1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tinh ban ngu lam quan van la uoc mo

Chủ đề trong 'Văn học' bởi Jaan, 08/04/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Jaan

    Jaan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2002
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Tôi đọc "Ba chàng ngự lâm" của Alecxan Duymas khi tôi vừa biết đọc . Khi đó tôi còn quá nhỏ để hiểu được những gì gọi là tư tuởng sâu sắc của tác giả trong câu chuyện ấy nhưng tôi đã biết yêu tình bạn của các chàng lính ngự lâm quân " Mỗi người vì bốn người, bốn người vì mỗi người".
    Tình bạn ấy có phần lãng mạn và mù quáng nữa nhưng dù sao đó vẫn là một tình bạn đẹp theo đúng nghĩa tình bạn mà người ta vẫn phải lấy ra để mơ ước khi nhìn đến tình bạn.
    Bốn người ấy, mỗi người một vẻ , không ai giống ai. Pooctox bộc tuệch, thẳng tính nhưng hết lòng vì bạn bè. Ngược lại, Aramix kín đáo, bí ẩn dưới lớp áo ngự lâm quân bất đắc dĩ nhưng lại ẩn chứa một tình yêu sâu sắc. Atox can trường, có khả năng chịu đựng đáng ngạc nhiên nhưng dù cố tình tự làm lu mờ bản thân thì phong cách đại lãnh chúa vẫn lộ ra qua một sự uyên bác vô cùng. Nổi bật là D' Actanhang thông minh, liều lĩnh, đầy lí tưởng. Vậy mà bốn con người ấy lại gặp nhau để rồi cùng nhau sống chết, bảo vệ những gì họ cho là tốt đẹp.
    Ngày nay nhìn lại tình bạn ấy chúng ta có thể thấy có gì đó quá lãng mạn, phi thực tế nhưng tôi nghĩ tình bạn chân thành luôn là điều mọi người mơ ước dù ở thời đại nào chăng nữa. Văn học cũng nên gợi lên những tình cảm tốt đẹp ở con người như thế.
    Xin hết ạ...Hì hì nếu có gì quá say sưa thì xin bà con bỏ qua cho. Ấy là tại vì thích quá mà...

    In the dark we feel the light

Chia sẻ trang này