1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  12.388
  Đã được thích:
  17.210
  Nhưng Ủn nó có ngu đâu. Nó thừa biết là nó chỉ cần có dấu hiệu đi ngược lợi ích tầu khựa là nó banh xác ngay. Rồ tầu mà không úp nó thì tầu cũng úp. Tầu lúc nào chả sẵn cả quân đoàn chăm sóc Ủn. Nên Ủn khá đểu. Lúc nào nó cũng lu loa vkhn dọa Nhựt Bổn nhưng nên nhớ là Nhựt Bổn rét 10 thì tầu cũng rét 8-9 vì khoảng cách y chang nhau. Mối lo lớn nhất của tầu là một ngày xấu trời Ủn giao hết đồ chơi cho xẻng để thống nhất. Mà tớ nghi là thật. Nó cứ cào mặt làm cho hoàn thiện vkhn rồi giao cho xẻng thì vẫn hay hơn là sau này để nước Triều Tiên hoàn thiện không được. Một nước TT thống nhất có vkhn là ác mộng của tầu
  --- Gộp bài viết: 21/04/2017, Bài cũ từ: 21/04/2017 ---
  Cái mà Mỹ ngán nhất cũng là xẻng đi đêm với Ủn để thống nhất. Vì một nước TT thống nhất có vkhn là ác mộng của Nhựt Bổn và Mỹ. Cho nên Mỹ mà bảo đánh, xẻng bảo đừng thì y như rằng chúng nó đêm nào cũng dùng dầu ăn với nhau trong khi mồm chửi nhau loạn ra.
  hk111333, Al-Qaedahalosun thích bài này.
 2. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Anh tính thống nhất làm sao khi khác xa ý thức hệ ! giờ ai chịu nhường ai ? rồi có đảm bảo bên phía TB hay CS tha nợ máu cho nhau ko ? nói thì dễ lắm, dân Chouson nó tàn ác hơn dân An Nam nhiều, TT hay HQ cũng ác như nhau, giờ sát nhập theo CHXN thì toàn bộ QH HQ lên ghế điện hoặc ra pháp trường hết, còn nếu theo TBCN thì giòng họ Kim lên giá treo cổ hoặc máy chém

  Nếu giả tưởng hòa hợp song song TB & CS (khó vì dân Hàn quen sướng rồi, đâu có ngu mà chịu áp đặt kiểu CS, còn nhà Kim là độc tôn thì đám quan chức chính quyền Nam Hàn bảo ai nghe ?) thì TQ và Mỹ sẽ dùng biện pháp mạnh để áp chế tham vọng hạt nhân của Đại Hàn Triều mới, như Nga Mỹ từng ép chết tham vọng hạt nhân của Ukraina vậy. Mà Mỹ lúc này ko còn quan tâm sinh mạng dân Hàn nữa, nên có thể thoải mái tấn công phủ đầu bằng cả vũ khí mạnh nhất như bom mẹ hoặc....hột nhưn vào Đại Hàn Triều. Vì nếu có sát nhập vào giả tưởng đi, thì tiềm lực hạt nhân chủ yếu cũng thuộc về Bắc Hàn, mà như vậy thì Nam Hàn cũng khó tiếp cận học hỏi ngay được, rồi muốn răn đe như TQ, Nga răn đe kình Mỹ thì phải mất nhiều năm để xây dựng tiềm lực vũ khí hạt nhân thực thụ, nay TT mới chỉ có chưa tới 20 đầu đạn nuke, cũng chưa có khả năng MIRV, phần lớn chỉ là độc nhất 1 đầu đạn lắp trong silo, TEL hoặc sub, nhưng theo tôi thì TT chắc chắn giấu trong TEL và sub vì đề phòng Mỹ đánh phủ đầu, các silo là mục tiêu dễ bị đập nhất...

