1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. huongcoivtv

  huongcoivtv Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/06/2006
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  267
  Ờ mỹ nó từng nói tsb là lãnh thổ di động của nó thằng nào táng hột nhãn vào tsb nó là táng vào nc nó đấy. Nó chưa động vào hột nhãn mà kim ủn dám táng nó trum nó điên lên thì tt lại phẳng đét thêm mấy trăm ngàn klm 2 tung của nhiễm phóng xạ nhé
 2. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  TT co cc gì mà sợ mất nữa, TT chết thì HQ và 1 phần NB cũng liệt. Thế Mỹ làm cách nào để thịt hết đám tàu ngầm với pháo, tên lửa trong hầm ngầm vậy ? biết chỗ nào mà đánh ko ? thả bao nhiêu quả B61 ? phóng bao nhiêu quả Trident ? xin quý ngày rồ Mỹ não phẳng cho biết

  Nói như mày thì Mỹ sẵn sàng để HQ thành nghĩa địa nhĩ ?

  Vâng Mỹ ko sợ, chỉ là TSB Mỹ đang cách TT >5000km thôi :)) tin tức ngay trong đây còn ko cập nhập nổi bày đặt nói chuyện Mỹ đánh TT

  Mỹ phải thuê chuyên gia huongcoivtv về cố vấn để đập TT ngay bằng hạt nhân, chứ sao lại đậu TSB ở cách >5000km thế kia :))
 3. huyenthoaimuathu8889

  huyenthoaimuathu8889 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  15/09/2016
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  270
  Ở Langley chưa chắc biết:)) nữa là ở đây
  --- Gộp bài viết: 19/04/2017, Bài cũ từ: 19/04/2017 ---
  Hoho:-)) cụ yêu Triều Tiên như Huy Phúc yêu nước Nga ấy
 4. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Nước nào chống Mỹ tôi yêu hết
 5. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  "Mắt thần" tên lửa Triều Tiên có tìm thấy máy bay Mỹ?

