1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình chiến sự lybia ( Phần 3 ) Ngày 06/05/2011 tiếp tục

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi namvuong, 06/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. vaputin

    vaputin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Bài viết:
    5.351
    Đã được thích:
    133
    [​IMG]


    [​IMG]


    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Quân CP bị bắt làm tù binh

    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    [​IMG]

    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    [​IMG]


    [​IMG]
  2. afc

    afc Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    404
    Đã được thích:
    0
    =)) Lúc ga-fi đàn áp, thắng thế, lúc nato ném bom thì các pro bay vào phản đối vì dân thường vô tội, cứ tưởng đâu các pro yêu hoà bình chính nghĩa.
    =)) Ai ngờ đâu khi gần hết cuộc chiến thì người hi vọng ga-fi đánh du kích có thể thắng lại, kẻ bảo sẽ có tắm máu tripoli, lại còn có người hi vọng kịch bản i rac, áp xuất hiện, ..... Các pro hi vọng chiến tranh tiếp diễn, hi vọng có đánh bôm tự sát, hi vọng gà lấy vũ khí hoá học sinh học gì đó ra xài.
    ;)) À nhắc mới nhớ, mấy cái vũ khí hoá học cất đâu hết rồi, còn đạo quân xe tank pháo ngựa giấu dưới đường ống dẫn nước đợi hết tháng 9 đem ra xài đâu hết rồi. =))=))=))=)) há há yà hú
  3. SAM2_AK47

    SAM2_AK47 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2005
    Bài viết:
    1.785
    Đã được thích:
    1.257
    Tripoli là cạm bẫy của quân nổi dậy
    Cập nhật lúc :10:20 AM, 23/08/2011
    Con trai của Gaddafi, Saif Al-Islam đã xuất hiện trước công chúng tại Tripoli và khẳng định quân chính phủ đã “bẻ gẫy xương sống” quân nổi dậy tấn công Tripoli.

    Mặc dù rất nhiều tờ báo theo nguồn tin quân nổi dậy đã khẳng định lực lượng này đã bắt giữ Saif al-Islam và chuẩn bị giao cho tòa án quốc tế ICC nhưng anh này vẫn được thấy diễn thuyết tại một khách sạn do lực lượng trung thành với ông Gaddafi giữ tại Tripoli. Theo nguồn tin của BBC cho thấy Saif Al-Islam vẫn rất khỏe mạnh và tự tin.

    Trong ngày thứ hai, 22/8/2011, lực lượng nổi dậy đã vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ lực lượng trung thành với ông Gaddafi. Cả hai phe đều khẳng định họ đang kiểm soát phần lớn thành phố.

    Sáng sớm hôm sau, Saif al-Islam đã xuất hiện tại khách sạn Rixos và có thể trả lời phỏng vấn phóng viên Matthew Price của BBC. Anh ta cho biết quân nổi dậy đã bị “bẻ gẫy xương sống” và việc để cho quân nổi dậy tràn vào thành phố Tripoli thực chất là một cái bẫy do ông Gaddafi tạo ra.

    Saif al-Islam khẳng định lực lượng của chính phủ đang thắng thế.


    [​IMG]
    Bản đồ cập nhật tình hình chiến trường tại Tripoli của BBC.
    Hiện tại, chỗ ở của ông Gaddafi vẫn là dấu hỏi lớn. Một nguồn tin ngoại giao cho biết ông vẫn đang ở trong thành phố mặc dù cả tháng nay đã không thấy ông xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, người ta vẫn thấy các bản thu âm của ông phát đi qua đài phát thanh thành phố kêu gọi mọi người dân hãy bảo vệ Tripoli khỏi tay quân nổi dậy.

    Lực lượng nổi dậy đã kéo vào thành phố Tripoli từ nhiều hướng vào cuối tuần trước, sau đó họ dễ dàng vào đến quảng trường Xanh sau khi quân đội bảo vệ cửa ngõ Tripoli đã buông vũ khí. (>> chi tiết) Lực lượng này đã lập các chốt kiểm soát tại một phần thành phố và khẳng định quân tiếp viện đang tới bằng thuyền, tuy nhiên họ đã bị tấn công từ nhiều phía. Quân chính phủ của ông Gaddafi hiện vẫn kiểm soát phần phía Nam thành phố xung quanh khách sạn Rixos, nơi trú ẩn của nhiều phóng viên phương Tây. Một đoàn xe của quân nổi dậy tiến vào thành phố từ phía Tây đã bị phục kích bởi quân chính phủ bằng hỏa lực phòng không hạ nòng và họ đã bị buộc phải rút khỏi thành phố.

