1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tính cách Nghệ (Các bài viết luận bàn về người Nghệ)

Chủ đề trong 'Nghệ Tĩnh' bởi natna, 04/06/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. suongdemtv

    suongdemtv Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2004
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Rõ ràng người ở mô cũng có mặt tốt mặt xấu, và em luôn tự hào mình sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Nghệ này. Khi đi ra ngoài, ai mà chê dân Nghệ em chỉ biết cười và bảo người chứ có phải thánh đâu, còn ai mà khen dân ta đoàn kết thì lại giả vờ như...khiêm tốn lắm. Hơn nữa em để ý thấy đi đâu ai cũng khen con gái nghệ tĩnh đảm đang, chịu khó còn con trai nghệ thì rất chất....Từng nớ là đủ......
    Em đọc ở đây thấy ai cũng rất yêu Nghệ Tĩnh, và hơn hết em thấy dân ta giỏi đầy, " bôn ba" khắp nơi nhưng sao khi tính đến chuyện làm việc ở Nghệ An thì ai cũng bảo là về đấy làm gì, về đấy có mà..ăn cám à. Dù có thể sự thật là thế nhưng em muốn chính mình biết được cảm giác có phải là ăn cám cả đời thật không hay chỉ là thời gian đầu.
    Em biết em bàn về chuyện này là hơi lạc đề nhưng mạn phép hỏi các bác một câu: Có ai yêu quê hương đến mức sẵn sàng đánh đổi một tương lai sáng ngời để lấy một tương lai đầy khó khăn trước mắt hay không ? Các bác là những người học rộng biết vô vàn thế có bác nào đang quyết xây dựng nghệ tĩnh thành nơi có thể thu hút nhân tài không ?
    Em không giám bàn nhiều đến chuyện dân nghệ thế nào vì dù như thế nào nó cũng đã ngấm vào máu rồi, em chỉ xin hỏi các bác một chút nho nhỏ như trên. Nếu nhầm chủ đề thì các bác cũng đừng cho vào thùng rác he.
    CHÚC CÁC BÁC VUI VẺ !!
  2. Jeus

    Jeus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/12/2004
    Bài viết:
    987
    Đã được thích:
    0
    Tính cách nghệ ở thế hệ cha anh thì có vẻ đúng như sách báo và các bác mô tả. Nhưng đến thế hệ 7x,8x,9x thì đã bị đổi khác đi nhiều lắm. Tôi không được gặp gỡ tất cả thanh niên thế hệ này, nhưng qua rất nhiều người tôi gặp, nói chuyện và làm việc thì thấy có thể chia thành mấy dạng tính cách sau:
    1. Dạng " Lãng mạn dở hơi - Thiếu thực tế" Suốt ngày chỉ có thơ phú hò vè, cảm nhận, tản văn .....v...v. Cái khổ là văn thơ hò vè chẳng đủ hay để rung động lòng người, mà cũng chẳng đủ độ thời trang để bán kiếm chiền ủng hộ quê hương. Bà con ở zạng này mật độ nhiều ở mấy trường, lớp năng khiếu, chỉ ở trong phòng để tưởng tượng quê hương xa ngái. Khi có khó khăn thì chỉ đập đầu kêu khổ quá, khổ quá! Cam chịu! Biện pháp: Chuyển về vùng sâu, vùng xa làm kinh tế như bên Trung Cộng thời CMVH. /// ps. Zạng này một khi đã chuyển đổi tư duy thì thường rất riết róng về kinh tế, rũ bỏ hoàn toàn quá khứ văn chương.
    2. Dạng " Cương trực dở hơi" , luôn luôn kiếm chuyện để chứng tỏ " Ta đây không thua thằng nào cả" ....Mật độ cũng nhiều ở các trường, lớp năng khiếu, là các nhân vật học hành tốt nhưng thiếu trầm trọng kiến thức xã hội. Biện pháp: Cải tạo từ từ bằng phong bì, karaoke, %, v....v. Cũng không khó lắm.
