1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. SuperSukhoi

  SuperSukhoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/04/2013
  Bài viết:
  2.171
  Đã được thích:
  6.261
  [​IMG]
  Tầm với của tên lửa liên lục địa ( ICBM ) của Bắc Triều Tiên
  hiraly thích bài này.
 2. LMAO

  LMAO Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/07/2017
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  34

  Nhật có chế tạo được ko nhĩ ! Hàn Quốc thừa nhận Triều Tiên nắm công nghệ then chốt về ICBM

  Quan chức quân sự Hàn Quốc nhận định ICBM mới của Triều Tiên đã tái xâm nhập thành công tầng khí quyển.
  [​IMG]
  Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: CNN.

  Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Quốc hội Hàn Quốc Kim Young-woo hôm nay nhận định rằng Triều Tiên đã sở hữu công nghệ đưa đầu đạn tái xâm nhập tầng khí quyển, một yếu tố then chốt để hoàn thiện chương trình tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), theo Yonhap.

  "Nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy quầng sáng phát ra từ tên lửa Triều Tiên rất rõ và tập trung chứ không bị phân tán. Điều này chỉ ra rằng đầu đạn tên lửa đã chịu nhiệt độ rất cao khi quay lại bầu khí quyển", quan chức Hàn Quốc cho biết.

  Tuyên bố của ông Kim được đưa ra sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công ICBM thứ hai vào đêm 28/7. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết quả tên lửa bay cao 3.700 km, bay xa khoảng 1.000 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản

  Theo ông Kim, nếu ICBM mới này được bắn theo đường bắn tiêu chuẩn thì các thành phố ở miền đông nước Mỹ như New York và Washington D.C sẽ nằm trong tầm bắn của tên lửa Bình Nhưỡng.

  Ngoài ra, việc tên lửa Triều Tiên rơi cách Hokkaido của Nhật Bản chỉ khoảng 170 km cho thấy Bình Nhưỡng hiện có thể điều chỉnh chính xác quỹ đạo của tên lửa tầm xa.

  "Triều Tiên đã phóng tên lửa bất chấp nguy cơ có thể tấn công nhầm Nhật Bản. Điều này cho thấy họ có khả năng kiểm soát tốt quỹ đạo của nó", ông Kim phân tích.

  Nghị sĩ Hàn Quốc cho rằng vụ phóng ICBM lần thứ hai của Triều Tiên là một biểu hiện rõ ràng của việc nước này mong muốn thảo luận vấn đề hạt nhân của mình cũng như các chủ đề khác liên quan đến Bán đảo Triều Tiên với Mỹ chứ không phải là với Hàn Quốc.
 3. Bia000

  Bia000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  220
  Không bao giờ Triều tiên bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, Trung quốc có thể giúp đỡ Triều tiên nhưng không thể nói được họ nghe. Dù sao TT cũng còn Nga nữa. TQ cũng không ngu gì khi để mất TT. Không nên đổi Đài loan lấy TT.
 4. Bia000

  Bia000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  220
  Người Mỹ đã nói gì đó với người Nga và Tàu. Hai nước này sợ bị Mỹ chơi lại bài này với những nước khác, như vậy là loạn cả. Có lẽ vì vậy nên hai nước này đồng ý với Mỹ trong việc cấm vận TT. Hoá ra họ sợ nhau. Tất nhiên không bao giờ có chuyên Nga và Tàu bỏ rơi TT vì họ chỉ đồng ý cấm vận một phần, không cắt hẳn.
 5. Khucthuydu2

  Khucthuydu2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/07/2014
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  661
  Hình dung xem Litva có ICBM chả hạn!
 6. BRICS

  BRICS Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  1.024
  Đã được thích:
  88
  Tên lửa Hyunmoo II không thể khoan thủng hầm ngầm Triều Tiên
  (Vũ khí) - Dù Hyunmoo-II là vũ khí có thể phá hầm ngầm cực mạnh của Hàn Quốc nhưng nó vẫn bị xem là kẻ vô dụng trước hệ thống boongke của Triều Tiên.
  Theo Business Insider, ngày 1/8, Hàn Quốc đã công bố đoan video ghi lại cảnh tên lửa Hyunmoo II hủy diện một mục tiêu giả định là hệ thống hầm ngầm kiên cố của đối phương.

  Trong cuộc thử nghiệm, Hyunmoo II ngắm chính xác một tọa độ định sẵn và xuyên thẳng vào lòng đất. Sức công phá của đầu đạn tên lửa sau đó làm nổ tung một boongke chứa hình nộm giả định là binh sĩ hoặc lãnh đạo đối phương.