  Viễn cảnh giả tưởng này thì TQ, Nga bất lợi, vì dễ bị bụi phóng xạ bất kì lúc nào. Còn Mỹ thì ung dung, mặc dù cũng tổn thất lợi ích căn cứ ở Đông Á, cơ mà 9 tỷ % là khó xảy ra, vì trừ phi ko còn nhà Kim và HQ ko trả thù nợ máu
  Lần cập nhật cuối: 21/04/2017
 3. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Đội xe tăng hùng hậu hàng đầu thế giới của Triều Tiên
  Triều Tiên đang sở hữu một trong những lực lượng tăng thiết giáp hùng hậu nhất thế giới, với nòng cốt là các khí tài được nước này tự nâng cấp.
  Lưới phòng không bao trùm vùng trời Triều Tiên / Bão Phong Hổ - mẫu xe tăng hiện đại nhất của quân đội Triều Tiên

  Xe tăng Triều Tiên tham gia duyệt binh hôm 15/4

  Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng Triều Tiên đang sở hữu 4.200 xe tăng cùng 2.200 xe thiết giáp chở quân và xe chiến đấu bộ binh. Khi kết hợp với các hệ thống pháo tự hành trên khung gầm tăng thiết giáp, con số này có thể tăng tới gần 20.000 xe thiết giáp các loại, theo Tank Encyclopedia.

  Xương sống của lực lượng tăng thiết giáp Triều Tiên là xe tăng T-54/55 do Liên Xô sản xuất. Triều Tiên đặt mua 400 xe T-54 và 200 chiếc T-55 vào năm 1966. Trong giai đoạn 1969-1974, Bình Nhưỡng tiếp tục được chuyển giao thêm 300 chiếc T-54, 50 xe trong giai đoạn 1972-1973 và 500 chiếc từ năm 1975 đến 1979. Tính đến năm 2000, ước tính Triều Tiên có đến 1.600 xe tăng T-54/55 trong biên chế.

  Dòng T-54/55 hiện bị coi là lỗi thời, nhưng Triều Tiên đã thực hiện nhiều cải tiến đáng kể, tiêu biểu là hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại với thiết bị đo xa laser. Tổ hợp này đã chứng minh hiệu quả trong cuộc chiến Syria. Nhiều xe tăng quân đội chính phủ Syria đã được Triều Tiên nâng cấp hệ thống ngắm bắn, giúp tăng cường đáng kể uy lực trên chiến trường.

  Bình Nhưỡng cũng có trong tay tới 1.200 xe tăng Chonma-ho (Thiên Mã) tự sản xuất. Đây được cho là bản sao chép của xe tăng T-62 do Syria chuyển giao. Giống như T-54, xe tăng Chonman-ho cũng được Triều Tiên từng bước nâng cấp. Các phiên bản gần đây nhất giúp Chonman-ho có năng lực gần tương đương xe tăng T-62M của Liên Xô.

  [​IMG]
  Xe tăng Chonma-ho tham gia giải đua tăng của quân đội Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

  Tuy chiếm số lượng lớn trong lực lượng tăng thiết giáp, cả T-54 và Chonman-ho đều là những xe tăng dựa trên công nghệ từ hàng chục năm trước. Để đối chọi lại với xe tăng hiện đại của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên đã cho ra đời mẫu tăng mạnh nhất mang tên Pokpung-ho (Bão Phong Hổ).

  Pokpung-ho sở hữu nhiều tính năng không kém gì xe tăng hiện đại của Nga và Mỹ. Nổi bật là pháo chính cỡ 125 mm, có khả năng bắn nhiều loại đạn chống tăng, giúp Pokpung-ho cạnh tranh được với xe tăng đối phương.

  Loại xe này còn được lắp giàn tên lửa phòng không độc đáo trên tháp pháo, giúp nó tự vệ trước mối nguy hiểm từ trực thăng và máy bay đối phương.

  Hỏa lực của Pokpung-ho gần đây còn được gia tăng đáng kể khi Triều Tiên áp dụng gói nâng cấp mới, cho phép lắp thêm hai tên lửa chống tăng dẫn bắn bằng chùm tia laser, giúp nó có thể giao chiến tầm xa với tăng M1 Abrams của Mỹ và K1 của Hàn Quốc. Bên cạnh đó là súng phóng lựu lắp đồng trục với tháp pháo để chống bộ binh.

