like in tennis, you go to the net," he said. "They say how you play tennis is how you act in life."
    The family, all U.S. citizens, returned to Vietnam two years later. Most refugees were too scared to think of visiting then.
    The elder Huynh coached his children up to eight hours a day, six days a week, and tried to make sure they got to play.
    He became friends with former Prime Minster Vo Van Kiet, a tennis fan, and built the country''s largest tennis complex in Ho Chi Minh City. He brought in international tennis competitions and urged Vietnam to strengthen its national team. Still, the discrimination persisted.
    "I don''t care about anybody who cheers for the other player," his daughter said. "It''s OK for me, but sometimes I''m kind of sad about that because I''m on the national team but they always want the other players to beat me."
    With Vietnam hosting the Southeast Asian Games for the first time and encouraging about 2.5 million Viet kieu to return, she was given a chance at this event.
    "With the participation of Huynh Mai Huynh, the Vietnamese tennis team will be stronger," said Nguyen Hong Minh, head of the Vietnamese SEA Games sports delegation. "This is in our policy to expand international relations as well as win the support of the overseas Vietnamese community."
    She was eliminated from doubles and mixed doubles. Her strength is singles, but she said her coaches didn''t select her for that event.
    Huynh says all she wants is to represent the country she considers home.
    "I''ll stay here," she said. "And I''ll play for Vietnam forever."

  6. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Microsoft bì ''chơi 'èp'' ơ? Màf Lai
    PhiĂn bà?n nhài cù?a hẶ 'iĂ?u hà?nh mày tình thẮ hẶ mới do Microsoft nf́m bà?n quyĂ?n hiẶn 'àf 'ược tung ra bàn ơ? Malaysia, trước ngà?y chình thức phàt hà?nh hơn mẶt nfm.
    Càc 'ìfa nhài cù?a chương trì?nh phĂ?n mĂ?m cò tĂn là? Longhorn nà?y 'ược chà?o bàn với già dưới 2 'Ă la Mỳf ơ? thà?nh phẮ Johor Baru phìa Nam Màf Lai.
    Càc chuyĂn gia ngà?nh mày tình nòi với 'à?i BBC hò cho 'Ăy là? cù lư?a 'à?o ngoàn mùc nhẮt thẶp kỳ? cù?a nhưfng kè? là?m phĂ?n mĂ?m lẶu.
    Chương trì?nh Longhorn, dù?ng 'Ă? thay thẮ hẶ 'iĂ?u hà?nh Windows XP, sèf chì? 'ược phàt hà?nh chình thức và?o nfm 2005.
    Nhưfng kè? là?m 'ìfa lẶu Malaysia 'ược coi là? bào gan nhẮt thẮ giới. Càc phim Hollywood bì là?m già? và? mang ra bàn ơ? 'Ăy trước khi trì?nh chiẮu chình thức hà?ng thàng trơ?i.
    ThẮ nhưng chưa cò phi vù nà?o 'Ặng trơ?i như lĂ?n nà?y.
    Microsoft hiẶn vĂfn là? hàfng sà?n xuẮt phĂ?n mĂ?m mày tình lớn nhẮt thẮ giới và? hàfng nà?y 'àf cò dự tình sèf tung chương trì?nh Longhorn ra trong mẶt chiẮn dìch quà?ng bà rĂ?m rẶ nhẮt thẶp kỳ?.
    MẶt phàt ngĂn nhĂn cù?a Microsoft nòi với 'à?i BBC rf?ng hàfng nà?y nghìf nhưfng kè? fn cf́p phĂ?n mĂ?m 'àf lẮy 'ược mẶt trong 8.000 bà?n chày thư? mà? Microsoft phàt giới thiẶu cho càc nhà? lẶp trì?nh tài mẶt hẶi thà?o ơ? Los Angeles hĂ?i thàng Mươ?i.
    PhĂ?n mĂ?m nà?y hiẶn vĂfn 'ang trong giai 'oàn thư? nghiẶm gòi là? tiĂ?n alpha. Microsoft nòi ngươ?i tiĂu dù?ng sèf hẮt sức mào hiĂ?m nẮu tà?i mẶt hẶ 'iĂ?u hà?nh cò?n chưa Ă?n 'ình và?o mày tình ơ? nhà?.
