1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. T_80_U

    T_80_U Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/05/2005
    Bài viết:
    518
    Đã được thích:
    146
    + óc ngắn: vẫn còn hơn 1 số ai chả có óc
    + Người VN chê báo VN thì bao giờ mới khá được ==> Sao lại phải khen loại lều báo, toàn bọn giật tít câu view rẻ tiền. Vậy cậu khen đi cho óc dài hơn.
    + báo nào mà ko lá cái... CNN còn là đống phân ... ==> thì nó cũng phục vụ cho 1 số đối tượng như cậu thích nó chẳng hạn
    + Để mà viết 1 bài báo... Để mà đăng được lên cho mọi người đọc.. phải qua sự kiểm tra ghê gớm thế nào... ===> đúng rồi nhưng bộ máy biên tập đó có vấn đề về nhận thức không biết mình đăng đúng hay sai. Cứ làm cái tít kêu cho 1 số thành phần thích thẩm du.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Quốc tế kiểm soát chứ không bị thu hồi chứ?
  2. 3M-14E

    3M-14E Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/07/2012
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    265
  3. Gnuhlehcimm

    Gnuhlehcimm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2012
    Bài viết:
    1.468
    Đã được thích:
    96
    :)):)):))bạn nên hạn chế đọc báo Vietnam đi. Bài đó dẫn nguồn 1 ông bên Nga chơi trò rung cây. Đó là điều họ muốn làm nhưng đến khi nào họ chưa thành công thì có thể nói rằng họ vẫn đang nằm trong mắt của FBI(:| buồn ngủ quá.|-)
  4. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Tin tức :
    - CAmeron tham gia kêu gọi Syria từ bỏ VKHH - Reuters - 9/9 - 12:09 PM EDT"Nếu Syria đặt VKHH quá hạn dùng dưới sự giám sát quốc tế rõ ràng đó sẽ là một bước tiến lớn. Chúng ta phải thận trọng để chắc chắn rằng đây không phải là một chiến thuật làm phân tâm để thảo luận về một cái gì đó khác hơn là các vấn đề trọng tâm"-Cameron,TT Anh - nói với QH Anh
    http://www.reuters.com/article/2013...880R420130909?feedType=RSS&feedName=worldNews

    - Ớt Xát : chúng tôi không chắc chuyện gì đã xảy ra - nytimes - 9/9 - 10:17 EDT
    http://projects.nytimes.com/live-dashboard/syria#sha=ff9b2037b

    - Cập nhật khảo sát tình hình chống và thuận cuộc tấn công Syria của các nghị http://www.washingtonpost.com/wp-srv/special/politics/where-lawmakers-stand-on-syria/
    [​IMG]
  5. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Các bạn xem các clip phỏng vấn Ớt Xát do phóng viên Charlie Rose, CBS thực hiện
    http://www.cbsnews.com/8301-505263_...shred-of-evidence-of-chemical-weapons-attack/

    Bản chép tay nội dung phỏng vấn
    http://projects.nytimes.com/live-dashboard/syria?hp

    Các bạn cũng nhớ đón xem tình hình trực tuyến ở Nhà Trắng hôm nay với nhiều cuộc họp báo. Quan trọng là lát nữa bên QH làm việc, xem trực tuyến tại đây
    http://www.whitehouse.gov/live

    Bọn Mẽo đang phân vân là trước lời kêu gọi của Larov kêu gọi phá huỷ VKHH hoặc giao cho quốc tế xử lý .
    Blinken(cố vấn an ninh quốc gia) lặp lại tuyên bố Harf (Thư ký BNG) của Mỹ sẽ có một "cái nhìn nghiêm túc" theo đề nghị của Nga:

    'Chúng tôi đã không có cơ hội để xem nhưng chúng tôi đã không có cơ hội để nói chuyện với người Nga về nó".

    Chúng tôi hoan nghênh Assad từ bỏ vũ khí hóa học của mình ... đó là toàn bộ hồ sơ theo dõi cho đến nay thật đáng tiếc... không mang lại nhiều sự tự tin ... đó là nói rằng chúng tôi muốn xem xét nghiêm túc vào những gì người Nga đã đề xuất.


    Dường như có 1 sự thoả hiệp nào đó
    Ngoại trưởng Mẽo đã nói chuyện với Ngoại trưởng Nga về đề xuất có thể ngưng cuộc tấn công ( mà việc này còn phụ thuộc việc QH bỏ phiếu mà theo đó Obama có thể bị thua)Ớt Xát nếu như ông này chịu chuyển giao Sarin
    Bà thư ký Haff nói để check lại xem cuộc nói chuyện đó như thế nào
    ...
    Tiếp
    Bây giờ rõ ràng hơn

    • Nhà Trắng cho biết họ đang thực hiện "cái nhìn nghiêm túc" đề xuất của Nga việc Tổng thống Syria Bashar Assad đặt kho vũ khí hóa học của mình dưới sự kiểm soát quốc tế và sau đó tiêu huỷ chúng.

    • Tuy nhiên các quan chức chính quyền Obama nói rằng các đề xuất cho đến nay chỉ để mà nói chuyện, rằng Damascus và Moscow có một thành tích tối tăm và đề xuất này có thể là một "chiến thuật trì hoãn."

