1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình chiến sự lybia ( Phần 3 ) Ngày 06/05/2011 tiếp tục

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi namvuong, 06/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. pvnhanr

    pvnhanr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2008
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Đau gì, trước đò Nga từng bán đứng Nadibula, E rich Hô néc cơ, Sadam Husein, Mubarak...Sắp tới còn có tổng thống Syria....
  2. Freelander

    Freelander Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    0
    Từ hồi không còn là liên bang XV, Một lũ cơ hội lên nắm quyền lãnh đạo nước Nga . Nó có chơi với thằng nào đâu. Bảo nó bán đứng cũng không phải.
  3. Tuat_than_dau

    Tuat_than_dau Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/12/2005
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    40
    Maseo e*** phần mở bài toàn động vật.

    từ đầu đến giờ, Nga-Trung-Đức giữ vững lập trường, họ không bỏ phiếu chống Anh-Pháp-Mỹ, cũng không ủng hộ quân cướp. Cho đến giờ, Đức-Trung tuyên bố kadafi nên hạ vũ khí để tránh đổ máu. Nga vẫn một mực can các nước can thiệp, trong khi quân bộ Anh-Pháp đã trực tiếp tham chiến.

    Kẻ phản bội Kadafi chủ chốt là Ý-Pháp, hai bạn hàng lớn nhất, nguồn cung cấp vũ khí chính của Kadafi, và thực chất là hai đồng minh duy nhất của Kadafi trong thế giới này. Trong trào lưu biể?u tình này, đứng trước hàng loạt sự sụp đổ của USA'dog, những kẻ cầm quyền của hai nước này bị dồn vào chân tường trước sự xâm ***** của chính trị Đức, đã phát động canh bạc này, bất chấp điều đó tất yếu dẫn đến cuộc khủng hoảng lâu dài nữa cho NATO.

    Đến giờ thì cuộc Iraq-afghan thứ ba đã chính thức điểm. Bộ lạc thiện chiến Zintane lao vào thủ đô dây máu ăn phần, và chưa chiếm được thủ đô, nhưng các bộ lạc đã ra tuyên bố chính thức không công nhận lẫn nhau.

    Kẻ phản bội lớn thứ 3 là Liên Hiệp Quốc. Sau khi ném bom dai dẳng không thành, đích thân đặc nhiệm Anh-Pháp đã tham chiến. Điều này là nỗ lực điên rồ gỡ gạc thua phiếu chính trị ở chính quốc, bằng phát động chó điên. Cái liên hiệp quốc đã chính thức biến thành đống phưn. Cho đến nay, chỉ còn duy nhất một nước lớn tuyên bố can các nước không can thiệp, đó là Nga. Nga làm được điều đó vì họ vứng chân chính trị, Đức cũng có thể làm được điều đó, nhưng về nguyên tácw bang giao thì Đức phải đứng giữa thái độ của Pháp và Nga, nên Đức "ghét Kadafi" hơn Nga một chút.


    Còn Kadafi, đương nhiên không ai có thể lấy được vị trí của ông ta trong bộ lạc của ông ta. Dù ông ta có ra đi, thì sự thể vẫn như vậy, ông ta vẫn là của bộ lạc ông ta, và bộ lạc của ông ta cũng vẫn là một trong những bộ lạc hỗn chiến ngay sau ngày Tripoli thất thủ.

    Đứng bên góc khác là Obama, cuộc chiến chỉ đem lại thất bại toàn phần cho Ô đen và toàn ***************** Mỹ. Cuộc chiến chó điên bên Lybia hiện nay không còn bất cứ giá trị tốt đẹp nào với Obama, ngoài việc, là tiếng chó sủa át đi tiếng vàng kêu $ 1900. Cuộc khủng hoảng kép mà người ta sốt ruột đợi đã đến rất gần. Người ta đợi cuộc khủng bhoảng "tân 36-39" này không phải vì nó tốt nó đẹp, mà vì không có cách nào thoát khỏi nó và nó không có lỗi thoát nào. 36-39 có lối thoát duy nhất là 39-45. Tuy nhiên, nếu như chó điên liệt não toàn cầu có vài chục giờ dán mắt vào TV Tripoli, thì cái sự thật vàng $1900 cũng sẽ quay trở lại rất nhanh chóng cũng chỉ trong vài chục tiếng.


    Tầu khéo léo tranh thủ tìm một vị trí nào đó ở "hậu kadafi", nhưng họ cũng như các nước khác, không trông chờ gì vào cái đám chó điên đang chiếm Tripoli, vì chúng lập tức quay ra cắn nhau sau khi thủ đô thất thủ. Nước đi của Tầu vẫn là dò đường tìm cách đặt các quan hệ trong hỗn chiến sau này.

