1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  12.479
  Đã được thích:
  17.318
  Chuyện đó rõ rồi nói làm gì. Tớ nghỉ động cơ giết Nam là ngại phía TQ đưa hắn ta về "chấp chánh" và dọn lại 1 BTT vẫn độc lập về chủ quyền nhưng phụ thuộc về đầu tư TQ. Về mặt chiến lược, việc đó có lợi cho TQ và không lúc nào làm thuận lợi hơn lúc này. Nếu TQ đưa quân qua BTT vào lúc này thì bọn Mỹ Hàn chỉ có đứng nhìn chứ biết làm gì. Trong khi Ủn và bộ sậu đang lâm vào thế bí và rất liều lĩnh không có lợi cho TQ. Nó liếu quá thì thống nhất cmn Triều Tiên thành xẻng to rất bất lợi cho TQ. Tớ đoán thế nhưng thấy vẫn lấn cấn sao đó.
 2. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  4.776
  Đã được thích:
  1.152
  vụ này cho thấy nỗ lực thoát Trung của Ủn khá cao. ( thoát ảnh hưởng chính trị ấy )
 3. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.692
  Đã được thích:
  14.638
  bên group cụ phúc vừa có bài dịch từ trang globalresearch về cái chết của Kim Chol, e post lên đây cho các cụ tham khảo:

  CÂU CHUYỆN ĐÁNG NGỜ VỀ KIM JONG NAM
  (Vụ này, hôm nay mới thấy Nghiên cứu toàn cầu đưa, chứng tỏ họ rất thận trọng, phân tích như người Việt đã phân tích. Nguồn: http://www.globalresearch.ca/the-du...am-brother-of-dprk-leader-kim-jong-un/5578256)

  Ở phương Tây, ngay cả với những người tự coi mình không dễ bị tuyên truyền từ phương tiện truyền thông của chính phủ chi phối, cũng vẫn thường tin vào bất kỳ câu chuyện hoang đường nào về Bắc Triều Tiên. Chúng ta nên tự hỏi mình tại sao trong tất cả những thông tin chúng ta biết qua các phương tiện truyền thông đưa ra, thường liên quan để dẫn đến một cuộc chiến mới.

  Các phương tiện truyền thông của tài phiệt nói rằng các điệp viên Bắc Triều Tiên ám sát Kim Jong Nam bằng vũ khí hóa học bị cấm VX. Nhưng họ không nói thêm rằng chính phủ Mỹ chính là người không ký kết Công ước 1993 về vũ khí hóa học. Họ cũng không hề lưu ý rằng các cảnh sát Malaysia điều tra vụ án này chưa hề chính thức nói rằng Bắc Triều Tiên có liên quan đến cái chết của ông.

  Câu chuyện về cái chết hoặc vụ giết người này đặt ra một số câu hỏi nghiêm trọng. Bắc Triều Tiên nói Kim Jong Nam đã không bị sát hại, nhưng gặp phải vấn đề về tim, huyết áp cao và bệnh tiểu đường, cần dùng thuốc liên tục, và điều này gây ra cái chết của ông. Nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên ở Malaysia Ri Tong-il trích dẫn khám nghiệm được tiến hành bởi cơ quan y tế Malaysia, tuyên bố rằng "người này đã chết vì một cơn đau tim".

  Nhà chức trách Malaysia đã tiến hành khám nghiệm tử thi lần thứ hai sau khi lần đầu tiên không xác định nguyên nhân đích thực của cái chết, hơn một tuần sau đó lthì tuyên bố chất độc VX đã gây ra cái chết.

  Điều gì đã xảy ra ở đây? Tại sao không khám nghiệm tử thi với sự chứng kiến của những người khác bên cạnh các quan chức Malaysia?

  Tại sao chính phủ Hàn Quốc lại là nước đầu tiên lập tức đưa ra cáo buộc vào ngày 13/2 đổ lỗi cho Bắc Triều Tiên vì tội giết người với vũ khí thần kinh VX - trước cả khi Malaysia công bố bất cứ điều gì? Việc khám nghiệm tử thi của Malaysia khi đó còn chưa hoàn thành, cho đến tận 23/2, mười ngày sau đó.

  Tại sao hai người phụ nữ bị buộc tội giết người đã nhiều lần đến Hàn Quốc trước khi cuộc tấn công này xảy ra?

  Tại sao chỉ có nghi phạm người Bắc Triều Tiên bị bắt lại được thả bởi lời buộc tội thiếu chứng cứ?