  Tuy vậy, số lượng Pokpung-ho trong biên chế quân đội Triều Tiên không nhiều, chỉ khoảng 250 chiếc trong các đơn vị cận vệ tinh nhuệ. Ngoài điểm mạnh ở hỏa lực, loại xe tăng hiện đại nhất của Triều Tiên vẫn có nhiều điểm yếu ở khả năng phòng vệ và trinh sát.

  [​IMG]
  Xe tăng Pokpung-ho với giá tên lửa chống tăng trên tháp pháo. Ảnh: KCNA.

  Quân đội Triều Tiên còn biên chế một số xe tăng lội nước PT-85, phiên bản nội địa cải tiến từ xe tăng PT-76. Tuy có giáp mỏng và hoả lực không ấn tượng, nó vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong nhiệm vụ yểm trợ đổ bộ chiếm đảo và vượt sông.

  Ngoài xe tăng, Bình Nhưỡng cũng sở hữu số lượng xe thiết giáp chở quân rất lớn. Nổi bật nhất là xe bọc thép VTT-323, phiên bản nội địa dựa trên mẫu YW531 của Trung Quốc. Giống như Popkung-Ho, xe thiết giáp Triều Tiên được trang bị tên lửa phòng không gắn trên tháp pháo.

  Lực lượng tăng thiết giáp Triều Tiên được đánh giá là có quy mô lớn, số lượng hùng hậu, nhưng đa số đều là các dòng xe tăng cũ, năng lực chiến đấu bị giới hạn rất nhiều. Tuy vậy, nếu được sử dụng hợp lý, chúng vẫn đủ sức gây thiệt hại không nhỏ cho đối phương trong trường hợp chiến tranh nổ ra, chuyên gia quân sự Dave Majumdar của National Interest nhận định.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gi...hang-dau-the-gioi-cua-trieu-tien-3572782.html
 4. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.525
  Đã được thích:
  14.465
  Clip thứ trưởng bộ thống nhất Hàn quốc Ro Su Hui bị bọn lính Hàn bắt ngay khi bước qua lằn ranh phân cách 2 miền, ô ta bị kết án tù vì tội dám sang Bắc Triều Tiên và kêu gọi thống nhất đất nc

  kuyomuko thích bài này.
 5. Hanoi1979

  Hanoi1979 Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/12/2015
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  118
  Cho cái Clip cũ cho nó vui :)

 6. chimcanhcut1212

  chimcanhcut1212 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/09/2005
  Bài viết:
  2.877
  Đã được thích:
  313
  Xem ra Triều vẫn chưa nắm được kĩ thuật phóng tên lửa từ dưới nước, cứ đà này nó sẽ còn phóng dài dài.

  Mẽo có lẽ ko để tâm đến chuyện tên lửa, chỉ cần Kim biết điều ko tìm cách thu nhỏ đầu đạn nuke để bỏ lên là đc.
 7. Lucenzo

  Lucenzo Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/04/2015
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  36
  Vẫn trói bằng chạc :-D
 8. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Đặc nhiệm Ninja đen Triều Tiên: Mũi dao đâm sau lưng Mỹ-Nhật-Hàn
  (Lực lượng vũ trang) - Triều Tiên đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm "Ninja Đen" với quân số hơn 100.000 người, đông không kém các quân binh chủng khác của quân đội.
  Triều Tiên thành lập lực lượng đặc nhiệm hàng trăm nghìn quân

  Triều Tiên đã phát triển và thử nghiệm đầu đạn hạt nhân và các tên lửa đạn đạo bất chấp lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, bởi Bình Nhưỡng tin rằng, chỉ có những “bảo bối” này mới giúp họ tránh khỏi nguy cơ bị Mỹ xâm lược và bị miền Nam thôn tính.

  Mới đây, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã thông báo về vụ phóng tên lửa đạn đạo thất bại của Triều Tiên hôm 12/4 vừa qua. Việc Bình Nhưỡng phóng tên lửa “xịt” đã khiến căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dịu đi một chút, nhưng nguy cơ xung đột quân sự vẫn còn rất cao.