    3. Dạng " % của tôi?" . Trước bất cứ công việc, quan hệ zì cũng chỉ tính đến lợi ích nhỏ nhen của bản thân. Đây là kết quả của hội nhập kinh tế thi trường quá tích cực. Bà con nhóm này nói năng khá khéo léo zễ ru ngủ đối tác. Nếu bạn không phải là bố của các đối tượng này thì tốt nhất đừng nhờ vả zì cả, chỉ tổ mất công với mấy lời hứa hão. Nếu bạn thấy các đối tượng này đi từ xa lại với nụ cười trên môi, tức là bạn sắp bị nhờ vả một chuyện zì đấy mà người như bạn không thể không zúp!
    4. Dạng "Cậu trời" . Ơn Đảng, ơn chính phủ mấy năm gần đây đời sống cán bộ, đặc biệt là cán bộ cao cấp tỉnh nhà có nhiều khởi sắc. Các cô, các cậu có điều kiện để thể hiện " Bố tôi là..." Các bác nhóm này mất khá nhiều chiền của để mua lấy một hình ảnh zân chơi, nhưng không bao giờ có được vì Chiền không rửa đi đuwọc vết tích "chất phác" cố hữu. Ít thấy nét hào hoa của một zân chơi, các bác này thường chăm phần chăm Martini, vì " mi nỏ hết là nỏ nhiệt tình" , phục sức thì cực kì ngố với đồ Gucci, Versace, Boss made in Guangzou. Khi có xích mích là lập tức " Mần theo tổ hấn đi".... Biện pháp với nhóm này là bố mẹ nên tăng cường đầu tư tiếp để thúc đẩy nhanh con đường tới ....Nhể.
    5. Là Dạng như tôi và cái bác đang chuẩn bị post bài chửi tôi!
  3. generous_true

    generous_true Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    761
    Đã được thích:
    0
    Gen xin được tiếp chuyện bạn
    Lời lẽ nông cuồng, suy nghĩ hời hợt, nói toàn những chuyện thấy trước mặt, thấy răng nói rứa. Bạn nói đúng nhưng chưa trúng, chưa đầy đủ, muốn biết bạn "thiếu chất Nghệ" cỡ mô xin mời đọc lại từ trang 1 của topic này nhé
    Xin kể cho bạn một chuyện : Gần nhà Gen có 3 bà hàng xóm, hết việc hay buồn chuyện. Bà A sang nhà bà B thì nói xấu các nhà khác nhưng xấu nhất vẫn là chuyện nhà bà C, bà C lạ sang nhà bà A nói xấu chuyện nhà người khác nhưng xấu nhất chuyện nhà bà B, đến lượt bà B sang nhà bà C lại đem chuyện hàng xóm ra để nói nhưng vấn xấu nhất nhà bà A. Cuối cùng 3 bà chưa bao giờ tự nhìn lại mình rằng nói xấu chuyện nhà người khác nhưng mô biết là xấu nhất là chuyện nhà mình. Âu cũng là chuyện mấy bà buôn chuyện nông cạn mà thôi
  4. kitten_vn

    kitten_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    1.348
    Đã được thích:
    0
    ....dạng thứ 5 này khó hiểu thật đấy.
    Còn bài viết thì đúng nhưng chưa đủ. Thiết nghĩ, những người như cậu vừa nói ở đâu cũng vậy mà, đâu có đặt trưng cho dân Nghệ đâu chứ.
  5. Jeus

    Jeus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/12/2004
    Bài viết:
    987
    Đã được thích:
    0
    Biết ngay là bà con bức xúc!
    Mấy nhời nhẽ ngông cuồng đó tuy chưa đủ, nhưng pà con công nhận là đúng...mà lại bức xúc! Không biết Pà con có thấy một phần bộ mặt mình trong đó không!