  Hai người phụ nữ không đeo găng tay, tiếp xúc chất lỏng trực tiếp bởi bàn tay của họ. Cảnh sát nói "bốn nghi phạm của Bắc Triều Tiên đã rời đất nước trong ngày giết người bằng chất lỏng VX trên tay các phụ nữ, sau đó rửa sạch nó đi". Tại sao không ai trong số họ chết hoặc thậm chí bị ốm? Không có báo cáo nào cho thấy họ phải đi đến bệnh viện.

  Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia, Khalid Abu Khalid cho biết "những phụ nữ đã xử lý các vật liệu độc hại trong cuộc tấn công, dùng chất độc hàng đầu để giết người"... Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hai người phụ nữ có thể đi bộ mà không bị tổn thương sau khi đã sử dụng một liều lượng đủ mạnh để giết Kim Jong Nam trước khi ông có thể vào bệnh viện.

  Hàng chục ngàn hành khách đã đi qua sân bay kể từ khi vụ ám sát được thực hiện. Malaysia không hề phong tỏa khu vưc và không thực hiện các biện pháp bảo vệ. Tại sao, nếu một lượng VX nguy hiểm chết người được sử dụng để diệt Kim, sân bay vẫn mở cửa cho hàng ngàn du khách, mà không hề đóng cửa kiểm tra VX cho đến ngày 26/2, tức tận 13 ngày sau đó?

  Bộ trưởng Y tế Subramaniam Sathasivam nói "VX chỉ cần 10 mg hấp thụ vào cơ thể để gây chết người", nhưng ông nói thêm rằng vẫn chưa có báo cáo nào về bất cứ ai khác bị ốm do các độc tố.

  Đại sứ Ri Tong-il của CHDCND Triều Tiên cho biết trong tuyên bố của mình: "Làm thế nào để hai phụ nữ có thể sống sót? Làm thế nào để không có thêm ai khác trong sân bay bị nhiễm độc? Làm thế nào mà không hề có y tá, bác sĩ, cảnh sát nào hộ tống Kim sau các cuộc tấn công bị ảnh hưởng?

  Tại sao Malaysia, khi đã tự khẳng định Kim Jong Nam là anh trai của Kim Jong Un, lại vẫn khăng khăng rằng thi thể của Kim sẽ không được giao cho Bắc Triều Tiên cho đến khi một thành viên gia đình cung cấp một mẫu DNA?

  Từ những gì chúng ta đang nói, câu chuyện không có thể sáng tỏ thêm điều gì.

  Ri Tong-il đưa ra câu hỏi trong tuyên bố của mình "Tại sao Hàn Quốc đang cố gắng hết sức như vậy (để đổ lỗi cho CHDCND Triều Tiên) trong trường hợp này? Họ đang có một cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng bên Hàn Quốc, và họ cần có chuyện để chuyển hướng sự chú ý của mọi người. Hai người phụ nữ thường xuyên du lịch đến Hàn Quốc đã giết người và rồi Hàn Quốc đổ lỗi cho Bắc Triều Tiên vì tội giết người bằng VX ngay ngày vụ việc xảy ra".

  Stephen Lendman cũng đưa ra một lời giải thích chính đáng:
  "Đây là những gì chúng ta biết. đại diện cấp cao của Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị để đến New York để gặp gỡ các cựu quan chức Mỹ, một cơ hội cho cả hai bên để thảo luận về sự khác biệt về mặt ngoại giao, hy vọng hàng đầu để mở ra cuộc hội đàm với chính phủ Trump. Bộ Ngoại giao đang xem xét phê duyệt thị thực, một sự phát triển tích cực đã được sắp xếp.

  Báo cáo cho thấy Bắc Triều Tiên rất muốn cuộc họp sẽ diễn ra. Điều này rất có ý nghĩa. Nó sẽ giúp làm giảm bớt căng thẳng trong các mối quan hệ thù địch, một điều tốt nhất với bất cứ điều gì liên quan đến nó.

  Vậy tại sao Bình Nhưỡng lại muốn giết Kim Jong-nam vào thời điểm nhạy cảm này, dù biết họ sẽ bị đổ lỗi cho vụ việc, cuộc đàm phán có thể bị hủy bỏ?

  Có lẽ nào, đây là một bước đi tinh vi, Bình Nhưỡng biết có thể bị cáo buộc giết Kim, mặc dù nó có vẻ không hợp lý về logic kế hoạch và cách thực hiện vụ việc, nhưng họ vẫn làm và sử dụng các đại lý tại Malaysia để thực hiện như những người ủy nhiệm".

