1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình chiến sự lybia ( Phần 3 ) Ngày 06/05/2011 tiếp tục

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi namvuong, 06/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huonghphp

    huonghphp Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/12/2005
    Bài viết:
    781
    Đã được thích:
    0
    Chính phủ Libya tuyên bố vẫn kiểm soát an toàn thủ đô, mấy hôm trước cũng tuyên bố kiểm soát Zawiya và bây giờ thì thế nào rồi nhỉ =))=))=))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Phiến quân cho biết họ nắm quyền kiểm soát huyện Tajoura, một khu ngoại ô phía đông của Tripoli, Al Jazeera báo cáo ngày hôm nay.
  2. darkpanther

    darkpanther Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/07/2009
    Bài viết:
    701
    Đã được thích:
    7
    Tôi không muốn lạc đề nữa, mục tiêu mục đích của hai cuộc chiến là hoàn toàn khác nhau, đừng có nhìn hình động tương tự mà đánh đồng nó, chỉ nói về chuyện nổi dậy trong nội bộ Lybia và chuyện gây chiến giữa 2 nước là khác nhau rồi. Tôi thấy cuộc chiến này tại Lybia không bvì dân chủ tự do gì cả, và dự đoán tình hình sau khi chế độ Gafadi sụp đổ sẽ rất tồi tệ.
  3. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
    mong là sẽ ko như Af, iraq, lâu lâu nghe cái ầm vì bom nổ!!!
  4. seaknight

    seaknight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2005
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    0
    Tripoli bị tấn công dữ dội, tin đồn Gaddafi đã chạy



    [​IMG] Phiến quân bắn súng lên trời trong một lễ tang ở Benghazi (Ảnh: AP)

    Một quan chức cấp cao của Chính phủ Tunisia cho biết cựu Thủ tướng Libya, ông Abdessalam Jalloud ngày 20/8 đã đi Italy qua đường Tunisia.
    Phiến quân chiếm giữ được toàn bộ thành phố cảng chiến lược Brega ở miền đông trên con đường tiến về thành trì còn lại của Gaddafi.
    Sáng sớm 21/8, phiến quân tại Libya đã mở một cuộc tấn công vào thủ đô Tripoli giữa lúc có những tin đồn chưa được xác nhận rằng nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi đã bỏ chạy.

    "Giờ quyết định đã điểm," một tư lệnh phiến quân nói với hãng tin NBC News.

    Tuy nhiên, một người phát ngôn chính phủ khẳng định ông Gaddafi vẫn nắm quyền kiểm soát.

    Theo NBC News, phiến quân đang chiến đấu tại ít nhất 4 khu vực của Tripoli.

    Kênh Aljazeera đưa tin ông Gaddafi đang phát biểu trên truyền hình quốc gia nhưng chỉ có tiếng mà không có hình. Tin cho hay thông điệp được ghi qua điện thoại.

    Trước sự hoài nghi rằng đây có thể là băng ghi lại, ông Gaddafi nói: "Bây giờ là ngày 21 tháng Tám, lúc 1 giờ 40 phút... Mọi người đang hôn ảnh tôi, tôi là lãnh đạo, tôi là người cha..."

    Nhà lãnh đạo ca ngợi người dân Libya về việc tiêu diệt "lũ chuột" và nói Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy "muốn dầu của Libya." Ông tuyên bố phiến quân không đại diện cho Libya.

    Trong khi đó theo hãng tin Reuters, những người biểu tình đòi nhà lãnh đạo Gaddafi phải từ chức đã xuống đường ở thủ đô. Các nhân chứng cho hay tiếng đạn pháo và tiếng súng ngày càng mạnh.

    NBC News cho biết các quan chức Nhà Trắng và tình báo Mỹ đang theo dõi sát tin đồn rằng ông Gaddafi đã ra đi cùng hai người con trai, Hannibal và Mutassim, chấm dứt 41 năm cầm quyền.

    Tuần trước, các quan chức tình báo nói với NBC News rằng ông Gaddafi có khả năng đang tìm cách tị nạn ở Tunisia.

    Các quan chức Nhà Trắng nói rằng Tổng thống Barack Obama "đã được báo cáo vắn tắt về tình hình Libya và đang được cập nhật thông tin thường xuyên."

    Tại Libya, phiến quân cho hay họ mở cuộc tấn công Tripoli thông qua sự phối hợp với NATO và phiến quân đã nổi dậy ngay bên trong thủ đô.

    Đài truyền hình Free Libya Now đưa tin lực lượng phiến quân đã nắm quyền kiểm soát một số cơ sở dân sự. Đài này còn nói phiến quân đã chiếm được sân bay, nhưng chính phủ bác bỏ tin đó./.