    Cả cái phần trước của Topic này chỉ rặt ve vuốt tcách zân Nghệ thôi. Ve vuốt cả những nét tốt, mà cũng ve vuốt luôn cả các thói xấu. Tức là Pà con đang tự động viên nhau, chứ thực tế nó tồi tệ hơn thế nhiều! Tiền nhân có câu: " Bởi chưng hay ghét cũng vì hay yêu" Jeus tôi xin làm vai Anti Nghệ, nhìn vào những cái xấu xa của tcNghệ, để rồi được thấy yêu thương quê hương, con người hơn, chẳng phải là hay lăm ru! Mà pà con cũng thấy cái Topic này hay như thế, chỉ vì ve vuốt nhau nhiều quá ở phần đầu nên nó gây buồn ngủ cho nhười đọc, sắp nghoẻo rồi!
  6. generous_true

    generous_true Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    761
    Đã được thích:
    0
    không lẽ cứ nói toẹt ra là ngu. Nỏ có dân mô mà không yêu quê hương mình sinh ra, cây không thể sống mà không có gốc, có héo có tàn mà còn gốc thì vẫn có thể sống lại.
    Người ta nghĩ đến cái xấu thì người ta phải tìm cách mà sửa, khi muốn nói cho người khác nghe thì phải chỉ cho cách người ta sửa, nếu không chỉ nói để sướng cái mồm. Cũng chẳng khác chi mấy câu chuyện dưa cà dưa muống. Bạn cũng chẳng khác chi mấy người thích nói xấu Chính Phủ, Đảng hay Nhà nước cũng chỉ là hạng ăn tục nói phét. Dám nói thì dám làm dám thay đổi nó không.
    Khi người ta muốn nói đến cái tốt cái đẹp không chỉ là để khen nhau mà còn nhắc nhở mấy cái đứa "mất gốc" nhớ lại. Để cho người ta không quên. Khi bạn nơi đất khách quê người, bạn mới thấy được cái giá trị của quê hương mình sống. Đó là sức mạnh của " Trình diễn nhóm" hiểu không.
    Gen xin dừng tại đây. Hiểu được thì tốt, Gen sẵn sàng làm bạn với Jues. Đây là YM của Gen :hotuyet37@yahoo.com. Còn vẫn không vỡ ra được chi thì nói mấy cũng vô ích, Gen không muốn cãi nhau cũng không muốn topic này lạc đề.
  7. Jeus

    Jeus Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/12/2004
    Bài viết:
    987
    Đã được thích:
    0
    Có ngay! Có ngay!
    Zám nói thì phải zám làm chứ!
    Đầu tiên, zù muốn hay không ta cũng phải nhìn nhận thẳng thắn là cùng với sự xuống cấp chung về đạo đức xh, tính cách tn Nghệ ngày nay đang sa sút trầm trọng, mà mấy zạng người trên chưa thể nói hết được. Sự mất chất của tnNghệ ở đây là sự kết hợp tài tình zữa các tính cách truyền thống đã đi vào thơ ca của người xứ Nghệ, với sự phân hoá mạnh mẽ của xh trong những năm gần đây! Cũng như một chủng H5N1 biến đổi gen vậy! Chính vì xuất phát từ các nét tính cách truyền thống, nên zù chung môi trường tha hoá, thì sự tha hóa của tnNghệ vẫn có nét khác biệt so với các vùng miền khác.
