1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình quân sự, chính trị, xã hội CHDCND Triều Tiên

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi AndrewTran, 26/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mrs2mschip

    mrs2mschip Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    2
    Trên cái cõi này đừng lôi trình độ ra nói người ta cười cho. Cái trình độ cao siêu của bạn đang nhầm lẫn giữa khái niệm nghèo và nhược tiểu đó. Nó cao siêu vời vợi nên mới nói Vn nhược tiểu. Tôi cũng chưa phơi bầy cái kiến thức của tôi ra nhiều như bạn đâu mà bạn nhận xét tiểu học với chẳng kô tiểu học.
    Xin lỗi bạn nhé, bạn chụp mũ hơi nhiều đó. Cách nói của bạn cho thấy bạn còn rất trẻ con. Nên tốt nhất là kô tranh cãi với bạn nữa. Bạn có lòng hỏi thôi trả lời nốt cho bạn, tôi đi du học cấp 3 sở Sing, sau đó thì học ở Úc. Tiếp xúc đủ mọi người, tây có, tầu có, việt kiều có. Bức xúc này nọ có, nhưng chưa ai há mồm ra nói 1 câu VN nhược tiểu
  2. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.592
    cái ảnh tp Triều cho thấy họ rất giỏi về kiến trúc và quy hoạch.
    VN làm dc nhiều thứ nhưng có những thứ mãi ko khá nổi !!!
  3. amourunique

    amourunique Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    1.310
    Đã được thích:
    0
    Vâng, trên mạng thì nổ thế nào chẳng được, bốc phét học này học nọ thì đến thằng cháu em ơ quê nhà đã có máy tính nối mạng nó vào TTVNOl được rồi cãi nhau ầm ĩ, nó nổ văng miểng là nó học Harvard hay Yale Uni như thường..
    Nhìn những gì bạn viết thì thấy có thể bạn học Sing hay Úc nếu là người ngây thơ dễ tin người, nhưng thương cho Nhà nước hay gia đình bạn đã bỏ tiền để xua bò sang nước ngoài đào tạo.
  4. mrs2mschip

    mrs2mschip Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    2
    Lại tranh cãi kiểu phun phì rồi. Xin lỗi bạn nhé, bạn đang nổ tung giời trên cái cõi này là đi nc ngoài (như bạn) vài ba năm xem VN nhược tiểu thế nào. Nói ra bạn lại bảo trên mạng nói thế nào chẳng đc. Hết bảo tôi bán quần áo xong bây giờ lại nói thế này. Cái lưỡi bạn giỏi quá ha.
    Tôi đi học, đi làm sao. Ai bỏ tiền cho tôi học bạn chẳng có chút tư cách nào phán vào. Tôi viết trên này sai, đúng thế nào bạn chỉ ra hộ cái. Đừng có phun phì phì ra như thế.
    Như vài người nói rồi đấy, cái trình độ cao siêu của bạn (như bạn nhận) thì về đọc hiểu lại nghèo và nhược tiểu nó khác nhau về nghĩa như nào. Hay thích dùng luôn tiếng An Nam cho nước VN.
    Bạn giỏi. Uống miếng nước đi cho hạ hoả. Tranh cãi có học chút, đừng phun phì vào mặt người khác
  5. amourunique

    amourunique Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    1.310
    Đã được thích:
    0
    Hề, hề, những gì cần viết về Bắc TT thì đã viết. Đọc lại từ đầu đi đồng chí đi học cấp 3 ở Sing và học tiếp ở Úc.
    Người ta viết có chứng cớ và lập luận rõ ràng từ đầu chứ không phải nhảy xổ vào phọt vài câu rồi bắt người khác suy nghĩ và tin theo ý tưởng của mình.
    Khổ thân, đi du học hơn chục năm mà không học được điều tối đơn giản là tôn trọng khác biệt và ý kiến cá nhân của người khác. Tôn trọng thông tin đa chiều.
    Đấy, nói đâu có sai. Gửi bò đi ra nước ngoài học có khi được ông tiến sĩ như chơi. Về nước lại nổ văng miểng ầm ĩ,.
  6. apotosis

    apotosis Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2009
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho hỏi cái tháp cao cao ở giữ tp lđể làm jì thế
  7. mrs2mschip

    mrs2mschip Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    626
    Đã được thích:
    2
    Lại phun phì vào mặt người khác rồi. Cậu nói cậu đi học đây đó thì đc, người khác nói cậu lại bảo khoe, rồi phun phì người ta là sao. Cơ mà như tôi nói, ở cái cõi này đừng lôi sự học ra doạ nhau. Chẳng ai biết ai hơn ai kém cả.
    Về chủ đề, cậu văng tung lên là VN nhược tiểu, rồi bảo Đo_Dang_Ghet là ít hiểu biết. Tôi đang nói với cậu về cái trình độ hiểu biết cao siêu của cậu, cậu đang nhầm lẫn giữa khái niệm nghèo và nhược tiểu. Như ALPHA nói đó, sính dùng từ hán việt nhưng kô hiểu nghĩa của nó.
    Tôi đang tranh luận với cậu vấn đề đó, cậu cứ phun phì rồi nói đi đâu ấy. Đừng lôi cái ở ngoài vào đây. Cũng như cậu tự hào về mình, tôi cũng kô ăn cắp ăn trộm, học hành, làm việc, kiếm tiền bằng sức của mình. Tôi kô phán xét cậu, cậu cũng chẳng vào cái "tác phẩm" nào mà phán xét tôi. Thế nhé, chuyển về cái trọng tâm tôi nói với cậu đi.
  8. blusunflower