  Bình Nhưỡng đã tuyên bố “sẽ phóng tên lửa hàng tuần” và tiếp tục các thử nghiệm hạt nhân cấp độ cao hơn của mình, khiến chính quyền Donald Trump ;ên tiếng đe dọa sẽ đưa ra "những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ", nếu Kim Jong-un tiếp tục có những "hành động khiêu khích" mới.

  Giới chuyên gia quân sự Mỹ-Nhật-Hàn dự đoán, vụ thử nghiệm tên lửa tiếp theo của Bình Nhưỡng có thể diễn ra vào ngày 25/4, nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên, bất chấp nguy cơ bị Mỹ tấn công phủ đầu đang là rất cao.

  Trong bối cảnh nhiều năm đối đầu quân sự và chính trị, Washington đã từ chối đề xuất thảo luận được Bình Nhưỡng đưa ra nhiều lần về việc ký kết hiệp ước hòa bình và Lầu Năm Góc vẫn duy trì ở Hàn Quốc hơn 28.000 quân và nhiều máy bay, tàu chiến các loại.

  Nhà báo Alexander Khrolenko nhận xét với Sputnik rằng, không khí căng thẳng đang lơ lửng trên bán đảo Triều Tiên, người Mỹ và các đồng minh của họ trong khu vực (Nhật Bản, Hàn Quốc) không dỡ bỏ khả năng áp dụng các biện pháp quân sự để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

  Về phía mình, Bình Nhưỡng cũng không định khoanh tay ngồi chờ đòn tấn công phủ đầu của Mỹ. Ngoài các loại tên lửa đạn đạo tầm trung và có thể là tầm xa, Triều Tiên còn có lực lượng vũ trang đáng gờm với quân số hàng triệu người và một lực lượng đặc nhiệm đông tới hàng trăm nghìn.

  Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) hôm 18/4 thông báo rằng, chính quyền Triều Tiên đã thành lập một có cấu lực lượng vũ trang mới, đó là lực lượng đặc nhiệm chiến thuật "Ninja Đen", có quân số không thua kém các lực lượng Không quân và Hải quân của nước này.

  Tại cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng vào ngày 15 tháng 4, các khối diễu hành của lính đặc nhiệm Triều Tiên đã xuất hiện với mũ chiến đấu có gắn thiết bị nhìn đêm và bôi mặt ngụy trang.

  [​IMG]
  Lực lượng đặc nhiệm “Ninja đen” của Triều Tiên trong lễ diễu hành

  “Ninja đen”: Mối nguy hiểm đối với Mỹ-Nhật-Hàn
  Các đơn vị trinh sát và biệt kích đặc biệt tồn tại trong quân đội nhiều nước trên thế giới và sự xuất hiện lực lượng đặc nhiệm trong Quân đội Triều Tiên là phù hợp qui luật.

  Thông thường lính đặc nhiệm là những đơn vị đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ các đơn vị bộ binh "cổ điển" trong hoạt động chiến đấu và có số lượng ít hơn rất nhiều so với cơ cấu của các quân, binh chủng khác.

  Bình Nhưỡng không kỳ vọng xâm chiếm các lãnh thổ và tài nguyên khác khi thành lập lực lượng đặc nhiệm “khủng” như vậy. Việc họ thành lập lực lượng đặc nhiệm đông tới 88 -120 nghìn quân đơn giản chỉ nhằm để bảo vệ mình trước nguy cơ bị tấn công rất cao của Mỹ và đồng minh.

  Theo các chuyên gia được Yonhap tham khảo, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang mới Triều Tiên là ngăn chặn và phá vỡ hoạt động của lính đặc nhiệm Mỹ và Hàn, nhằm tiêu diệt ban lãnh đạo Triều Tiên và phá hoại các đầu não chỉ huy quân đội và công trình trọng điểm kinh tế.

  Ông Alexander Khrolenko tin rằng, Triều Tiên sẽ học tập kinh nghiệm hoạt động của lực lượng đặc nhiệm quân đội Mỹ, Nga và các nước khác để xây dựng một đội quân thiện chiến rất đáng gờm.