    Hẳn Pàcon cũng đồng ý rằng môi trường tốt nhất cho một người mang tính cách Nghệ truyền thống phát triển là môi trường trong sạch, người thực việc thực không lắt léo, zám làm zám chịu, tôn trọng tài năng....chỉ hưởng những zì mình đáng được hưởng! Thế nhưng nhìn vào thực trạng xã hội hiện nay thì thấy những zì? Xã hội đang bị phân hoá cực đoan theo hai cực - Quá zễ zàng và Quá khó khăn. Ở thái cực thứ nhất, một thời quá khó khăn đã khiến cho các bậc tiền nhân có tâm lí hy sinh đời bố, củng cố đời con...Đặc biệt là ở một vùng đất mà mọi toan tính đều hướng về tương lai như NT, zẫn đến một bộ phận lớn tnNGhệ được thừa hưởng QuáĐẦY ĐỦ về vật chất lẫn tinh thần trong khi họ chưa có ý thức về các giá trị csống. Bên cạnh đó, tâm lý chuyển thế hệ trẻ ly hương triệt để của các tiền nhân thành đạt đặt bộ phận thanh niên chưa có ý thức ấy vào các môi trường Phức Tạp và Năng động hơn hẳn NT- đó là HN, SG v...v làm cho các cái đầu ngơ ngác ấy không có khả năng tự vệ trước cuộc sống mà tiêm nhiểm tích cực và nhanh chóng các thói xấu đã nêu. Pà con cô bác đang ở HN hay SG hãy tự ngẫm xem cái nhà các pàcon đang ở là zo pàcon tự làm lụng tính cóp mua hay là của cụ ông , cụ bà zọn ổ sẵn cho. Pàcon có biết nếu không có sự zọn ổ ấy thì mấy trăm năm sau pàcon mới có nhà ở ko??? Có đến 80% zá trị vật chất của cộng đồng tnNghệ(7-8x) ở HN và SG là zo Papa chuyển từ quê nhà nghèo khó , trong khi pàcon đóng góp đuwọc zì cho quê hương ngoài mấy gói ômai lúc về Tết??? Nói chung, tâm lí hỗ trợ tương lai cực đoan đã đặt một phần lớn tnNghệ vào trạng thái TỰ MÃN và ĐÒI HỎI.
    Đối lập với bộ phận trên , phần lớn tnNghệ còn lại ( hầu hết đều học hành tử tế) bước vào đời với ngạo khí lớn, đầy nhiệt huyết nhiệt thành với cuộc sống. Nhưng các tiêu cực chung của toàn xã hội và những tiêu cực có nét đặc trưng của NT đã zội vào họ cả một thác nước lạnh. Và cũng vì cái ngạo khí, cái nhiệt huyết ban đầu quá lớn( Lớn nhất trong mọi cồng đồng ) nên cũng rất zễ bị tổn thương, mà tổn thương rất trầm trọng. Nhiệt huyết cứ rụng rơi nhanh chóng đẩy cộng đồng này vào tình trạng BẤT MÃN - rồi tuỳ theo cá tính bẩm sinh cũng như môi trường giáo zưỡng sinh ra 2 zanhgj khác: Với bộ phận có tư cách tốt, được giáo dục tử tế thì sinh ra PHẢN KHÁNG xã hội, bộ phận có mầm lưu manh thì quay sang THOẢ HIỆP nhanh chóng với các tiêu cực và trở thành bộ phận tồi tệ, phá hoại nhất trong cộng đồng.
    Zữa hai zòng phân li đó có một số rất ít vượt lên, là những điểm sáng hiếm hoi cho tnNghệ ngày nay, nhưng cũng một điều đáng buồn là tính cách của họ cũng đã bị QUỐC TẾ hoá theo chuẩn của các zoanh nhân thành đạt. Ở họ có cái hào sảng của người NAm, có cái khôn ngoan của ngươì Bắc, có tí cương trực của mTrung....Nhưng tất cả thì không Nghệ tí nào nữa. Đặc trưng zuy nhất mà ta có thể nhận biết đồng hương là zọng nói( Mỗi khi họ nói với bố mẹ họ)
    Vậy là trong thực trạng xã hội hiện nay, thế mạnh của tính cách Nghệ không có đất sống...thế nhưng ai cũng phải sống...và vì thế phải biến đổi.
    ....................................................................
    @Gen - Jeus cũng không ở Na nhưng đang trực tiếp làm nhiều việc ở đây. Zù ít zù nhiều thì cũng đều là những cái tốt đẹp cả( Cho đến nay) . Rất vui được cãi nhau qua net và trực tiếp với bạn. Jeus ko có tg zùng YM, nên có zì hay hãy mail vào hyperarchitec@yahoo.com nhé!
  8. ShrekFan

    ShrekFan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2005
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    Shrek thấy là Jeus nói rất hào hùng, có nhiều nhận xét sắc bén. Shrek vốn không thích bàn luận mấy cái chuyện thiên về chính trị này đâu, nhưng mà cách nói của Jeus thì mình cảm thấy mang tính chủ quan nhiều quá. Những chỗ mà Shrek đánh dấu màu vàng đó, bạn căn cứ vào tài liệu nào, dẫn chứng ở đâu vậy? Tại Shrek được đào tạo theo kiểu nói có sách, mách có chứng nên lúc mà bạn nói là "80% của cải vật chất...." thì cái đầu của Shrek có ngay 1 câu hỏi to đùng là "nguồn tài liệu nào vậy ta?" (bản tính tò mò, hihihi ). Nếu bạn không có dẫn chứng trong tay thì bạn cần phải nói đó là ý kiến của riêng cá nhân bạn.
