1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

tin về cấm đường!!!!!!

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi traitim_vietnam_hn, 05/01/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. traitim_vietnam_hn

    traitim_vietnam_hn Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/11/2006
    Bài viết:
    1.728
    Đã được thích:
    0
    tin về cấm đường!!!!!!

    sắp cấm đường rồi
    Những tuyến đường Lê Duẩn - Giải Phóng; Kim Mã - Cầu Giấy có trên 3.000 lượt xe buýt hoạt động, cần cấm hoàn toàn xe máy. Các phương tiện vào thành phố phải thu tiền như trên các quốc lộ", Phó giám đốc Sở GTCC Hà Nội Trần Danh Lợi bày tỏ quan điểm.> Tai nạn giao thông rình rập người đi bộ / Ảnh biển cấm không hiệu lực ở Hà Nội

    - Có quan điểm cho rằng cần phải hạn chế phương tiện cá nhân trên một số tuyến phố của thủ đô để khuyến khích phương tiện vận tải hành khách công cộng. Ông nghĩ sao về ý kiến này?

    - Theo tôi, cần có những tuyến đường cấm hoàn toàn xe máy như tuyến đường Lê Duẩn - Giải Phóng; Kim Mã - Cầu Giấy. Theo tính toán, đây là những tuyến đường có tới trên 3.000 lượt xe buýt hoạt động. Chúng ta cũng đã cấm phương tiện đi lại để tổ chức chợ đêm trên tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào, vậy tại sao chúng ta lại không thực hiện được vấn đề trên.

    - Ngoài biện pháp trên, theo ông để tránh ùn tắc và tai nạn, Sở GTCC có những giải pháp cụ thể nào khác?

    - Các phương tiện vào thành phố phải thu tiền như trên các quốc lộ, do sự phá hoại hạ tầng quá nhanh của các phương tiện. Tiếp đến là phải hạn chế đăng ký phương tiện, tuổi thọ xe máy cần quy định rõ với lộ trình từ nay đến năm 2010 phải giảm 70% số phương tiện cá nhân này.

    Cụ thể xe máy Trung Quốc chỉ sử dụng 3 năm, xe máy Nhật Bản dùng 7 năm, để từ đó chúng ta sẽ thanh loại phương tiện cá nhân. Toàn bộ xe vận chuyển rác, đất thải cần hoạt động theo nguyên tắc với lộ trình ngắn nhất từ thành phố ra đường vành đai 3 để lực lượng chức năng dễ quản lý.

    Tiếp đến là giải pháp tình thế cho giao thông Hà Nội mà Sở GTCC đã và đang triển khai là xén hè, dải phân cách để mở rộng làn xe chạy, mở rộng đường cho các phương tiện (lòng đường trên 5 m). Các giải pháp tình thế đã đem lại hiệu quả đáng kể cho giao thông Hà Nội thời gian qua. Tuy nhiên với sự gia tăng phương tiện quá nhanh, những biện pháp tình thế sẽ nhanh chóng lỗi thời.

    - Dư luận đang rất bức xúc về tỷ lệ người đi bộ bị tai nạn giao thông quá cao. Sở GTCC Hà Nội có biện pháp gì để hạn chế?

    - Hiện nay, trung bình 100 người chết vì tai nạn giao thông thì có tới 20 người đi bộ qua đường bị xe cán (chiếm 20%). Vấn đề cầu cạn đáng ra thành phố phải triển khai từ rất lâu. Với điều kiện thực tế của Hà Nội, người dân rất ngại cầu cạn án ngữ mặt tiền, chúng ta không xây cầu cạn kiên cố. Thay vào đó, chúng ta cần lắp đặt những cầu sắt, thép với những module, khẩu độ khác nhau và khi cần có thể tháo lắp dễ dàng. Ngành giao thông cũng đã đề xuất sẽ làm thí điểm cầu vượt cho người đi bộ, sau đó sẽ nhân rộng.

    (Theo An Ninh Thủ đô)
  2. nemo1984

    nemo1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    5.397
    Đã được thích:
    0
    tin nè cũ roài
  3. htcuong

    htcuong Phải lấy người như anh!

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    6.542
    Đã được thích:
    9
    Cái này đã có bên Thảo luận, chỉ có thằng điên mới đi phê chuẩn cái dự luật này

Chia sẻ trang này