  [​IMG]
  Khoảnh khắc Hyunmoo II xuyên hầm ngầm.
  Phát biểu sau thử nghiệm, phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố tên lửa Hyunmoo II sẽ là một thành tố then chốt trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Hàn Quốc nhằm đối phó với những cuộc tấn công tiềm tàng từ Triều Tiên.

  Dù đầy tự tin vào khả năng hủy diệt hầm ngầm Triều Tiên của tên lửa Hyunmoo II nhưng theo những thông tin Business Insider có được, tên lửa này vô hại trước hệ thống hầm ngầm và boongke kiên cố của Triều Tiên xây dựng.

  Tạp chí Mỹ cho rằng, mức xuyên phá tối đa của tên lửa Hyunmoo II chỉ vào khoảng 10m, trong khi đó, các cơ sở hạt nhân ngầm, hầm ngầm chú ẩn của Triều Tiên được xây dựng ở độ sâu trên 60m với hệ thống bê tông cường lực. Ngoài ra các công trình này còn được tăng cường thêm các lớp bảo vệ bổ sung.

  Ở độ sâu này, ngay cả loại GBU-57 - loại bom có thể xuyên phá lớp bê tông dày tới 60m cũng tỏ ra bất lực, Business Insider dẫn nhận định của Bộ chỉ huy Không quân Mỹ (USAF).

  Chính vì vậy, kế hoạch dùng Hyunmoo II và việc mua sắm 170 tên lửa KEPD 350K vào mục tiêu xuyên phá hệ thống hầm ngầm của Triều Tiên được coi là nhiệm vụ không thể với Hàn Quốc. Mặc dù vậy, Hàn Quốc vẫn phải bỏ ra số tiền lên tới gần 400 triệu USD để mua số đạn KEPD 350K này.

  Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, hệ thống tên lửa KEPD 350K được sản xuất bởi Liên doanh Taurus Systems giữa Đức và Thụy Điển có khả năng phóng từ máy bay và có tầm bắn tối đa tới 500 km.

  Chúng có thể "xuyên thủng" hệ thống phòng không dày đặc và bắn phá chính xác mục tiêu cố định trên mặt đất, bao gồm cả các hầm gầm tại Thủ đô của Triều Tiên cũng như các căn cứ tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

  Với tầm bắn như vậy, tên lửa có thể phóng từ máy bay đang bay trên không phận của Hàn Quốc và chúng không bị đe dọa bởi bất kỳ tên lửa phòng không nào của bắc Triều Tiên mà vẫn đạt được mục đích, Seoul tính toán.
 7. BRICS

  BRICS Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  1.024
  Đã được thích:
  88
  Vũ khí chiến lược tầm cỡ thế giới của Triều Tiên khiến đối thủ ‘mất ăn mất ngủ’
  An Dương (T/h)|06/08/2017 03:32 PM

  0
  [​IMG]
  Vũ khí uy lực, thiết kế độc và mạnh mẽ chính là yếu tố làm nên sức mạnh của tàu ngầm tên lửa lớp Sinpo. Đây chính là vũ khí bí mật của Triều Tiên khiến địch lo lắng.
  "Pháo đã nổ" - Tiêm kích Su-35 Nga vừa giành được khách hàng mới: Chấm dứt đồn đoán
  Mặc dù chưa có thông số rõ ràng nhưng tàu ngầm lớp Sinpo là loại tàu ngầm lớn nhất từng được thiết kế và đóng tại Triều Tiên. Tàu có chiều dài 65 m; rộng 6,5 m; trang bị 2 ống phóng tên lửa đạn đạo đặt trong phần thượng tầng, kiểu thiết kế này tương tự tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Golf do Liên Xô phát triển.

  Việc đặt các ống phóng tên lửa đạn đạo vào tháp chỉ huy giúp không phải chế tạo phần thân tàu lớn hơn để đủ diện tích chứa ống phóng, phương án này tuy có ưu điểm gọn nhẹ nhưng lại hạn chế số lượng tên lửa mang theo.

  [​IMG]
  Tàu ngầm lớp Sinpo của Triều Tiên.

  Tàu ngầm lớp Sinpo được cho là có khả năng phóng tên lửa đạn đạo KN-11 trong khi đang lặn thay vì phải nổi lên mặt nước như tàu ngầm lớp Golf. Do kích thước ống phóng của Sinpo khá nhỏ nên dự đoán tên lửa KN-11 có tầm bắn chỉ vào khoảng 200 km. Nếu Triều Tiên có thể phóng được tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, cục diện khu vực sẽ thay đổi rất nhiều.

