1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình chiến sự lybia ( Phần 3 ) Ngày 06/05/2011 tiếp tục

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi namvuong, 06/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. gaume1

    gaume1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2011
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    366
    Kết luận: Mọi thằng phản bội đều có kết cục như nhau, bất kể là nó phục vụ chế độ nào.
  2. SeaWolfTG

    SeaWolfTG Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2003
    Bài viết:
    1.309
    Đã được thích:
    2.027
  3. son_ici

    son_ici Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2011
    Bài viết:
    705
    Đã được thích:
    246
    Vậy mà vẫn có những người nói là ác giả sẽ có ác báo đấy thôi. :)
  4. huonghphp

    huonghphp Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/12/2005
    Bài viết:
    781
    Đã được thích:
    0
    :-w Oh, hoá ra bạn này tương lâu nay xứ lạ là cái noi của xuất khẩu nô lệ à.
    Không có nô lệ xứ lạ này thì có nô lệ xứ lào, xứ miên, ...
    Xin mượn cậu chuyện thế này: có anh trọc phú nọ, một hôm đuổi thằng culi làm nó mất việc, nó tức quá chửi: thế thì từ nay cho mày tự làm việc của culi.
    ;)) Ông chủ cười và bảo: tiền thì anh không thiếu, chủ yếu là culi phải ngoan, không có mày anh vẫn mướn thằng khác, còn mày mất job mà vẫn AQ thì anh đây thương hại.
  5. Rattan

    Rattan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2003
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    "Ok.Tôi chỉ bực mình câu trên của bạn.Chứ tôi chẳng thèm " đâm hơi " đâu..Vậy bạn trả lời thằng Iran,Syria,Myanmar nó " gây nhiều tội ác" đó sao ko thằng nào nhảy vô đi ?"
    Tại dân nó không dám làm beo!
  6. herodot2602

    herodot2602 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2007
    Bài viết:
    545
    Đã được thích:
    0
    Nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi tuyên bố sẽ lãnh đạo cuộc nổi dậy và tổ chức “đêm lửa giận” ở Libya trong thời gian tới.
    Đây là thông tin được một tờ báo của Ả rập có tên gọi Al-Sharq Al-Awsat đăng tải ngày 13/10.
    Theo nguồn tin của báo này, đại tá Gaddafi sẽ tổ chức lực lượng trung thành trở thành một đội quân du kích có nhiệm vụ đốt phá toàn bộ các cơ sở của Hội đồng dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC) tiến tới toàn dân khởi nghĩa.
    Ông Gaddafi cũng hứa hẹn trao thưởng nửa triệu USD cho bất cứ ai bắt được quan chức cao cấp của NTC.
    Trước đó, hôm 12/10, một số quan chức NTC tuyên bố đã bắt giữ con trai thứ 4, Mos’tassim của ông Gaddafi tại thành phố Sirte. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.
    Ông Gaddafi và người con trai nổi tiếng nhất của ông, Saif Al-Islam hiện được cho là đang ẩn náu ở khu vực sa mạc phía nam Libya sau khi thủ đô Tripoli thất thủ.
    Trong khi đó, Tổ chức Ân xã quốc tế ngày 13/10 cáo buộc lực lượng của NTC hiện đang giam giữ 2.500 tù nhân. Nhiều người trong số họ bị tra tấn, bệnh tật và không được tiếp cận luật sư hoặc các thủ tục tư pháp.
    Theo tổ chức này, thông tin từ một số cơ sở giam giữ cho thấy các tù nhân bị tra tấn để lấy lời khai.
    Phó giám đốc Tổ chức ân xáphụ trách khu vực Trung Đông và Bắc Phi Hassiba Hadj Sahraoui nói rằng nếu không có các hành động khẩn trương, các tù nhân sẽ tiếp tục bị bắt giữ và tra tấn một cách tùy tiện.
    Trước đó, Liên Hợp Quốc và Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế cũng bày tỏ quan ngại về việc chính quyền mới ở Libya bắt giữ, ngược đãi những người ủng hộ chế độ Gaddafi.
    Phản ứng trước các cáo buộc này, phát ngôn viên NTC nói rằng sẽ tiến hành xem xét báo cáo, điều tra các trường hợp cáo buộc đồng thời sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.



    CHA GIÀ KHÁNG CHIẾN TRƯỜNG KÌ NHÉ...... ĐỀ NGHỊ VIỆT NAM GỬI NGAY NGƯỜI QUA HUẤN LUYỆN, GIÚP ĐỠ NHÂN DÂN LYBIA ĐÁNH DU KÍCH. CHÚNG TA VỐN CÓ TRUYỀN THỐNG, KINH NGHIỆM TRẬN MẠNG ĐÁNH DU KÍCH. HÃY GIÚP NHÂN DÂN LYBIA ANH HÙNG THOÁT KHỎI CHẾ ĐỘ THUÔC ĐỊA KIỂU MỚI NÀO.
  7. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Hiện tại chưa có nguồn chính thống nào kiểm tra thông tin Mutassim bị bắt! Đợi vài ngày nửa thử coi sao!
  8. SeaWolfTG

    SeaWolfTG Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2003
    Bài viết:
    1.309
    Đã được thích:
    2.027
    Libya 13/10: Rộ tin con trai Gaddafi bị bắt tại Sirte

    Tags: Hội đồng Dân tộc, bị bắt giữ, con trai, đưa tin, quan chức, phát ngôn, lực lượng, Libya, thành, rộ, báo, cậu
    Reuter đưa tin, các quan chức của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC) vừa cho hay, cậu con trai Mutassim của Gaddafi đã bị bắt ở Sirte.

