1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Làm thế nào Triều Tiên vẫn có thể sản xuất vũ khí hiện đại?
  Anh Tuấn|19/06/2017 04:15 PM

  3
  [​IMG]
  Theo tạp chí National Interest, mặc dù phần lớn các loại khí tài quân sự của Triều Tiên đều rất lạc hậu, song các chuyên gia nhận thấy rằng quốc gia này đang có những loại vũ khí mới hiện đại, chưa từng xuất hiện trước đây.
  Máy bay huấn luyện Kawasaki T-4 và nhiệm vụ có một không hai trên bán đảo Triều Tiên
  Sau Chiến tranhTriều Tiên, quân đội Triều Tiên được cung cấp một loạt các loại vũ khí do Liên Xô và Trung Quốc sản xuất. Họ đã mua về các loại xe tăng T-62 và T-75 từ Liên Xô vào cuối thập niên 1960 và đầu những năm 1970, cùng với 72 tàu ngầm lớp Romeo của Trung Quốc.

  Trong những thỏa thuận mua bán vũ khí lớn cuối cùng của mình, Triều Tiên đã mang về một phi đội gồm 17 máy bay tiêm kích MiG-29 và 36 máy bay Su-25 từ Nga.

  [​IMG]
  Hệ thống tên lửa Pongae-5 của Triều Tiên

  Việc Liên Xô tan rã vào năm 1991 khiến Triều Tiên không có một đối tác có thể cung cấp vũ khí một cách dễ dàng và liên tục, và điều này đã khiến quốc gia này không có nhiều loại khí tài quân sự hiện đại.

  Xe tăng Triều Tiên đến nay vẫn là những phiên bản T-62 được nâng cấp, còn tàu ngầm lớp Romeo vẫn còn được sử dụng trong quân đội. Các đợt nâng cấp nhỏ lẻ không đủ sức để nâng cao khả năng chiến đấu của một lực lượng quân sự đã lạc hậu.

  Tuy nhiên mới đây, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng Triều Tiên đang có một số loại vũ khí mới và hiện đại hơn.

  Một trong số đó là một loại tên lửa được cho là phiên bản sao chép của tên lửa chống hạm Kh-35 của Nga. Kh-35 có tầm bắn vào khoảng 70 hải lý và được trang bị một đầu đạn nổ nặng gần 150 kg, được thiết kế để bay sát mặt nước biển tránh không bị radar đối phương phát hiện.

  Mặc dù được phát triển từ những năm cuối cùng của thời Chiến tranh Lạnh, song phải đến năm 2003 tên lửa Kh-35 mới được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga.

  Phiên bản tên lửa của Triều Tiên xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 6/2014 trong một đoạn phim tuyên truyền ngắn của Triều Tiên. Sau đó, nhiều nguồn tin cho rằng Triều Tiên đã phóng một loạt 4 tên lửa Kh-35 tới Biển Nhật Bản vào ngày 7/6 vừa qua.

  Một loại vũ khí khác của Triều Tiên cũng bất ngờ xuất hiện đó là hệ thống tên lửa đất đối không Pongae-5. Được các cơ quan tình báo Mỹ đặt tên là KN-06, Pongae-5 được cho là một phiên bản sao chép của hệ thống tên lửa S-300 của Nga hoặc HQ-9 của Trung Quốc.

  Khả năng thực sự của Pongae-5 cho đến nay vẫn còn là một ẩn số, song người anh em của nó là S-300 có thể ngăn chặn các vật thể bay ở mọi độ cao và có tính năng tương tự các loại tên lửa Patriot thế hệ cũ.

  Pongae-5 được cho là được trang bị một loại radar mạng pha tương tự như loại được lắp đặt cho S-300. Một cuộc phóng thử tên lửa của Pongae-5 dã được thực hiện vào ngày 24/5 vừa qua và được xác định rằng các lỗi kỹ thuật trước đây của hệ thống này đã hoàn toàn được khắc phục, và hệ thống đã có thể sẵn sàng hoạt động.

  [​IMG]
  Hệ thống KN-09 do Triều Tiên chế tạo

  Cuối cùng, một hệ thống tên lửa phóng loạt mới của Triều Tiên cũng đã xuất hiện. Được biết đến với tên gọi KN-09, hệ thống này bao gồm 8 ống phóng chứa các tên lửa phóng loạt trên một xe tải quân sự. Các chuyên gia tin rằng tên lửa này được trang bị hệ thống định hướng qua vệ tinh, khiến độ chính xác của chúng rất cao.