  Liên quan tới tàu ngầm này, vào ngày 9/5 vừa qua, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên chính thức công bố nước này đã phóng thử thành công tên lửa từ tàu ngầm lớp Sinpo.

  Đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo vụ phóng thử và gọi quả tên lửa đạn đạo là “vũ khíchiến lược tầm cỡ thế giới”, đây là “một thành công mở mang tầm mắt”. Tuy nhiên KCNA không tiết lộ thời gian cũng như địa điểm tiến hành.

  Việc Triều Tiên bắn thử thành công tên lửa đạn đạo khi tàu ngầm đang lặn là một bước tiến lớn, sẽ tạo ra sự bất ngờ và tính bí mật cao hơn khi phóng từ đất liền. Vậy loại tàu ngầm chiến lược có khả năng phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên mạnh đến mức nào?

  Tên của lớp tàu này được đặt theo thành phố nơi đặt xưởng chế tạo, Sinpo có thể dựa trên thiết kế tàu ngầm lớp Heroj và Sava của Nam Tư. Chiếc tàu ngầm này lần đầu tiên xuất hiện trên ảnh Google Earth vào tháng 4/2014.

  [​IMG]
  Tên lửa được phóng lên từ tàu ngầm lớp Sinpo.

  Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, tàu ngầm lớp Sinpo cũng ưu việt hơn so với lớp Golf khi có thể phóng tên lửa trong lúc lặn thay vì phải nổi lên.

  Theo tìm hiểu được biết, hiện Hạm đội tàu ngầm Triều Tiên được cho là có khoảng 70 chiếc, phần lớn đã lỗi thời và không thể phóng được tên lửa. Tên lửa phóng từ mặt đất và tàu ngầm được xem là 2 trong 3 trụ cột của “Tam giác chiến lược”.

  Yếu tố còn lại là máy bay ném bom hạt nhân. Đánh giá của tình báo Mỹ cho rằng chương trình tên lửa tàu ngầm của Triều Tiên mới ở mức độ rất sơ khai và không đáng lo ngại.
 8. BRICS

  BRICS Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/07/2016
  Bài viết:
  1.024
  Đã được thích:
  88
  Triều Tiên có bao nhiêu vũ khí hạt nhân?
  Thanh Hảo|05/08/2017 04:15 PM

  2
  [​IMG]
  Các vụ thử tên lửa mới đây của chính quyền Kim Jong Un thu hút sự chú ý cao độ từ thế giới, đặc biệt là từ Tổng thống Donald Trump.
  Triều Tiên tuyên bố sớm gửi 'gói quà bất ngờ' tới Mỹ
  Hai ông Kim Jong Un và Donald Trump liên tục dùng ngôn từ chỉ trích nhau, trong khiTriều Tiêntiếp tục theo đuổi một chương trình vũ khí hạt nhân rốt ráo và quyết liệt.

  [​IMG]
  Ảnh: AP

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên xác định nhiệm vụ của ông là tăng cường số lượng vũ khí hạt nhân trong kho, và đã tiến hành một loạt các vụ thử.

  Vậy đến nay Bình Nhưỡng có bao nhiêu vũ khí hạt nhân?

  Lầu Năm Góc ước tính Triều Tiên có xấp xỉ 200 bệ phóng tên lửa dùng để bắn các tên lửa tầm ngắn và tầm trung. Mùa hè năm nay, Triều Tiên đã 2 lần phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) - được đánh giá là có tầm bắn tới lãnh thổ Mỹ.

  Các ước tính cập nhật cho rằng Triều Tiên đang nắm giữ 13 - 21 tên lửa, và nước này được tin là có 4 đầu đạn. Mỗi vũ khí được tin là có sức nổ bằng một nửa của loại mà Mỹ đã triển khai khi chống Nhật hồi Thế chiến II.

  Những hình ảnh vệ tinh mới đây về địa điểm thử tên lửa chủ chốt của Triều Tiên cho thấy các vũ khí của nước này uy lực hơn nhận định ban đầu. Phân tích kỹ các địa điểm thử tên lửa, kết hợp sử dụng hình ảnh vệ tinh Planet, càng thấy rõ chính quyền Kim Jong Un đang ra sức tăng cường kích cỡ các tên lửa tự tạo.