  Các binh sĩ trong lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên nổi tiếng về tư chất huấn luyện chiến đấu và lòng trung kiên sẽ là trở ngại không hề nhỏ cho bất cứ đối phương dù được trang bị đầy đủ công nghệ cao.

  Bình Nhưỡng đã thành lập lực lượng đặc nhiệm độc lập trên quy mô lớn, với quân số dự tính là rất đông, tương đương với các lực lượng khác trong quân đội. Điều này sẽ làm gia đáng kể phương tiện và lực lượng đặc nhiệm trên lãnh thổ đối phương, trong tất cả các môi trường và với cấp độ công nghệ hoàn toàn mới và cao hơn các lực lượng khác.

  Điều này có nghĩa là, nếu bị Mỹ và các đồng minh xâm lược, Triều Tiên sẽ sẵn sàng phản công đối xứng tiêu diệt những mục tiêu quan trọng của đối phương ở hậu phương (chỉ lãnh thổ Nhật Bản, Hàn Quốc) và trong vùng biển quốc tế. Đó mới là toàn bộ các nhiệm vụ mà họ đảm nhận.

  Cuộc diễu hành của lực lượng đặc nhiệm Bắc Triều Tiên gây ấn tượng mạnh tới mức Lầu Năm Góc đã có một động thái chưa từng có là lên kế hoạch cử cùng lúc ba tàu sân bay đến bờ biển bán đảo Triều Tiên.

  Trước mắt, hàng không mẫu hạm động cơ hạt nhân CVN-70 USS Carl Vinson và biên đội tàu hộ tống sẽ tiến vào vùng biển Nhật Bản vào ngày 25 tháng 4, tiếp đến là biên đội CVN-76 Ronald Reagan và CVN-68 Nimitz (chưa xác định thời điểm cụ thể).

  Tuy nhiên, cộng đồng quốc tế vẫn hy vọng rằng, lực lượng quân sự của các bên sẽ không được sử dụng, đám mây chiến tranh trên bầu trời bán đảo Triều Tiên sẽ bị xua đi, các bên có liên quan sẽ ngồi lại với nhau để tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/luc...ien-mui-dao-dam-sau-lung-my-nhat-han-3333680/
  --- Gộp bài viết: 22/04/2017, Bài cũ từ: 22/04/2017 ---
  Thế cái gì là gì ?

  [​IMG]
 9. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Mỹ chê màn khoe cơ bắp của Triều Tiên
  (Vũ khí) - Trước nguy cơ hứng chịu cơn mưa tên lửa hành trình từ Mỹ, Triều Tiên đã bất ngờ phô diễn sức mạnh lực lượng tăng thiết giáp hùng hậu của mình.
  Số lượng hàng đầu thế giới

  Trong lễ duyệt binh hôm 15/4 vừa qua, lực lượng tăng thiết giáp Triều Tiên đã có màn phô diễn sức mạnh cực ấn tượng với những chiến tăng có nguồn gốc Liên Xô và do nước này tự phát triển được tích hợp những công nghệ đỉnh cao.

  Theo số liệu trang Tank Encyclopedia có được cho biết, hiện tại Triều Tiên sở hữu khoảng 4.200 xe tăng cùng 2.200 xe chiến đấu và thiết giáp chở quân.

  Nếu tính cả những hệ thống pháo tự hành trên khung gầm tăng thiết giáp, con số này có thể tăng tới gần 20.000 xe thiết giáp các loại. Số lượng này cũng đồng nghĩa đưa Triều Tiên trở thành quốc gia sở hữu lực lượng tăng thiết giáp hàng đầu thế giới.

  Tăng chủ lực hiện nay của Triều Tiên là tăng T-54/55 được sản xuất dưới thời Liên xô. Theo những thống tin được công khai, Triều Tiên đặt mua khoảng 400 xe T-54 và 200 chiếc T-55 chỉ trong năm 1966.