    (Vietnamnet)
  5. memo4148

    memo4148 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/04/2009
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    0
    Không biết lần này treo cổ hay là bắn nhẩy.......???
  6. afc

    afc Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    0
    :)>- libi sẽ như tusia và ai cập vì nằm trong 1 mắc xích.
    :)) Tin thêm: bác kim của bắc tt đã qua nga để củng cố quan hệ đồng minh.
  7. seaknight

    seaknight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2005
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    0
    Phe đối lập Libya tuyên bố sắp nắm được thủ đô

    Lực lượng đối lập ở Libya cho biết cuộc chiến giành Tripoli sắp tới hồi kết giữa lúc báo chí đưa tin về các cuộc phản kháng chống Tổng thống Moammar Gadhafi ở thủ đô bắt đầu nổi lên.

    [​IMG]
    Phe đối lập ăn mừng ở thủ phủ Benghazi. Ảnh: Xinhua. Abdel Hafiz Ghoga, phó chủ tịch Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) của phe đối lập, cho biết "giờ G đã điểm" và lực lượng phản kháng ở Tripoli đã nổi dậy cùng với NTC.
    Theo hãng tin Al Jazeera, những cuộc đấu súng và một loạt vụ nổ rung chuyển thủ đô Tripoli đêm qua. Cuộc đấu tranh bên trong thủ đô đã kích động những cuộc ăn mừng trong nhóm nổi dậy. Nó cũng kéo theo những lời đồn đoán rằng chế độ 41 năm của Gadhafi sắp chấm dứt.
    Trong khi đó, AFP đưa tin có ít nhất 4 vụ nổ xảy ra ở Tripoli sáng sớm nay. Người ta nghe thấy những tiếng nổ này ở trung tâm thủ đô trong khi chiến đấu cơ bay trên đầu. Mục tiêu của những vụ tấn công này hiện chưa được làm rõ.
    Tuy nhiên, Gadhafi hôm nay khẳng định các cuộc nổi dậy ở thủ đô đã bị dẹp tan, một vài giờ sau khi nó bắt đầu. Trong một đoạn ghi âm phát trên kênh truyền hình quốc gia, vị đại tá cho biết phe đối lập không đại diện cho Libya, và gọi họ là những "kẻ phản bội".
    Phát ngôn viên của Gadhafi Moussa Ibrahim cho biết một nhóm thuộc lực lượng đối lập đã lẻn vào thủ đô song đã bị đánh dẹp. Thành phố hiện an toàn. Ông cũng cho biết việc phương Tây tấn công họ hoàn toàn là vì dầu mỏ.
    Trong khi đó, phe đối lập tuyên bố họ tiến hành các cuộc tấn công trên mặt đất nhằm vào Tripoli cùng với không kích của NATO, vài giờ sau khi họ kiểm soát được thành phố Zawiya, cách Tripoli 50 km về phía tây.



    (vnexpress)
  8. FromtheStars

    FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2007
    Bài viết:
    3.034
    Đã được thích:
    195
    Các Bợn ạ!
    Gà đã từng thể hiện ý chí rằng: Tử thủ tại Tripoli đến giọt máu cuối cùng.

    Điều này đã đẩy nhân dân Tripoli đến chỗ rất nguy hiểm. Tất nhiên với ý nghĩa là theo lời kêu gọi của Gà.
    Ừ thì cứ cho là tử thủ, rằng thì là kéo dài lê thê cuộc chiến, cướp đi bao sinh mạng chiến sĩ, người dân v...v. Lý thuyết là thế. Nhưng vấn đề thực tế mới là nan giải: Gà lấy gì để nuôi dân, nuôi quân phục vụ cho ý chí của Gà? Nào gạo, mắm muối, xăng dầu, đạn dược. Chẳng nhẽ cứ ngửa mẹt lên trời hô to, hai nắm đấm nhứ nhứ lên không trung là mọi thứ rơi xuống lả tả và nhân dân cứ thế mà làm như lời Gà bảo?
    Gà có mà là Thánh!

    Nói đến thế thôi, Người bình thường cũng phải hiểu là: Tử thủ là tốt hay là xấu rồi. Nhân dân của Tripoli cũng chẳng điên mà phiêu lưu đi theo những lời Gà nói. Gà lẩn thẩn rồi!

    Những vấn đề trên nói ra cũng chưa nghiêm trọng bằng hậu quả của việc tử thủ: Nó sẽ tạo cớ cho Rebels tiến hành cuộc thảm sát đẫm máu, mặc dù là xét xử nhưng thực chất là thanh trừng hàng loạt với khẩu hiệu: Diệt trừ ác ôn! Cái võ này các Bợn chắc quá hiểu.

