1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ltgbau

    ltgbau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2006
    Bài viết:
    2.127
    Đã được thích:
    93
    Sao không chơi tiếp bài nhồi đạn tự huỷ vào nhỉ, bắn vài quả bùm ngay tại trận thì chú nào được giao chiến lợi phẩm chắc cũng són đái :))
  2. bigviet

    bigviet Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/06/2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    2
    Chắc chắn không có chuyện Iran và Hez nằm hầu hết quân đội Syria,càng không có chuyện Iran có quyền chỉ huy quân đội Syria tấn công hay không tấn công, làm như vậy chẳng khác nào cho phương Tây và phe nổi dậy có cớ tố cáo Assad bán nước. [:P]
    Có chăng chỉ là sự giúp đỡ của Iran và Hez thêm rất nhiều sức mạnh cho quân đội Syria thôi nhưng quân đội Syria vẫn phải chiến đấu dưới cờ của Assad và nhân danh Assad.

    Còn về chuyện kịch bản Vn(1955 -1975) có tái diễn hay không thì tôi chắc chắn là sẽ không có. Nguyên nhân vì lực lượng đối lập hiện nay của Syria gồm rất nhiều thành phần, trong đó phần đông là những tổ chức hồi giáo cực đoan, tuyên bố muốn thánh chiến, áp đặt luật hồi giáo,v.v..... điều đó còn gây nguy hiểm cho Mỹ hơn chính quyền Assad. @-)
  3. HungSon12C7

    HungSon12C7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    3.047
    Đã được thích:
    3.910
    Vụ này chúng nó cũng đang nhờ xác nhận thông tin nè . Tụi nó cũng đặt câu hổi sao truyền thông của Syri ko đưa thông tin 1 chiến thắng đẹp như vậy .
    Vụ việc này đại loại như sau :
    Sau khi mất Al-'Utayba thỉ đường tiếp tế từ Jordan bị cắt nên phỉ bị đói . Để không chết đói phì Jabhat Al-Nusra tình chuyện đi cướp các kho thóc tại Al-Ghazlaaniyya.
    Phỉ tập hợp 1100 thằng đi đến đó cướp . Biết số lượng phỉ nhiêu đó SAA điều 4 trung đoàn VBCH cùng toàn bộ xe tank T72 và pháo binh di động tới tiếp đón . Trân đánh này còn phối hợp vớ SAF
    Trận đánh bắt đầu lúc 2h15 ngày 29/7 pháo binh bắn dọn dẹp trước và sau trận pháo người ta ước tính có khoảng 400 phỉ ra đi . Sau đó bộ binh bắt đầu tấn công vào các nhà máy thóc . Bắn tỉa của SAA chiếm các vị trí cao trên các silo chứa thóc và từ đó như 1 vị trí có thể bắn các mục tiêu dưới mặt đất .
    6h sang sau khi mặt trời đã sang các SU24 và MIg 25 dung tên lửa không đối đất tấn công lien tục chính xác vào đám khủng bố .
    Sau đó 1 trực thăng Hind đã thả 1 thùng TNT nặng 500Ib xuống chiên hào mà phi đang tập trung cố thủ :((
    Trận chiến tiếp tục cho đến ngày 30/7 khi những ổ chuột cuối cùng được dấp tắt . Có tong cộng 967 xác chết trong đó có nhiều chiến binh nước ngoài ,,,,,

    Hôm bữa phỉ cũng có post lên liveleak 1 clip chúng nó chiếm nhà máy xay lúa mì không biết có phải là nơi liên quan đến vụ này không . Các bác tìm thông tin kiểm chứng nhé .
    http://www.liveleak.com/view?i=5a8_1375584057
  4. alo12303

    alo12303 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2013
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    5
    nói gì thì nói chứ phỉ thắng hay Assad thắng thì cái nước Syria cũng banh ta lông:-ss:-ss,Mỹ thì chỉ muốn 1 chính quyền thân Mỹ và lúc cần thì có thể xài được :-w:-w:-w:-w
  5. thangtutai

    thangtutai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2009
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    43
    Ko biết là ông có theo dõi tình hình ko mà phán vui thế .

