1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khesanh1968

    khesanh1968 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2003
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    0
    Phe đối lập tại Aleppo thì đã bắt đầu nhận được thêm vũ khí và sự hỗ trợ từ khắp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong vài ngày qua, theo báo Asharq Al-Awsat.

    "Lô vũ khí đầu tiên được chuyển cho FSA sẽ bao gồm 102 tên lửa phòng không OSA, tiếp theo là một lô gồm 270 quả tên lửa", một thành viên cấp cao FSA giấu tên cho hay.

    Trước đó, báo Washington Post dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho hay Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang chuẩn bị gửi vũ khí cho phe đối lập Syria thông qua các căn cứ ở Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ.
  2. canhsatbienvietnam

    canhsatbienvietnam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    1.971
    Đã được thích:
    4.710
    hay quá Mi 24 tấn công rồi
  3. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    thông tin trên mạng thì lực lượng trực thăng mi 24 của quân đội syria rất hùng hậu đấy, nhưng rõ là trong các clip hầu như không thấy, điều này dẫn đến 2 giả thiết 1 là con số trên mạng chỉ là chém gió ^_^, 2 là quân đội syria tác chiến đúng như e nghĩ, mi 24 đc tragn bị khí tài đánh đêm và nó chỉ hoạt động chủ yến ban đêm (để hạn chế bọn phỉ dùng tên lửa vác vai)
  4. canhsatbienvietnam

    canhsatbienvietnam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    1.971
    Đã được thích:
    4.710
    Tại sao vũ khí phòng không vác vai lại bị mù vào ban đêm bạn nhỉ, nếu nó dùng kính nhìn đêm thì sao?
  5. HungSon12C7

    HungSon12C7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    3.047
    Đã được thích:
    3.910
    Mi28 Havoc với biệt danh thợ săn đêm mới có thể đánh đêm được bác ơi . Còn 24 thì vẫn chỉ ban ngày thôi .
  6. hoangkim95

    hoangkim95 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2012
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    2
    Ngày trước em nghĩ Assad có cả đống tăng thiết giáp và máy bay thì dập phỉ mấy hồi, giờ mới thấy đồ thì nhiều mà không có đủ lính cũng như không, thấy rõ Assad sử dụng những lực lượng vũ khí quan trọng khá phân tán nhưng hỏa lực thì không tập trung.
  7. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    kiểu j cũng sẽ khó ngắm bắn và lock hơn ban ngày, đặc biệt nếu mi 24 nó quăng flare ra nữa thì càng khó, bạn để ý ngay cả không lực hùng mạnh của nato khi tấn công lybia với các hệ thống phòng không yếu kém lỗi thời cũng tác chiến mạnh vào ban đêm hơn ban ngày [:D]
  8. canhsatbienvietnam

    canhsatbienvietnam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    1.971
    Đã được thích:
    4.710
    mình thấy bây giờ ox mới tung vũ khí chủ lực ra ý
  9. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    em xem ở đây thì thấy mi 24 củng có vài bản nâng cấp khả năng night-attack không biết quân đội syria sở hữu phiên bản nào [:D] http://en.wikipedia.org/wiki/Mil_Mi-24_variants
  10. SeaWolfTG

    SeaWolfTG Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2003
    Bài viết:
    1.309
    Đã được thích:
    2.027
    Putin: 'Đừng trao vũ khí cho kẻ ăn thịt người'

    Nếu Mỹ và các nước phương Tây viện trợ quân sự cho phe đối lập tại Syria, họ sẽ trao vũ khí cho những chiến binh ăn thịt người, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo.
    > Mỹ, Nga tranh cãi về Syria
    > Phiến quân Syria ăn tim đối thủ
    > Mỹ mang tên lửa áp sát Syria


    [​IMG]
    Ông Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti. Ông chủ điện Kremlin cảnh báo phương Tây về việc trang bị vũ khí cho phe đối lập tại Syria sau khi ông hội đàm với Thủ tướng Anh David Cameron hôm qua. Tổng thống Putin tới Anh để dự hội nghị thượng đỉnh G8, RIA Novosti đưa tin.
    "Chúng ta không nên ủng hộ những người không chỉ giết kẻ thù, mà còn mổ thi thể họ rồi ăn cơ quan nội tạng trước camera. Đó là những kẻ mà các vị muốn hỗ trợ? Họ là đối tượng mà các vị muốn cung cấp vũ khí? Nếu các vị làm vậy, hành động của các vị không phản ánh những giá trị nhân đạo mà người ta truyền bá khắp châu Âu trong vài trăm năm qua", ông Putin bình luận.
    Hồi tháng 5, một đoạn video trên trang YouTube cho thấy một chiến binh thuộc phe đối lập tại Syria đã moi tim của một binh sĩ chính phủ ra rồi nhai. Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW) tại Mỹ khẳng định chiến binh ăn tim trong video là Abu Sakkar, chỉ huy một đơn vị của phe đối lập tại thành phố Homs. HRW khẳng định hành động đó là tội ác chiến tranh.
    Tuần trước Mỹ quyết định viện trợ quân sự cho phe đối lập tại Syria sau khi cộng đồng tình báo Mỹ nhận định chính quyền Assad đã sử dụng vũ khí hóa học, bao gồm chất độc thần kinh sarin trên quy mô nhỏ, nhằm chống phe nổi dậy nhiều lần trong năm ngoái. Washington tuyên bố rằng, với việc sử dụng vũ khí hóa học, chính phủ Syria đã vượt qua "ranh giới đỏ" mà Nhà Trắng đặt ra.
    Động thái của Mỹ cho thấy một bước ngoặt có thể xảy ra trong xung đột tại Syria, nơi ít nhất 93.000 người chết vì bạo lực trong hai năm qua. Nhưng nó lại khiến Nga, nước ủng hộ và bán vũ khí cho chính quyền Syria, nổi giận. Moscow cho rằng Washington đã dựa vào "bằng chứng không đáng tin cậy" để quyết định.
    Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ cố gắng thuyết phục ông Putin từ bỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Bashar al-Assad của Syria trong hội nghị thượng đỉnh G8. Trong khi đó, ông Putin nói Nga muốn tạo ra những điều kiện để tìm kiếm giải pháp cho xung đột tại Syria.
    Putin cũng bảo vệ chủ trương bán vũ khí của Nga cho chính phủ Syria.
    "Tôi muốn nhấn mạnh rằng việc Nga bán vũ khí cho chính phủ hợp pháp tại Syria hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế. Nga kêu gọi các đối tác hành động tương tự. Chúng tôi không vi phạm bất kỳ luật nào", ông nói.
    Chí Linh
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này