1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    Híc, anh Ủn làm ăn dư lào mà để lính đói hơn cả thời cụ Ỉn???

    Lính Triều Tiên vượt sông sang Trung Quốc tìm thức ăn

    Tình trạng này đang đặt ra một “bài kiểm tra” đối với khả năng của Bắc Kinh trong mối quan hệ với Bình Nhưỡng...
    [​IMG]
    Một đoạn biên giới Trung Quốc-Triều Tiên.

    DIỆP VŨ
    Một loạt vụ giết người do lính Triều Tiên gây ra bên kia biên giới giữa nước này với Trung Quốc đã khiến nhiều người dân Trung Quốc trong vùng phải rời bỏ nhà cửa. Theo hãng tin Bloomberg, tình trạng này đang đặt ra một “bài kiểm tra” đối với khả năng của Bắc Kinh trong việc quản lý đường biên giới dài 1.400 km với Triều Tiên, cũng như mối quan hệ với Bình Nhưỡng.

    Thủ phạm gây ra tình trạng bạo lực gia tăng ở khu vực biên giới Trung Quốc-Triều Tiên chủ yếu là binh sỹ Triều Tiên, trong đó có lính bảo vệ vùng biên. Những vụ việc liên tiếp xảy ra trong mấy năm gần đây cho thấy sự tuyệt vọng gia tăng của những binh sỹ này dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Sau khi vượt biên sang Trung Quốc, những binh sỹ này ngoài tìm kiếm đồ ăn còn đánh cắp tiền.

    “Trước đây, tiền hối lộ là một trong những nguồn thu nhập chính của các binh sỹ này. Nhưng sau khi Kim Jong Un lên nắm quyền và siết chặt kiểm soát, họ khó nhận hối lộ hơn. Chính vì thế mà họ gia tăng phạm tội”, giáo sư Kang Dong Wan thuộc Đại học Dong-a ở Busan, Hàn Quốc, nhận định.

    Tháng trước đã xảy ra một vụ 4 cư dân tại một ngôi làng vùng biên của Trung Quốc bị sát hại. Vụ việc đã khiến Trung Quốc lên tiếng phản đối với Triều Tiên, đe dọa căng thẳng giữa hai nước đồng minh lâu năm.

    Kể từ khi lên nắm quyền, Kim Jong Un đã tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Năm 2013, Triều Tiên đã “qua mặt” Trung Quốc khi tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba. Cũng trong năm đó, Kim Jong Un thanh trừng Jang Song Thaek, người chú dượng quyền lực thân Trung Quốc.

    Tháng 12 vừa rồi, một binh sỹ Triều Tiên đã bắn chết 4 cư dân ở làng Nanping của Trung Quốc thuộc khu vực biên giới giữa hai nước. Một quan chức địa phương nói rằng, mấy năm gần đây, đã có khoảng 20 người ở ngôi làng này bị người Triều Tiên sát hại.
    Cũng theo vị quan chức trên, vì lo sợ, nhiều người ở Nanping đã phải rời bỏ ngôi làng nằm cách không xa một căn cứ quân sự của Triều Tiên này.

    Vào mùa đông, con sông Tumen gần làng Nanping đóng băng, cho phép người Triều Tiên có thể đi bộ qua sông để vào làng. Chuyện lính Triều Tiên vượt sông vào làng Nanping xin thức ăn đã không còn là chuyện hiếm.

    Vụ tấn công tháng 12 xảy ra sau khi 3 người trong cùng một gia đình bị sát hại trong một vụ tấn công tương tự khác vào tháng 9. Khi đó, một người dân thường Triều Tiên tới làng Nanping, giết 3 người làng để cướp số tiền 500 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 81 USD.

    Triều Tiên từ lâu đã ở trong tình trạng thiếu lương thực-thực phẩm. Trong nạn đói xảy ra hồi thập niên 1990, đã có tới 1,1 triệu người nước này chết vì không có đủ cái ăn - theo ước tính của Hàn Quốc. Giới quan chức và quân đội nước này được cung cấp thực phẩm đầy đủ hơn dân thường, nhưng việc tiếp tế tới những khu vực xa xôi như ở biên giới gặp nhiều khó khăn.

    “Những đơn vị quân đội ở xa hoặc ít có ảnh hưởng được nhận ít đồ ăn hơn. Tình trạng này sẽ ngày càng tệ. Ước tính có khoảng 2 triệu người Triều Tiên hiện vẫn không có đủ lương thực, cho dù nguy cơ chết vì đói đã không còn”, nhà nghiên cứu Kwon Tae Jin thuộc viện nghiên cứu GS&J ở Seoul phát biểu.