    Malaysia bì mang tiẮng là? trung tĂm fn cf́p bà?n quyĂ?n và? nhà? chức tràch nước nà?y 'ang bì Hoa Kỳ? gĂy sức èp 'Ă? ngfn chf̣n nàn dìch xĂm hài bà?n quyĂ?n.
    HĂ?i thàng Nfm, chình phù? Malaysia 'àf 'òng cư?a mẶt loàt càc cư?a hà?ng bàn 'ìfa DVD lẶu. Tuy nhiĂn nhưfng kè? mua bàn phĂ?n mĂ?m già? thì? xem ra chưa bì trư?ng trì thf?ng tay.
    BẶ NẶi thương Màf Lai tư?ng tuyĂn bẮ sèf già?m già phĂ?n mĂ?m bf?ng càch kiĂ?m soàt già cà?. Tuy nhiĂn quyẮt 'ình nà?y bì nhiĂ?u ngươ?i cho là? sèf khiẮn cho càc tẶp 'oà?n lớn như Microsoft rùt ra khò?i Malaysia.
    ( BBC)
  7. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    Thêm nhiê?u nước ngư?ng nhập khâ?u thịt bo? Myf
    BBC 24 Tháng 12 2003 - Cập nhật 10h46 GMT

    Nga?y ca?ng nhiê?u quốc gia ra lệnh ngư?ng nhập khâ?u thịt bo? Myf sau khi Hoa Ky? thông báo vê? ca nghi ngơ? mắc bệnh bo? điên đâ?u tiên.
    Việc cấm nhập khâ?u na?y được đưa ra chi? va?i giơ? sau khi ngươ?i ra phát hiện ra virus BSE gây ra bệnh bo? điên trong đúng một con bo? ơ? tiê?u bang Washington.
    Nhật Ba?n la? nước đâ?u tiên đưa ra lệnh na?y. Chi? riêng trong năm ngoái, Nhật đaf nhập một khối lượng thịt bo? trị giá 800 triệu đô la tư? Hoa Ky?, tương đương một phâ?n ba sa?n lượng thịt bo? ma? Myf xuất đi các nước.
    Nga, Ukraina, Mexico va? một số nước châu Á trong đó có Singapore va? Nam Ha?n cufng đaf ngư?ng nhập khâ?u thịt bo? Myf.
    Trung Quốc thi? đang cân nhắc ti?nh hi?nh.
    Cô? phiếu cu?a tập đoa?n thức ăn nhanh McDonald tại thị trươ?ng chứng khoán New York gia?m 5 phâ?n trăm cho du? hafng na?y đaf ra thông báo nói ră?ng mạng lưới cung cấp thịt cu?a họ không có liên quan gi? tới ca mắc bệnh kê? trên.
    Các chi tiết vê? trươ?ng hợp nhiêfm bệnh đaf được Bộ trươ?ng Nông nghiệp Hoa Ky? Ann Veneman công bố.
    Ba? Veneman nói một con bo? giống Holstein khi được xét nghiệm virus BSE đaf cho kết qua? dương tính va?o hôm mu?ng 9 tháng 12. Thế nhưng ba? vâfn qua? quyết la? thịt bo? Myf hoa?n toa?n an toa?n.
    Hiện các mâfu xét nghiệm tư? con bo? nhiêfm bệnh đaf được mang sang Anh quốc đê? phân tích va? nghiên cứu, bơ?i vi? nước na?y la? nơi đaf tư?ng tra?i qua một đợt dịch bo? điên gây hậu qua? vô cu?ng nặng nê?.
    Kết qua? sef được đưa ra trong vo?ng một va?i nga?y tới. Trong lúc đó thi? danh sách các nước cấm nhập thịt bo? Myf đang nga?y ca?ng tăng lên.
    Kiê?m dịch
    Phóng viên chuyên ban kinh tế đa?i BBC Mark Gregory nói việc mất thị trươ?ng xuất khâ?u Á châu la? một thiệt hại to lớn cho nga?nh sa?n xuất thịt bo? cu?a Myf vi? môfi năm khu vực na?y nhập tư? Hoa Ky? tới 38 ty? đôla tiê?n thịt bo?.
    Trong 5 nước nhập khâ?u thịt bo? chính thi? chi? có môfi Canada la? chưa đưa ra biện pháp hạn chế na?o.
