1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên (Phần II)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blusunflower, 18/06/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Khucthuydu2

  Khucthuydu2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/07/2014
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  710
  Các đồng chí có chịu cho con uống nước cơm thay sữa để có nuke ko?
 2. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.453
  Đã được thích:
  112
  vô tư tại sao Triều Tiên còn tồn tại được mà VN lại ko thể trong khi VN có rừng vàng biển bạc, có nội lực mạnh mẽ hơn TT, tại sao phải cúi đầu trước TQ, Mỹ làm gì ?
 3. phdo

  phdo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/10/2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Quá ảo tưởng
 4. oplot1x

  oplot1x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  83
  Mối quan hệ được hun đúc từ khói lửa chiến tranh giữa Việt Nam và Triều Tiên
  https://vnexpress.net/the-gioi/moi-...ranh-giua-viet-nam-va-trieu-tien-3882580.html

  Ủng hộ Triều Tiên là đúng vì TT là quốc gia XHCN anh em, từng vào sinh ra tử với VN, TT cũng là đại diện chính thống của bán đảo Triều Tiên chứ ko phải chó săn HQ, bởi vì HQ ko được ngồi chung mâm đàm phán với Mỹ Triều cho thấy rõ vai trò của HQ chỉ là chư hầu mạt hạng, như vậy các bạn độc giả đã tự ngẩm ra ai mới là phe chính nghĩa, có quyền làm chủ cả bán đảo Triều Tiên rồi chứ !

  Vì nếu HQ có quyền hành thực sự, tại sao ko được mời để đàm phán với Mỹ Triều mà chỉ có Mỹ Triều, tương tự hiệp định Paris cũng chỉ có VNDCCH và Hoa Kỳ còn vnch ra rìa
 5. oplot1x

  oplot1x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  83
  Gìn giữ bia mộ 14 phi công Triều Tiên hy sinh ở Việt Nam

  Trên một cánh đồng ở tỉnh Bắc Giang có 14 tấm bia đá tưởng niệm những chiến sĩ Triều Tiên đã hy sinh khi giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.
  Việt Nam và Triều Tiên vốn có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu dài. Đặc biệt trong thời gian Việt Nam đang tiến hành kháng chiến chống Mỹ, Triều Tiên đã ủng hộ Việt Nam rất tích cực.

  Chính quan hệ truyền thống đó đã góp phần khiến Việt Nam được chọn làm địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng 2 này tại Hà Nội.

  Trong những ngày này, câu chuyện về 14 phi công Triều Tiên hy sinh ở Việt Nam lại được nhắc đến.

  “Khi họ hy sinh, người Việt Nam coi họ như các liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh cho đất nước”, AP dẫn lời ông Duong Van Dau, người trông coi khu bia mộ.

  Trên nền đất cao, những ngôi mộ hướng về tổ quốc họ ở phía đông bắc.

  Trong khi Việt Nam tiến hành cuộc chiến tranh chống Mỹ, khoảng 200-400 lính Triều Tiên, bao gồm khoảng 90 phi công, được cử chiến đấu gần Hà Nội trong hơn 2 năm, theo thông tin từ các tài liệu sau chiến tranh của Việt Nam.

  Tháng 9/1966, theo các tài liệu lịch sử về Việt Nam mà học giả Mỹ Merle Pribbenow, cựu nhân viên tình báo Mỹ, Hà Nội tiếp nhận 3 đại đội phi công, tạo thành một trung đoàn với 30 máy bay. Họ mặc quân phục của Việt Nam và sử dụng máy bay, hạ tầng và trang thiết bị của Việt Nam.

  [​IMG]

  Đây là sự hỗ trợ kịp thời. Đội máy bay chiến đấu MiG-17 do Nga sản xuất của Việt Nam khi đó đang hứng chịu thiệt hại nặng sau khi chống trả lực lượng máy bay ném bom Mỹ quần thảo miền bắc Việt Nam. Trung Quốc và Nga hỗ trợ về vật chất, nhưng số lượng phi công qua đào tạo của Việt Nam khi đó không nhiều.