    Trong một báo cáo hồi tháng 6 năm ngoái, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) nói, hiện có khoảng 70% người Triều Tiên không có đủ lương thực, nhưng tỷ lệ này có thể giảm xuống mức 40% vào năm 2024 do tỷ lệ tăng dân số thấp. Theo USDA, Triều Tiên hiện là nước có an ninh lương thực bấp bênh thứ nhì châu Á, sau Afghanistan.
  2. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    mình chỉ thắc mắc là sao các tin tức kiểu này tòan giáo sư nam hàn bình luận mà deck có phóng tinh viên nào đến nơi để thẩm tra xem tình hình thực sự là ntn?
    hiraly, beta222, nobita11022 người khác thích bài này.
  3. xanh247

    xanh247 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/10/2012
    Bài viết:
    452
    Đã được thích:
    169
    Mà điều lạ là báo mạng ở một số nước tiến bộ cũng đưa tin giật tít như đúng rồi
    nobita1102 thích bài này.
  4. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    Đầu tháng 11/2014 bọn Ngụy Soul còn cười nhạo + xem thường những cố gắng của anh:

    Triều Tiên hồi sinh tàu ngầm "đồ cổ" từ thời Liên Xô

    Thứ ba, 04/11/2014, 03:29 (GMT+7)
    Chiếc tàu ngầm được chế tạo vào năm 1958 vừa được Triều Tiên cải hoán và hồi sinh để có thể phóng tên lửa đạn đạo từ dưới biển.


    Ngày 2/11, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin trong chính phủ và quân đội nước này cho hay Triều Tiên vừa đưa vào hoạt động một tàu ngầm có từ thời Liên Xô được cải hoán lại và có khả năng phóng tên lửa đạn đạo.

    [​IMG]

    Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm một chiếc tàu ngầm

    Nguồn tin giấu tên này cho biết Triều Tiên đã nhập khẩu một tàu ngầm diesel lớp Golf từ thời Liên Xô và tân trang lại. Chiếc tàu ngầm thuộc diện “đồ cổ” này được chế tạo vào năm 1958 và được cho “nghỉ hưu” vào năm 1990.

    Tuy nhiên, sau khi được Triều Tiên “hồi sinh”, nó trở thành một tàu ngầm mới có chiều dài 67 mét, bề rộng 6,6 mét, lượng giãn nước khi lặn là 3000 tấn và có khả năng phóng tên lửa đạn đạo từ dưới mặt nước.

    Tàu ngầm lớp Golf của Liên Xô mang theo tên lửa đạn đạo R-21 đơn tầng được trang bị đầu đạn 1.180 kg có tầm bắn tối đa là 1.420 km.

    Chiếc tàu ngầm mới này của Triều Tiên có thể chính là chiếc tàu ngầm lạ tại khu neo đậu của nhà máy đóng tàu Sinpo South mà trang web 38 North chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên đã phát hiện ra hồi tháng trước dựa trên dữ liệu ảnh vệ tinh.

    Để có thể gắn được ống phóng tên lửa đạn đạo lên chiếc tàu ngầm này, Triều Tiên đã thực hiện hàng loạt vụ thử cả trên mặt đất và trên biển. Website 38 North cũng phát hiện một bệ phóng thử tên lửa đạn đạo được xây dựng ngay trong nhà máy đóng tàu Sinpo South.

    [​IMG]

    Một tàu ngầm lớp Golf của Liên Xô

    Mặc dù vậy, các chuyên gia quân sự Hàn Quốc cho rằng đến nay Triều Tiên vẫn chưa có được công nghệ triển khai tên lửa đạn đạo xuống tàu ngầm, và họ sẽ phải thử nghiệm hàng chục lần nữa mới có thể hoàn thiện được công nghệ này.

    Ông Joseph Bermudez, chuyên gia về vũ khí quốc tế cho rằng “Triều Tiên phải mất một hoặc hai năm nữa mới có thể hoàn thành các cuộc thử nghiệm phóng tên lửa thẳng đứng từ dưới biển”.

    Hiện Triều Tiên đang sở hữu nhiều tàu ngầm hơn Hàn Quốc, mặc dù các tàu ngầm Triều Tiên đều được trang bị các loại vũ khí lạc hậu. Theo ước tính của tình báo Hàn Quốc, Triều Tiên hiện có khoảng 70 tàu ngầm, trong đó có 20 tàu ngầm lớp Romeo 1.800 tấn.

    Trong một động thái nhằm tăng cường khả năng chống lại mối đe dọa từ tàu ngầm Triều Tiên, Hàn Quốc đang có kế hoạch triển khai 6 chiếc tàu ngầm tên lửa đạn đạo bắt đầu từ năm 2027.