    Nếu thêm va?o đó ma? ngươ?i tiêu du?ng quốc nội cufng bắt đâ?u quay lưng với thịt bo? thi? nga?nh sa?n xuất thịt chi? co?n nước phá sa?n bơ?i vi? 90 phâ?n trăm sa?n lượng la? đê? bán ơ? trong nước.
    Va? không nhưfng thế, 200 nga?n công ăn việc la?m sef bị đe dọa.
    Virus BSE có thê? tư? thịt bo? lây sang ngươ?i. Nó bị coi la? nguyên nhân gây ra bệnh Creutzfeldt-Jakob (vCJD), gọi nôm na la? "bệnh bo? điên", hu?y hoại nafo trạng.
    Nông trại gâ?n Yakima, bang Washington, nơi có con bo? nhiêfm virus, đaf bị cách ly kiê?m dịch.
    Thế nhưng ba? bộ trươ?ng Nông nghiệp Ann Veneman thi? nói ba? tin tươ?ng ră?ng thực phâ?m cu?a Hoa Ky? la? an toa?n va? ră?ng bưfa tiệc Giáng sinh cu?a gia đi?nh ba? vâfn có món thịt bo?.
    Theo ba?, con bo? mắc bệnh đaf bị ốm tư? trước va? ngươ?i ta chưa bao giơ? nghif tới việc thịt hay vắt sưfa nó.
  8. Gerbich

    Gerbich Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2003
    Bài viết:
    1.874
    Đã được thích:
    2
    Kinh tế nước Mỹ mới vừa bắt đầu pick up lại mà gặp phải tin này ... Đúng là không phải tin tốt vào cuối năm .
    Điều đáng ngại là nếu trong vài ngày tới có thêm vài cases nữa xảy ra ở Mỹ thì ảnh hưởng rất lớn đến Blood centers , những năm qua Blood centers như American Red Cross đã deferred rất nhiều donors vì những người này đã sống or travel đến UK trong vòng 1 năm .
    Nếu bây giờ mà có luật ai ăn thịt bò thì không được cho máu thì sẽ là một vấn đề nan giải cho những người sống nhờ máu transfusion ...
  9. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    Xe tự ha?nh NASA tới sao Ho?a
    BBC
    Sáng nay, xe tự ha?nh đâ?u tiên trong số hai tâ?u thám hiê?m cu?a Cơ quan Ha?ng không Không gian Hoa Ky? NASA sef đô? bộ lên sao Ho?a.
    Cufng giống như chuyến thám hiê?m Beagle 2 cu?a Anh ma? cho tới nay vâfn bặt tin, mục tiêu cuối cu?ng cu?a các chuyến đô? bộ cu?a NASA vâfn la? ti?m hiê?u xem liệu cuộc sống đaf tư?ng tô?n tại trên sao Ho?a hay không.
    Tuy nhiên, NASA không đặt câu ho?i trực tiếp như vậy trong chuyến thám hiê?m na?y ma? họ đặt mục tiêu vef ba?n đô? lịch sư? hi?nh tha?nh nước trên sao Ho?a.
    Hai xe tự ha?nh được gư?i tới sao Ho?a lâ?n na?y la? loại phương tiện lớn nhất tư? trước tới nay tư?ng được đưa tới một ha?nh tinh khác.
    Chúng to bă?ng xe xích lô máy hay xe chơi gôn va? có thê? đi được va?i trăm mét trên bê? mặt sao Ho?a môfi nga?y.
    Địa điê?m hai xe tự ha?nh đáp xuống có chứa các khoáng chất ma? ít nhất la? trên mặt đất thi? chúng chi? có thê? hi?nh tha?nh với sự hiện diện cu?a nước trong một thơ?i gian da?i.
    Theo ông Phil Christensen tư? trươ?ng đại học Arizona, ngươ?i chịu trách nhiệm vê? một trong hai xe tự ha?nh, đây la? yếu tố quan trọng khi đi ti?m sự sống.
    Ông nói: "Chúng tôi đaf thấy nhưfng khu đất trên sao Ho?a nơi có nhưfng trận lụt khô?ng lô? tra?n qua va? nhưfng khu đất na?y có thê? được hi?nh tha?nh trong vo?ng va?i tuâ?n hay va?i tháng va? như vậy không đu? đê? cuộc sống bắt đâ?u hi?nh tha?nh."