  Đại đội Triều Tiên đầu tiên được cử đến căn cứ không quân Kép ở tỉnh Bắc Giang vào cuối năm 1966 để hỗ trợ huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ trên chiến trường.

  “Thỏa thuận được ký giữa 2 chính phủ, nhưng chúng tôi không biết thông tin gì.

  Tôi biết rằng Triều Tiên muốn cử phi công sang Việt Nam để họ có thể thực hành và học tập kinh nghiệm để xây dựng lực lượng không quân của họ”, ông Vu Ngoc Dinh, một trong những phi công Việt Nam từng làm việc với các phi công Triều Tiên, nhớ lại cuộc trả lời phỏng vấn nhà lịch sử học Hungary István Toperczer.

  “Đó là những phi công giỏi nhất, có bố mẹ hoặc người thân làm việc trong Bộ chính trị của Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Họ cử các phi công và chỉ huy đến Việt Nam, còn chúng tôi cung cấp phương tiện cần thiết để họ hoạt động”, ông Dinh được dẫn lời trong cuốn sách của Toperczer.

  “Họ giữ bí mật mọi thứ, nên chúng tôi không biết tỷ lệ thiệt hại như thế nào, nhưng các phi công Triều Tiên nói rằng họ đã bắn hạ được 26 máy bay Mỹ”, ông Dinh kể.

  Ông Dau, người trông coi khu mộ, cũng là một cựu chiến binh. Ông nhập ngũ và hành quân vào miền nam để chiến đấu vào năm 1966. Ba năm sau đó, ông xuất ngũ vì bị thương ở đầu gối, trong trận chiến gần Sài Gòn.


  “Đối với các phi công Triều Tiên đã giúp bảo vệ và hy sinh cho đất nước tôi, tôi kính trọng họ. Cũng là một người lính, tôi rất thương họ. Tôi coi họ là đồng đội, dù quốc tịch khác nhau”, ông nói.

  Năm 2002, hài cốt những phi công hy sinh được chuyển về Triều Tiên trong một buổi lễ do quân đội hai nước tổ chức. Nhưng hai hàng bia đá với dòng chữ tiếng Việt “Nơi an nghỉ của 14 đồng chí Triều Tiên” vẫn được gìn giữ.

  Kể từ khi các hài cốt được chuyển về nước, lượng khách đến thăm nơi này đã giảm. Nhưng Dau nói rằng ông sẽ tiếp tục coi sóc bia đá tưởng nhớ những người đã ngã xuống.

  Đến năm 2000-2001, Việt Nam và Triều Tiên chính thức xác nhận sự tham gia của các phi công Triều Tiên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của Việt Nam.
  http://soha.vn/gin-giu-bia-mo-14-phi-cong-trieu-tien-hy-sinh-o-viet-nam-20190220140727893.htm

  Lính Triều Tiên thì sang giúp VN còn lính Hàn Quốc thì sang giết người VN, vậy mới thất pet Mỹ nó cặn bã thế nào khi chửi anh em Triều Tiên
 6. mimosalq

  mimosalq Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  44
  Các anh chuẩn bị bảo vệ yếu nhân...
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  convitbuoctttoan thích bài này.
 7. oplot1x

  oplot1x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  83
  Dịp hội nghị thượng đỉnh này mà thằng rồ mỹ, vịt tân nào láo nháo biểu tình đòi dân chủ, đả đảo tàu khựa này nọ, chặn xe Trump là ăn kẹo đồng ngay sọ bởi chính đạn dân chủ ngay
 8. mimosalq

  mimosalq Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  44
  Chặn xe Trump thì ăn đòn, còn đã đảo tàu khựa thì Đảng và nhà nước khuyến khích.
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  15.275
  Đã được thích:
  15.473
  đột nhiên không còn những bài báo Triều Tiên chết đói, dáo xư Nam Hàn đi dạo bờ sông Áp Lục thấy bên kia sông dân Triều tiên ăn thịt lẫn nhau cầm hơi nữa nhỉ, thật kinh tởm cho đám truyền thông của bọn tự nhận là văn minh :))
  oplot1x thích bài này.
 10. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.050
  Đã được thích:
  6.313

Chia sẻ trang này