    ==> Chỉ sau chưa đầy 1 tháng chúng đã phải giật mình kinh hãi:

    Triều Tiên hoàn thành thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm mới
    Thứ bảy, 29/11/2014, 13:40 (GMT+7)


    (An Ninh Quốc Phòng) - Ngày 28-11, China News đưa tin, Triều Tiên vừa hoàn thành đợt thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo dưới mặt nước từ chiếc tàu ngầm Golf II mới được hạ thủy.

    Đợt thử nghiệm lần này, tàu ngầm Golf II phóng tên lửa bằng hệ thống ống phóng thẳng đứng. Điều đó cho thấy, khả năng phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên đã đạt được bước phát triển mới, tạo đà cho việc xây dựng lực lượng tàu ngầm tấn công hạt nhân trong tương lai của nước này.


    Thời điểm khi mà Triều Tiên bắt đầu thử nghiệm phóng tên lửa, cơ quan tình báo Mỹ đã từng giám sát được hai đến ba lần hoạt động này.

    Tiếp đó, Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cũng đề cập đến một số thông tin có liên quan rằng, loại tên lửa mà Triều Tiên đang phóng thử nghiệm rất có thể là một loại tên lửa chống hạm kiểu mới, có tầm phóng khoảng 130 km; cũng có thể là loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn, với tầm phóng khoảng 240 km.

    Ngoài việc thử nghiệm hệ thống ống phóng thẳng đứng kiểu mới, Triều Tiên còn tham vọng tích hợp các công nghệ liên quan vào chiếc tàu ngầm mới này, với mong muốn phóng được cả tên lửa đạn đạo tầm trung.

    [​IMG]
    Một chiếc tàu ngầm của Triều Tiên (ảnh minh họa)

    Được biết, hồi tháng trước, Triều Tiên đã hạ thủy chiếc tàu ngầm diesel-điện lớp Golf II được mua từ thời Liên Xô và tân trang lại, tàu này được chế tạo vào năm 1958 và được loại biên vào năm 1990.

    Tàu ngầm lớp Golf II nặng 3.500 tấn, dài 67m, rộng 6,6m; được trang bị loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm một tầng, sử dụng nhiên liệu đẩy lỏng R-21, với đầu đạn nặng 1.180 kg và tầm bắn tối đa đạt 1.420 km.

    Theo số liệu từ một tổ chức đánh giá sức mạnh quân sự cho biết, Triều Tiên hiện sở hữu tới 78 chiếc tàu ngầm, nhiều hơn cả Mỹ, trở thành quốc gia có nhiều tàu ngầm nhất thế giới.

    Giới phân tích quân sự cho rằng, với số lượng tàu ngầm trên, cùng với chiếc tàu ngầm mới có khả năng phóng tên lửa đạn đạo, Triều Tiên càng gây thêm mối quan ngại về khả năng tên lửa và hạt nhân của nước này.

    (Theo An Ninh Thủ Đô)

    Last edited by a moderator: 17/03/2015
    OnlySilverMoonmaseo thích bài này.
  5. anheoinwater

    anheoinwater GDQP - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    25/10/2007
    Bài viết:
    2.811
    Đã được thích:
    1.208
    Khửa khửa, Triều tiên có cả DELTA III tua tủa tên lửa hạt nhân kìa, phen này bọn Mẽo đi tong với mấy ông An ninh Thủ đô.
  6. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    :)) Để mình gửi cái ảnh Golf cho tụi nó sửa:
    [​IMG]
  7. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    Không tín đến nuke thì Việt Nam đứng trên BTT?

    Quân đội Việt Nam 'thua Trung Quốc 20 bậc'
    • 27 tháng 1 2015
    Chia sẻ
    http://ichef.bbci.co.uk/news/ws/660/amz/worldservice/live/assets/images/2014/12/04/141204110335_phung_quang_thanh_640x360_ttxvn_nocre***.jpg
    Quân đội Trung Quốc đứng thứ ba, Việt Nam thứ 23

    Việt Nam đang nghiên cứu việc kéo dài độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự từ 25 tới 27 tuổi để đảm bảo những người có trình độ đại học vẫn có thể tham gia quân đội.

    Điều này còn nhằm tăng chất lượng binh lính của Quân đội Nhân dân trong bối cảnh căng thẳng trên Biển Đông tăng cao trong thời gian gần đây.

    Việt Nam cũng bỏ ra nhiều tỷ đô la đầu tư vào mua sắm tàu ngầm cùng các dịch vụ phụ trợ từ Nga và người ta có thể thấy bóng dáng các tàu này trong video giới thiệuvề quân đội Việt Nam nhân 70 năm thành lập hồi tháng 12 năm 2014.

    Câu hỏi đặt ra là quân đội Việt Nam được quốc tế đánh giá thế nào.