  [​IMG]
  Lực lượng tăng thiết giáp Triều Tiên.
  Giai đoạn 1969-1974, Triều Tiên tiếp tục được chuyển giao thêm 300 chiếc T-54, năm mươi xe trong giai đoạn 1972-1973 và 500 chiếc từ năm 1975 đến 1979. Tính đến năm 2000, ước tính Triều Tiên có đến 1.600 xe tăng T-54/55 đang trrong tính trạng sẵn sàng chiến đấu.

  Dù đã có thời gian hoạt động khá lâu nhưng dòng T-54/55 nhưng chúng đã được Triều Tiên thực hiện nhiều cải tiến đáng kể, trong đó có hệ thống điều khiển hỏa lực tối tân với thiết bị đo xa laser.

  Ngoài T-54/55, Triều Tiên cũng có trong trang bị tới 1.200 xe tăng Chonma-ho do nước này tự sản xuất. Giống như T-54, xe tăng Chonman-ho cũng được Triều Tiên từng bước nâng cấp. Các phiên bản gần đây nhất giúp Chonman-ho có năng lực gần tương đương T-62M.

  Điểm đặc biệt là Triều Tiên đã tích hợp cả vũ khí phòng không và tên lửa chống tăng cực mạnh Bulsae-3 của mình lên những cỗ tăng này. Theo tuyên bố của Triều Tiên, Bulsae-3 là mẫu tên lửa chống tăng nội địa có tầm bắn hiệu quả xa nhất thế giới với độ chính xác tương tự một khẩu súng bắn tỉa đủ khả năng xuyên giáp mọi loại xe tăng.

  Dựa theo hình ảnh Triều Tiên công bố tổ hợp tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser Bulsae-3 của nước này có hình dáng khá giống tổ hợp 9K111 Fagot do Liên Xô chế tạo trước đây.

  Tuy nhiên, có thể Bulsae-3 là biến thể nâng cấp của 9K111 Fagot, khi mẫu tên lửa chống tăng của Liên Xô dùng kiểu dẫn đường qua dây, trong khi Bulsae-3 dẫn đường bằng laser.

  Theo đó hệ thống dẫn đường bằng laser của Bulsae-3 được đặt trong một thiết bị ngắm tương tự như của 9K111 Fagot, thiết bị ngắm này giúp tên lửa chống tăng của Bulsae-3 tấn công chính xác mục tiêu thông qua một tia định vị bằng laser lên trên mục tiêu.

  Công nghệ dẫn đường cho tên lửa bằng laser không mới nó được quân đội nhiều nước trên thế giới đưa vào trang bị từ những năm 1980 khi công nghệ laser đã dần trở nên phổ biến. Hiện tại Triều Tiên vẫn chưa công bố bất cứ thông số cụ thể nào về loại tên lửa chống tăng thế hệ mới Bulsae-3 của nước này.

  Tuy nhiên, do được phát triển dựa trên 9K111 Fagot nên nhiều khả năng Bulsae-3 sẽ có tầm bắn hiệu quả từ 70m đến 2,5km với khả năng xuyên giáp tối đa là hơn 400mm. Với sức mạnh của lực lượng tăng thiết giáp của mình, nhà lãnh đạo Kim Jong un từng tuyên bố, binh đoàn xe tăng Triều Tiên sẵn sàng "giải phóng" Hàn Quốc bất cứ lúc nào.

  Nguy cơ tấn công đường không

  Theo nhận định của National Interest, dù không quá hiện đại nhưng sức mạnh của lực lượng tăng thiết giáp Triều Tiên là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trước nguy cơ phải đối đầu với cuộc tấn công đường không bằng tên lửa hành trình thì việc phô diễn năng lực tăng thiết giáp là không thực sự cần thiết.

  Tạp chí Mỹ cho biết, thay vào đó Bình Nhưỡng cần chú ý tăng cường năng lực đối phó với mục tiêu đường không. Bởi hiện tại, phòng không Triều Tiên chủ yếu dựa vào 3 hệ thống tên lửa được sản xuất dưới thời Liên xô là S-75, S-125 và S-200.