    Hiện cả hai phe đều khẳng định họ chiếm thế thượng phong, trong khi lực lượng nổi dậy cho biết họ đã chiếm 80% thành phố. Trong khi đó, phát ngôn viên chính phủ, ông Moussa Ibrahim cũng khẳng định lực lượng trung thành với ông Gaddafi đang giữ 75% thành phố. Tuy nhiên, theo các nguồn tin của BBC tại đây thì không thể biết được bên nào nói sự thật.
    Cuộc nổi dậy chống lại chính phủ của đại tá Gaddafi đã bắt đầu từ tháng hai tại phía Đông Libya và lan dần sang phía Tây. Quân nổi dậy đã tiến về phía Tây bằng vũ khí viện trợ của Pháp, Qatar và dưới sự yểm hộ của các máy bay ném bom NATO dưới danh nghĩa “bảo vệ dân thường”. Tag: Chiến sự Libya - NATO

    >> Con trai Gaddafi dẫn quân đến trung tâm Tripoli
    >> Trận chiến tại dinh thự của ông Gaddafi


    Hic Thông tin lung tung cả lên chả biết bên nào nói đúng


    Em nghiêng về giả thuyết bác Gà định làm phát chốt hạ, dụ định vào đấm bốc phát được ăn cả ngã về không, cửa thua chắc nhiều hơn
  4. MrKhuKhoam

    MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    4.334
    Đã được thích:
    1.180
  5. vaputin

    vaputin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Bài viết:
    5.351
    Đã được thích:
    133
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Cái này người ta bảo là ĐẠO ĐỨC GIẢ[:P]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    [​IMG]


    Chôm chỉa

    [​IMG]
  6. SSX101

    SSX101 Guest

    Một nhà lập pháp Mỹ nói rằng NATO phải chịu trách nhiệm theo luật pháp quốc tế vì cái chết của thường dân Libya để tránh cái gọi là thắng lợi của một '"băng đ ảng Găng-tơ quốc tế mới".

    "Nếu các thành viên của chế độ Gaddafi bị xét xử, Quan chức hàng đầu NATO cũng phải bị xét xử tại Tòa án Hình sự Quốc tế ICC vì tất cả những cái chết của thường dân từ các vụ đánh bom."

    Đại diện đ ảng Dân chủ Dennis Kucinich đã nói và được AFP trích dẫn hôm thứ Ba.

    Kucinich lên án NATO đã vượt quá giới hạn nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về một khu vực cấm bay đối với Libya để bảo vệ thường dân, ông ta nói rằng mục đích thực sự của các cuộc tấn công là thay đổi chế độ Libya.

    Nhà lập pháp này nói: Nếu các chỉ huy NATO không phải chịu xét xử, chúng ta sẽ thấy thắng lợi của một '"băng đ ảng Găng-tơ quốc tế mới".

    Kucinich đã từng phản đối sự can dự của NATO và Mỹ vào cuộc xung đột Libya.

    Thành viên Hội đồng Bảo an LHQ bao gồm cả Nga, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi cũng đã chỉ trích liên minh quân sự phương Tây NATO, họ nói rằng NATO đã đi vượt ra ngoài phạm vi nhiệm vụ của Liên Hợp Quốc.

    Đại tá Roland Lavoie, phát ngôn viên chiến dịch Libya's Operation Unified Protector của NATO nói hôm thứ 3 rằng NATO sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch ném bom cho đến khi kết thúc cuộc xung đột đang diễn ra tại quốc gia Bắc Phi này.

    Lavoie cho biết tại một cuộc họp báo ở Naples, Italy: "Chúng tôi sẽ vạch ra và tấn công các mục tiêu nếu họ tỏ ra đe dọa dân thường."
    .
    Kể từ khi NATO nắm quyền chỉ huy của cuộc không kích vào ngày 31 tháng 3, các máy bay NATO đã tiến hành 19.994 phi vụ trong đó có 7.541 phi vụ tấn công, theo một báo cáo của Reuters công bố ngày 23 tháng 8.

    http://www.presstv.ir/detail/195428.html
  7. MDvn

    MDvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2010
    Bài viết:
    862
    Đã được thích:
    0
    ^
    Đó mới là dân chủ thực sự :x :x
  8. killaruan

    killaruan Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/07/2009
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    0
    Tối hôm qua coi thời sự trên VTV1 đoạn nói về chiến sự bên Libya thấy đài VTV đúng là nhảm thiệt. Đưa cái thằng tuyên ráo nào đó lên nói nhăn nói cuội y chang như thằng fukov. Cái đài đó còn dự báo tương lai Libya sẽ bất ổn, các phe phái sẽ tranh giành quyền lực quay qua bắn giết nhau .... rồi quay lại chống Mĩ và phương Tây! =))
  9. hobaochomeo

    hobaochomeo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    833
    Đã được thích:
    2
    Chĩnh xác. Tớ xem tin ấy, chắc đó đúng là chiên gia fuk cốp hay chính uỷ sờ soạng. Dầu sao đó là mong muốn lớn nhất của chính uỷ chiên gia, mình nên tôn tọng.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Như vậy thì quân khu thủ đô thiệt hại gạch ít hơn hẳn các quân khu miền đông rồi.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Trời ơi, chính uỷ sờ sạng lại còn có sáng kiến vửa luộc Gà vừa kiện Nato nữa mới kinh.
  10. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    có 1 câu hỏi được đặt ra : quân chính phủ đâu hết rồi ? trong 3 ngày qua, 600 lính chính phủ bị bắt, đổi lại là 400 con chuột cống bị giết và 2000 con chuột nhắt bị thương, đây là con số tối thiểu do được đưa ra bởi bọn não chuột, thường thì con số thương vong chắc chắn cao hơn số được công bố. Số lính chính phủ còn lại biến đâu rồi ?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này