1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Palestine và dải Gaza hiện nay.

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi grandfatherofvtnvna, 09/07/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hunterxmn

    hunterxmn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/12/2006
    Bài viết:
    476
    Đã được thích:
    1.100
    2 lí do cơ bản: thời gian + học thuyết, 1 phần là mục tiêu.
  2. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.959
    Đã được thích:
    1.590
    Ko đưa tank vào thanh phố thì đánh thành phố kiểu gì, đâu phải lúc nào cũng pháo kích cho tan tành hết dc
    bunny121, hk111333, alsou1 người khác thích bài này.
  3. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Bác phải xem xét tới tổn thất của thời xung phong biển người với thời có tăng thiết giáp bảo kê mới thấy hết được cái lợi của xe tăng.
    Chiến tranh ngày nay một ngày mà chết đến 50 chú quân mình là tổn thất nặng. Bọn nhà nghề đánh cả chiến dịch chết có hơn trăm mạng mà dân đã chửi rát mặt rồi.
    Tăng giờ rẻ bèo nếu so với vũ khí chính xác. Mất vài chục chú thấm tháp gì.
    Chỉ được cái là sau cuộc chiến mọi người không bị bọn quảng cáo nó lừa tăng em vô đối này nọ.
  4. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.959
    Đã được thích:
    1.590
    Malogs thích bài này.
  5. namboruong

    namboruong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2010
    Bài viết:
    611
    Đã được thích:
    265
    Trophy vs RPG-29:
    [​IMG]
    bunny121, Malogs, hk1113332 người khác thích bài này.
  6. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.959
    Đã được thích:
    1.590
    Hỏa tiễn Hamas bắn qua Israel ở đâu ra?

    [​IMG]
    Hỏa tiễn M-302 có tầm bắn xa tới 100 dặm, do hải quân Israel tịch thu trên một tàu hàng ở biển Hồng Hải hồi tháng 3 vì tình nghi chở đến Gaza. (Hình: Jack Guez/AFP/Getty Images)

    Gaza, một trong hai phần lãnh thổ của Palestine, là một dải đất nhỏ bé chiều dài 41 km, chiều rộng từ 6 đến 12 km, diện tích 360 km2, có đường biên giới dài 51 km với Israel, 11 km với Ai Cập và 30 km bờ biển Địa Trung Hải. Đây là nơi tập trung dân tị nạn Palestine, 1.8 triệu người trên diện tích 360 km2, mật độ 5,000 người/km2, Gaza đứng vào hàng những khu vực dân cư đông đúc nhất thề giới.

    Như đã từng xảy ra nhiều lần, Gaza hiện đang phải gánh chịu thảm họa chiến tranh. Từ 8 tháng 7 khi Israel mở chiến dịch “Operation Protective Edge” để trả đũa vụ 3 trẻ nhỏ Do Thái coi là bị Hamas bắt cóc và giết hại, đã có hơn 200 người chết và 2,500 người bị thương, đa số là thường dân. Trong vòng 8 ngày, Israel thực hiện 1,600 phi vụ oanh kích và ngược lại Hamas phóng khoảng 1,000 hỏa tiễn từ Gaza sang lãnh thổ Israel.

    Hoàn toàn bị Israel phong tỏa trên bộ cũng như biển từ 5 năm qua, kinh tế thiếu thốn và mọi sinh hoạt đều khó khăn, vậy thì làm sao Hamas có một số lượng súng đạn vũ khí chiến tranh như vậy?

    Yaakov Amidror, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Thủ Tướng Benjamin Netanyahu nói rằng Hamas “có khoảng 10,000 hỏa tiễn”.

    Trong những ngày vừa qua, mỗi ngày hàng trăm hỏa tiễn được phóng sang Israel nhưng nhiều hỏa tiễn bị ngăn chặn phá hủy bởi “Iron Dome”, hệ thống phòng thủ chống hỏa tiễn của Israel.