    Theo Shrek, bài của Jeus sẽ gây tranh cãi rất nhiều vì cách viết của bạn. Một vấn đề mà mình muốn người khác nghe theo thì phải có dẫn chứng, nguồn trích một cách thuyết phục, như vậy mới là tranh cãi chuyên nghiệp, cộng thêm vào đó là mình không nên tấn công vào từng cá nhân. Cái này thì Shrek biết rất rõ theo kinh nghiệm bản thân, lúc tranh cãi trong công sở, người Á châu mình thường làm cho người khác cảm thấy "hận thù" đầy mình nên hiệu quả công việc không cao, người châu Âu không vậy, họ chỉ bàn luận về vấn đề cần bàn, đưa ra mọi dẫn chứng lý lẽ đến lúc thuyết phục được mới thôi. Còn nếu mà không thuyết phục được thì đành "thoả thuận là chúng ta không thoả thuận được - we agree to disagree". Bọn Tây cũng có nhiều điểm hay chứ đâu phải là dở hết, vậy thì "quốc tế hoá" chắc cũng không hẵn là dở 100% ha?
    Đôi lời vậy thôi, Shrek không đi sâu vào vấn đề. Như đã nói ở đầu bài là mình không quan tâm lắm đến mấy vấn đề chính trị đao to búa lớn này. Chắc là do bản tính phụ nữ chỉ quan tâm đến những thứ nhỏ nhặt thường nhật hơn hihihi
    Chúc một ngày vui vẻ
  9. Gatgu

    Gatgu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    0
    Vầng, trước hết, em xin tự nhận, em là dân Nghệ 8X, em thuộc dạng người thứ 6, là dạng người có đầy đủ các đặc điểm được mô tả trong bài của bác ZEUS. Xin phép giới thiệu sơ về bản thân em cho các bác thấy được tính cách đặc trưng của một người Nghệ ở em. Trong trường hợp có bác nào k0 chấp nhận rằng người Hà Tĩnh cũng là người Nghệ thì k0 cần đọc tiếp
    1. Dạng "Lãng mạn dở hơi - Thiếu thực tế": Suốt ngày chỉ có thơ phú hò vè, cảm nhận, tản văn v.v... Vầng, như các bác thành viên cũ kỹ của box này đều biết, phần lớn bài viết của em trong TTVN là những bài thuộc mấy dạng này đây. Cái khổ là văn thơ hò vè chẳng đủ hay để rung động lòng người, mà cũng chẳng đủ độ thời trang để bán kiếm tiền ủng hộ quê hương. Em ở dạng này nên chỉ ở trong phòng để tưởng tượng quê hương xa ngái. Bởi vì em đã không sống ở quê và cũng k0 có nhiều dịp về quê. Khi có khó khăn thì em chỉ đập đầu kêu khổ quá, khổ quá mà thôi. Thế nhưng, một khi đã chuyển đổi tư duy thì em thường rất riết róng về kinh tế, rũ bỏ hoàn toàn quá khứ văn chương. Quả thật, lâu lắm rồi, kể từ khi học năm 3 ĐH Kinh tế đến giờ em chả biết làm thơ là làm cái gì nữa, và cũng chẳng có mấy cảm xúc để viết các thứ cảm nhận rẻ tiền kiểu lãng mạn dở hơi mà thiếu thực tế như đã từng viết
    2. Dạng "Cương trực dở hơi": luôn luôn kiếm chuyện để chứng tỏ "Ta đây không thua thằng nào cả". Học cũng như chơi đều phải hơn 1 cơ số người nào đó, nhất là những đứa mình ghét hoặc ghét mình mà mình biết được. Phải chứng tỏ cho nó thấy là mình k0 thua nó chứ. Vầng, kính thưa các bác, em k0 nằm trong nhóm "mật độ cũng nhiều ở các trường, lớp năng khiếu, là các nhân vật học hành tốt" nhưng đúng là thiếu trầm trọng kiến thức xã hội. Biện pháp: Cải tạo từ từ bằng phong bì, karaoke, %, v.v... Cũng không khó lắm.