    Cũng hồi cuối năm ngoái trang Business Insider đã dựa vào một loạt các thống kê quân sự để đưa ra đánh giá về thực lực quân đội các nước.

    Các thống kê được trích dẫn không tính tới kho vũ khí hạt nhân và cũng không hạ điểm những nước không có biển và vì thế không có hải quân.

    Theo Business Insider, quân đội Trung Quốc có số binh lính lớn nhất thế giới với hơn 2,2 triệu người đang tại ngũ.

    [​IMG]
    Trung Quốc có một hàng không mẫu hạm so với 10 của Hoa Kỳ
    Trung Quốc đứng thứ nhì về chi tiêu quân sự ở mức 126 tỷ và đứng thứ ba về sức mạnh quân sự sau Mỹ và Nga ở đầu bảng.

    Việt Nam với hơn 400.000 quân và 3,3 tỷ đô la ngân sách quân sự xếp thứ 23 trong số 35 quân đội hùng mạnh nhất trên thế giới, trên các nước như Hà Lan, Tây Ban Nha và Bắc Triều Tiên.

    Trong số các nước ASEAN có mặt trong danh sách, Indonesia trên Việt Nam bốn bậc ở vị trí 19 và Thái Lan kém Việt Nam một bậc đứng thứ 24.

    Các nước khác có tranh chấp biển đảo ở châu Á Thái Bình Dương xuất hiện trong danh sách là Hàn Quốc (đứng thứ 9), Nhật Bản (thứ 10) và Đài Loan (thứ 17).

    Hoa Kỳ mạnh nhất
    Quân đội Hoa Kỳ với ngân sách lớn nhất thế giới, hơn 612 tỷ đô la, đứng đầu danh sách quân đội mạnh, theo sau là Nga.

    Tranh chấp biển đảo
    Sức mạnh các nước có tranh chấp biển đảo

    • Trung Quốc 3
    • Hàn Quốc 9
    • Nhật Bản 10
    • Indonesia 19
    • Việt Nam 23
    • Bắc Hàn 35
    Sau Trung Quốc ở vị trí thứ ba là Ấn Độ đứng thứ tư và Anh ở vị trí thứ năm.

    Xếp ở các vị trí sáu, bảy và tám là Pháp, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ.

    Business Insider nói hàng không mẫu hạm có vai trò quan trọng và chỉ có rất ít nước sở hữu vũ khí này.

    Họ nhận xét: "Hàng không mẫu hạm đóng góp đáng kể cho sức mạnh toàn diện của quân đội mỗi nước.

    "Những con tàu khổng lồ này cho phép các quốc gia mang sức mạnh vượt biên giới và ra phạm vi toàn cầu.

    "Chúng là những căn cứ hải quân và không quân di động. Hàng không mẫu hạm còn mang theo khí cụ bay vốn thay đổi căn bản việc do thám trên toàn cầu."

    Business Insider cũng nói Bắc Triều Tiên không mạnh như người ta tưởng vì hầu hết trong số 78 tàu ngầm của họ đã lạc hậu và không còn sử dụng được.

    Trang này cũng nói số liệu mà họ dùng được cập nhật tới tháng Tư năm 2014 và theo đó Việt Nam chỉ có một tàu ngầm.

    Thực tế, Việt Nam đã nhận ba trong tổng số sáu tàu ngầm hạng kilo đặt từ Nga tính tới cuối năm 2014.

    Gần đây cũng có tranh luận về số tướng lĩnh tại ngũ trong Quân đội Việt Nam.

    Việt Nam hiện có 489 tướng, theo theo thống kê của Quốc hội mà trang infonet.vn đăng tải, đông hơn hẳn so với con sô khoảng 190 tướng của Trung Quốc, 200 tướng của Anh và 300 tướng của Hoa Kỳ.
  8. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    khách sạn này bọn Triều tiên nó xây xong rồi hả ta, không ngờ nhìn cực đẹp
    [​IMG]
    chắc nhà ta nên cho kts sang đây học hỏi nhở :D
    dragonboy1080 thích bài này.
  9. xanh247

    xanh247 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/10/2012
    Bài viết:
    452
    Đã được thích:
    169
    Trên báo đài người ta bảo rằng khách sạn này được xây hàng chục năm... Nhưng chẳng hề hấm gì tới ý chí nguyện vọng của dân tộc Triều Tiên 2 miền Nam Bắc. Chắc chắn hai miền Nam Bắc sẽ thống đi lên một đất nước văn minh.
  10. hk111333

    hk111333 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2012
    Bài viết:
    2.521
    Đã được thích:
    224
    cái khách sạn này móng nó bị nghiêng mà sao tụi nó dám hoàn thiện vậy ta

Chia sẻ trang này