  Tuy nhiên, trái với nhận định của Mỹ, Bình Nhưỡng luôn tự tin rằng, chỉ với hệ thống S-200, đối phó với mục tiêu như tên lửa hành trình Tomahawk hay chiến đấu cơ Mỹ không phải là vấn đề quá khó khăn.

  Hệ thống tên lửa S-200 được trang bị đạn tiêu chuẩn 5V21 và một số biến thể. Đạn tiêu chuẩn 5V21 nặng đến 7,1 tấn, dài 10,8m. Đạn tên lửa 5V21 trang bị 4 động cơ khởi tốc nhiên liệu rắn gắn dọc thân tên lửa và động cơ chính đặt ở trung tâm thân dùng nhiên liệu lỏng.

  Khi bắn, 4 động cơ rocket phụ sẽ khởi động trước đưa tên lửa rời khỏi bệ phóng, cháy hết nhiên liệu (từ 3-5,1 giây) nó sẽ tự động tách khỏi thân tên lửa. Sau đó, động cơ chính được kích hoạt đưa tên lửa bay tới mục tiêu (thời gian cháy 51-150 giây).

  Tên lửa 5V21 đạt tầm bắn 250km với trần bắn 29km, các biến thể cải tiến 5V28/28N tăng tầm lên 300km và thậm chí là 400km với đạn 5V28MN (đặc biệt có thể lắp đầu đạn hạt nhân).

  Tên lửa sử dụng hệ chiếu vô tuyến pha giữa để hiệu chỉnh đường bay. Ở pha cuối dùng đầu tự dẫn radar bán chủ động 5G24 tấn công mục tiêu. Mỗi quả đạn lắp đầu đạn nổ phân mảnh nặng 217kg, vì vậy bán kính sát thương của nó rất lớn.

  Chỉ với hệ thống S-200, Triều Tiên khẳng định rằng, bất cứ máy bay nào của Mỹ cũng phải nằm đất nếu lọt vào tầm bắn. Tuy nhiên, mọi thông tin mới chỉ dừng lại ở những tuyên bố và năng lực phòng thủ của Bình Nhưỡng vẫn đang là dấu hỏi lớn.

  Và theo tạp chí Mỹ, phòng không vẫn là điểm yếu lớn nhất của lực lượng vũ trang Triều Tiên trong khi đó, tấn công đường không luôn là nguy cơ lớn nhất Bình Nhưỡng phải đương đầu.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/my-che-man-khoe-co-bap-cua-trieu-tien-3333731/
 10. chimcanhcut1212

  chimcanhcut1212 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/09/2005
  Bài viết:
  2.877
  Đã được thích:
  313
  Quả tên lửa mà Bắc Hàn phóng hôm trước từ nơi gần căn cứ tàu ngầm rơi vì lỗi đặc trưng của kỹ thuật phóng dưới nước.

  Trong kỹ thuật này, thuốc nổ được sử dụng để sinh nhiệt biến nước thành luồng hơi cao áp đẩy tên lửa ra khỏi ống phóng, đi qua nước và bắn vào không trung. Khi ra khỏi mặt nước, luồng hơi bị ngắt, tên lửa bay theo đà một lúc rồi động cơ đẩy được khởi động.

  Và đây là chỗ rủi ro nhất.

  Lúc này, nước bám trên vỏ tên lửa sẽ chảy xuống thành dòng. Nếu gặp động cơ khởi động, dòng nước trộn vào luồng phụt, sinh hơi làm méo luồng, khiến tên lửa mất thăng bằng và rơi xuống.

  Giải pháp thường là khởi động động cơ trễ nhất có thể. Có thiết kế còn sấy khô đuôi phụt trước khi khởi động. Tuy nhiên, dù dùng giải pháp nào, thiết kế cũng đều phức tạp và đòi hỏi chính xác cao.

  Đấy là lý do tại sao trong giai đoạn thiết kế phải phóng thử nhiều lần và mất nhiều thời gian điều chỉnh.

  Và thất bại là bình thường.
  halosun thích bài này.

Chia sẻ trang này