    Tầu thì tài chính mạnh nên bình chân như vại. Đức vẫn vượt lên nhanh trong thứ bậc tài chính, nguồn cung dầu của Đức và các chư hầu gần nhất ở Trung Âu đã được đảm bảo bởi sự khánh thành một phần các tuyến năng lượng từ Nga sang, bắt đầu từ 2011, và không tự nhiên là người ta chọn cái năm 2011 này để đánh nhau ở Trung Đông. So với Đức, Tầu cấn cá về năng lượng hơn trong cuộc đại chiến kinh tế toàn cầu đã đến rất gần.

    Ý và Anh đương nhiên chỉ là những cơn giật trước khi tài chính sụp đổ, làm gì có chuyện cứu vãn tài chính bằng cách ném tiền vào bom đạn Lybia hả các liệt não.

    Các thế lực trung dung khác muốn cuộc hỗn chiến của các bộ lạc "hậu Kadafi" sẽ châm lửa cho WW3 không còn cách nào tránh khỏi, chỉ khác hai WW trước bởi WW3 không quyết định bằng súng. Thằng nào cũng muốn lao vào cắn xẽ nhau, thằng sắp chết muốn tìm cơ hội, muốn một đánh canh bạc khát nước, thằng sắp thắng muốn xong miẹ việc đi.




    Dẫu thế nào, thì thưa, sự thật mười mươi là, La To mở thêm một bãi chiến trường kiểu Iraq, Afghan nữa. " border=0 alt="" src="/images/smilies/41.gif" smilieid="54">


    Còn một kịch bản nguy hiểm hơn với Obama nữa đang dợi nước Mỹ. Theo Iraq 2003, khi có dầu Iraq, thì phái diều bên Mỹ và Bush liên minh với Iran tâng giá dầu, bằng cách ngày đêm hô đánh Iran " border=0 alt="" src="/images/smilies/41.gif" smilieid="54">. Ngày nay thì Bush đã di cư sang Anh Quốc, tếc dát đã chuyển đế biển bắc, Iran biến thành Syria. Điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của Mỹ, nên bài học về Tổng Thống Mỹ phản bội nước Mỹ trở thành vô ích. :)). Đây là nguyên nhân Gấu Nga cho đến nay vẫn giữ vững lập trường. Nhưng mà, theo mình, điều này không xảy ra, vì còn nhiều thứ khác xảy ra sớm hơn là một năm 2008 kiểu mới.
  4. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Tiếp tục bắn lộn xung quanh căn cứ của Gà

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Ông Gaddafi đã bắn tin muốn từ bỏ vai trò chính trị với cựu tổng thống Croatia khi quân nổi dậy đang dần khép chặt vòng vậy vào khu dinh thự Bab al-Aziziya.
    Các cuộc đấu súng dữ dội đã nổ ra tại thủ đô Tripoli chỉ vài giờ sau khí người con trai thứ hai của ông Gaddafi – Seif al-Islam xuất hiện tại khách sạn Rixos và gặp người ủng hộ tại khu dinh thự Bab al-Aziziya.

    Hành động anh hùng này của Seif al-Islam đã khích lệ tinh thần của người dân ủng hộ ông Gaddafi.

    Đấu súng diễn ra ở nhiều địa điểm trên thành phố. Những đám khói lớn bốc cao trên bầu trời thủ đô Tripoli. Tiếng súng và tiếng nổ lớn làm rung chuyển nhiều khu vực của thành phố 2 triệu dân này. Cuộc chiến dữ dội nhất diễn ra xung quanh khu dinh thự Bab al-Aziziya và trại lính gần đó.

    Dù đã bị pháo kích dữ dội, Bab al-Aziziya vẫn là một thành lũy vững chắc của quân chính phủ với nhiều xe tăng và lính bắn tỉa bảo vệ.

    [​IMG]
    Quân nổi loạn đang khép chặt vòng vây vào khu dinh thự Bab al-Aziziya. Phe nổi dậy đang khép dần vòng vây về phía Bab al-Aziziya. Theo các chiến binh, họ đã bao vây và phong tỏa hoàn toàn khu vực dinh thự Bab al-Aziziya.

    “Những người lính cách mạng đang cố gắng xâm nhập vào qua khu Old Gate ở phía tây của Bab al-Aziziya. Nếu thành công, chúng tôi sẽ chuyển vùng chiến sự vào trong các tòa nhà ở dinh thự này”, Muftah Ahman Othman – một chiến binh nổi dậy trả lời phóng viên Reuters.