  (Kiến Thức) - Lực lượng phòng không Triều Tiên hiện được trang bị nhiều loại tên lửa phòng không, nhưng nổi bật nhất là các hệ thống S-75, S-125 và S-200.
  Các chuyên gia phân tích quân sự tin rằng, lực lượng phòng không Triều Tiên đang sở hữu rất nhiều hệ thống tên lửa phòng không, trong đó chủ yếu là S-75, S-125 và S-200. Với những hệ thống tên lửa này, Triều Tiên hoàn toàn có khả năng chống đỡ trước các đòn tấn công phủ đầu bằng không quân của liên quân Mỹ và Hàn Quốc.
  Tuy nhiên, khoan hãy nói tới sức mạnh phòng thủ của các tên lửa thuộc những hệ thống trên, Kiến Thức muốn cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc hơn về các loại radar của những hệ thống phòng thủ này - thành phần quan trọng nhất và được coi là “con mắt” của bất kỳ một hệ thống phòng thủ tên lửa nào trên thế giới hiện nay.
  Radar P-18 Terek của hệ thống S-75
  S-75 Dvina (NATO gọi là SA-2 Guideline) là một tổ hợp tên lửa đất đối không tầm cao được điều khiển bằng hệ thống radar ba tác dụng do Liên Xô chế tạo.
  Hệ thống S-75 sử dụng radar cảnh báo sớm P-18 Terek có thể theo dõi cùng lúc 120 mục tiêu với tầm hoạt động khoảng 275km, độ cao giám sát 35km, có khả năng quay 360 độ, công suất 260kW, góc tà -5 - 150, độ sai lệch 1 km. Radar P-18 Terek cung cấp thông tin trinh sát cảnh báo sớm liên quan tới tên lửa, máy bay địch đang tới và sau đó chuyển nó cho radar điều khiển hỏa lực SNR-75 Fan Song.
  [​IMG]
  Radar P-18 Terek. Ảnh: Wikipedia.org
  Đài SNR-75 gồm hai angten hoạt động ở các tần số khác nhau, một angten cung cấp thông tin về độ cao và một angten thu thập thông tin về góc phương vị. Sau khi phát hiện mục tiêu, các radar trên sẽ đồng loạt được kích hoạt để thu thập các thông tin có liên quan như: loại mục tiêu, tốc độ, độ cao, góc tà... Sau đó những thông tin này được gửi về trung tâm chỉ huy để ra quyết định sử dụng phương thức đánh chặn cho phù hợp.
  Radar P-15M của hệ thống S-125
  Hệ thống tên lửa phòng không S-125 được Liên Xô phát triển và chuyển giao cho Quân đội Triều Tiên. Hệ thống này sử dụng hai loại tên lửa là V-600 và V-601 có tầm bắn lần lượt là 15km và 28km, với độ cao tác chiến lần lượt là 10km và 18km, tốc độ cực đại có thể đạt tới từ 3 - 3,5Mach. Hệ thống tên lửa phòng không này được điều khiển bởi 1 đài chỉ huy và 3 hệ thống radar P-15M.
  [​IMG]
  Radar P-15M. Ảnh: Kbradar.by
  P-15M là một radar hoạt động trên băng tần C, công suất 380 kW, có khả năng giám sát, bắt bám mục tiêu và cung cấp thông tin cho hệ thống tên lửa với tầm hoạt động lên tới 250km.
  Radar P-15M sử dụng hai anten parabol elip khung mở thực hiện đồng thời cả phát và thu tín hiệu, có tính cơ động cao do anten được đặt trực tiếp trên một xe tải Zil-157 nên hệ thống có thể được triển khai trong thời gian chưa đến 10 phút. P-15M có thể nhanh chóng dịch tần số của mình lên một trong bốn tần số ấn định trước để tránh nhiễu chủ động, nhiễu thụ động bị loại bỏ bởi một bộ lọc doppler liên kết.
  Trong quá trình trinh sát mục tiêu, P-15M còn được hỗ trợ bởi radar đo độ cao PRV-11 và radar điều khiển hỏa lực SNR-125. Trong đó, RV-11 là đài radar đo cao băng tần E có phạm vi hoạt động 28km, độ cao đo được lên tới 32km. SNR-125 là radar bám mục tiêu, điều khiển tên lửa băng tần I/D, công suất 250kW, có khả năng phát hiện mục tiêu là máy bay tiêm kích ở cự ly 40km.
  Radar 5N62 của hệ thống S-200
  Hệ thống tên lửa phòng không S-200 của Triều Tiên sử dụng đài radar 5N62 (NATO gọi là Square Pair), đài radar này được đặt ở giữa một trận địa S-200, xung quanh là 6 bệ phóng 5P27. Đài radar điều khiển 5N62 hoạt động trên băng tần H, dùng cho cả nhiệm vụ phát hiện, bắt bám và dẫn đường cho đầu tự dẫn của tên lửa để tấn công mục tiêu. Nó có khả năng phát hiện mục tiêu từ khoảng cách lên tới 270km.
  [​IMG]
  Radar 5N62. Ảnh: Wikipedia.org
  Nguyên lý hoạt động của nó là: phát hiện, theo dõi và chiếu xạ vào mục tiêu là tên lửa hoặc máy bay địch, đầu tự dẫn radar bán chủ động tên lửa sẽ thu sóng phản xạ từ mục tiêu địch và tự động lái tên lửa tấn công. Đài radar 5N62 được đặt trên xe rơ mooc OdAZ-828 và thường được hỗ trợ trinh sát, theo bám mục tiêu bởi một số loại radar khác tăng tầm để phát hiện mục tiêu như: Radar báo động sớm 5N84A có tầm trinh sát 600km, độ cao tìm kiếm 46km; radar đo độ cao PRV-17 có tầm trinh sát 240km; radar P-14/5N84A băng tần A có tầm phát hiện mục tiêu lên tới 600 km, tốc độ quay 2 - 6 vòng/phút, độ cao tìm kiếm cực đại đạt 46km; radar Kabina 66/5N87 băng tần E tầm hoạt động 370km, tốc độ quay 3 - 6 vòng/phút.
  http://kienthuc.net.vn/quan-su/mat-than-ten-lua-trieu-tien-co-tim-thay-may-bay-my-857380.html
 6. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.697
  Đã được thích:
  14.648
  Hàn quốc cảm thấy bị lừa =))