    " Tuy nhiên, các chất khoáng đo?i ho?i pha?i có thơ?i gian rất da?i, thậm chí ha?ng trăm nga?n năm mới hi?nh tha?nh va? chúng tôi đi tới chính nhưfng nơi có nhưfng chất khoáng na?y."
    Ta?u tự ha?nh Spirit hôm nay va?o lúc 0435 GMT đáp xuống khu mang tên Gusev, vốn trước đây đaf tư?ng có một hô? nước.
    Trong 3 tuâ?n tới, bạn đô?ng ha?nh cu?a Spirit, la? Opportunity sef đáp xuống phía bên kia cu?a sao Ho?a.
    Khác với nhóm điê?u ha?nh Beagle two, NASA tin ră?ng chúng ta câ?n hiê?u lịch sư? hi?nh tha?nh nước trên sao Ho?a trước khi đi ti?m chính cuộc sống.
    [​IMG]
    Cú hạ cánh lịch sư? cu?a NASA được đánh dấu va?o năm 1976 bă?ng hai thiết bị hạ cánh Viking đáp xuống bê? mặt sao Ho?a.
    Khi đó thiết bị được trang bị hệ thống xét nghiệm sinh họ đê? ti?m dấu vết cu?a sự sống nhưng không đem lại được bă?ng chứng gi? rof rệt ca?.
    Va? cufng bắt đâ?u tư? thơ?i điê?m đó, ngươ?i ta bắt đâ?u tranh cafi kịch liệt, cộng thêm với luận điê?m cu?a giới địa chất cho ră?ng trên Sao Ho?a tư?ng có nước với đâ?y đu? sông, hô? va? đại dương.
    [​IMG]
    Va? pha?i 21 năm trôi qua trước khi Mars Pathfinder khám phá ra một vết tích đô?ng bă?ng nă?m ơ? nư?a câ?u Bắc cu?a sao Ho?a, va?o tháng Bâ?y năm 1997.
    Thiết bị đô? bộ na?y được trang bị các máy móc khoa học đê? xét nghiệm các mâfu đất đá.
    Đây cufng la? đâ?u tiên ngươ?i ta du?ng xe tự ha?nh điê?u khiê?n tư? xa đê? thám hiê?m bê? mặt cu?a sao Ho?a.
    Chiếc xe tự ha?nh nhẹ tên la? Sojourner, có kha? năng đi vo?ng quanh khu hạ cánh đê? nghiên cứu các mâfu đaf.
    [​IMG]
    Va? thế la? chiếc xe tự ha?nh bé tí Sojourner cu?a Pathfinder đaf mơ? đươ?ng cho NASA chế tạo các thế hệ xe tự động thám hiê?m với kha? năng mạnh hơn, được lên kế hoạch phóng va?o tháng Sáu năm 2003.
    Giống như Sojourner, các xe tự ha?nh Mars Exploration Rover chạy bă?ng bánh va? di chuyê?n trên địa hi?nh bê? mặt sao Ho?a.
    Cái khác la? kích thước cu?a Mars Exploration Rover lớn hơn nhiê?u, to cơf xe mô-tô địa hi?nh va? nặng khoa?ng 180kg, có thơ?i hạn sư? dụng da?i gấp 10 lâ?n xe Sojourner.
    [​IMG]
    Xe tự ha?nh sef hoạt động như một nha? địa chất la?m việc tại chôf, xét nghiệm các mâfu đá qua camera, trang bị thêm kính hiê?n vi va? máy đo phô?.
    Nhiệm vụ cu?a các hệ thống máy móc la? ti?m kiếm dấu vết cu?a nước trong các mâfu đá đê? xem nước có tư?ng tô?n tại trên bê? mặt sao Ho?a hay không.
    Khác với xe Sojourner trước đây, các thế hệ xe tự ha?nh mới sef đem theo toa?n bộ thiết bị, va? có thê? nhận lệnh đê? ti?m đến các khu vực đất đá ma? giới khoa học gia trên Trái đất quan tâm.
    [​IMG]
    Hai chiếc xe tự ha?nh được lên kế hoạch đê? đô? bộ xuống các địa điê?m khác nhau trên bê? mặt sau Ho?a trong chuyến du ha?nh ti?m nước.