    Chắc phải nhai lại rồi , Syria chỉ là những con tốt đánh nhau ko cần phải bàn nữa . Chuyện quân đội Syria đang trong tầm kiểm soát của Assad hay ko thì ko giám chắc chỉ nghi ngờ vì sao ko tấn công mà cứ như đang dậm chân tại chỗ việc này thì Assad đâu phải ko biết , ở cmt trên cũng quote lại bài của bác block (ko biết ông đã đọc chưa) nên chắc hẳn nếu cứ dậm chân kiểu này mà Phỉ thay đổi chiến thuật thì thiệt hại còn nặng hơn :-ss thời thế đã đổi bộ mặt thật của Phỉ đã lộ rõ ko điều gì mà có Assad ko tung thêm quân vào chiến như ngày sự sợ rằng họ có đào ngũ , Đương nhiên phải tăng tốc độ tấn công lên . Trừ khi Iran đã đánh đổi Syria lấy Iraq hay AFG nếu ko đã cố vấn cho Assad làm gỏi bọn Phỉ rồi ;)) . Hồi g báo trí phương tây vẫn la lên là Iran và Hez đang hỗ trợ hết mình cho Syria , mang tiếng là đồng minh lâu năm mà . Bán nước hay ko có quan trọng gì ... nhìn lại lịch sử nào , VN ko có sự trợ giúp của LX và TQ thì g đây các đất nước hình chữ S này đã treo cờ 3 que rồi . Nhà họ Ngô cũng do Mỹ dựng lên và cũng chết bởi tay CIA đấy . Sau chiến tranh VN thì có phải là TQ đã bắt tay với Mỹ .

    con tốt đánh nhau suy yếu và chết dần dần rồi Mỹ nhảy vào thịt chứ có cái gì mà sợ hử . Lý do quá chính đánh bảo vệ nhà nước của phe đối lập và tiêu diệt các phần tử khủng bố hồi giáo cực đoan . Quây lưới hốt gọn đấy ông bợn à .

    Nếu thế thì Thổ tả cũng có cớ tràn sáng Syria là gỏi mấy ông người Krud . Nước USA vẫn có chuyện để lo và còn để tỏ rõ sức mạnh của 1 siêu cường .
  6. Jenna1987

    Jenna1987 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/05/2012
    Bài viết:
    936
    Đã được thích:
    1.889
    Tớ, thím jenna sùng kính Pôn pốt nhất. Mao là chân truyền của Marx, trong các lãnh đạo Trung Quốc hiện đại có bác Mao là gần Marx nhất.

    Còn nòi giống Arian thượng đẳng hả. Cứ hỏi lão danngoc vừa vốt cho bài bạn hiền ấy, bác ta chuyên gia Đức-Anh-Mỹ các kiểu bác ta biết. Thím không cần nói ra. Cái thượng đẳng đó là học thuyết Mỹ, đã từng thực hiện ở Mỹ và các chuyên gia Mỹ sang Đức thực hiện.

    Thím không nói kẻo cậu cu chuồn mất. Viết hay lắm, tiếp tục đi.

    Theo chủ đề thì Libya và Syria theo mô hình CNXH kiểu Pháp và đều chết, các đệ nhiệt tình ôm chân Mỹ như Saddam, Ba Lan, Ru, Bun đều toi, kẻ bị Mỹ thịt, kẻ bị xúi thịt. Độc tài khác, Hồi, Hàn, Phi thì tồn tại. Kể cả Cuba, Triều Tiên. Vậy nên con đường của vịt là phải độc tài Mác xít tất yếu. Mỹ cũng là độc tài Mác xít chứ dân chủ bao giờ. Chả thằng Mỹ đói rách nào ngủ bìa cát-tông dám ngo ngoe cầm súng như bài bốt trước đó cả. Hiểu chửa?
  7. Jenna1987

    Jenna1987 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/05/2012
    Bài viết:
    936
    Đã được thích:
    1.889
    Thấy bảo thằng ăn thịt người chết cụ nó rồi có phải không các cậu?
  8. Tank_T90