  Hàn Quốc cảm giác 'bị lừa' khi tàu sân bay Mỹ không tới
  Từ trạng thái hân hoan, nhiều người Hàn Quốc chuyển sang hụt hẫng và giận dữ khi biết đội tác chiến tàu sân bay Mỹ không đến bán đảo Triều Tiên như tuyên bố của Tổng thống Trump.

  Khi Tổng thống Trump tuyên bố điều nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Vinson cách đây hơn 10 ngày đến bán đảo Triều Tiên, một số người lo ngại xung đột có thể xảy ra với Triều Tiên.

  Tuy nhiên, nhiều người hoan nghênh hành động thể hiện sự mạnh mẽ này của Washington trong cam kết răn đe Triều Tiên. Trước đó, ông Trump đã chứng tỏ cứng rắn qua việc "dội" tên lửa ở Syria và thả "siêu bom" ở Afghanistan, cảnh báo rằng "không loại trừ giải pháp quân sự" với Triều Tiên.

  Thế nhưng, sau khi báo chí Mỹ ngày 19/4 tiết lộ tàu Carl Vinson còn cách bán đảo Triều Tiên hàng nghìn km và thậm chí đi hướng ngược lại để ra Ấn Độ Dương, dư luận Hàn Quốc trở nên phẫn nộ vì cho rằng bị đồng minh Mỹ lừa dối và thao túng.

  [​IMG]
  Tàu sân bay Carl Vinson ở Ấn Độ Dương cuối tuần trước. Ảnh: DOD.
  Người Hàn bực tức
  Báo JooAng Ilbo ngày 19/4 đăng bài với tiêu đề "Lời nói dối của Trump về Carl Vinson", bình luận "ông Putin và Tập Cận Bình hẳn đang cười khoái chí về vụ này". Tờ báo còn chất vấn Mỹ "chẳng lẽ lại chơi trò qua mặt như Triều Tiên khi phô trương tên lửa mô hình trong các cuộc duyệt binh".

  Tuy nhiên, diễn biến trên đặt ra một quan ngại khác: Liệu các đồng minh chủ chốt của Mỹ như Hàn Quốc và Nhật Bản có được thông báo hoạt động và địa điểm của tàu Carl Vinson? Và thông tin này có ảnh hưởng đến chiến lược của Mỹ để kiềm chế tham vọng hạt nhân Triều Tiên bằng những lời đe dọa rỗng?

  Trước đây, các tàu sân bay Mỹ thường đến bán đảo Triều Tiên để tham gia tập trận cùng quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, khi hải quân Mỹ ngày 9/4 thông báo rằng tàu Carl Vinson rời Singapore để áp sát Triều Tiên, quyết định này được xem là vô cùng bất thường khi con tàu mới tham gia tập trận với Hàn Quốc hồi tháng trước.

  "Chúng tôi đã điều động một hạm đội", Tổng thống Trump thông báo 10 ngày trước.


  [​IMG]
  Vị trí của nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Vinson cách bán đảo Triều Tiên tới gần 6.000 km. Đồ họa: SCMP.

  Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận về hoạt động của tàu Carl Vinson. Tuy nhiên, những ý kiến chỉ trích nhanh chóng được thổi bùng khi chủ đề Triều Tiên cũng là một vấn đề trọng tâm trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới.

  "Chẳng có lý do gì mà Hàn Quốc lại không biết rằng tàu Carl Vinson không ở gần bán đảo Triều Tiên hôm 15/4. Nhưng họ lại không lên tiếng và không làm gì cả để xoa dịu lo lắng, khi mà an ninh sẽ là một chủ đề quan trọng", Kim Dong Yub, một cựu sĩ quan hải quân và là chuyên viên tại Đại học Kyungnam (Seoul, Hàn Quốc), nói.