  Vậy những loại vũ khí này từ đâu mà có? Các chuyên gia quân sự đã đưa ra một số giả thuyết khác nhau.

  Thứ nhất, Triều Tiên có thể dùng phương pháp tình báo. Đặc vụ Triều Tiên có thể dã liên lạc với các nhà khoa học và kỹ sư quân sự của Liên Xô sau khi nước này tan rã để có được những thông tin quan trọng để phát triển vũ khí mới. Vào thập niên 1990 khi kinh tế khó khăn, Triều Tiên chưa thể sản xuất vũ khí, song vào thời điểm hiện tại điều này là đã trở nên khả thi hơn.

  Một giả thuyết khác đó là, các loại vũ khí mới của Triều Tiên được sản xuất dựa trên những công nghệ của một quốc gia khác. Triều Tiên có quan hệ thân thiết với chính phủ Myanmar cũ. Myanmar đã mua tên lửa Kh-35 từ Nga và rất có thể nước này cũng chuyển giao những công nghệ thu được từ vũ khí này cho Triều Tiên.

  Trong khi đó, Pongae-5 có thể được chế tạo dựa trên công nghệ của tên lửa S-300 có tại Syria, còn KN-09 được phát triển nhờ hệ thống A-100 của Trung Quốc mà Pakistan đã mua về.

  Giả thuyết cuối cùng đó là Trung Quốc và Nga đã bí mật cung cấp vũ khí cho Triều Tiên. Đây là điều mà không ai có thể khẳng định có hoặc không có thật. Cả Trung Quốc và Nga đều đã ngừng bán vũ khí cho Triều Tiên từ lâu, và những nguy cơ có thể xảy ra nếu bán vũ khí cho Triều Tiên là rất lớn.

  Triều Tiên đã cho thấy rằng họ có thể đạt được điều mình muốn bằng nhiều cách. Việc Triều Tiên đã có thể sản xuất được vũ khí hiện đại cho thấy rằng quốc gia này có đủ nhân lực, vật lực và tài lực để đảm bảo sự sinh tồn cũng như phát triển của mình trong tương lai.

  http://soha.vn/lam-the-nao-trieu-tien-van-co-the-san-xuat-vu-khi-hien-dai-20170619111707484.htm
 2. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Triều Tiên: KN-09 là cơn ác mộng kinh hoàng với Mỹ-Hàn
  (Vũ khí) - Theo KCNA của Triều Tiên, không phải vũ khí nào khác, chính pháo hạng nặng KN-09 đang trở thành cơn ác mộng kinh hoàng với Mỹ và Hàn Quốc.
  Tuyên bố trên được KCNA dẫn lừi đại diện cấp cao của Quân đội Triều Tiên cho biết: "Không cần phải tên lửa đạn đạo hay vũ khí hạt nhân, việc triển khai hệ thống phóng tên lửa đa nòng KN-09 giống như một cơn ác mộng kinh hoàng đối với Mỹ và đồng minh Hàn Quốc.

  Bởi lẽ hệ thống này có ý nghĩa chiến lược to lớn trong việc gia tăng đáng kể năng lực của Quân đội nhân dân Triều Tiên trong các cuộc tấn công chính xác vào các mục tiêu của kẻ thù khi hoạt động trong phạm vi ở phía nam Triều Tiên".

  [​IMG]
  Hệ thống pháo KN-09.
  Vị đại diện này đồng thời còn chỉ trích Mỹ đang có những hành vi kích động và lố bịch là do nảy sinh từ nỗi khiếp đảm trước Triều Tiên. Ngoài Mỹ, hiện nay Hàn Quốc cũng đang khẩn trương xây dựng một hệ thống chống pháo toàn diện để bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa của các hệ thống phóng rocket đa nòng của Triều Tiên, đặc biệt là KN-09.

  Trước tuyên bố của phía Triều Tiên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun cho biết trước những mối đe dọa của các hệ thống phóng rocket đa nòng và pháo tầm xa của Triều Tiên, quân đội Hàn Quốc đang xây dựng một hệ thống đối phó dựa trên khái niệm hoạt động chiến tranh chống pháo binh.

  Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho rằng, KN-09 đã được Triều Tiên phóng thử nghiệm lần đầu vào năm 2013. Cụ thể ngày 18/5/2013, radar giám sát biển SPY-1D trên tàu khu trục Aegis của Hàn Quốc phát hiện 2 vật thể được phóng lên ở vùng trời Đông Hải ở khu vực phụ cận Wonsan, tỉnh Gangwon. Khi đó, vật thể này bay với cự li ngắn (khoảng 140 - 150 km) rơi xuống khu vực biển đông bắc Wonsan.