    • Nga Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã đề nghị, sau đó được hoan nghênh bởi các bộ trưởng ngoại giao Syria, sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry cho biết sáng thứ Hai rằng ông Assad có thể giải quyết cuộc khủng hoảng bằng cách giao quyền kiểm soát của "từng mẫu một" của kho vũ khí của mình cho cộng đồng quốc tế vào cuối tuần.

    • Bộ Ngoại giao Mỹ sớm rút lại tuyên bố của Kerry, gọi đó là một "lập luận hùng biện". Một phát ngôn viên sau này gọi là nhận xét của Kerry "hùng biện và giả thiết." ?!


    • Nhà Trắng tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ để giành chiến thắng hỗ trợ của Quốc hội cho cuộc tấn công của Mỹ vào Syria. Cố vấn an ninh quốc gia, bà Susan Rice cho biết các cuộc tấn công hóa học ở Syria là một "mối đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia của chúng tôi" bao gồm đối "các công dân đang ở nước nhà(Block)."

    ---
    Tiếp
    Bà Clinton đang phát biểu
    Bà này nói : cuộc tranh luận đang diễn ra ở QH...
    Tựu trung có 3 điểm chính
    1- Hành động của OX đòi hỏi cộng đồng Quốc tế phải óc phản ứng mạnh mẽ
    2- Công đồng quốc tế không thề bỏ qua mối đe doạ liên tụ từ các kho VKHH OX "đây là việc bảo vệ người dân và bạn bè chúng ta trong khu vực...nếu OX ngay lập tức từ bỏ kho vũ khí của ông ta cho QT kiểm soát sẽ là một bước tiến quan trọng nhưng cũng không thể làm lý do cho sự trì hoãn và trở ngại...
    ...
    3- linh tinh gì đó không kịp nghe..rồi bà này biến

    --
  6. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.207
    Đã được thích:
    595
    Mình lại thấy bài này giống bài áp dụng với iraq năm 2003 quá. Lúc ấy họ ép được saddam hussein phá huỷ các tên lửa al-hussein để tránh 1 cuộc tấn công nhưng cuối cùng khi huỷ hết rồi họ tấn công dễ dàng hơn mà thôi
  7. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Tin tức :
    - Nghị sỹ Harry Reid nói thứ tư 11/9 mới bỏ phiếu quyết định.
    - QH Mẽo đang giải lao, 4h00 (giờ Mẽo) mới họp tiếp.
    - Phát ngôn lâm thời của QH Mẽo là bà Virginia Foxx.
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Tin Syira :
    - Al queada đốt nhà thờ ở irbeen, Damascus
    [youtube]T7Pk8ICFDc4[/youtube]

    - Alqueada đốt các thánh giá ở Maaloula và đe doạ buộc cải đạo những người dân tại đó

    - Dân thiên chúa giáo chạy nạn sau khi Maaloula bị Al queada chiếm
    http://www.bbc.co.uk/news/world-middle-east-24023858

    - Có tin nói 1 máy bay trực thăng bị rơi ở Maaloula
  8. HungSon12C7

    HungSon12C7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    3.047
    Đã được thích:
    3.910
    Làm gì có chuyện Alqueda đốt nhà thờ chứ ? Họ là những người cách mạng đấu tranh vì đạo hồi .. Từ từ họ sẽ sang Mỹ và EU đốt nhà thờ thôi :))
  9. arc_tuan

    arc_tuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2005
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    25
    anh Kerry nói rồi. về ở Syria làm gì có al-Qaeda. =))=))
  10. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Triển vọng là mấy chú ăn quẩy sẽ làm thêm phát cờ giả vào Israel, bơm tý sarin cho vài trăm mạng đi, để thúc Mỹ đánh. Chưa cần cái đó thì Do Thái cũng đang vận động quyết liệt rồi, có thêm cái đó chắc là ủn đít được anh Ô.

    Putin cũng lèo lá được thế đứng khá tốt. Sau khi hoàng tử của rệp dọa thẳng vào mặt Tin hói, nhưng mặt hắn vẫn lạnh như *** ngâm chứng tỏ thằng hoàng tử bị hố. Giờ Nga tăng cường tàu chiến, giữ chặt Syria, nếu Olympic mùa đông xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì chuyện Tin hói tẩn Ả rệp là khỏi cần hỏi, Mỹ Anh Pháp đều há miệng mắc quai, còn chú Trung béo thì vỗ tay nhiệt tình là đương nhiên rồi! Nếu kế thừa truyền thống KGB và lại học thêm các bài bẩn của Tây, thì Tin hói sẽ cho FSB thả rông 1 nhóm nhỏ Checchen làm 1 vụ nhỏ khoảng chục mang thôi, là sẽ có cớ để tỉn vào tận gốc khủng bố, đỡ tốn tiền làm cờ giả!

    Đẹp bài nhất là Olympic bế mạc rồi, tự nhiên có quả bom nổ bùm giết chết vài khách du lịch Mỹ, Anh, Pháp hoặc Ít xà đang trên đường về, được cả đôi đường :D
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này