    Thế cho nên các Bợn, nhất là các Bợn Pro - Gà cứ yên tâm một điều rằng, Gà phát súng cho dân Tripoli cũng giống như là tự tay bóp ..x.x..x.
    Gà không cứu được mình, không cứu được dân, thì dân cũng tự tìm cách cứu mình. (Gà không phải Tề thiên đại thánh):
    + Dân Tripoli sẽ là những người sống hai mặt. Dưới chế độ Gà thì hô hào, ủng hộ Gà nhiệt liệt. Khi Rebels vào thì lại là những kẻ hung hãn, sốt sắng nhất trong việc hạ gục Gà.
    + Tự nổi dậy, làm thịt Gà rồi nộp thủ cấp cho Rebels. Tiến hành hợp tác với NTC, tổ chức Tổng tuyển cử - một kết cục hài hoà, ít đổ máu nhất.

    Gà thời điểm này không cao chạy xa bay mới là lạ!

    To: các Bợn hay chê quân đội của Gà kém. Trang bị quân đội của Gà còn tốt hơn của các Bợn đấy. Và Các Bợn cũng chẳng thế sử dụng vũ khí tốt hơn quân Gà đâu ví dụ như: Các Bợn có thể bắn súng bằng 'chim' chẳng hạn? Ừ thì cứ cho là các Bợn được đào tạo bài bản, thuần thục, rằng thì các Bợn tập bắn, tấn công vào các mục tiêu di động này nọ, thì thôi rồi. (Thực ra cái đó ai cũng có thể tập luyện được, nhất là tập luyện trong môi trường thực tế chiến đấu sinh tử với những kẻ thù tinh khôn chứ không phải là những mục tiêu xác chết vô hồn. Vinh quang là chiến thắng những đối thủ nặng ký như Gà, chứ không phải chiến thắng những quân xanh, quân đỏ trong bài tập bài tành - điều mà các Bợn luôn lấy làm tự hào? )

    Những yếu tố đấy không phải là quyết định. Dù có thể lính pro thường chiến thắng những trận đầu, nhưng vấn đề là nằm ở chiến lược và thời cơ. Lịch sử là nó cứ một mình một đường, không thể thay đổi và đảo ngược. Các Bợn cho dù có tập luyện nhiều và giỏi võ như Triệu Vân, Quan Vân Trường đi chăng nữa thì nếu mà rơi vào tay một viên tướng ngu dốt thì cũng chỉ đáng để làm món chả nướng chứ được tích sự gì?

    Đấy, các Bợn đoán xem, Gà đợt này có đem dân Tripoli làm món chả nướng được không?
  9. thanhvy6

    thanhvy6 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2011
    Bài viết:
    1.117
    Đã được thích:
    313
    Đại tá Gaddafi tuyên bố về cuộc phản công bảo vệ Tripoli và kêu gọi giải phóng các thành phố Libya bị quân nổi dậy chiếm giữ

    [​IMG]

    Nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đã chúc mừng những người ủng hộ ông sau khi phản công chống các lực lượng nổi dậy tấn công Tripoli. Trong bản tuyên bố ông Gaddafi gọi quân nổi dậy là "những con chuột cống" đang tìm cách tiêu diệt nhân dân Libya. Ông kêu gọi những người ủng hộ ông hãy tổ chức một cuộc hành binh hàng triệu người để giải phóng các thành phố bị hủy hoại và chấm dứt cuộc nổi dậy. "Thời kỳ của họ đã qua rồi, họ chạy từ thành phố này đến thành phố khác như chuột", - ông Gadhafi nhấn mạnh trong bản tuyên bố. Ông gọi các phần tử nổi dậy là "những kẻ phản bội đất nước và tôn giáo của họ." Các phiến quân cùng với các nước phương Tây phải chịu trách nhiệm về sự đau khổ của nhân dân Libya và các thành phố đã bị phá hủy. Theo Gaddafi, một năm trước đây, trong tháng Ramadan, Libya từng là một quốc gia thịnh vượng, nhưng bây giờ nhiều người Lybia buộc phải sống trong các trại tị nạn ở Tunisia và Ai Cập. Đồng thời Gaddafi xác nhận rằng hiện tại ông vẫn còn ở Tripoli, thậm chí còn nêu ngày tháng hôm nay và cả thời điểm ra lời kêu gọi. Trước đó, tại một số khu vực Tripoli vẫn nghe tiếng nổ và tiếng vũ khí hạng nặng. Sáng Chủ Nhật, phát ngôn viên chính phủ cho biết, Tripoli đang an toàn dưới sự kiểm soát toàn diện của quân đội chính phủ và lực lượng vũ trang tình nguyện.
  10. FromtheStars

    FromtheStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2007
    Bài viết:
    3.034
    Đã được thích:
    195
    Chúng ta sẽ có một trận 'Tripoli phủ' kiểu Rebels.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Chúng ta sẽ có một trận 'Tripoli phủ' kiểu Rebels.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này