    Hầu hết các hỏa tiễn này được sản xuất ở nội địa Gaza, tầm ngắn và thiếu chính xác, nhưng cũng thấy có loại hỏa tiễn phóng xa hơn, tầm bắn trên 100 km (62 dặm).

    Hôm Thứ Tư tuần trước , một hỏa tiễn bắn tới thành phố ven biển Hadera cách Tel Aviv 30 dặm về phía Bắc và cách biên giới Gaza 70 dặm. Bộ quốc phòng Israel nói rằng hỏa tiễn này thuộc loại M-302, tương tự như một số mà hải quân Israel đã bắt giữ được hồi tháng 3 trên một tàu hàng ở biển Hống Hải.

    Phát ngôn viên bộ quốc phòng Israel, trung tá Peter Lerner nói: “Chúng tôi biết có hàng chục hỏa tiễn với tầm bắn xa như vậy ở Gaza”.

    Hỏa tiễn M-302 do quân đội Syria sản xuất theo kiểu mẫu “Weishi-2” (WS-2) của Trung Quốc, chế tạo bởi Công Ty Kỹ Nghệ Không Gian Tứ Xuyên.

    Theo nhận địnhcủa Tal Inbar, chuyên viên thuộc viện nghiên cứu chiến lược không gian Fisher của không quân Israel thì sự can dự của Trung Quốc trong việc này có tính cách quá độ (chuyển tiếp) hơn là chiến lược. Ông cho rằng: “Trung Quốc có liên hệ chặt chẽ về quân sự hơn với Israel”.

    40 hỏa tiễn M-302 đượctìm thấy hôm 5 tháng 3 trên chiếc tàu hàng Klos C mang hiệu kỳ Panama của hãng Whitesea Shipping & Trading Company Limited trụ sở tai Marshall Islands. Tàu Klos C đóng ở St. Petersburg, Nga năm 1996.

    Một tiểu ban điều tra Liên Hiệp Quốc cho biết tàu Klos C xuất phát từ cảng Bandar Abbas ở Iran chở các hỏa tiễn cùng một số vũ khí đạn dược của Iran đến cảng Umm Qasr ở Iraq rồi sau đó đi Port Sudan, cảng của Sudan trên Hồng Hải, chứ không phải đến Gaza . Tiểu ban này không đưa ra dự đoán vì sao các vũ khí ấy được chở dến Sudan, quốc gia mà các giới tình báo đều biết là trạm chuyển vũ khí Iran đi những nơi khác ở châu Phi và kể cả Gaza.

    Việc Palestine phóng các hỏa tiễn tầm xa chứng tỏ một số hỏa tiễn M-302 đã đươc đưa lén lút vào Gaza trước khi chiếc tàu Klos C bị bắt. Giáo sư Yossi Mekelberg thuộc chương trình Trung Đông và Bắc Phi của cơ quan nghiên cứu Anh Quốc Chatham House nói rằng mặc dầu một số đường hầm từ bán đảo Sinai qua biên giới đã bị Ai Cập phá hủy nhưng không có gì nghi ngờ rằng một số khác hãy còn tồn tại,

    Hamas khẳng định là tất cả các hỏa tiễn là do họ chế tạo. Lữ Đoàn al-Qassam, bộ phận quân sự của Hamas, qua website nói rằng họ có thể chế tạo phiên bản của M-302, đặt tên là R-160. Một đoạn băng video trên YouTube không xác định được là từ đâu cho thấy một chiến binh đang hoàn thành những chi tiết cuối cùng của vũ khí này, và bản thông cáo viết: “Lần đầu tiên Lữ Đoàn Qassam pháo kích Haifa bằng một hỏa tiễn R160”.

    Trong công điện ngoại giao do Wikileaks tiết lộ năm 2009, các giới chức tình báo Israel nói rằng họ tin là Hamas có những hỏa tiễn do Iran chế tạo đặc biệt để có thể đem lén lút qua đường hầm và lắp ráp ở Gaza.