    Tuy nhiên, em có thắc mắc nho nhỏ: K0 biết cái kiểu luôn luôn kiếm chuyện để chứng tỏ "Ta đây không thua thằng nào cả" mang tính chất cương trực ở chỗ nào??? Hay là vì thiếu trầm trọng kiến thức xã hội nên em k0 hiểu được cái khái niệm đơn giản này? Em xin vểnh tai kính nghe bác ZEUS giảng giải cái thâm ý này, để em được tăng hiểu biết và kiến thức ạ
    3. Dạng "% của tôi?": Trước bất cứ công việc, quan hệ gì cũng chỉ tính đến lợi ích nhỏ nhen của bản thân. Đây là kết quả của hội nhập kinh tế thi trường quá tích cực. Vâng, quả thật em chỉ là con người rất tầm thường nên làm gì em cũng phải đắn đo suy nghĩ cho bản thân mình trước tiên. Em chả dám và cũng k0 đủ khả năng để nghĩ cho người khác, lo cho người khác trước khi lo cho bản thân mình, nhất là em k0 dám hy sinh quyền lợi cho cái bọn đối tác của em trong cái thời buổi kinh tế thị trường "khôn sống mống chết" như bây giờ. Em mà k0 hội nhập tích cực thì có khi bị tống vào BV tâm thần rồi chứ có đâu ngồi trước máy tính nối mạng nói chuyện với các bác, phỏng ạ?
    4. Dạng "Cậu trời" . Ơn Đảng, ơn chính phủ mấy năm gần đây đời sống cán bộ có nhiều khởi sắc. Vầng, nhờ thế em có điều kiện để thể hiện " Bố tôi là... nông dân xứ Nghệ". Em phải cho chúng nó biết bố mẹ em là nông dân nhưng em vẫn được học đại học, vẫn được vênh váo với đời chứ. Vầng, em đã mất khá nhiều tiền của để mua lấy một hình ảnh dân chơi, nhưng không bao giờ có được vì tiền không rửa đi được vết tích "chất phác" cố hữu, ít thấy nét hào hoa của một dân chơi. Em thường chăm phần chăm trà đá, vì em k0 biết uống bia cũng như k0 thể uống được Martini, mà em thì lại rất ngại mang tiếng "mi nỏ hết là nỏ nhiệt tình"
    Kể từ khi đọc được bài viết này của bác, em đã đổi title thành "Dân quê ở tỉnh" cho đúng với cái bản chất chất phác cố hữu của em. Phải tự nhận thế, cho chúng nó thấy mình là dân nhà quê mà mình chơi chẳng thua chúng nó thì chúng nó mới chịu thừa nhận là mình chịu chơi, phỏng ạ?
    5. Là Dạng như bác ZEUS và cái bác đang chuẩn bị post bài chửi bác ZEUS! Vầng, chắc chắn chăm phần chăm em thuộc dạng này, dù em k0 đủ khả năng post được bài như bác ZEUS hay chửi bác ZEUS. Cứ hễ em post bài vào đây thì em thuộc dạng này, nhể, các bác nhể. Hề hề...
    (Khổ, em tập mãi mà k0 bỏ được cái kiểu cười rất nông dân mất gốc này )
  10. Gatgu

    Gatgu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    0
    Vầng, quả thật là em rất ngại ngùng vì qua bài viết của bác ZEUS, em đã tự nhận thức được sự thiếu thực tế, thiếu kiến thức xã hội cũng như cái sự dốt nát và biến chất Nghệ của bản thân em cũng như của những người thuộc thế hệ 7X, 8X, 9X, v.v..X trở về sau, sau đây em cũng xin phép được trình bày vài ý kiến thô sơ và nông cạn:
    1. Câu hỏi 1: Chẳng biết các bác, (nhất là Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó), có thử thay từ "Nghệ" hoặc "Nghệ An" bằng 1 tên 1 tỉnh nào đó ở Việt Nam chưa?