  Khi đó, quân đội Hàn Quốc khẳng định, 2 vật thể được phóng lên lúc đó nhiều khả năng là KN-09, một phiên bản cải tiến của tên lửa đất đối đất tầm ngắn KN-02 (tầm bắn tối đa 160km) vì tên lửa KN-02 chỉ có tầm bắn 120 - 150 km.

  Và sau khi căn cứ vào lời khai của một binh sĩ Triều Tiên đào ngũ đã giúp Mỹ - Hàn xác định sự tồn tại của một loại pháo tên lửa cỡ nòng khổng lồ 300mm trong quân đội Triều Tiên, đây chính là hệ thống pháo pihanr lực hạng nặng KN-09.

  Sau lần nã đạn vào khu vực phụ cận Wonsan, tỉnh Gangwon, Triều Tiên đã nhiều lần phóng vũ khí này ở khu vực Đông Hải và phía Hàn Quốc đã theo dõi đường đạn của nó. Theo đo đạc của phía Hàn Quốc, 6 quả pháo tên lửa này có tầm bắn dao động trong khoảng 130 - 150 km.

  Thông thường khi thử nghiệm, người ta chỉ phóng với khoảng 70-80% tầm bắn tối đa của vũ khí, vì vậy Hàn Quốc kết luận, tầm bắn thực sự của loại vũ khí mới này sẽ lên tới 180 - 200km. Đây quả thực là điều khiến Mỹ - Hàn kinh ngạc vì trên thế giới, không nhiều nước có thể phát triển pháo tên lửa với cỡ nòng và tầm bắn khủng như vậy.

  Ngay cả các hệ thống pháo tên lửa tiên tiến 12 nòng của Nga là Smerch, sử dụng đạn pháo tên lửa điều khiển đạn đạo 9M542 cùng cỡ 300mm cũng chỉ có tầm bắn tối thiểu/tối đa là 40/120km.

  Vì vậy, hiện Mỹ - Hàn đang đau đầu tìm cách đối phó và xem xét là Triều Tiên làm sao lại phát triển được loại pháo tên lửa có tầm bắn xa như vậy.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-...la-con-ac-mong-kinh-hoang-voi-my-han-3337672/
 3. Bia000

  Bia000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  220
  Tàu lộ bài, sợ Mỹ chơi căng nên bảo Triều tiên tạm ngừng thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Mỹ mà chơi căng thì tàu chỉ có thiệt thân. Bấy lâu nay Mỹ thả cho tàu phát triển kinh tế nên có vẻ rất khinh mấy nước xung quanh.

  Triều tiên có 24 triệu dân gần như cô lập với bên ngoài nên họ không thể tự sản xuất được mọi loại mấy móc được. Họ không thể tự sản xuất được nhà máy xi măng, nhà máy thép, thiết bị điện tử tinh vi .......... rất nhiều thứ họ không thể làm được. Thời đại toàn cầu hóa, đến Nhật cũng không thể sản xuất được mọi loại máy móc chứ đừng nói đến nước khác.

  Ước mơ xa vời của tàu là thống nhất Đài loan như đã làm với Hồng kông. Bọn bành trướng này nghìn đời vẫn vậy. Bá chủ thế giới quả là xa vời. Tàu chỉ làm bá chủ được nếu Mỹ tự thua, còn không thì không bao giờ.
  Lần cập nhật cuối: 22/06/2017
 4. Al-Qaeda

  Al-Qaeda Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  1.604
  Đã được thích:
  167
  Tin vui cho Triều Tiên: Tên lửa SM-3 Block IIA của Hải quân Mỹ bắn trượt mục tiêu
  QS|23/06/2017 10:35 AM

  3
  [​IMG]
  Tên lửa SM-3 Block IIA được phóng từ tàu khu trục John Paul Jones để đánh chặn mục tiêu tên lửa đạn đạo hồi tháng Hai năm nay. Ảnh: Bộ chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ
  Hôm thứ Tư (21/6), Hải quân Mỹ đã thử nghiệm đánh chặn tên lửa đạn đạo ngoài khơi Hawaii nhưng thất bại.
  TheoDefense News, tàu khu trục John Paul Jones, trang bị hệ thống chiến đấu hàng đầu thế giới Aegis Baseline 9.C2, đã không thể đánh chặntên lửađạn đạo tầm trung bắn từ bãi thử tên lửa ở Kauai, Hawaii.

