1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình chiến sự lybia ( Phần 3 ) Ngày 06/05/2011 tiếp tục

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi namvuong, 06/05/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. GiaosuGug

    GiaosuGug Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/05/2009
    Bài viết:
    465
    Đã được thích:
    0
    Hí hí, sự bất lực của các phiến quân đánh từ xuân sang hè vẫn cứ tiến tiến lùi lùi như nhảy dan xinh làm các nghọe hô khẩu hiệu méo môm, thè lưỡi ra mà vưỡn chưa xong.

    Hệ hệ, Nga Tàu đứng ngoài phát chán với cả hai bên: đánh nhau như hai ông trẻ con vờn nhau, thêm ông người nhớn La to cầm roi đứng ngoài vụt túi bụi nhưng thò tay vào xách một chú ném ra ngoài thì...không dám, oai hùng quá, há há.
    Hay lại cuối đầu nhờ Nga với bộ binh cơ giới cao tốc, mà dễ lắm.

    Đnáh Iraq cũng 10 năm vẫn nát bét.
    Đánh Ap cũng mười năm vẫn nát bét,

    Đánh Li bi dân số vài triệu người thì chỉ dám ném gạch mong ka chết, chả thấy có chiến thuật gì hay ho.

    Đặc nhiệm hải cẩu đâu, đặc nhiện bênh sát đâu mà cứ loay hoay như gà mắc tóc rứa, nhuuuuuuuuuục[:D]

    Người nhái đâu, ngoỏng lên;))
  2. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.636
    Đã được thích:
    843
    Asad – Kaddafy: sự khác biệt ở đâu?


    [​IMG] “Mùa xuân A Rập” vẫn còn chưa đến hoàn toàn với Libya và Sirie. Các thủ lĩnh của hai nước – Kaddafy và Asad: một người – lên cầm quyền 42 năm trước đây do đảo chính nhà nước, người thứ hai – kế tục nó từ bố 11 năm trước đây, cả hai không chịu từ chức. Đồng thời, dù giống nhau về hoàn cảnh ở hai nước, những thái độ đối với họ khác nhau như những hình mẫu của các thủ lĩnh của họ.


    Thậm chí không nói về sự can thiệp quân sự như ở Libya, phương Tây không đạt được sự thỏa thuận dù chỉ về việc kết tội Damask tại Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc và áp dụng các biện pháp trừng phạt chống chế độ Asad. Điều này liên quan nhiều đến hình ảnh và uy tín của các nhà lãnh đạo.


    Bashar Asad từ khi lên nắm chính quyền đã giữ phong cách của một nhà cải cách, sẵn sàng mở cửa đất nước và ủng hộ các quan hệ với phương Tây.


    Muammar Kaddafy ngược lại là một kiểu người kỳ lạ, khó hiểu và nguy hiểm. Trong quan hệ của ông với phương Tây có những trang đen tối. Trong mười năm gần đây đã có lúc quan hệ ấm lên, nhưng dù sao tất cả trong một chớp mắt đã bị tiêu diệt vì phản ứng của ông ngay từ đầu các sự kiện cách mạng ở Libya.


    Ở Libya cũng như ở Sirie, các cuộc chống đối ôn hòa đã không có bất kỳ cơ hội nào để đạt được kết quả. Các cơ quan an ninh và chính bản thân đội quân của ông đã mưu toan bẻ gãy phong trào chống đối. Và ở ở đó, và ở đó các cuộc thanh trừng tàn khốc, các lệnh cấm phổ biến thông tin bắt đầu, cả hai chế độ ra lệnh bắn vào nhân dân. Và ở đó, và ở đó điều này dẫn kết những bi cục nặng nề, đôi khi bi thảm.


    Tại Sirie một cậu bé mười ba tuổi đã bị bắt trong thời gian biểu tình tại Deraa. Một tháng sau người ta trả lại cho bố mẹ của cậu bé thi thể đầy những vết tra tấn, và cái chết của cậu bé – trở thành điểm không thể đảo ngược. Nhưng không hề có một phản ứng chính thức nào từ cộng đồng thế gới.


    Trận động đất mà nó dẫn đến sự sụp đổ chế độ ở Ai Cập vẫn còn chưa được phương Tây tiêu hóa hết, và còn lại mối lo sợ trước sự mất ổn định, những mối lo sợ rằng sự sụp đổ của chế độ ở Sirie sẽ dẫn đến sự mất ổn định trên toàn bộ khu vực. Nói cách khác, liên minh của chế độ Sirie với Iran, Hezbollah và HAMAS buộc phải lo về một đám cháy trên toàn bộ khu vực”, - nhà chính trị học Rikardo Bokko nói.


    Libya hiện đang nằm trong thế tách biệt và các đồng minh của nó có thể đếm được qua đầu các ngón tay. Bởi như thế các mối liên hệ của Sirie, ảnh hưởng của nó ở khu vực gây nên sự bất ổn đảm bảo cho Damask sự tự do thao diễn đáng kẻ. Thêm vào đó Sirie dựa vào sự đe dọa Hồi giáo hóa toàn bộ khu vực trong trường hợp chế độ bị sụp đổ.


    Asad và Kaddafy – là những người bạn bè cố cựu, và họ cố gắng ủng hộ nhau. Họ mong muốn tạo dựng hình ảnh của các chế độ không đầu hàng, khác với những chế độ đã quỳ gối trước phương Tây.


    Nhưng mỗi người lại chơi trò chơi riêng của mình.

    http://ru.euronews.net/2011/06/08/bloodshed-assured-as-gadaffi-and-assad-remain-in-power/
    http://newsland.ru/news/detail/id/717353/cat/94/
  3. kakashivn200

    kakashivn200 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    Sao thế, các bác lại sợ Nga vào ăn phần như Kosovo năm nào à? Lần nay có thêm khựa vào nữa NATO càng uất, bao nhiêu công lao giờ có thằng nó nẫng mất thì hiểm quá.