    Xe Spririt sef đến thăm vu?ng miệng núi lư?a Gusev ma? ngươ?i ta đặt gia? thiết tư?ng la? hô?.
    Xe Opportunity thi? nhận nhiệm vụ đến một nơi khác tên la? Meridiani Planum, ma? ngươ?i ta nghif la? tư?ng ngập lụt.
    Được Milou sửa chữa / chuyển vào 00:45 ngày 05/01/2004
  10. Gerbich

    Gerbich Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2003
    Bài viết:
    1.874
    Đã được thích:
    2
    Hôm sunday G . thấy bản tin ở trang đầu của Los Angeles Times viết 1 bài với tựa đề " In the U .S , the Whole Cow gets used "
    Sau khi có 1 case về " mad cow disease " xãy ra vì ăn thịt bò sản xuất tại Washington ở Mỹ , nhiều thịt bò đã bị Recall Market Withdrawal , mọi người sợ bị lây bệnh vì thế số tiêu thụ thịt bò trong nước và ngoài nước giảm khá nhiều .
    " Mad cow disease " gây ra bởi " the mutant proteins " gọi là PRION ( Mutant là những factor không bình thường , như mutant cells là những tế bào gây ra bệnh ung thư ) khi những con bò bị nhiễm Prion thì sẽ gây ra bệnh gọi là bovine spongiform encephalopathy or BSE , còn người ta bị bệnh bởi Prion sẽ gọi là bệnh Creutzfeldt-Jakob disease ( CJD ) . Prion ( The infectious agent ) cũng như những loại virus khác có thể nằm yên trong cơ thể nhiều năm mà không gây ra bệnh ( cũng như những người có HIV virus trong máu không có nghĩa là 100 % sẽ mắc bệnh AIDS ) .
    Prion bắt nguồn từ ruột và những organs khác trong cơ thể của bò . Sở vĩ gọi là fatal disease là vì mắc phải bệnh CJD thì không chữa được , và không có một phương cách nào có thể giết Prion cho dù là đem nấu hàng giờ ở nhiệt độ cao , freeze hàng năm ở -160 C , sterilization , irradiation , or any hoá chất giết vi trùng .
    Rất nhiều người nghĩ rằng nếu tôi không ăn thịt bò thì sẽ tránh được bệnh này , nhưng theo bài viết of Lianne Hart hôm sunday thì ngoài thịt bò ra , tất cả những bộ phận khác còn lại không ăn được kể cả lông , xương , ruột gan etc...đa số người ta nghĩ là sẽ đem đốt bỏ or đem chôn .. nhưng tất cả điều được đem biến chế để lấy chất bổ có tên là " edibles " ( làm thành gelatin , dầu .. ) và khi được lọc lựa lấy ra hết chất bỏ từ những da , lông , xương , organs thì gọi là " indebles " ... cũng chưa bỏ đâu các bạn ạ , indebles để dành biến chế những chất khác như sau :
    Household
    - thuốc xát trùng , kem đánh răng , xà bông , nước sơn quét tường , dầu thơm .
    Mechanical
    - brke fluid , machine oils , dầu nhớt , asphalt , car polish / wax .
    Industrial
    - thức ăn gia súc , ink , paper whitener , phân bón , explosives .
    Pharmaceutical
    - Collagen ( plastic surgery , nonstick bandages ) Thrombin ( trị cầm máu ) , Insulin , food digestion , glucagon .
    Textile
    - Automobile , shoes , belts , luggage , gloves .
    Các chất edibles sẽ được dùng để chế biến ra những thức ăn sau đây :
    - Mayonnaise
    - Candy
    - yogurt
    - ice cream
    - cookies
    Tuy là FDA bắt holstein phải recall những sản phẩm của họ và không cho ra thị trường những sản phẩm không bảo đảm là free of prion nhưng với hàng tấn da , lông , xương bò trộn chung thì khó mà trace back phải không các bạn .
    Note : as G . đã nói ở trên cho dù ở con***ions như thế nào thì cũng không huỷ diệt được prion , vậy tối nay khi dùng kem đánh răng or ăn gummy candy , ice cream có sợ không ?
    Baì này G . tự dịch , không được trôi chảy lắm ... xin thông cảm cho .
    Chúc các bạn có ngày vui .

Chia sẻ trang này