1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình chiến sự lybia ( Phần 3 ) Ngày 06/05/2011 tiếp tục

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi namvuong, 06/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. SeaWolfTG

    SeaWolfTG Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2003
    Bài viết:
    1.309
    Đã được thích:
    2.027
    Nội bộ phe nổi dậy đấu đá lẫn nhau?

    Tags: Bani Walid, Ông Jibril, Muammar Gaddafi, Ông Ali Tarhuni, Ahmed Omar Bani, Abdulbasit Abu Muzairik, giây phút cuối cùng của cuộc, tất cả các thành viên, bộ trưởng Quốc phòng, vấn đề kinh tế, được sự ủng hộ, ngày hôm qua, nhà độc tài, phát ngôn viên, trong thời gian, nổi dậy, phe


    [​IMG]

    Ông Mahmoud Jibril
    Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia Libya (NTC) đã không thể nhất trí với nhau về thành phần nội các mới. Vì thế, kế hoạch công bố bộ máy chính phủ mới được dự kiến diễn ra vào ngày hôm qua (19/9) đã buộc phải hoãn lại vô thời hạn.

    Hôm 11/9, ông Mahmoud Jibril – người đứng đầu bộ máy điều hành của NTC, cho biết, phe nổi dậy sẽ công bố thành phần nội các mới trong một tuần nữa (tức là vào ngày 19/7). Tuy nhiên, ngày hôm qua, ông Jibril đã phải thừa nhận, đến những giây phút cuối cùng của cuộc đàm phán, NTC đã không thể giải quyết được những bất đồng và mâu thuẫn giữa họ về các thành phần trong nội các mới. Bản đề xuất các vị trí trong nội các, trong đó có các vị trí Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nội vụ do ông Jibril đưa ra đã không nhận được sự ủng hộ của tất cả các thành viên NTC. Theo bản đề xuất này, ông Jibril sẽ giữ chức Thủ tướng lâm thời. Ông Ali Tarhuni được đề cử làm Phó Tổng thống phụ trách các vấn đề kinh tế. Chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng thuộc về ông Osama al-Juwili và Bộ trưởng Dầu mỏ là ông Abdel Rahman bin Yezza.

    "Chúng tôi đã có một cuộc họp với NTC để thành lập nội các mới. Chúng tôi đã nhất trí về một số vị trí Bộ trưởng. Chúng tôi vẫn cần phải thảo luận thêm nữa về một số vị trí khác", ông Jibril cho biết tại một cuộc họp báo ngày hôm qua.

    Mặc dù danh sách những Bộ trưởng được ủng hộ và những Bộ trưởng không được ủng hộ không được công bố nhưng qua một số nguồn tin đáng tin cậy, bản thân vị trí của ông Jibril cũng đang gây tranh cãi.

    Thông tin về việc ông Jibril bị nhiều người trong phe nổi dậy phản đối đã có từ trước đó. Một quan chức cấp cao trong Hội đồng Quân sự Tripoli và là phát ngôn viên cho ông Abdelhakim Belhaj - chỉ huy lực lượng nổi dậy ở thủ đô Tripoli, đã từng nói thẳng: "Ông Jibril chẳng đại diện cho ai cả. Ông ta không được đón chào ở đây. Chúng tôi vừa chiến đấu để loại một nhà độc tài, chúng tôi không muốn một nhà độc tài khác".

    Nhiều chiến binh nổi dậy phản đối việc một số lãnh đạo phe nổi dậy đã dành phần lớn thời gian ở Châu Âu, Mỹ và các nước vùng Vịnh khi những người trẻ tình nguyện đang hy sinh vì sự nghiệp cách mạng. Ông Jibril là một trong số này.

    Abdulbasit Abu Muzairik, một thành viên cấp cao của Hội đồng thành phố Misrata, từng bày tỏ: "Chúng tôi lo lắng về rất nhiều thứ đang diễn ra trên chính trường của đất nước Libya. Chúng tôi không nhìn thấy ông Jibril ở Libya. Ông ta đã ở bên ngoài suốt thời gian chúng tôi phải chịu đựng gian khổ. Giờ đột nhiên ông ấy ở đây và chúng tôi phải chấp nhận ông ấy là Thủ tướng. Mọi người đang cố gắng làm gì về chuyện này ư? Ông ta cần phải được thay thế. Những người thực sự đấu tranh cho cuộc cách mạng phải được phép có tiếng nói trong việc quyết định ai sẽ lãnh đạo đất nước".