  [​IMG]
  Quân đội Triều Tiên trong lễ duyệt binh ngày 15/4. Bình Nhưỡng được cho là sẽ thử hạt nhân vào ngày kỷ niệm sinh nhật của ông Kim Nhật Thành, nhưng sự việc đã không diễn ra. Ảnh:AP.

  Tất cả những ứng viên tổng thống Hàn Quốc đều khẳng định không kích phủ đầu của Mỹ sẽ gây ra chiến tranh diện rộng ở bán đảo Triều Tiên, vì Bình Nhưỡng đã cảnh báo sẽ đáp trả không khoan nhượng. Mỗi người đều ra sức thuyết phục cử tri rằng họ mới là người có khả năng duy trì hòa bình trên bán đảo.

  Do vậy, sau khi biết được sự thật bẽ bàng về tàu sân bay Mỹ, ông Kim cho rằng toàn bộ sự việc này là lời nhắc nhở "Hàn Quốc bị ràng buộc trong liên minh với Mỹ như thế nào".

  Chuyên gia Shin In Kyun, nhóm Mạng lưới Phòng thủ Hàn Quốc, nói: "Tình thế có vẻ kỳ quặc đối với quân đội Hàn Quốc khi phải lên tiếng và giải thích rằng họ biết ông Trump đang nói xạo. Nhưng cách làm này lại hiệu quả vì thực tế là Triều Tiên đã không thử hạt nhân".

  Ảnh hưởng uy tín của Tổng thống Trump
  Ông Kim Ky Baek, chủ biên trang Minjokcorea theo tinh thần chủ nghĩa dân tộc, nói phi vụ tàu Carl Vinson có thể làm xấu đi hình ảnh của Tổng thống Trump trong mắt người Hàn Quốc.

  [​IMG]
  Phó tổng thống Mike Pence khi thăm Hàn Quốc đã tái khẳng định cam kết của Mỹ. Ảnh: AP.

  "Ông Trump có thể nói đây chỉ là một phần trong chiêu trò đánh lạc hướng. Nhưng nó tạo ra cảm giác rằng chính quyền Mỹ hiện nay vẫn thực sự chưa xác định ra cách đối phó với Triều Tiên, cũng như không có sự thông tin liên lạc hiệu quả", ông Kim nói.

  Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng từ chối trả lời về vấn đề này trong cuộc họp báo ngày 19/4.

  Tuy nhiên, giáo sư Hideshi Takesada (Đại học Takushoku), nói việc lực lượng Nhật Bản không biết tí nào về kế hoạch hoạt động của tàu Carl Vinson là điều không thể hiểu được. "Khi vấn đề liên quan đến Nhật Bản thì 2 bên lẽ ra phải liên lạc thường xuyên".

  [​IMG]
  Ngày 8/4 tàu Carl Vinson rời Singapore và đến ngày 15/4 tàu ở gần Indonesia, ở phía nam, thay vì đến gần bán đảo Triều Tiên ở phía bắc như Trump tuyên bố. Đồ họa: New York Times.

  "Dù vụ việc là như thế nào, dù đây là sự báo tin sai lệch một cách chủ đích hay chỉ là hiểu lầm giữa Lầu Năm Góc và Nhà Trắng, thì nó cũng khá nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền Mỹ", chuyên gia Narushige Michi****a (Viện Nghiên cứu Chính sách, Tokyo), nói.

  Hiện nay, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết tàu Carl Vinson mới thực sự bắt đầu hướng về bán đảo Triều Tiên và dự kiến đến nơi trong tuần tới.