    Theo báo cáo, Mutassim bị bắt giữ khi đang cố gắng chạy trốn khỏi thành phố này cùng với gia đình anh ta trên một chiếc ô tô. Sau đó, Mutassim Gaddafi bị đưa tới thành trì của lực lượng cách mạng ở Benghazi để thẩm vấn vào sáng qua (12/10).

    Một số nguồn tin cũng đã dẫn lời Tướng Abdullah Naker của Hội đồng Cách mạng Tripoli vào thời điểm rộ tin Mutassim bị bắt như sau: “Mutassim đã bị bắt ở Sirte vào hôm nay



    ”.

    Trong suốt cuộc chiến giành thủ đô Tripoli vào tháng 8 vừa qua, cũng đã có báo đưa tin rằng 3 cậu con trai khác của Gaddafi là Saif al-Islam, Saadi và Mohammed đã bị phe đối lập bắt giữ. Tuy nhiên, hoặc họ đã bỏ trốn thành công sau đó hoặc các báo đưa tin chưa đúng sự thật.

    Lần này, các báo cáo cho rằng cậu con trai thứ 5 của Gaddafi – Mutassim chính là người lãnh đạo lực lượng trung thành với nhà độc tài này trong cuộc chiến “bảo vệ” thành phố quê hương của ông ở Sirte – nơi mà binh lính thuộc chính phủ lâm thời ở Libya tuyên bố sắp thuộc quyền kiểm soát của họ.

    [​IMG]
    Mutassim - Con thứ 5 của Gaddafi
    Tướng Mustah Hamza của NTC cho biết: “Hơn 80% Sirte hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của chúng tôi".

    Phản ứng trước thông tin này, phát ngôn viên của NTC ở Benghazi Jalal el Gallal đã nói với các phóng viên của tờ AP, ông đã gọi điện cho các tướng lĩnh của họ ở Sirte, tuy nhiên, chưa có ai xác nhận thông tin Mutassim bị bắt giữ cả. Trên thực tế, Jalal el Gallal cho biết, lực lượng của họ mới chỉ bắt giữ được một số binh lính thân cận với Mutassim.

    Một phát ngôn viên quân đội khác và nhiều quan chức của NTC khi được phỏng vấn đều không thể xác nhận được thông tin trên.

    Trong khi đó, báo chí đưa tin, lực lượng trung thành với NTC vào đêm hôm qua đã mở tiệc ăn mừng ngay tại Sirte sau khi nghe tin Mutassim bị bắt giữ.

    Hiện tại, còn quá nhiều phát ngôn trái chiều trước sự việc này giữa lúc tung tích của Saif, Saadi và Khamis – 3 quân át chủ bài của Gaddafi vẫn rất bí ẩn.

    M.Q
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Beo chụp cả đống hình thế sao không tranh thủ chụp anh Mutassim 1 tấm. Keo quá
  9. SeaWolfTG

    SeaWolfTG Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2003
    Bài viết:
    1.309
    Đã được thích:
    2.027
    Bác bỏ tin con trai Gaddafi bị bắt

    Tags: Muammar Gaddafi, bị lật đổ, nhà lãnh đạo, con trai thứ, lực lượng chính, bị bắt, bác bỏ, thành phố, thông tin, của nhà, Libya



    Người dân Libya tổ chức ăn mừng sự kiện Mutassim Billah bị bắt, tại quảng trường Martyrs, thủ đô Tripoli ngày 12/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)
    Ngày 13/10, một chỉ huy cấp cao của lực lượng chính quyền lâm thời Libya tại mặt trận thành phố Sirte đã bác bỏ thông tin Mutassim, con trai thứ tư của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi, đã bị bắt giữ.

    Ông Wesam Bin Hamid, Tư lệnh Lữ đoàn Libya Tự do - một trong những đơn vị chủ lực của Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC), khẳng định thông tin Mutassim bị bắt không đúng sự thật và Mutassim hiện vẫn đang lẩn trốn.

    Ông Hamid cũng cho biết một số tù binh khai rằng chính ông Gaddafi đang ở thành phố Sirte.

    Trước đó, người đứng đầu Hội đồng Cách mạng Tripoli, Đại tá Abdullah Naker tối 12/10 cho biết Mutassim bị bắt giữ khi đang tìm cách rời thành phố Sirte trên một chiếc xe cùng gia đình. Mutassim, sinh năm 1975, được ông Gaddafi bổ nhiệm làm người đứng đầu cơ quan an ninh quốc gia Libya năm 2007.

    Liên quan tới tình hình chiến sự tại Sirte, quê hương của nhà lãnh đạo bị lật đổ Gaddafi và một trong những thành lũy cuối cùng của những người ủng hộ chế độ cũ, ông Hamid cho biết lực lượng NTC đã chiếm hoàn toàn khu vực phía Đông thành phố.

    Hiện nay, lực lượng trung thành với ông Gaddafi tập trung tại hai khu vực đông dân cư ở phía Tây Bắc Sirte.


    (Theo TTXVN)
  10. phuocrautdm

    phuocrautdm Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    1.649
    Đã được thích:
    0
    Hình ảnh cập nhật từ chiến trường

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Beo siết chặt vòng vây
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này