  ABC News dẫn thông tin từ Cơ quan Nghiên cứu của Quốc hội Mỹ cho biết, Triều Tiên được tin là có 30 - 40 kg plutonium đã tách.

  Thae Yong-ho - một quan chức ngoại giao Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc - tiết lộ trong một cuộc họp báo hồi tháng 12 rằng Chủ tịch Kim Jong-un lên kế hoạch sẽ có được vũ khí hạt nhân trong vòng 12 tháng tới.

  Người này nói hồi cuối năm 2016: "Chừng nào Kim Jong Un còn nắm quyền, Triều Tiên sẽ không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân, kể cả nếu được đổi lấy 1 nghìn tỷ hay 10 nghìn tỷ USD".

  Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên còn bí mật xây các đảo nhân tạo để sử dụng làm căn cứ quân sự trong trường hợp nổ ra chiến tranh hạt nhân.

  Đối với Triều Tiên, giai đoạn then chốt là có thể thu các đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ để lắp vừa lên tên lửa ICBM có thể bắn tới Mỹ.

  Triều Tiên sẽ nhắm tới mục tiêu nào nếu tấn công tên lửa?

  Các tên lửa Musudan của Triều Tiên với tầm bắn 5.600 km đủ sức tấn công các căn cứ không quân và hải quân Mỹ ở Guam cũng như bất kỳ địa điểm nào ở Hàn Quốc và Nhật Bản - hai đồng minh then chốt của Washington trong khu vực.

  Tự Triều Tiên tuyên bố có thể bắn tới Mỹ và đưa ra đe dọa tương tự sau khi ông Trump chế nhạo chương trình hạt nhân của nước này.

  [​IMG]
  Ảnh: Reuters

  Các vụ thử ICBM thành công trong tháng 7 của chính quyền Kim Jong Un chứng tỏ Triều Tiên đã tiến một bước dài trong tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa.

  ICBM có tầm bắn tối thiểu khoảng 5.500 km nhưng một số được thiết kế để di chuyển 10.000 km hoặc xa hơn. California cách Triều Tiên xấp xỉ 9.000 km. Và bất kỳ ICBM nào cũng gần như chắc chắn có thể bắn tới Hawaii và Alaska.

  Sẽ có chiến tranh?

  Các cuộc xung đột vũ trang nào giữa Mỹ và Triều Tiên cũng sẽ gây bất ổn vùng Viễn Đông, với Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc và Nhật Bản nhiều khả năng trở thành các chủ thể chính tham gia.

  Trong bài viết hồi tháng 4, Jim Walsh - chuyên gia về an ninh quốc tế và hiện đang làm việc cho Chương trình Các nghiên cứu An ninh của Viện Công nghệ Massachusetts - nhận định chiến tranh khó có thể xảy ra như nhiều người cảnh báo.

  "Triều Tiên không muốn một cuộc chiến tranh, bởi vì nước này biết sẽ thua và thua đậm. Đồng nghĩa với dấu chấm hết dành cho chính quyền Kim Jong Un" - ông diễn giải.

  Chuyên gia này cho biết thêm, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng không hề muốn xảy ra một cuộc chiến với đất nước chung biên giới và kéo theo đó là dòng người tị nạn Triều Tiên. Bên cạnh đó, một cuộc chiến quy mô lớn có thể sẽ gây tổn hại cho uy tín của Tổng thống Donald Trump.

  Dù vậy, Tiến sĩ Walsh cảnh báo những cuộc tập trận hùng hậu cùng thực trạng tiếp xúc sơ sài có thể dẫn tới "cuộc chiến không chủ định". Ông nhận định thêm, Chủ tịch Kim Jong Un có thể còn sử dụng kho đạn hạt nhân nếu nghi ngờ phương Tây thực hiện một cuộc tấn công phủ đầu để tàn phá sức mạnh quân sự của Bình Nhưỡng.
 9. Minhle123

  Minhle123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/05/2017
  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  301
  ko loại trừ khả năng để đáp trả với các lệnh trừng phạt mới Triều Tiên sẽ sẵn lòng bán công nghệ chế tạo ICBM và hạt nhân cho các nước có quan hệ thù địch với Mỹ, nếu điều này mà có thì đây là 1 vấn đề hết sức rắc rối với Hoa Kỳ, nên nhớ Triều Tiên ko phải Nga hay TQ Triều Tiên ko hề bị hạn chế bởi bất cứ hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân hay tên lửa đạn đạo nào cả
 10. anhday71

  anhday71 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/10/2005
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  108

Chia sẻ trang này