    Tank_T90 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/05/2013
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    155
    Kho đạn dự trự thì chắn chắn phải ở hậu phương của assd, việc phỉ đột kích vào đc kho đạn quay phim chụp ảnh thì có thể được, nhưng mà để mang đc số đạn ra ngoài thì lại là chuyện khác đấy, chả nhẽ mang vài chục oto nối đuôi nhau chở đạn đi ah. Ngay trc đặc công VN cũng nhiều trận chiếm được kho đạn nhưng toàn phá hủy chứ ko lấy đc cái gì, người thoát ra ngoài đc an toàn là hoàn thành nhiệm vụ
  9. xachen

    xachen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2011
    Bài viết:
    2.837
    Đã được thích:
    251
  10. arsenalgooner

    arsenalgooner Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2012
    Bài viết:
    1.801
    Đã được thích:
    5.900
    mình tổng hợp tin tức 2 ngày qua nha

    +Damascus: vụ chiếm kho đạn thì ai cũng biết rồi

    tại Barzeh, quân assad phát hiện thêm một đường hầm nữa dài 150m

    tại Tel Menghel al Mir phỉ chiếm một checkpoin của assad, thu 3 thiết giáp, 1 tăng, lính ở đây đầu hàng

    giao tranh vẫn ác liệt tại Jobar, Qaboun, Barzeh, Daraya, tại trại tị nạn Palestine Yarmouk vẫn tiếp tục giao tranh

    Đặc biệt tại Al Ghazlaniyah, quân assad chiếm lại đc khu này (là một nhà máy bột mì) gần sân bay quốc tế Damas, đài assad tuyên truyền chém gió là diệt 1.000 tên, bạn xachen cũng đã nhắc đến, thực ra thì chỉ có 34 chú thôi :)) đây là danh sách bên Syrian Pespective
    Hassan Al-Ghazaali
    Muhammad Kaayed
    'Eed Al-Youssuf
    Sabaah Qazzaal
    Mustafaa Abu-Al-Laban (EGYPTIAN ASP SECRETION)
    'Ali Kahlaan
    Mustafaa Mishtaawi
    Riyaadh Abu-Faakhoor
    Sabri 'Abdul-Ghani
    Ahmad Al-Shaa'er
    'Imaad Muhammad
    Baheej Shikka
    Wasseem 'Azhama
    Anas Zarzar
    Faarooq Tabardaar
    Mugheera Al-Za'laan
    'Abdul-Raheem Mahaatima
    Zuhayr Al-Saayegh
    Sa'di Safwa
    Majd 'Alwaan
    Moussa Hamshari
    Daawood Sharkass
    Taaher Abu-Zaydaan
    Shaaher Muhammad
    Ahmad Shumaysaani
    Mahmoud Salqeeni
    Rif'aat Al-Haadi
    'Ammaar 'Abdul-Razzaaq
    Saadeq Nooreddeen
    'Aattef Baakamaal
    'Abdul-'Azeez Makkaawi (suspected foreigner with fake papers)
    Saqr Jeejoo
    Saafi Al-Hajjaan
    Rafeeq Al-Sayyed

    và đây là album ảnh https://www.facebook.com/media/set/?set=a.565927006804941.1073742119.304084042989240&type=1


    +Latakia: không quân syria ném bom các hang ổ phỉ, diệt nhiều tên nước ngoài, mình nhận thấy ở Latakia tập trung rất đông đến 90% phỉ Libya và Saudi, dĩ nhiên số thương vong này đc SOHR chuyển thành dân thường vô tội =))

    +Idlib : quân assad chiếm lại thị trấn Kafr Najid tại phía tâu tp Ariha, các bạn xem trên bản đồ http://en.wikipedia.org/wiki/Cities_and_towns_during_the_Syrian_civil_war

    tuy nhiên tại phía Maraat al Numan, phỉ đột phá ra phía nam nơi quân assad đang bao vây, chiếm một checkpoint

    +Aleppo: phỉ mở đợt tấn công lớn vào 2 thành trì assad Zahra và Nubul, tạm thời chúng bị đẩy lui, chết 11 tên, bên dân quân NDF assad chết 10 người

    Bonus: hình ảnh này chắc chắn sẽ ko xảy ra ở vùng phỉ, à nhầm, cách mạng kiểm soát, con gái gì mà trang điển diêm dúa thế kia, yêu cầu chị về nhà kiếm khăn trùm đầu ngay !!! hãy thể hiện mình là thanh niên nghiêm túc chuẩn 2013 :-*
    [​IMG][/URL][/IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này