    Ngoài những bất đồng về các vị trí trong nội các, NTC còn không đạt được sự nhất trí về việc có cần thiết phải thành lập một chính phủ chuyển tiếp trước khi tuyên bố đất nước Libya được “giải phóng”. Phe nổi dậy cho biết, họ sẽ tuyên bố giải phóng Libya khi bắt được ông Gaddafi và chiếm được những thành trì cuối cùng của ông này.

    Thất bại trong việc thành lập chính phủ mới của phe nổi dậy Libya diễn ra đúng thời điểm lực lượng này đang bị quân của Đại tá Muammar Gaddafi đánh cho tan tác ở Bani Walid và Sirte.

    Vừa thất bại liên tiếp trên chiến trường vừa bế tắc trên chính trường, các chiến binh nổi dậy đã tức giận quay lại chỉ trích, đổ lỗi cho nhau khiến mâu thuẫn giữa họ ngày càng trở nên sâu sắc.

    Những vấn đề chính trị và quân sự nói trên đã cho thấy rõ sự khó khăn mà NTC phải đối mặt trong việc khôi phục lại sự ổn định cho đất nước Libya sau khi chính quyền của ông Gaddafi bị lật đổ.

    Mặc dù vậy, một số quan chức NTC vẫn tỏ ra lạc quan. Phát ngôn viên quân sự của phe nổi dậy – ông Ahmed Omar Bani, tuyên bố, lực lượng trung thành với Đại tá Gaddafi ở hai thành phố Bani Walid và Sirte sẽ bị đánh bại trong thời gian tới.


    Kiệt Linh - (theo Reuters, THX)

    Việt Báo (Theo_VnMedia)
  2. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Báo VN dẫn nguồn BBC nhưng vô BBC nó đưa thông tin không giống đâu đến mức bị đánh tan tác! Thương vong phía NTC ngày càng tăng nhưng Sirte bị bao vây dày đặc, quân chi viện của NTC tới ngày càng nhiều.
    Nine hundred armoured vehicles are involved in the anti-Gaddafi assault on Sirte, with more reinforcements being brought in.
    Phía Bani Walid quân NTC không thể tiến được gì vì những ổ phục kích của các tay súng bắn tĩa và đạn pháo của đối phương.
    http://www.bbc.co.uk/news/world-africa-14966321
    http://www.bbc.co.uk/news/world-africa-14963973
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Phía NCT thông báo đã kiểm soát thị trấn Zela, gần Al-Kafra, một cứ điểm phía nam Libya nằm trong tay lực lượng của gà
    Anti-Gaddafi fighters are reportedly in control now of the town of Zela, near Al-Kafra, a Gaddafi stronghold in the south of Libya.
  3. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    738
    Đánh giá cái quái gì đâu. Chúng nó làm gì thì kệ mịa chúng nó chứ...
    Dưng mà chỉ thấy "hay hay" với kiểu tranh luận của nhiều bác ở trên đây. Lôi những cái chả có tí tẹo nào liên quan vào để phán bác lại quan điểm của người khác. Đây là topic về Lybia chứ chả phải topic nói về vấn đề nào khác ^^
    p/s : Cái đỏ đỏ rất là chuẩn đấy ạ ;))
  4. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Coi cái clip này giải trí. Một tay súng nổi dậy chọc tức những tay súng bắn tĩa của gà hồi ở Misrata. :))

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Viên phi công hồi đầu trận phản lại gà lái máy bay Mirage bay thẳng qua Manta đã quay trở về Libya
  5. conpas

    conpas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    13
    Phe Gaddafi tuyên bố đã bắt 17 người nước ngoài


    Ngày 18/9, người phát ngôn của ông Gadhafi cho biết 17 "tên lính đánh thuê," trong đó có những người mà ông gọi là "chuyên gia kỹ thuật" Pháp và Anh, đã bị bắt giữ tại thành trì Bani Walid ở Libya.

    [​IMG]
    Đại tá Gadhafi.