  Có thể là lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã quyết định giết chết anh trai phi chính trị của mình, nhưng tại sao lại làm bằng cách sử dụng một chất rất độc hại bị cấm ở nơi công cộng, dưới máy quay video ở một sân bay đông đúc của một đất nước thân thiện? Thay vì làm nó bằng phương tiện dễ dàng hơn trong nhà khách của Bắc Triều Tiên của Đại sứ quán tại Kuala Lumpur, nơi mà New York Times cho biết Kim Jung Nam vẫn đôi khi ở lại?

  Chúng ta cần phải nghi ngờ những gì chúng ta đang được cung cấp, rằng Kim Jong Un là một kẻ điên khùng đã thành lập ra một triều đại khủng bố. Đó chính là lý do khả dĩ cho một nỗ lực mới nhằm phát động chiến tranh với Bắc Triều Tiên và đồng minh của họ.
  truonghuyenquan thích bài này.
 4. Toisorry

  Toisorry Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  57
  Nguồn GlobalResearch là nguồn Tăng Rồng, chuyên các thuyết âm mưu - cờ giả: Mẽo thối tha ... Nguồn này là nguồn chính thống của Bái Nga giáo như: SSX, Gà béo, Kienov, Phucov, ....
  Đọc nguồn đấy cho vui thôi, giống huyền thoại Tăng Rồng của SSXova :)))))))))
 5. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.692
  Đã được thích:
  14.638
  cờ nhip Triều Tiên phóng 4 tên lửa vừa qua
 6. megaidep

  megaidep Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2001
  Bài viết:
  1.067
  Đã được thích:
  1.449
  Nguồn chỉ là 1 phần thôi, vấn đề là những chứng cứ, lập luận nó nêu ra có giá trị gì không. Nguồn như CNN cũng bố láo bỏ mẹ ra, năm nào ở Mẽo chả có vài vụ kiện đưa tin láo.

  Năm ngoái thằng phát ngôn viên BNG hay Whitehouse họp báo còn ăn nói bố láo, hỏi nguồn éo chỉ ra được, xong rồi khùng lên như một thằng điên.
  beta22, Tifavn, meo-u1 người khác thích bài này.
 7. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Triều Tiên "quá nhanh, quá nguy hiểm"
  Minh Thu|09/03/2017 08:30 AM

  0
  [​IMG]
  Vụ phóng tên lửa đạn đạo hôm 6/3 đã chứng minh năng lực vượt trội của Triều Tiên khi chỉ trong một thời gian ngắn, Bình Nhưỡng vừa triển khai vừa đảm bảo tính bí mật cho vụ phóng để không bị các hệ thống tình báo nước ngoài phát hiện và ngăn chặn.
  Báo Mỹ: Donald Trump đang tính chuyện dùng vũ lực với Triều Tiên
  Bình Nhưỡng đã cho phóng 4 quả tên lửa đạn đạo về khu vực bờ biển phía tây nước này vào lúc 7 giờ sáng (giờ địa phương) hôm 6/3. Trong đó, 3 quả tên lửa củaTriều Tiênrơi xuống khu vực nằm cách đất liền Nhật Bản từ 300 - 350 km. Ngay sau đó, Thủ tướng Nhật Bản đã gọi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là "mối đe dọa mới".

  Hôm 7/3, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA nhấn mạnh vụ phóng hôm 6/3 thực chất là nhắm vào "các lực lượng thù địch Mỹ" ở Nhật Bản. Nói cách khác, mục tiêu của vụ phóng trên là nhằm vào 50.000 binh sĩ Mỹ hiện đang đóng quân ở Nhật Bản. KCNA còn gọi đây là hành động dằn mặt Washington trong bối cảnh quân đội Mỹ - Hàn tiến hành tập trận chung.

  [​IMG]
  Vụ phóng 4 tên lửa đạn đạo hôm 6/3 chứng minh năng lực tên lửa của Triều Tiên ngày càng vượt trội

  Về phần mình, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Abe hôm 7/3, Tổng thống Donald Trump khẳng định "Mỹ ủng hộ Nhật Bản 100%". Cùng ngày, các binh sĩ Mỹ ở Hàn Quốc cũng bắt đầu triển khai Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) bất chấp Trung Quốc và Nga phản đối mạnh mẽ.