    Ông Gaddafi đang tìm lối thoát?

    Từ Zagreb, cựu tổng thống Croatia Stipe Mesic cho biết ông Gaddafi đã sẵn sàng từ bỏ quyền lực nếu NATO ngưng không kích. Ông Stipe Mesic là một người có mối quan hệ mật thiết với Tổng thống Libya.

    [​IMG]
    Cựu tổng thống Croatia Stipe Mesic đã báo tin mật cho Nga, Trung Quốc, Mỹ từ hôm qua.​
    “Tôi có thể xác nhận rằng đại tá Gaddafi đã sẵn sàng từ bỏ hoàn toàn quyền lực và các hoạt động chính trị. Chúng tôi đã có cam kết rõ ràng về vấn đề này và ông ta đồng ý thành lập một hệ thống đa đảng tại Libya nếu NATO chấm dứt ném bom”, ông Mesic tuyên bố qua đài Hina.

    Cựu tổng thống Croatia cho biết ông đã có “cuộc nói chuyện bằng miệng” với ông Gaddafi vào cuối tuần trước và ông đã báo kết quả này với lãnh sự quán Mỹ, Nga, Trung Quốc vào đầu tuần.

    “Chính phủ Libya đang cố gắng truyền đạt thông điệp này thông qua những kênh tin tức có quan hệ với quá trình tổ chức và cá hoạt động tại Libya”, ông Mesic tuyên bố.

    Tuy nhiên, trong bối cảnh chiến sự hỗn loạn và nhạy cảm như vậy, mọi thông tin đều khó kiểm chứng và có thể là ngụy tạo. Những ngày đầu chiến dịch "Nàng tiên cá", tin về việc những người con trai Gaddafi bị bắt khiến phe nổi dậy chiến thắng hoàn toàn... trên mặt trận truyền thông.

    Thế nhưng, khi phe nổi dậy chưa kịp trưng ra tấm ảnh về việc bắt giữ những người con trai của nhà lãnh đạo Libya thì Saif Al-Islam, con trai thứ của ông Gaddafi lại xuất hiện và cổ vũ lực lượng trung thành với Chính phủ Libya.

    Bên cạnh các cuộc đấu súng ác liệt, truyền thông cũng đang được sử dụng như những đòn đánh cực kỳ hiểm hóc trong cuộc chiến ở Libya. Tag: Chiến sự Libya - NATO
  5. darkpanther

    darkpanther Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/07/2009
    Bài viết:
    701
    Đã được thích:
    7
    Kì lạ, có ai giải thích mối quan hệ giữa Lybia và Nga-TQ cho mình không?
  6. steppy

    steppy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2005
    Bài viết:
    1.565
    Đã được thích:
    1.327
    Theo Interfax: Đại tá Gaddaffi vừa gọi điện cho chủ tịch FIDE Kirsan Ilumdzinov thông báo là khỏe mạnh, đang đoàn tụ với gia đình và các lực lượng trung thành với ông ta đang "dồn lũ chuột ra khỏi thành phố". Đừng có tin vào truyền thông phương Tây là những gì mà Gaddaffi nói lại với chủ tịch FIDE trước khi dập máy. ^:)^
    http://infox.ru/authority/foreign/2011/08/23/Kaddafi_pozvonil_Ily.phtml
  7. killaruan

    killaruan Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/07/2009
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    0
    Theo Aljazeera quân nổi dậy đã tiến vào một cửa của khu căn cứ sau một đợt không kích của liên quân đánh sập một bức tường của khu căn cứ.
  8. hitqualieu

    hitqualieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2011
    Bài viết:
    326
    Đã được thích:
    0
    Lãnh đạo phe đối lập cho biết lực lượng của họ từ thành phố Misrata đã tới Tripoli. Lực lượng này từng nổi tiếng vì đánh bại quân của Gadhafi sau hàng tháng trời bị bao vây. Nhiều xe tăng cướp được từ nhóm quân trung thành với vị đại tá cũng được điều tới thủ đô.

    Quân tiếp viện tới rồi.
  9. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Gà tính chơi giống Laurent Gbagbo hay sao? Laurent Gbagbo thất thủ nhưng vẫn trốn dưới hầm của dinh thự cả tuần lễ, quân đội của tổng thống do LHQ công nhận đứng trên nóc hầm không tài nào xuống được. :))
  10. dqkhanh2205

    dqkhanh2205 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    Một trong các cửa vào đã được quân nổi dậy khẳng định là đã kiểm soát.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này