    "Một nhóm 17 tên lính đánh thuê đã bị bắt ở Bani Walid. Họ là các chuyên gia kỹ thuật hoặc các sĩ quan tư vấn," Moussa Ibrahim nói với đài truyền hình Arrai TV có trụ sở tại Syria.

    "Hầu hết là người Pháp, có một người đến từ một nước châu Á mà chúng tôi chưa xác định được, hai người Anh và một người Qatar," ông cho biết thêm.

    Người phát ngôn khẳng định hình ảnh 17 người này sẽ sớm được phát trên truyền hình, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

    Hiện chưa thể thẩm định được tuyên bố của ông Ibrahim.

    Các quan chức NATO, Pháp và Anh trước đó vào này 17/9 đã bác bỏ tin của kênh truyền hình Arrai TV nói rằng một số binh sĩ NATO đã bị lực lượng trung thành với ông Gadhafi bắt giữ.
    Ông Ibrahim khẳng định: "Chúng tôi đã chiến thắng trong một số trận chiến chống lại những kẻ cộng tác với NATO và đã đánh duổi chúng khỏi Bani Walid và Sirte" đồng thời bày tỏ tin tưởng sẽ "giành lại" thủ đô Tripoli.

    Lực lượng của chính phủ lâm thời Libya ngày 18/9 đã bỏ chạy tán loạn khỏi Bani Walid và rút khỏi Sirte sau những nỗ lực bất thành nhằm chiếm các thành trì cuối cùng của ông Gaddafi và nắm quyền kiểm soát toàn bộ Libya.

    Sau khi chiếm Tripoli hồi tháng trước, các chiến binh của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC) đã vài lần tìm cách tấn công Bani Walid, cách thủ đô 150km về phía Đông Nam, nhưng rốt cuộc đều phải rút lui một cách hỗn loạn dưới làn hỏa lực mạnh.

    Nỗ lực bất thành ngày 18/9 dường như nằm trong số những thất bại nặng nề nhất, dẫn tới những tố cáo giận giữ nhằm vào nhau trong hàng ngũ những tay súng tấn công, vốn phải chiếm được Bani Walid và Sirte trước khi có thể tuyên bố Libya "đã được giải phóng"./.
    Theo Vietnam+
  6. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
    haiz, sắp qua tháng 10 rùi mà vẩn chưa đánh xong, phải nói là Gafi cũng ko phải là tay vừa, bị lato và rebel nó ép cở đó mà vẩn trụ đc.
  7. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Chắc có cố vấn đặc biệt ;)
    Và ảnh hưởng của ông ta với Châu Phi vẫn là rất lớn khi liên minh Châu Phi ép tụi NTC phải tổ chức bầu cử sớm và có sự tham gia cả của phe Gadafi, mà bầu cử là cái Gadafi mong chờ nhất ;))
  8. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Gà thuê da đen và da trắng về đánh lại NTC!;))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Chắc chắn 100% là không có chỗ cho lũ gà trong bầu cử thành lập chính phủ mới!;))
  9. huonghphp

    huonghphp Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/12/2005
    Bài viết:
    781
    Đã được thích:
    0
    [:P] Đã nói rồi, đừng bắt rebel giỏi như us army, rebel chỉ là dân chúng kinh nghiệm cầm súng = 0.
    ;)) Hồi trước giờ thường thấy mỹ làm thịt gọn nên chúng ta cứ ngỡ chiến tranh bây giờ nó nhanh thế. Giờ bắt rebel cũng giỏi như mỹ thì khác gì tập bay cho ngỗng.
    :-ss Còn mấy bài báo thì nó viết tá lả, nó phán tùm lum rồi cuối bài thì ghi vào theo BBC, roiter, CNN,.... thế là lấy nhuận bút ngon lành.=)) Làm nhà báo giờ sao mà đơn giản thế, ngồi máy lạnh lướt web nước ngoài, dùng google dịch, lấy ý rồi viết lại, nêm thêm chút tiêu, chút muối, chút đường cái là .... lấy nhuận bút.
  10. Naruto123

    Naruto123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/04/2011
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    3
    thế sao ko đi làm nhà báo đi, làm giống nó mà lấy tiền nhuận bút, chứ ngồi đây chém gió làm gì:)):)) viết báo thì ai cũng viết đc, nhưng viết để mà lãnh đc tiền nhuận bút thì ko phải ai cũng làm đc=))=))=))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này