    Em đã thử thay vào là Thái Bình, Thanh Hoá, Phú Yên, Tiền Giang... thì nhận thấy giá trị bài viết k0 hề thay đổi, nghĩa là bài viết vẫn đúng và vẫn áp dụng được cho con người của những nơi này. Điều này cho thấy khả năng viết của bác ZEUS rất tốt, thể hiện tính thực tế cao và sự hiểu biết xã hội một các sâu sắc. Chỉ cần chứng minh 1 lần là đã có thể quy nạp cho tất cả các tỉnh khác ở VN. Khâm phục!
    Rồi sau khi đổi tên, các bác vào thử box tương ứng, gửi bài viết này lên (dưới sự đồng ý của bác ZEUS), chắc chắn (theo cảm nghĩ của em) là có đến hơn 80% bài hồi đáp mang nội dung phản đối tương tự như ở box Nghệ Tĩnh. Và khi đó, các bác hãy thể hiện cho mọi người thấy là các bác đang yêu, rất yêu Thái Bình, Thanh Hoá, Phú Yên, Tiền Giang... nên phải đứng ra đóng vai Anti - Thái Bình, Thanh Hoá, Phú Yên, Tiền Giang... để nói thẳng, nói thật và cả nói xấu người ta nhé.
    2. Câu hỏi 2:K0 rõ bác ZEUS có phải là người Việt Nam hay k0 vì trong bài của bác có dùng những từ ngữ lạ k0 thấy trong Tiếng Việt lớp 1. VD như: "zám", "zân", "zễ", "pà con" ...
    Em nói thật là em cũng đã bị QUỐC TẾ hoá theo chuẩn của các zoanh nhân thành đạt, có chút chút cái hào sảng của người NAm, có chút chút cái khôn ngoan của ngươì Bắc và có tí cương trực của mTrung... nhưng em vẫn rất zễ bị tổn thương, mà tổn thương rất trầm trọng khi đọc những từ ngữ nửa nạc nửa mỡ như một chủng H5N1 biến đổi gen thế này. Bởi vì người ta không tự nhận ra được sự xuống cấp chung về đạo đức xh, lòng tự hào dân tộc đang sa sút trầm trọng nên chẳng thèm giữ gìn cho sự trong sáng của Tiếng Việt. Có một số không nhỏ bộ phận thanh niên chưa có ý thức và còn ngơ ngác ấy không có khả năng tự vệ trước cuộc sống mà tiêm nhiểm tích cực và nhanh chóng thói xấu đã nêu. Mong các bác tự nhận thức bản thân, phải giúp đỡ nhau duy trì sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách nói thẳng, nói thật, và nếu cần thì cả nói xấu nhau nữa, chứ đừng có chỉ khen ngợi, khuyến khích, hay vuốt ve nhau (Hi hi... viết đến đây tự dưng buồn cười quá. Hi hi... )
    3. Câu hỏi thứ 3: Em chỉ muốn hỏi bác ZEUS rằng bác đúng thật có phải là dân Nghệ k0?
    4. Câu hỏi thứ 4: Có bác nào thấy em viết bài màu hâm quá thì làm ơn nghĩ rằng em chỉ là 1 đứa thiếu thực tế, thiếu hiểu biết xã hội, hay là đang bất mãn với cuộc sống mà nói lảm nhảm. Em nói thật, cũng vì rất yêu thương mọi người, quá yêu thương mọi người nên em mới post cái bài này lên cho mọi người đọc xong rồi cười em dở hơi, chứ k0 á, vừa mất thời gian, vừa mất công, lại bị mọi người chửi thì em tắt máy ngủ quách cho sướng thân.
    Hề hề... Lại cười cái kiểu nông dân mất gốc cái nào
    Được gatgu sửa chữa / chuyển vào 15:04 ngày 20/01/2005

Chia sẻ trang này