    Trước kia muốn khai thác dầu chỉ phải chạy qua cửa nhà Gà, nay mà CM xong, đất chia theo bộ lạc, theo vũ khí thì thằng nào nhanh tay cắm cờ là có mỏ. Nga nhanh chân cung cấp vk, bảo kê cho các bộ lạc ở gần mỏ dầu thì nó lại có phần ngay. Tất nhiên, NATO sẽ nhận đuợc lòng cám ơn sâu sắc của nhân dân LIBI yêu tự do :))
  4. op2

    op2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/08/2004
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    1.062
  5. SSX109

    SSX109 Guest

    Sau khi loay hoay mà chẳng làm gì được. Lũ lợn lại chơi trò ném ph ... ưn vào người Gaddafi giống vụ Nam Tư bổn cũ soạn lại thôi. Chúng tưởng ai cũng bẩn như chúng.

    Có bằng chứng Gaddafi đặt Viagra hàng loạt cho binh sĩ

    Con lợn tên VTC như mọi khi lại hốc lấy hốc để.
  6. SeaWolfTG

    SeaWolfTG Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2003
    Bài viết:
    1.309
    Đã được thích:
    2.027
    Trò này chỉ dụ được mấy tên não không nếp nhăn thôi. Nào là bạo chúa Saddam trong quần lót, Giờ đến quân gà ko lo đánh nhau chỉ lo gái gú... Thằng berlusconi chắc đang chơi đòn tủ của nó =))
  7. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    Đánh thắng rổi hãy nói, còn ko chỉ là vớ vẩn
  8. MinhThanhTo

    MinhThanhTo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/06/2011
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Các Nga vàng-loser lại ca bài ca chim bìm bịp nổi tiếng. Cách mạng nào chả có gian lao, mà thực ra mới diễn ra được có hơn 3 tháng trong đó Nato chính thức ném bom mới từ hôm 19/3. Từ 1 nhóm người tay không vũ khí, không kinh nghiệm chiến đấu cũng như điều hành mà 3 tháng qua làm được khá nhiều việc cũng là rất đáng ghi nhận về cả chính trị vẫn quân sự. Vùng giải phóng được mở rộng về hướng tây, CM càng ngày càng nhiều nước công nhận là sự thật không bịp được đúng không các Nga vàng? Chiến thắng đang đến tuy chậm và 1 lần nữa nhắc cho các Nga vàng biết là mọi việc mới chỉ có vài tháng thôi. Khi Nato đánh Serbia chiến dịch ném bom cũng phải kéo dài đến 100 ngày mới buộc được Milosevic quy hàng.

    Còn Nato chỉ ném bom vì nghị quyết của LHQ cho quyền đến thế thôi. Nó mang quân vào thì mấy cái loa Nga vàng lu loa lên là xâm lược với vi phạm NQ. Nó đứng ngòai thì lại ngọac mồm ra chửi. Đúng là miệng lưỡi loser=))

    Thích mang mẫu quốc Nga ra làm trò hề thì xem 2 ví dụ nhé:

    Cả đế chế LX hùng hậu đánh 10 năm ở Afghanistan chết 14k lính mà thua hoàn thua. Thua đến nổi chính LX sụp đổ[:P]

    Cả nước Nga hùng mạnh 17 triệu km vuông đánh 1 thằng Chechnya bé bằng cái tỉnh quê em dân có ~ 1 triệu người mà thua tan tác lần đầu, lần 2 nhờ lấy thịt đè người mới thắng mà cũng thiệt hại rất nặng. Còn lính Nga các lọai cả Spetnaz cứ nghe đến là bọn du kích Chechen lại cười sằng sặc :))

    Thôi em điểm qua ít tin cho các bác Nga vàng tiếp tục hát bài ca Lý con bìm bịp nhế:

    18 cán bộ trong đó có nhiều sĩ quan cao cấp vừa say goodbye bác Kàphi em để chạy theo phe Cách mạng:))

    Bọn phản-động quốc tế vừa quyết định ủng hộ phe CM 1,3 tỷ Obama trong đó 2 thằng thực dân Pháp và Ý đóng góp hơn 1 tỷ. Kô óet và Ca ta nộp 250 triẹu. Buồn cười nhất là Thổ Nhĩ kỳ lủc trước cũng to mồm giờ câm nín móc hầu bao ra 100 triệu Obama để chuộc lỗi với phe CM=))

    Bạn Kangaroo em cũng vừa mới công nhận phe CM Libya:))

    Cùng với số tiền mà bọn thực dân cúc cung cống nạp, phe CM lại vừa bán được tàu dầu đầu tiên cho tên đầu sỏ phản-động quốc tế.=D> Thế là các bác CM phen này rủng rỉnh tiền rồi. Trong khi bác Kàphi em bị bóp nghẹt từ từ. Khi nguồn dự trữ cạn kiệt là bác em tèo trong tiếng khóc mướn ai óan của tập đòan Nga vàng=))
  9. hobaochomeo

    hobaochomeo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    833
    Đã được thích:
    2
    Sao lại nghĩ người Nga xấu xa thế chứ. Thù oán gì vậy.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Có bác nào muốn qua ủng hộ Gà 1 ch im kô. Gà đang dùng rape làm nhụt ý chí quân thù đó. http://www.libyafeb17.com/2011/06/video-bbc-rape-is-used-as-a-weapon-of-war/
  10. HungSon12C7

    HungSon12C7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    3.047
    Đã được thích:
    3.910
    Bọn Lato văn minh vậy mà cũng chơi bấn kinh thiệt :))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này