    blusunflower Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2008
    Bài viết:
    799
    Đã được thích:
    2
    Nó là khách sạn, tên đầy đủ là Khách sạn Ryugyong.
    Khách sạn này có tên từ một trong những cái tên mang tính lịch sử của Bình Nhưỡng là Ryugyong hay ?othủ đô của những cây liễu?. 105 tầng của khách sạn vươn lên độ cao 330m (1.083 phút) và có diện tích sàn là 360.000m2 (3,9 triệu phút vuông) - Điều này khiến khách sạn trở thành điểm nổi bật nhất trên đường chân trời của thủ đô Bình Nhưỡng và hiện là cấu trúc lớn nhất nước. Công trình bắt đầu được xây dựng vào năm 1987 và ngưng vào năm 1992.
    Khách sạn có hình kim tự tháp này được bắt đầu xây dựng vào năm 1987 bởi Công ty Kiến trúc và Kỹ thuật Baekdu Mountain. Cấu trúc bê tông cốt thép này gồm có 03 trái, mặt chính diện của mỗi trái có chiều dài 100m (328 phút) và rộng 18m (59 phút) hội tụ tại một điểm chung và hình thành một tháp nhọn. Trên đỉnh khách sạn là cấu trúc vòng, rộng đến 40m (131 phút) có 08 tầng xoay với 06 tầng không chuyển động ở phía trên. Một cần cẩu xây dựng được đặt trên đỉnh của khách sạn giữ vai trò cố định cấu trúc. Bao quanh công trình khách sạn này là vọng lâu, vườn và nhà liên kế.
    Kế hoạch xây dựng 105 tầng được xem như phản ứng ?ochiến tranh lạnh? đối với một công ty Hàn Quốc hoàn thành khách sạn Westin Stamford tại Singapore năm trước đó. Lãnh đạo Bắc Triều Tiên xem dự án này như một kênh để các nhà đầu tư phương Tây thâm nhập thị trường. Công ty Quản lý và Đầu tư Khách sạn Ryugyong được thành lập với hy vọng thu hút 230 triệu đôla vốn đầu tư nước ngoài. Đại diện của chính quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên phát biểu ?ocác nhà đầu tư nước ngoài thậm chí có thể điều hành các sòng bạc, câu lạc bộ đêm hoặc quán rượu kiểu Nhật nếu muốn?. Khách sạn này được đưa lên bản đồ và tem thư của Bắc Triều Tiên trước khi công trình hoàn thành một nửa.
    Khách sạn Ryugyong có 3.000 phòng và 7 nhà hàng xoay được khai trương vào tháng 6/1989 nhân dịp Lễ hội Thế giới của Thanh niên và Sinh viên, nhưng sự cố trong phương pháp và vật liệu xây dựng đã làm ngưng trệ dự án. Báo chí Nhật Bản dự kiến chi phí xây dựng là 750 triệu đôla, chiếm 2% GDP của Bắc Triều Tiên. Công trình xây dựng chựng lại vào năm 1992 do thiếu kinh phí, thiếu điện nghiêm trọng và nạn thiếu lương thực hoành hành. Các bức ảnh chính thức của Bình Nhưỡng thường thể hiện tòa nhà lấp lánh vào đêm nhưng thực chất đây là hình ảnh có chỉnh sửa .
    Cấu trúc cơ bản của khách sạn đã hoàn thành và có lẽ do chi phí cao nên không có cửa sổ, vật trang trí hay bất kỳ thiết bị nào được lắp đặt. Theo Emporis - Công ty Dữ liệu Bất động sản có trụ sở tại Darmstadt, Đức, tòa nhà sẽ không bao giờ mở cửa trong tình trạng xây dựng như hiện nay - Một phần do chất lượng kém của bê tông được sử dụng khi xây dựng khiến cấu trúc công trình không an toàn. Hiện chính quyền Bắc Triều Tiên đang nỗ lực kêu gọi đầu tư nước ngoài khoảng 300 triệu đôla nhằm cải thiện và hoàn thành khách sạn. Đồng thời chính quyền cũng bỏ hình ảnh Ryugyong ra khỏi tem, bản đồ và xây dựng một khách sạn 05 sao mới với thiết kế truyền thống hơn bên bờ Sông Đại Đồng (Taedong River).
    [​IMG]
    [​IMG]
  9. blusunflower

    blusunflower Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2008
    Bài viết:
    799
    Đã được thích:
    2
    Ở dưới khách sạn
    [​IMG]
  10. amourunique

    amourunique Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    1.310
    Đã được thích:
    0
    Tòa nhà này hiện nay đang được sửa chữa và trang trí lại bởi một công ty Ai cập. Chính công ty ai cập này đang xây dựng hệ thống mạng di động, được quảng cáo là 3D ở Bắc Triều Tiên.
    Việc cải tạo được bắt đầu bằng việc lắp ghép các tấm kính bao phủ các tầng dưới của tòa nhà.
    Ảnh về quá trình cải tạo này do mấy du khách tàu và châu Âu đi du lịch BTT chụp.
    [​IMG]

    Được Amour_Unique sửa chữa / chuyển vào 19:51 ngày 09/05/2009
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này