    Iran phủ nhận là không cung cấp vũ khí cho kháng chiến Palestine kể cả loại hỏa tiễn Fajr-5 có tầm bắn xa 50 dặm. Nhưng các chuyên viên vũ khí Israel cho rằng Hamas có thể chế tạo các hỏa tiễn thô sơ tầm ngắn nhưng không đủ khả năng chế tạo M-302 và loại hỏa tiễn này phải được nhập lậu bằng cách nào đó.

    Hầu hết hỏa tiễn phóng đi từ Gaza là loại Qassam “lô canh”, từ Qassam-1 dài 2 feet, đường kính 7 inches bắn xa không quá 3 dặm cho tới Qassam-4 dài 8 feet bắn xa 10 dặm.
    Inbar, chuyên viên ở viện Fisher, nói rằng chế tạo một hỏa tiễn không khó khăn lắm, “chỉ cần có những bộ phận kim loại, nhiên liệu đặc lấy từ sản phẩm nông nghiệp và đầu nổ có thể là dùng lại những trái mìn cũ”. Những hỏa tiễn này không có bộ phận điều khiển, chỉ phóng đi như những hỏa pháo.

    Theo nhận định của Patrick Maegahan, nghiên cứu gia Hoa Kỳ thuộc Tổ Chức Bảo Vệ Dân Chủ và giám đốc website MilitaryEdge thì: “Hamas có thể tự chế tạo các hỏa tiễn căn bản mà chỉ cần ít hoặc không có sự trợ giúp từ bên ngoài. Những cái mà Iran và Syria cung cấp là đạn dược có chất lượng không thể chế tạo trong garage hay dưới tầng hầm trong nhà và nguyên liệu hạn chế”.

    Khó có thể xác định nguồn vũ khí nhưng điểm căn bản là Hamas có đủ hỏa lực để tiếp tục chống Do Thái. Phóng đi những hỏa tiễn để chứng tỏ rằng họ có thể đương đầu với quân lực Israel, không phải để thắng, nhưng xác định được là vẫn còn có thể chống lại một chiến dịch quân sự

    HÀ TƯỜNG CÁT / Người Việt
  7. RedHunter

    RedHunter Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/01/2012
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    16
    Phóng viên BBC Arập bị một người Israel tấn công khi đang làm phóng sự trực tiếp
  8. Boyluudan85

    Boyluudan85 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2013
    Bài viết:
    602
    Đã được thích:
    436
    Việc mang Tank vào đánh thành phố là bình thường mà bác. Tank luôn có lực lượng tùng thiết đi theo và cả hai luôn hỗ trợ cho nhau. Tank sẽ lo dọn dẹp các điểm hỏa lực, còn tùng thiếc như tên gọi của nó là bảo vệ cho tank bằng cách nhanh chóng tiến chiếm các mục tiêu xung quanh mà từ đó có thể gây nguy hiểm cho tank. Việc tank bị thiệt hại là do trinh sát yếu hoặc lực lượng tùng thiết mỏng không thể quán xuyến, yểm trợ tốt cho tank.
    beta22 thích bài này.
  9. ninhmanowar

    ninhmanowar Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2007
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    182
    Cơ mà tớ thấy lý thuyết thì hay nhưng toàn các cường quốc quân sự mà thực hiện chán quá, trận nào cũng thấy thiệt hại, may ra có vụ nội chiến Liban thì có thành công khi Syria vác tank vào càn,nhưng quy mô bé quá
  10. beta22

    beta22 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/05/2014
    Bài viết:
    720
    Đã được thích:
    1.120
    Chứ mang lính mà không mang thùng thiết vào thì e còn chết nữa, chẳng lẽ ném bom rải thảm hoài thì làm sao sạch được kẻ mình ghét :confused:, dân chơi sợ gì mưa rơi o_O

Chia sẻ trang này