  Từ đây đến đó có ngày 25/4 cũng là một trong những dịp lễ lớn của Triều Tiên khi kỷ niệm ngày thành lập quân đội nước này. Do vậy, giới quan sát cho rằng Bình Nhưỡng cũng có thể sẽ tiến hành một hành động khiêu khích quan trọng, như thử hạt nhân lần 6.
  beta22, meo-uAl-Qaeda thích bài này.
 7. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Nếu HQ cách TT như Anh vs Đức thì may ra Mỹ mới dám đánh TT, còn giờ thì chịu rồi, trừ phi dùng bom phá hủy tần dưới lục địa Bán Đảo TT để tách ra
  meo-u thích bài này.
 8. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.697
  Đã được thích:
  14.648
  ô Trump mới nhậm chức, có vẻ không biết j về khả năng quân sự của Triều Tiên, nên sau vụ Tomahawk vô Syria, ông ta húng lên định đưa tsb tới Triều, nhưng sau đó có vẻ là đã đc bên quân đội thông tin thêm.

  Kết quả là vụ tsb Carl Vinson đang trở nên rất lố bịch, làm trò cười cho Nga Tàu
  beta22, meo-uAl-Qaeda thích bài này.
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.697
  Đã được thích:
  14.648
  Có một khoảng lặng pha chút ngỡ ngàng sau thông tin hạm đội tàu sân bay Mỹ hơn một tuần qua không hề di chuyển đến bán đảo Triều Tiên như lời Tổng thống Donald Trump nói. Nỗi lo chiến tranh bị thổi phồng?

  [​IMG]
  Tàu sân bay USS Carl Vinson đi qua eo biển Sunda gần Indonesia ngày 15-4 - Ảnh: US Navy/Reuters
  Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Hải quân Mỹ ngày 18-4 xác nhận họ không di chuyển tàu sân bay USS Carl Vinson đến vùng biển gần bán đảo Triều Tiên như nhiều nguồn tin, trong đó có Tổng thống Donald Trump và các cố vấn cấp cao của ông, loan báo trước đó.

  Trong những ngày căng thẳng vừa qua, hạm đội Mỹ chỉ diễn tập ngoài khơi bờ biển Úc, cách điểm nóng Triều Tiên đến hàng ngàn dặm!

  Tất cả chỉ là hiểu lầm?

  “Sự hụt hẫng” ở đây là không ai nghĩ Tổng thống Donald Trump không biết quân đội của ông đang làm gì và ở đâu (trừ khi ông cố tình đánh lạc hướng).


  Trong thông cáo ngày 18-4, Hải quân Mỹ nhấn mạnh họ chưa từng đưa ra thông điệp nào có nội dung là “hàng không mẫu hạm Vinson được lệnh di chuyển đến bán đảo Triều Tiên (!)”.

  Theo lịch trình, USS Carl Vinson và nhóm tàu hộ tống đi từ Singapore đến Úc để tham dự một cuộc tập trận chung, sau đó sẽ tiếp tục di chuyển đến một vị trí chưa được công bố ở Tây Thái Bình Dương (chưa rõ có gần bán đảo Triều Tiên hay không).

  Như vậy, Hải quân Mỹ dường như đã nhận ra sự mâu thuẫn trong các thông điệp của Nhà Trắng nhưng không đính chính, mãi cho đến ngày 18-4.

  WSJ bình luận vụ hiểu lầm này có lẽ do kết hợp hai yếu tố, một phần là giữ bí mật hoạt động quân sự, phần còn lại do Nhà Trắng đã quá “sốt sắng” trong việc chứng tỏ một hình ảnh cứng rắn với thế giới.

  Trả lời báo chí, một quan chức cao cấp Nhà Trắng đổ lỗi cho Lầu Năm Góc đã không nhận ra sự cố thông tin cho đến ngày 18-4.

  “Vấn đề duy nhất là khi Bộ trưởng Mattis bắt đầu đề cập đến mốc thời gian, trong nội bộ Lầu Năm Góc cũng có chút bối rối về việc họ có tiếp tục tham gia tập trận với Hải quân Úc không” - một quan chức khác giải thích.

  Trung Quốc 
có nghiêm túc?