  Mặc dù con tàu đã phát hiện và theo dõi được mục tiêu bằng radar mạng pha AN/SPY-1 nhưng vẫn không thể đánh chặn được nó.

  Đây là lần thử nghiệm đánh chặn thứ 2 đối với phiên bản mới nhất của tên lửa đánh chặn SM-3. Trước đó, hồi tháng Hai năm nay, tàu John Paul Jones đã dùng chính loại tên lửa này bắn hạ thành công mục tiêu giả định. Cuộc thử nghiệm đó là lần đánh chặn đầu tiên sử dụng hệ thống Baseline 9.C2.

  [​IMG]
  Tàu khu trục USS John Paul Jones (DDG-53). Ảnh: Defense News

  "Giới chức phụ trách chương trình sẽ tiến hành phân tích sâu dữ liệu thử nghiệm" - thông cáo của Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ hôm 22/6 cho hay.

  Cuộc thử nghiệm trên cũng đánh dấu lần thử nghiệm bay thứ tư của tên lửa SM-3 Block IIA và là lần thứ hai tên lửa này được phóng từ tàu chiến.

  Video tạm dừng
  Tên lửa SM-3 đánh chặn mục tiêu tên lửa đạn đạo trong cuộc thử nghiệm tháng 2/2017. Nguồn: Raytheon

  John Paul Jones là chiến hạm phòng thủ tên lửa của Hải quân Mỹ, nó thay thế vai trò của tuần dương hạm Lake Erie từ năm 2014.

  Lake Erie được sử dụng làm tàu thử nghiệm từ năm 2000 và hiện được triển khai ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

  Defense Newscho hay, tên lửa SM-3 do hãng Raytheon phát triển và là dự án hợp tác giữa Mỹ-Nhật Bản. Nó được thiết kế để đối phó với các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.


  http://soha.vn/tin-vui-cho-trieu-ti...n-my-ban-truot-muc-tieu-20170623103523671.htm
 5. anhday71

  anhday71 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/10/2005
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  108
 6. anhday71

  anhday71 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/10/2005
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  108
  convitbuoc thích bài này.
 7. convitbuoc

  convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/01/2008
  Bài viết:
  845
  Đã được thích:
  596
  beta22, meo-uTifavn thích bài này.
 8. dongdaiphat

  dongdaiphat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2017
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  186
  [​IMG]
  Đóng góp dân lớn của Nhân dân Nam Triều Tiên đối với nền kinh tế của Việt Nam . Mong nhân dân Bắc Triều Tiên nhẹ tạy với Nam Triều nhé.
 9. anhday71

  anhday71 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/10/2005
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  108
  Sức mạnh hạt nhân Triều Tiên ngày càng phát triển, như bạn là lãnh đạo Hoa Kỳ, bạn sẽ làm gì ? Nhân nhượng, nhì nhằng hay động binh ?

  Nhân nhượng (kiểu như chính sách ánh dương hàn quốc áp dụng trong 10 năm) kết quả thất bại.
  Động binh ? Rất khó ít nhất trong hoàn cảnh Triều Tiên ko trắng trợn gây hấn.

  Khả năng rất rất cao là tiếp tục nhì nhằng. 1 phương án hợp lý, nhưng nhì nhằng đến bao giờ ?
 10. blog360

  blog360 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/08/2008
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  261
  Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ khẳng định loại tên lửa Triều Tiên mới phóng vào sáng 4/7 là tên lửa đạn đạo tầm trung. Đây có thể là vụ thử tên lửa thành công nhất của Triều Tiên.
  [​IMG]  Theo tuyên bố của cơ quan trên, "Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ đã phát hiện và theo dõi động thái mà chúng tôi đánh giá là vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung từ mặt đất này diễn ra gần sân bay Panghyon". Tên lửa này đã bay trong khoảng 37 phút.

  Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo, tên lửa đạn đạo tầm trung nói trên đã đạt độ cao trên 2.500 km so với mặt biển, bay được 930 km trước khi rơi xuống Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

  Giới phân tích cho rằng đây có thể là vụ thử tên lửa thành công nhất của Triều Tiên. Tên lửa tầm trung này có thể vươn tới Alaska của Mỹ. Đây là động thái mới nhất của Bình Nhưỡng trong nỗ lực tăng cường năng lực vũ khí hạt nhân có thể tấn công bất cứ vị trí nào trên đất Mỹ.
  --- Gộp bài viết: 04/07/2017, Bài cũ từ: 04/07/2017 ---
  Theo tuyên bố của Triều Tiên thì tên lửa thử thành công sáng nay là tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14.

Chia sẻ trang này