  Washington cho rằng THAAD là thiết bị bảo vệ Hàn Quốc trước mối đe dọa từ Triều Tiên. Nhưng Trung Quốc và Nga luôn coi sự xuất hiện của THAAD sẽ làm thay đổi thế cân bằng chiến lược trong khu vực.

  Trước đó, hồi đầu năm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un còn ra tuyên bố Bình Nhưỡng đang trong giai đoạn cuối cùng chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ. Song giới chuyên gia cho rằng ngay cả loại tên lửa có tầm bắn xa nhất mà Triều Tiên từng bắn thử là Scud cũng chỉ có thể bay xa khoảng 1.000 km.

  Tuy nhiên, những vụ phóng liên tiếp trong thời gian gần đây mà không hề bị giới tình báo nước ngoài phát hiện trước thời điểm xảy ra vụ phóng đã cho thấy, năng lực tên lửa của Triều Tiên vượt qua những gì mà giới chuyên gia từng đánh giá.

  Chia sẻ với tạp chí The Diplomat, nhà phân tích Nathan Hunt tại Công ty Tư vấn chính sách và chiến lược Sentinel ở Washington cho rằng, Triều Tiên đang phát triển "năng lực hoạt động của tên lửa tương đương giai đoạn thời chiến".

  "Đây là bước tiến lớn trong quá trình phát triển tên lửa. Điều này được thể hiện ở khả năng di chuyển tên lửa, nạp nhiên liệu và cho phóng chỉ trong một thời gian ngắn", ông Hunt chia sẻ.

  Cũng theo ông Hunt, 3 trong 4 quả tên lửa mà Triều Tiên phóng hôm 6/3 được cho đã phóng đúng hướng dự kiến và rơi gần nhau trên biển Nhật Bản.

  "Vụ phóng 4 quả tên lửa của Triều Tiên quả là ấn tượng bởi Bình Nhưỡng đã làm chủ được vụ phóng để 3 quả tên lửa rơi xuống biển Nhật Bản nằm gần nhau", ông Hunt nói thêm.

  Ông Hunt cho rằng hiện tại, Bình Nhưỡng có thể đang tập trung vào phát triển các loại tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn. Bởi loại tên lửa này có khả năng triển khai nhanh hơn và không tốn thời gian tiếp nhiên liệu.

  Hồi tháng Tư năm ngoái, Triều Tiên được cho đã cho thử nghiệm hoạt động của loại động cơ sử dụng nhiên liệu rắn gắn trên tên lửa. Và tên lửa đạn đạo tầm trung mà Bình Nhưỡng cho phóng thử hồi tháng trước, cũng được cho là sử dụng nhiên liệu rắn.

  "Triều Tiên đang chuyển sang phát triển tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn bởi quốc gia này có thể nhanh chóng triển khai các vụ phóng bất ngờ mà đối phương dường như không nhận được bất kỳ dấu hiệu cảnh báo trước", ông Hunt nhấn mạnh.

  http://soha.vn/trieu-tien-qua-nhanh-qua-nguy-hiem-20170308223310895.htm
  --- Gộp bài viết: 09/03/2017, Bài cũ từ: 09/03/2017 ---
  Nhục nhã cả đống hệ thống phòng thủ, trinh sát siêu tối tân, cả đống cục tình báo siêu tinh nhuệ của Mỹ, Nhật, Hàn mà bó tay toàn tập trước 4 quả Sờ cút cũ rích, để tới khi 3 quả rơi vào lãnh hải Nhật thì mới biết, thôi thôi bớt nổ đi rồ Mỹ
 8. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  840
  Đã được thích:
  1.662
  Malay đã khẳng định danh tính anh Nam qua ADN do một người con cung cấp.

  Interpol phát lệnh truy nã đỏ với 4 nghi phạm Triều Tiên ám sát anh Nam

  Thiên đường Triều Tiên vẫn bẩu đó là công dân Kim Chol chứ ko phải anh Nam, đồng thời kết tội cái chết này là âm mưu thù địch do Hàn và Mĩ dựng lên để bôi xấu chế độ.
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.692
  Đã được thích:
  14.638
  Chết chết, Triều Tiên lại phô tô shốp dồi :))

  [​IMG]
  meo-u thích bài này.
 10. huyenthoaimuathu8889

  huyenthoaimuathu8889 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  15/09/2016
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  270
  Xem nhiều ảnh về Triều tiên thấy khi nào lãnh tụ xuất hiện là có cái điệu vỗ tay. Khi lãnh tụ mất nghi thức này có sử dụng không nhỉ :-)?

Chia sẻ trang này