  Hiện chưa rõ sự cố thông tin của Nhà Trắng sẽ gây ảnh hưởng đến mức độ nào, đặc biệt khi giờ đây áp lực của Mỹ lên Triều Tiên đã “xịt” đáng kể.

  Nhưng trước mắt có một câu hỏi quan trọng: Liệu Trung Quốc có thật sự nghiêm túc bắt tay với Mỹ giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên?

  Trong một thông điệp đưa ra tuần trước, Tổng thống Donald Trump tỏ ra lạc quan một cách thận trọng rằng câu trả lời là “có”.

  Nhưng để hiểu Trung Quốc có nghiêm túc hay không, cần trả lời một câu hỏi khác: Bắc Kinh có kiềm chế khi Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) 
ở Hàn Quốc?

  Thực tế Trung Quốc chưa sẵn sàng và điều này cũng không gây ngạc nhiên. Hôm 17-4, chỉ vài giờ sau vụ thử tên lửa thất bại của Bình Nhưỡng, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tiếp tục lên tiếng phản đối hệ thống THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc.

  Cùng ngày, quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn khẳng định quyết tâm của Seoul trong vấn đề THAAD, kêu gọi Mỹ nhanh chóng triển khai và giúp thuyết phục Trung Quốc chấm dứt hành động trả đũa kinh tế.

  Theo giới quan sát, nhiều sự kiện cho thấy cách Mỹ và Trung Quốc nhìn “mối đe dọa Triều Tiên” vẫn còn một khoảng cách.

  Từ góc nhìn của Bắc Kinh, THAAD không chỉ giúp phòng thủ Hàn Quốc, nó còn có thể được dùng để đối phó Trung Quốc một ngày nào đó nếu xung đột xảy ra.

  Theo nhận xét của nhà báo Gerald F. Seib (tờ WSJ), viễn cảnh chiến tranh Mỹ - Trung rõ ràng mơ hồ hơn mấy quả tên lửa mang đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên!

  “Một chiến lược hoàn chỉnh sẽ bao gồm việc thuyết phục Triều Tiên rằng vũ khí của họ không hiệu quả như họ tưởng. Đây là lý do THAAD xuất hiện - và Trung Quốc vẫn đang đứng cản đường” - ông Seib nhận định.

  Vì đâu nên nỗi?

  Cách đây hơn một tuần, các quan chức quốc phòng Mỹ là những người đầu tiên loan tin một nhóm tàu sân bay sẽ di chuyển đến Tây Thái Bình Dương để biểu dương sức mạnh.

  Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng McMaster và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cùng bình luận động thái này là “thích hợp” để đáp lại cách hành xử khiêu khích của CHDCND Triều Tiên.

  Rồi sau đó đến lượt Tổng thống Donald Trump “khoe” đã thông báo tin này cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình…

  Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer và các quan chức Chính phủ Mỹ không có động thái đính chính hoặc bình luận nào trước loạt sự kiện trên.

  Hậu quả là các tờ báo của Mỹ và châu Á đồng loạt đưa tin tàu sân bay USS Carl Vinson đang hướng đến bán đảo Triều Tiên!
  beta22meo-u thích bài này.
 10. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Trump là con buôn đất, BĐS với tài chính chứng khoán, có biết chó gì KTQS đâu :)), cung cách lãnh đạo tối thiểu còn ko hiểu

  1 số thông tin ko tốt về PK và Pháo HQ

  --- Gộp bài viết: 20/04/2017, Bài cũ từ: 20/04/2017 ---
  Về ngụy Hàn sơ un, có thể nói đạo quân nào rất đẹp để diễu binh, toàn tàu to, xe tank pháo lớn, máy bay đông hiện đại, súng đạn nhiều, lính tráng toàn hot boy 6 múi cao >1m85 cả, nhưng đụng độ TT ốm đói nhỏ con, vũ trang, khí tài cũ kĩ nếu ko có Mỹ thì có mà chạy tụt quần như ngụy SG


  [​IMG][​IMG][​IMG]

Chia sẻ trang này